“Vấn Đề Hôm Nay”: Hoa Kỳ – Trung Cộng – Việt Nam

Đài Saigon 900 Houston, Dallas phỏng vấn Anh Lạc Việt ngày 23-7-2020 về
Hoa Kỳ – Trung Cộng – Việt Nam

* * *

Nguyễn Chính Kết: Anh quan niệm thế nào về quan hệ ngoại giao giữa Trung Cộng và CSVN? Quan hệ đó là quan hệ bạn bè, anh em, hay chủ tớ, thầy trò, hay giữa một tay chơi và một con điếm, hay giữa hai tên lưu manh quan hệ với nhau?

Lạc Việt: Chính Anh đã đưa ra nhiều câu trả lời cho câu hỏi. Thực ra quan hệ giữa Tàu Cộng và VC làm gì có chuyện Bạn Bè ngang tầm, làm gì có chuyện Anh Em ngang hàng. Tay chơi và con điếm cũng đúng, hai tên lưu manh quan hệ với nhau cũng đúng.

Tuy nhiên theo LV, mối quan hệ giữa TC và VC nó còn thâm sâu hơn nhiều, đó là TC tiếp tục theo đuổi giấc mơ ngàn đời của bọn bành trướng bá quyền Đại Hán: Chúng đã đeo đuổi truy sát dân ta từ địa bàn núi Thái Sơn; Chúng đã đeo đuổi truy sát dân ta từ Hồ Bắc, Hồ Nam, bờ Nam sông Dương Tử; Chúng đã đeo đuổi truy sát dân ta từ Ngũ Lĩnh Quảng Đông Quảng Tây; Chúng đã đeo đuổi truy sát dân ta từ Huế, Sài Gòn, Hà Nội qua bàn tay Hán Cộng Hồ Quang (HCM).

Sau triều đại giành độc lập ngắn ngủi thời Trưng Nữ Vương thế kỷ thứ I Sau Công Nguyên, chúng đã đô hộ dân ta trong ngàn năm Bắc thuộc.

Lịch sử Giặc Tàu cướp nước VN còn rất dài, LV không thể kể hết trong chương trình hôm nay. Chỉ nhắc lại cuộc chiến Giặc Hán cướp nước Viet Nam hiện tại, chính là Giặc Mao du nịnh bọn tay sai VC cướp VNCH, quốc gia VN chính thống thừa kế giòng lịch sử trên 4000 năm từ thời các Vua Hùng.

Và VN hiện nay 2020, trên mọi bình diện, chúng đã coi và đã thực hiện biến VN làm tỉnh lỵ TC. Đừng tin những gì VC nói, tất cả chúng đang xàng xê qua lại để tiếp tục lừa bịp dân đen VN mà thôi! Vậy cuối cùng quan hệ TC-VC là gì – là VN đã lâm vào kiếp nô lệ. Người VN không tự đứng lên thì không lâu sẽ thành Mãn, Hồi, Mông, Tạng, Việt trở thành Lao Nô và cung cấp Nội Tạng cho Giặc Hán mà thôi!  Cờ 6 sao, Nguyễn Phú Trọng đã cho tung bay rồi, chữ Bùi Hèn VC đã ép các em học sinh tiểu học học rồi! Mọi sự đã rõ rệt trước mắt. “Hội Nghị Thành Đô” có hay không (?) chỉ là một câu hỏi của những kẻ “Ngốc Hữu Dụng”.

Nguyễn Chính Kết: Các Tổng thống Hoa Kỳ trước đây đều có quan hệ tương đối tốt đẹp với Trung Cộng. Hai nước giao thương với nhau dường như không có gì trở ngại. Nhưng tới thời Tổng thống Donald Trump, quan hệ giữa hai nước không chỉ lạnh nhạt đi (!) mà còn trở thành đối thủ, thậm chí coi nhau như kẻ thù. Theo Anh thì tại sao lại có sự biến đổi nhanh chóng như vậy?  Theo Anh thì sự thay đổi 180 độ dưới thời Tổng thống Donald Trump là khôn ngoan hay ngu xuẩn?  Sự thay đổi ấy lợi hại thế nào cho Hoa Kỳ và thế giới?

