Chuyển Dữ Liệu Cá Nhân Từ Trình Duyệt Khác Sang Edge

Edge được người dùng đánh giá là còn tốt hơn Chrome và ngày càng nhiều người sử dụng. (Hình: meterpreter.org)

GARDEN GROVE, California (NV) – Từ đầu năm 2020, Microsoft phát hành trình duyệt Edge mới, dùng nền tảng Chromium của Google (cùng nhân với Google Chrome) để thay thế cho Internet Explorer đã quá “già” và chậm chạp.

Trình duyệt này tăng cường tính bảo mật, hỗ trợ công cụ kinh doanh, quản lý và có cả “tính năng Internet Explorer” để trình duyệt hoạt động như IE bản cũ.

Hiện nay, Edge đã có đầy đủ các phiên bản cho máy tính PC, MacOS, cho thiết bị di động iOS, Android và tất cả sẽ tự động đồng bộ dữ liệu cá nhân như lịch sử duyệt trang web, bookmark, mật khẩu vào trang web hay dịch vụ… nếu log in cùng một account.

Cho đến nay trình duyệt Edge được người dùng đánh giá là còn tốt hơn Chrome và ngày càng nhiều người sử dụng. Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng Edge thì có thể dùng cách dưới đây để chuyển dữ liệu cá nhân từ các trình duyệt khác sang.

Đầu tiên, bạn bấm lên dấu… (nút Menu) ở góc phải cửa sổ rồi chọn Favorites → Manage favorites hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + O.

Kế tiếp, bạn bấm lên dấu… (nút Menu) ở góc phải cửa sổ mới rồi chọn Import favorites.

Khi trình duyệt mở cửa sổ Import browser data, bạn chọn trình duyệt thích hợp trong danh sách các trình duyệt đã cài trên máy hoặc từ file HTML trong ô Import from. Đồng thời bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn loại dữ liệu muốn chuyển sang Edge rồi bấm nút Import ở phía dưới.

  Edge sẽ đồng bộ dữ liệu cá nhân qua Microsoft Account, nếu bạn dùng Microsoft Account đăng nhập Windows 10 thì tài khoản này tự động thiết lập trên Edge.

Ngoài ra, Edge còn có tính năng rất hay là tạo shortcut để trang web chạy riêng trong cửa sổ như một ứng dụng, thí dụ như bạn có thể xem trang nguoi-viet.com riêng trong một cửa sổ với giao diện đơn giản như một ứng dụng web.

Cách thiết lập đơn giản là bạn mở trang web www.nguoi-viet.com rồi bấm lên Menu và chọn Apps → chọn Install this site as an app → chọn Install trong bảng thông báo tiếp theo.

Lúc này một shortcut của Nguoi Viet News sẽ hiện trên Start Menu và cả trong mục quản lý ứng dụng trong Control Panel.

Lê Hoàn
Theo Người Việt Online ngày 2/7/2020

Nguồn: https://www.nguoi-viet.com/doi-song/khoa-hoc/chuyen-du-lieu-ca-nhan-tu-trinh-duyet-khac-sang-edge/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*