Cập Nhật Hoạt Động Của Thống Kê Dân Số 2020

Tính đến ngày 12 Tháng Sáu, hơn 91 triệu gia đình đã trả lời Thống Kê Dân Số 2020. (Hình minh họa: AP Photo/Tony Gutierrez)

LOS ANGELES, California (NV) – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tiếp tục theo dõi tác động của dịch COVID-19 đối với các hoạt động của Thống Kê Dân Số 2020 và tuân theo hướng dẫn của cơ quan quản trị y tế cấp liên bang, tiểu bang, và địa phương để bảo đảm an toàn cho nhân viên và cho cộng đồng.
Theo thông cáo báo chí của cơ quan này đưa ra hôm Thứ Ba, 30 Tháng Sáu, Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng thông báo về việc nối lại các hoạt động khác bên cạnh hoạt động “Update Leave” và lấy dấu vân tay của những nhân viên mới tuyển đang được tiến hành, nhằm bảo đảm Thống Kê Dân Số 2020 được tiến hành đầy đủ và chính xác.

Tính đến ngày 12 Tháng Sáu, hơn 91 triệu gia đình đã trả lời Thống Kê Dân Số 2020. Người dân vẫn có thể tự trả lời trên mạng, qua điện thoại hoặc qua thư mà không cần phải gặp nhân viên thống kê.
Các cập nhật về hoạt động được nêu ra dưới đây bao gồm hoạt động Phỏng Vấn Người Chưa Trả Lời, các sự kiện hợp tác, chương trình Hỗ Trợ Điền Đơn Di Động (MQA), và chiến dịch hợp tác và truyền thông tích hợp.
Cục Thống Kê Dân Số sẽ bắt đầu khởi động thử nghiệm cho hoạt động Phỏng Vấn Người Chưa Trả Lời

Cục Thống Kê Dân Số thường xuyên “khởi động thử nghiệm” các hoạt động để bảo đảm các hệ thống, hoạt động, và các kế hoạch thực địa được tiến hành đúng kế hoạch. Từ giữa Tháng Bảy, sáu văn phòng thống kê khu vực (ACO) (một văn phòng ở mỗi khu vực thống kê) sẽ bắt đầu hoạt động phỏng vấn các gia đình chưa trả lời Thống Kê Dân Số 2020. Sáu văn phòng ACO được công bố vào cuối Tháng Sáu. Các văn phòng ACO bổ sung sẽ được công bố cho đợt khởi động thử nghiệm thứ nhì vào cuối Tháng Bảy. Bên cạnh các văn phòng ACO tham gia khởi động thử nghiệm, tất cả các văn phòng ACO còn lại sẽ bắt đầu hoạt động Phỏng Vấn Người Chưa Trả Lời vào ngày 11 Tháng Tám và kết thúc trong ngày 31 Tháng Mười.
Tất cả nhân viên thống kẽ sẽ được đào tạo về cách giữ khoảng cách xã hội. Họ sẽ được nhận các dụng cụ bảo hộ cá nhân (PPE) và tuân theo các hướng dẫn sử dụng của địa phương.
Chương trình Hợp Tác và Tương Tác với Cộng Đồng (CPEP) của Cục Thống Kê Dân Số nối lại việc gặp trực tiếp
Cùng với hướng dẫn của địa phương, các chuyên gia hợp tác tái thực hiện lại những hoạt động gặp trực tiếp vào đầu Tháng Sáu, làm việc với hơn 370,000 tổ chức đối tác và tham gia các sự kiện trực tiếp trên toàn quốc tại những nơi an toàn để tổ chức sự kiện. Trong vài tháng qua, các nỗ lực tiếp cận của CPEP chủ yếu bao gồm các hoạt động tương tác trực tuyến để tuân thủ các mệnh lệnh yêu cầu ở tại nhà và giữ khoảng cách xã hội.
Chương trình Hỗ Trợ Điền Đơn Di Động (MQA) của Cục Thống Kê Dân Số đang được điều chỉnh để phù hợp với môi trường hiện tại
Cơ quan thống kê dự kiến các nhân viên MQA có thể bắt đầu thực hiện lại hoạt động hỗ trợ điền đơn trực tiếp tại một số khu vực dựa theo tình hình y tế hiện tại. Chương trình này cũng sẽ bổ sung các hoạt động kết nối trực tiếp tại các khu dân cư có tỉ lệ trả lời thấp nhất trong cả nước vào danh mục các hoạt động của chương trình. Tất cả nhân viên Cục Thống Kê Dân Số có liên quan đến chương trình MQA sẽ tuân thủ theo hướng dẫn của địa phương về dụng cụ bảo hộ cá nhân và giữ khoảng cách xã hội.
Cục Thống Kê Dân Số sẽ tiếp tục chiến dịch truyền thông đến hết Tháng Mười – thời điểm kết thúc hoạt động thu thập dữ liệu của Thống Kê Dân Số 2020
Cục Thống Kê Dân Số đã điều chỉnh chiến dịch truyền thông và đưa ra một loạt các quảng cáo mới nhằm tăng cường việc trả lời Thống Kê Dân Số 2020 qua mạng trong khi hầu hết mọi người vẫn ở nhà và thực hành việc giữ khoảng cách xã hội. Các chiến dịch mua quảng cáo đã được chuẩn bị cho Tháng Bảy, Tháng Tám, và Tháng Chín.
Chiến dịch quảng cáo mở rộng tiếp cận những người mới bằng 33 ngôn ngữ, nâng tổng số lên thành 45 ngôn ngữ ngoài tiếng Anh được hỗ trợ về truyền thông có trả chi phí. Các ngôn ngữ bổ sung sẽ được hỗ trợ theo hình thức kết hợp giữa tìm kiếm có trả tiền, in ấn hoặc quảng cáo kỹ thuật số.
Bên cạnh đó, Cục Thống Kê Dân Số cũng mở rộng danh sách các đơn vị truyền thông để tăng khả năng tiếp cận đến các nhóm dân số bị thống kê thiếu trước đây, thông qua việc mua quảng cáo trên các phương tiện điện tử, in ấn, truyền hình, và phát thanh.
Tất cả các cập nhật về hoạt động nêu trên đều được kết hợp với những hướng dẫn mới nhất của liên bang, tiểu bang, và địa phương về dụng cụ bảo hộ cá nhân và các quy định khác nhau. Để bảo đảm an toàn cho nhân viên của thống kê và cho cộng đồng, Cục Thống Kê Dân Số đặt mua dụng cụ bảo hộ cá nhân cho tất cả các nhân viên thực địa, bao gồm cả những nhân viên làm việc tại văn phòng thực địa. Những trang phục này sẽ được thu thập và phân phát cho nhân viên khi các hoạt động bắt đầu. Nhân viên Cục Thống Kê Dân Số sẽ tuân theo hướng dẫn của cán bộ y tế địa phương khi sử dụng dụng cụ bảo hộ cá nhân.

Đ.D.
Theo Người Việt Online ngày 2/7/2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*