Luật Sư Trâm Nguyễn Được Cựu Tổng Thống Obama Ủng Hộ

Trên khắp nước Mỹ, sẽ có hơn 6,000 cuộc đua vào các nghị viện tiểu bang trên lá phiếu trong tháng 11 tới đây. Cựu Tổng thống Barack Obama ủng hộ hai phụ nữ cùng đảng Dân Chủ tại Massachusetts, và một người trong đó là cô Trâm Nguyễn, luật sư trợ giúp pháp lý 32 tuổi.

Cô Trâm, cư dân Andover, đang tranh cử trong địa hạt 18 chống lại dân biểu Cộng Hòa đương nhiệm Jim Lyons. Cô cho biết, sự ủng hộ của cựu tổng thống được loan báo đầu tuần này là một lực đẩy mạnh cho chiến dịch tranh cử của cô.

Cuộc tranh cử của Trâm Nguyễn đã được Ủy Ban Tranh Cử Lập Pháp Đảng Dân Chủ xem như một điển hình trong bối cảnh các ứng cử viên đảng này đồng loạt nổi lên tìm cách lật đổ những nhà lập pháp đương nhiệm Cộng Hòa trên khắp Nước Mỹ. Theo tài liệu tranh cử của Trâm Nguyễn, cô là người phụ nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên tranh cử vào chính quyền tại Massachusetts. Cô tốt nghiệp Đại Học Tufts và Trường Luật Northeastern rồi làm việc cho tổ chức bất vụ lợi Greater Boston Legal Services, chuyên cung cấp trợ giúp pháp lý miễn phí cho những thành phần dễ bị thương tổn trong dân chúng, như cựu chiến binh, người cao niên, người khuyết tật và nạn nhân bạo lực trong gia đình.

Nghị trình tranh cử của Trâm Nguyễn bao gồm đòi hỏi một chính quyền minh bạch hơn, ứng phó với cuộc khủng hoảng opioid, vấn đề y tế công, gia tăng các chương trình hỗ trợ cho người già và cựu chiến binh, cũng như củng cố hệ thống giáo dục công lập.

Theo tờ Boston.com, nữ ứng cử viên gốc Việt đã gây quỹ nhiều hơn đối thủ đương nhiệm của mình.
https://votetram.com/

Nguồn: SBTN.TV

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*