Lạc Việt: Thời gian 50 năm kể từ khi TT Nixon dâng món quà VNCH cho TC vào năm 1972 và sau đó các TT kế nhiệm dùng sách lược của Ngoại trưởng Henry Kissinger là Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới Tây Phương giúp đưa TC về với “cộng đồng nhân loại”. Đến đời TT Clinton, HK gần như giới thiệu TC vào WTO và các cơ quan tổ chức LHQ khác.

Đây là thời gian vàng son cho TC,  và cũng suốt thời gian này, HK và thế giới sống trong huyễn hoặc về chuỗi cung ứng của Tàu Cộng giá rẻ. Các sản phẩm thượng vàng hạ cám đều “made in China“. 30 năm qua hãng xưởng HK, hãng xưởng Canada, hãng xưởng Liên Âu đã lần lượt dịch chuyển qua Tàu.

Bỗng dưng Dịch Viêm Phổi Vũ Hán xuất hiện, khẩu trang y tế không có, máy trợ thở không còn, phát hiện thêm 95% thuốc sản xuất tử Tàu, các công xưởng hitech đã qua Tàu, Sản phẩm trí tuệ bị Tàu cướp sạch hàng ngàn tỷ dollars trị giá … “Bừng con mắt dậy thấy mình tay không!”.

Đã vậy thời Obama còn tung tiền ra thế giới nhằm chứng minh Hoa Kỳ là tay Anh Chị. Rõ hão huyền!  Vậy mà hàng 10 năm trước, trước khi ra ứng cử TT, Donard Trump đã nhìn ra sự việc:  Mỗi năm HK thất thoát khoảng 500 tỷ dollars vì chênh lệch Mậu dịch, 500 tỷ Dollars sản phẩm trí tuệ bị bắt bàn giao, Nạn thất nghiệp HK gia tăng, TC thao túng các cơ quan LHQ, TC thao túng luôn các trường Đại Học, TC mua chuộc Hollywood, TC mua chuộc các nhà Lập Pháp, TC mua chuộc các tỷ phú Hoa Kỳ, TC mua chuộc các giới truyền thông.

Nói tóm lại, TT Donard Trump đang đưa HK ra khỏi bãi lầy của TC đang từng ngày từng giờ xói mòn nền Cộng Hòa Dân Chủ Pháp Trị của Hoa Kỳ, TC đang xói mòn nội lực của HK thông qua những con rắn rết bọ cạp trong nhà Nước Ngầm (Deep State), TC đang tiếp tay biến nền Cộng Hòa Dân Chủ Pháp Trị của Hoa Kỳ tiến dần đến chiều hướng vô chính phủ (anarchy) như khu tự trị tại Seattle, khu tự trị tại Porland, khu tự trị tại Washington DC. Hình ảnh sinh hoạt của các khu tự trị như thế nào, quý vị đã rõ!  Nói tóm một câu: TC đang thúc đẩy HK từ một Quốc Gia hùng cường sẽ biến thành Quốc Gia XHCN giun dế như Venezuela.

Trong gần 4 năm cầm quyền vừa qua, TT Donard Trump luôn xác minh rằng Hoa Kỳ là một Quốc Gia đặt niềm tin vào Thiên Chúa “In God We Trust” cũng như các Quốc Phụ HK đã đặt nền móng cho Quốc Gia Hoa Kỳ là một Quốc Gia Cộng Hòa Dân Chủ Pháp Trị.

Còn Trung Cộng luôn bày mưu tính kế mỵ dân qua các tay sai và tổ chức tay sai bằng khái niệm dân chủ mơ hồ để rồi thích phá thai thì phá thai, thích vô chính phủ thì vô chính phủ, thích đập phá tượng thì đập phá tượng, thích chia rẽ thì chia rẽ! Xã hội HK xuống cấp, kỷ cương xã hội bị xói mòn, hiến pháp bị giải thích theo sở thích. Theo LV thì “may mà có Trump, HK sẽ trở lại dễ thương”!

Thế giới không ngừng xem xét Trump, đầu tiên ai cũng chê, tay này chắc chả làm nên cơm cháo gì (!) vi` thấy Trump ăn nói tuỳ tiện, khen chê thay đổi từng ngày. Thế mà Quốc Sách thực hiện bền vững. Ngoại giao bằng hành động. TC kẻ thù của Hoa Kỳ từ chết tới bị thương. Thế thì TT Trump điên hay TT Trump là sứ giả của Thượng Đế cứu HK khỏi XHCN, khỏi Cực Tả mỵ dân và khỏi Quỷ Dữ Vô Thần. Đưa HK trở lại nền móng Cộng Hòa Dân Chủ Pháp Trị của các Quốc Phụ Hoa Kỳ. 

