Năm Trường Hợp Mới Nghi Bị Dương Tính Mắc COVID-19 Tại Thành Phố Boston

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
ĐỂ PHỔ BIẾN RỘNG RÃI

Liên lạc:
Caitlin McLaughlin
(857) 393-0002
cmclaughlin@bphc.org

Các giới chức y tế thành phố công bố năm trường hợp mới nghi bị dương tính mắc COVID-19
Các trường hợp ở Boston gồm – một trường hợp được xác nhận, tám trường hợp nghi bị dương tính

BOSTON – Chủ nhật, ngày 8 tháng 3 năm 2020 – Sở Y tế Công cộng Boston BPHC hôm nay công bố năm trường hợp mới bị nghi là dương tính mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp được xác nhận hoặc bị nghi ở cư dân Boston lên 9. Những trường hợp này bao gồm một phụ nữ ở độ tuổi 30, một phụ nữ ở độ tuổi 60, một người nam ở độ tuổi 40, một người nam ở độ tuổi 50 và một người nam ở độ tuổi 60. Họ không cần vào bệnh viện mà chỉ tự cách ly tại nhà. Tất cả năm trường hợp đều có liên hệ trực tiếp đến hội nghị nhân viên của công ty Biogen vào cuối tháng Hai.
Kết quả thử nghiệm của cơ quan Y tế Công cộng tiểu bang bị nghi là dương tính và mẫu xét nghiệm hiện được gửi đến Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) để xác nhận.

Hiện tại không có bằng chứng lây lan trong cộng đồng ở Boston. Không có gì nguy cấp, nhưng tình trạng này đang biến đổi nhanh chóng và thay đổi từng ngày.
Tiểu bang Massachusetts đang cập nhật tin tức về dịch bệnh COVID-19 và số cư dân phải chịu cách ly tại Massachusetts. Xin truy cập trang mạng MDPH về cách ly và theo dõi dịch bệnh COVID-19 trong tiểu bang. Cơ quan CDC đang theo dõi các trường hợp được xác nhận trên khắp Hoa Kỳ. Để biết thêm số lượng mới nhất, mời vào trang mạng COVID-19 của CDC.

Mọi người được khuyên nên thực hiện từng bước để giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cúm, bao gồm:
• Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước ấm trong ít nhất 20 giây.
• Tránh chạm tay vào mắt và mặt.
• Lau sạch những thứ thường xuyên chạm vào (như tay nắm cửa và mặt bàn) bằng bình xịt hoặc khăn lau.
• Che miệng khi ho và hắt hơi bằng khăn giấy hoặc bên trong khuỷu tay.
• Ở nhà khi cảm thấy bệnh.
• Chích ngừa cúm.

Kể từ tháng giêng, Sở Y tế Công cộng Boston và cơ quan Cứu thương EMS Boston đã tích cực thực hiện các bước mở rộng để chuẩn bị sẵn sàng cho sự bùng phát nếu có của dịch bệnh COVID-19. Sở BPHC đang giữ liên lạc hàng ngày với cơ quan CDC, Bộ Y tế Công cộng Massachusetts (MDPH), các sở trong chính quyền của thành phố Boston và các đối tác liên hệ khác, như bệnh viện, trường học và cơ quan an ninh công cộng để bảo đảm có được tin tức mới nhất về hướng dẫn, cách thực hành tốt nhất và các khuyến nghị. Chúng tôi tin tưởng Thành phố Boston sẽ sẵn sàng đáp ứng một cách an toàn và hữu hiệu khi tình hình phát triển.

Thời điểm của các trường hợp xảy ra ở Boston:

• Vào ngày 1 tháng 2 năm 2020, Thành phố Boston xác nhận có trường hợp đầu tiên về COVID-19. Một người nam ở độ tuổi 20 mới về từ Vũ Hán, Trung Quốc. Anh không cần vào bệnh viện, đang hồi phục và tự cô lập tại nhà.
• Vào Thứ Sáu, ngày 6 tháng Ba, 2020, Sở BPHC và Bộ Y tế Công cộng Massachusetts đã công bố ba trường hợp nghi bị dương tính với COVID-19 ở cư dân Boston. Hai nữ và một nam, tất cả ở độ tuổi 40, không cần vào bệnh viện, đang hồi phục và tự cô lập tại nhà.

Thêm nguồn tin tức:

• Điện thoại đặc trách sức khỏe của văn phòng Thị trưởng: 617-534-5050
hoặc điện thoại miễn phí: 1-800-847-0710
• Trang mạng của Bộ Y tế Công cộng Massachusetts MDPH về dịch bệnh COVID-19

Về Sở Y tế Công cộng Boston

Sở Y tế Công cộng Boston, cơ quan y tế lâu đời nhất Hoa kỳ, là một cơ quan công, độc lập cung cấp nhiều dịch vụ và chương trình y tế. Sở được điều hành bởi một hội đồng gồm bảy thành viên do Thị trưởng Boston bổ nhiệm.

Phục vụ công chúng và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đầy đủ là nền tảng của sứ mệnh được nêu – để bảo vệ, gìn giữ và quảng bá lãnh vực sức khoẻ và phúc lợi của tất cả cư dân Boston, đặc biệt là những người dễ bị bỏ quên nhất. Sở có hơn 40 chương trình được quy tụ trong sáu phòng phụ trách: Sức khoẻ trẻ em, Thanh thiếu niên và Gia đình; Y tế Cộng đồng; Dịch vụ Vô gia cư; Bệnh truyền nhiễm; Dịch vụ Phục hồi; Và Dịch Vụ Y Tế Cứu Cấp.

Địa chỉ:
Sở Y tế Công cộng Boston
1010 Massachusetts Ave.
Lầu 2
Boston, MA 02118-2600

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*