Nguyễn Chính Kết: Hiện nay, ai cũng thấy quyết tâm rõ ràng của đảng Dân chủ tại Hoa Kỳ là tìm cách hạ bệ Tổng thống Donald Trump với bất cứ giá nào ngay khi ông Trump vừa đắc cử Tổng thống, nghĩa là chưa cần biết ông Trump cai trị nước Mỹ thế nào (?). Anh đánh giá sự việc này thế nào? Trong thể chế dân chủ của Hoa Kỳ, đúng ra, nếu có ai không chấp nhận đường lối cai trị của vị Tổng thống đương nhiệm, thì người ấy nên chờ tới cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, để không bầu cho ông ta nữa. Nếu người ấy tìm đủ mọi cách, kể cả những cách phi pháp, hạ tiện để hạ bệ ông ta ngay giữa nhiệm kỳ, thì anh nghĩ sao về cách hành động ấy?

Lạc Việt: Như  đã trình bày ở trên, Nếu đảng Dân Chủ tử tế, tôn trọng hiến pháp, tôn trọng kỷ cương và hợp pháp của cuộc bầu cử thì phải chấp nhận kết quả bầu cử hợp hiến. Nếu không ưa, không thích TT Trump thì nguyên tắc là để yên cho ông ta hành xử quyền TT trong 4 năm, hà cớ gì phải nhẩy cẫng lên: hết phỉ báng đến truất phế như hàng tôm hàng cá, hết mua chuộc hàng tấn người Nam Mỹ kéo đến biên giới tràn vào Hoa Kỳ bất hợp pháp, đến những Tiểu Bang dân chủ chứa chấp người nhập cư bất hợp pháp (!) tạo khó khăn mỗi ngày cho TT Trump.

Hiện tượng điên loạn này của đảng Dân Chủ có nguồn gốc sâu xa từ TC. Ngay từ thời Mao trạch Đông, Chu ân Lai và Toàn Đảng ở hậu bán thế kỷ 20, TC luôn xác quyết HK là kẻ thù không đội trời chung của TC khi TC muốn thâu tóm thế giới về tay Đại Hán. Nhưng nếu TC nghèo thì khó lòng thực hiện giấc mơ Đại Hán.

Đặng Tiểu Bình giải quyết vấn đề cốt lõi đó… TC giả lả với HK … em là em gái ngoan, “Em tên gọi Hòa Bình”, Em xin làm dâu cho HK, Em xin Anh đẹp trai HK giúp em tân trang nhan sắc cho đẹp lứa đôi. 30 năm uyên ương giữa HK và TC, người “Em Hòa Bình” đã cướp Nỏ Thần của Quốc Gia HK, dùng mánh khoé sang nhượng hết tài sản trí tuệ, kỹ nghệ Hitek của HK.

Đấy mới là ăn cắp của hồi môn Hoa Kỳ. Song song, người “Em gái Hòa Bình TC” còn kết bè kết đảng để giật sập nền “Cộng Hòa Dân Chủ Pháp Trị” của Hoa Kỳ. Đây chính là bửu bối tổ tiên HK để lại, là Nỏ Thần giúp HK bách chiến bách thắng. TC dùng bàn tay đảng Dân Chủ HK Mỵ Dân để cướp Nỏ Thần này; TC dùng Trí thức Đại học nhưng Ngu Xuẩn để cướp Nỏ Thần này; TC dùng Hollywood Hoang Tưởng để cướp Nỏ Thần này; TC dùng Tỷ Phú Nghèo Lương Tâm để cướp Nỏ Thần này; TC dùng Antifa Búa Liềm để cướp Nỏ Thần này…

Đảng Dân Chủ chống TT Trump 365 ngày một năm là một nghĩa vụ quốc tế XHCN/TC hay nghĩa vụ CS/TC mà ta có thể hiểu được. UCV Joe Biden và bà Pelosi gần như công khai kế hoạch xây dựng Hoa Kỳ thành Quốc Gia XHCN, nên chống TT Trump điên cuồng là thể hiện nghĩa vụ XHCN với TC, thưa anh và quý thính giả.

Nguyễn Chính Kết: Vừa rồi tại Hoa Kỳ, anh George Floyd da đen bị một viên cảnh sát da trắng giết chết, vụ này đã làm nổ ra rất nhiều cuộc biểu tình ở rất nhiều thành phố tại Hoa Kỳ cũng như tại Âu châu, biểu tình ôn hòa cũng có, mà bạo động cũng có. Mục đích của những cuộc biểu tình này là phản đối sự kỳ thị chủng tộc. Anh có nghĩ rằng Hoa Kỳ là một quốc gia kỳ thị chủng tộc cần phải có những cuộc biểu tình toàn quốc như vậy để phản đối không? Nếu Hoa Kỳ không phải là một quốc gia kỳ thị chủng tộc, thì tại sao chỉ vì hành động của một anh cảnh sát da trắng giết một người da đen lại có thể nhanh chóng làm nổ ra được những cuộc biểu tình rất lớn, có tính tổ chức xảy ra ở khắp nơi như vậy? Những cuộc biểu tình tự phát, hay là được thúc đẩy bởi một thế lực nào? Nếu có một thế lực nào đứng đằng sau những cuộc biểu tình ấy, thì theo Anh, thế lực ấy có thể là thế lực nào?

Lạc Việt: Xã hội loài người đã tiến qua nhiều thời kỳ để có được mức tiến bộ như ngày nay. Như dân Do Thái đã nhiều giai đoạn trong lịch sử bị kỳ thị và bắt làm nô lệ. Nô lệ tại Ai Cập, Nô lệ tại Babylon: “Ta ngồi bên bờ sông, đàn ta treo trên cành cây dương liễu, Ta khóc ta nhớ Sion …”  Dân nô lệ Do Thái đã từng than khóc não lòng. Tàn tệ hơn, sau 2000 năm lưu vong làm nô lệ trong khắp địa hạt đế quốc La Mã, Người Do Thái bị Hitler giết 2 triệu người trong lò hơi ngạt. Cuối cùng do Hoa Kỳ lãnh đạo qua LHQ, Dân Do Thái mới được giải cứu về Quê Hương cũ năm 1947 sau 2000 năm lưu vong bị phân biệt chủng tộc.

Ngay thời điểm này, nhiều người trong chúng ta vẫn cỏn gọi Thổ Dân Bắc Mỹ Da Đỏ là… “Mọi”. Ta đang phân biệt đối xử, ta đang phân biệt chủng tộc mà không hay!

Tuy vậy, loài người qua các thời đại và qua giáo dục, nhất là qua tôn giáo. Đặc biệt qua Thiên Chúa Giáo, mọi người đều là con một Cha trên Trời: “Lạy Cha chúng con ở trên trời”.  Vậy mọi người là Anh Em.

Hoa Kỳ cũng đã từng trài qua giai đoạn lịch sử có chế độ nô lệ. Và dưới thời TT Abraham Lincoln Ông đã ký đạo luật giài phóng nô lệ mà hầu hết họ là dân da đen gốc Phi Châu. Một nửa nước không đồng ý muốn tiếp tục giữ nô lệ. Tình trạng này đã gây nên cuộc nội chiến Hoa Kỳ. Cuộc Nội Chiến kết thúc, phe giải phóng nô lệ thắng, và người da đen, công dân Hoa Kỳ gốc Phi Châu đã 100% bình đẳng với người da trắng Âu Châu như ngày nay.

Việc anh chàng George Floyd, đã từng gây nhiều án hình sự, hôm bị bắt vì xài tiền giả, cảnh sát đè cổ và Anh đã tắt thở. Có thể Anh chết vì suy tim hay vì dùng drug quá liều!  Việc này toà án sẽ xét xử như trăm ngàn vụ tương tự.

Đảng Dân Chủ thổi bùng vụ này lên. Joe Biden và Pelosi diễn kịch quỳ gối hơn 10 phút tưởng niệm nghi phạm hình sự như một vị Anh Hùng! Các cuộc Biểu tình Bạo Loạn, Đốt phá Cướp của, giết Cảnh Sát, phá hoại Nhà thờ, giật sập các Tượng đài, đập phá tượng Chúa, tượng Đức Mẹ. Một hình thái bạo loạn vô thần, vô chính phủ có tổ chức y chang cuộc “cách mạng văn hóa” của Mao Trạch Đông: “cướp sạch, phá sạch, giết sạch”… nhất là phá hoại các dấu ấn Tôn Giáo và Lịch Sử.

Buồn cười hơn nữa, “quốc gia tự trị C.H.O.P” ở Seattle, công dân CHOP cào một khoảnh công viên lên làm “hợp tác xã nông nghiệp”. Điều này làm LV nhớ sau ngày 30 tháng Tư Đen 1975 , bộ đội VC trồng khoai mì trong công viên, nuôi lợn trong khách sạn. Thật là nỗi kinh hoàng thế kỷ, khôi hài đen XHCN !

Suy cho cùng, nhóm bạo loạn chỉ lợi dụng cái chết của George Floyd để thổi bùng lên một “Fake News” là kỳ thị chủng tộc để tiếp tục phá hoại việc làm của TT Trump và phá hoại các cốt lõi của Quốc Gia Hoa Kỳ.

Kẻ lợi dụng cơ hội tối cao vẫn là TC như đã từng được trình bày ở trên. Còn một số đảng viên đảng “Dân Chủ Mị Dân” hay vài “Tỷ Phú Nghèo Lương Tâm” chỉ là những “thằng ngốc hữu dụng ” bám chặt với TC để mưu cầu lợi ích cá nhân mà thôi !  Cuối cùng thì người da đen gốc Phi Châu chỉ là nhóm người bị bọn “TC-Antifa-Dân Chủ Mị Dân” lợi dụng mà thôi! Một số quốc gia khác cũng có phong trào biểu tình chống phân biệt chủng tộc, nhưng hãy coi chừng, chính họ đang phân biệt chủng tộc điên cuồng nhất!

Nguyễn Chính Kết: Một việc nóng hổi vừa mới xảy ra tại Houston, đó là chính phủ Hoa Kỳ vừa ra lệnh đóng cửa tòa lãnh sự Trung Cộng tại Houston, và buộc họ phải rời khỏi Hoa Kỳ trong vòng 72 tiếng. Qua sự việc này và nhiều sự việc khác như trục xuất các sinh viên Trung Cộng ra khỏi Hoa Kỳ, cấm các đảng viên cộng sản tại Trung Quốc không được qua Mỹ, thậm chí đóng băng tài sản của họ nếu có tại Hoa Kỳ, v.v… Anh nghĩ sao về chính sách ngoại giao hiện nay của Hoa Kỳ đối với Trung Cộng?

Lạc Việt: Trong 50 năm qua từ thời Đặng Tiểu Bình, TC che dấu mệnh lệnh tối thượng của Mao và đảng CSTC là tiêu diệt  Hoa Kỳ để tiến chiếm vị trí siêu cường của Hoa Kỳ. TC ẩn mình trong mèo trắng mèo đen để chui vào nhà HK để bắt chuột bụng bự và phá hoại từ bên trong nội lực Hoa Kỳ.

Gần đây người ta mới quan tâm và thống kê gần như tất cả 50 tiểu bang Hoa Kỳđều có gián điệp TC cài cắm: gián điệp kinh tế, gián điệp sản phẩm trí tuệ, gián điệp truyền thông, gián điệp chính trị, gián điệp giáo dục, gián điệp Khổng Tử … Quí vị nghĩ sao về 300 ngàn Sinh viên TC tại HK sau khi tốt nghiệp hoặc ở lại nội ứng hay về nước móc nối theo lệnh của đảng CSTQ?  Lãnh Sự Quán TC tại Houston chứa chấp bao nhiêu tình báo PLA trong đó?

Hoa kỳ là kẻ thù của TC mà sao con gái Tập Cận Bình phải qua du học. Trí thức học thuật chỉ là một khía cạnh, trở thành gián điệp mới là quan trọng. Gián điệp TC cài cắm từ “hạ tầng cơ sở cho đến thượng tầng kiến trúc” của Hoa Kỳ.

Qua dịch Covid và qua bạo loạn Antifa, Ban Cố Vấn của Thần Trump đã thấy mọi sự rõ như ban ngày. Ông Navarro với cái nhìn thấu tim TC “Death by China”, Ông Pompeo ngoại trưởng Hoa Kỳ, dưới cái nhìn sắc bén của một cựu giám đốc tình báo an ninh quốc gia , thì Hành Pháp Trump đóng cửa tòa Lãnh Sự TC ở Houston là điều dễ hiểu.

Đây chỉ là một bước đi bủa vây trong muôn vàn nút thắt siết trói bàn tay lông lá của Tàu Cộng đã cài cắm quá sâu vào cốt lõi kinh tế, giáo dục, chính trị và an ninh quốc gia HK. Hoa Kỳ phải hành động khống chế con Sói ngang tàng bạo ngược là đảng CSTC.

Nguyễn Chính Kết: Chắc Anh có đọc bài viết mới đây về cuộc xung đột Trung-Mỹ của hai ông Tướng thuộc phe diều hâu của Trung Cộng tên là Đới Húc và Kiều Lương. Cả hai ông đều có cùng một quan điểm cho rằng thực lực của Trung Cộng hiện nay không thể đối đầu với Mỹ. Và lối thoát duy nhất cho Trung Cộng là hòa bình chứ không phải chiến tranh. Theo Anh, thì nhận định của hai ông tướng này như vậy có đúng không?  Theo Anh, đó có phải là một sự thay đổi quan điểm 180 độ một cách quá đột ngột không? Và lý do gì khiến họ thay đổi quan điểm như thế?

Lạc Việt: Hai ông tướng TC Đới Húc, Kiều Lương viết nhận định TC chưa đủ sức đối đầu với HK, điều này chúng ta đã nghe nhiều lần, nếu không muốn nói là quá nhiều lần. Nó có thể là sự thật thực tế như vậy, nhưng đa phần là tuyên truyền và người “Em Hòa Bình” hay “TC vươn lên trong Hòa Bình” hay “TC chưa đủ sức đối đầu” vẫn là những lời tuyên truyền ngọt như mía lùi.

Quyết sách của Mao và đảng CSTQ coi HK là kẻ thù số một trong tham vọng TC trờ thành siêu cường quốc tế là chân lý không bao giờ thay đổi. Người “Em Hòa Bình” TC đã vươn lên ở Biển Đông như thế nào: Biển Đông Hòa Bình hay Biển Đông Dậy Sóng? Thời Obama, chúng cơi nới Biển Đông thì công bố để xây dựng trạm khí tượng hòa bình, không quân sự hóa. Còn đến bây giờ thì sao?  Hỏa Tiễn, Tiêm kích trên các Hòn Đảo cướp của VN nằm san sát như xếp trò chơi … Khi TT Trump ra tay mạnh, TC gặp trở ngại, Đảng CSTC lại tung chiêu nhún nhường.  Chúng tung chiêu này từ thời Đặng Tiểu Bình cho đến Tập Cận Bình. Hôm nay, một lần nữa “Hải Tặc TC” tại Biển Đông đóng vai “Người Em gái Hòa Bình” và rồi vẫn có những “Trí Thức Ngốc Hữu Dụng” hùa theo tung hê…

Nguyễn Chính Kết: Hiện nay, nguy cơ Đập Tam Hiệp tại Trung Quốc có thể bị vỡ do những trận động đất và những trận mưa lớn liên tục xảy ra. Anh nghĩ thế nào về khả năng bị vỡ của Đập này?  và nếu bị vỡ thì hậu quả sẽ thế nào đối với đảng Cộng sản và nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc?  Trung cộng có quan tâm đến những thiệt hại của người dân Trung Quốc do việc xả lũ để cứu nguy cho Đập Tam Hiệp này không?

Lạc Việt: Đập Tam Hiệp được xây dựng do đảng CSTC “duy ý chí” áp đặt xây. Đảng CSVN và đảng CSTC có cùng “tư duy” của một anh trọc phú. Tao làm cái gì cũng phải nhất thiên hạ. VC có câu: “Trời già đi chỗ khác chơi, để cho nông hội thay trời làm mưa ”. TC là cha của VC, nên tính ngang ngược coi Trời bằng vung còn cao hơn nhiều!

Vì căm thù CS bạo tàn nên nhiều người cứ hỏi: “hôm nay đập Tam Hiệp vỡ chưa?”, họ có khi còn cầu mong cho đập vỡ cho trôi hết đảng CSTC ra Biển Đông!

CS Mao giết khoảng 60 triệu dân để cướp và xây dựng quyền lưc và quyền lợi cho cá nhận và đảng viên CS. Nỗi oan nghiệt của dân đen Trung Hoa đã thấu trời xanh!  Chưa kể nhân cơ hội Covid và lũ lụt, hiện nay CSTC còn phá huỷ hàng loạt các nhà thờ Thiên Chúa Giáo nếu nhà thờ đó không tháo dỡ tượng Chúa, Đức Mẹ và thay vào bằng hình Mao và hình Tập Cận Bình. Sự đàn áp tôn giáo trắng trợn ghê tởm này đã thấu trời xanh. Nếu đập Tam Hiệp vỡ thì cũng như là quả báo: ác giả ác báo… Gần đây dân Trung Hoa và dân Hồng kông loan truyền thông tin “Trời Diệt Trung Cộng” khắc trên một tảng đá ngàn năm bỗng dưng xuất hiện.

Đập Tam Hiệp nếu vỡ thì 40% nhà máy sản xuất trôi ra biển, hàng trăm triệu dân đen trôi ra biển, tham vọng giấc mơ Trung Hoa trôi ra biển, nhưng bộ chính trị TC, kẻ thủ ác chắc vẫn bình an (?)

Vậy thì bất công lại chồng chất bất công, thôi thì để cho ông Trời định liệu, chứ đối với tập đoàn cai trị, chúng đâu có coi dân đen Trung Hoa là gì đâu!  Mao từng nói dù dân có chết 500 triệu nhân mạng, tôi vẫn thách thức và giành chiến thắng. Còn Hồ thì nói dù có phải đốt hết dãy Trường Sơn thì đảng vẫn làm, để chiếm Miền Nam, thưa Anh!

Nguyễn Chính Kết: Bất chấp những thiên tai đang xảy ra đe dọa sự tồn tại của chế độ cộng sản tại Trung Quốc, nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc vẫn tiến hành việc chuẩn bị chiến tranh đối với Hoa Kỳ và những quốc gia đồng minh của Hoa Kỳ. Như chúng tôi được biết, Hoa Kỳ chỉ tham chiến khi Trung cộng gây chiến trước. Theo Anh, thì Trung cộng có dám gây chiến trước để cuộc chiến nổ ra không? và nếu chiến tranh xảy ra thì phần thắng sẽ nghiêng về bên nào?

Lạc Việt: Trong thời đại này, gây chiến tranh quy ước khó xảy ra, cả HK và TC đều có ý né tránh, vì hậu quả có thể khủng khiếp và khó lường đối với các siêu vũ khí hiện đại. Tuy vậy, câu nói: “Muốn Hòa Bình phải chuẩn bị chiến tranh” là một sách lược đang được hầu hết các cường quốc quân sự áp dụng. Cường quốc quân sự nào không có nội lực kinh tế và chính trị, kẻ đó sẽ tự ngã gục như Liên Bang Sô Viết cũ đã “chết đứng như Từ Hải”.

TT Donald Trump kinh nghiệm thương trường cho ông nhiều sáng tạo trong quản trị nội địa và bang giao quốc tế. TT Trump và dàn cố vấn đã phân tích đối thủ TC như một bó đũa. Ông Trump “Điệu Hổ Ly Sơn” và từng bước bẻ gẫy từng chiếc một. Ông tìm các điểm yếu của TC  và tấn công “liên hoàn cước”. Không có cú “knock out” với TC vì còn bảo vệ sân nhà và đồng minh, nhưng đối thủ bị rối trí, mất nội lực mà quị xuống.

TT Trump còn nhiều chiêu mang tên “Vô Chiêu”, chắc chưa cần một trận chiến quân sự quy ước. Nhưng nếu TC mất bình tĩnh khi HK “vây thành” mà khởi động chiến tranh thì hiện nay, 3 hàng không mẫu hạm HK tại biển Đông Nam và Đông Bắc Á cùng với đồng minh Nhật, Nam Hàn và Ấn Độ thì dư sức làm cú “knock out” TC chẳng khó khăn gì!

Mong rằng TC bạo ngược sám hối buông đao thành Phật cho dân đen Trung Hoa lấy lại văn hóa ngàn năm, cho dân Hoa Kỳ hạnh phúc In God We Trust, cho dân thế giới được bình an thoát được cơn ác mộng “covid Vũ Hán” và cho Dân Tộc VN thoát khỏi kiếp nô lệ Mao Hán Hồ Quang.

Kính chúc Anh và quý vị vạn sự an lành.

Lạc Việt

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*