Tháng Sinh Có Thể Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Và Tính Cách Của Bạn

Tháng sinh có thể ảnh hưởng đến tính cách, kỹ năng và sức khỏe của bạn. (Hình minh họa: Matt Winkelmeyer/Getty Images for Coachella)

LOS ANGELES, California (NV) – Có bao giờ bạn nghe người sinh Tháng Năm hay lạc quan, người sinh Tháng Mười Một có xu hướng nhìn đời qua lăng kính ngược lại?

Nhiều nhà nghiên cứu đã dành thời gian để tìm hiểu xem con người có thể khác nhau như thế nào dựa trên tháng sinh của họ và nhận ra rằng, điều này có ảnh hưởng đến tính cách, sức khỏe và kỹ năng của bạn, theo bài báo của trang mạng Brightside vừa qua.

Tháng Giêng

Tháng Giêng vẫn còn là thời điểm của mùa Đông và là tháng đầu tiên của năm mới, đem lại cho bạn nhiều cơ hội khác nhau khi sinh vào tháng này.

Trên thực tế, những người sinh vào Tháng Giêng thường có xu hướng theo đuổi nghề y hoặc trở thành vận động viên thể thao. Họ cũng là người có khả năng sáng tạo và có cơ hội nổi tiếng.

Sức khỏe của bạn nếu như sinh trong Tháng Giêng có xu hướng ở mức trung bình, có thể không gặp phải nhiều vấn đề ngoại trừ các bệnh liên quan đến tim mạch. Tuy nhiên, bạn nên để ý đến sức khỏe tinh thần của mình, vì những người sinh Tháng Giêng dễ bị rối loạn lưỡng cực hay tâm thần phân liệt, mặc dù họ ít khi cáu kỉnh.

Tháng Hai

Những ai sinh vào Tháng Hai có xu hướng hạnh phúc hơn trong đời sống hằng ngày và sự nghiệp. Ngoài ra, các em bé sinh ra trong tháng này có thể sinh non, theo một cuộc nghiên cứu của hai nhà khoa học Janet Currie và Hannes Schwandt, từng được đăng trên Proceedings of the National Academy of Sciences, nên bạn có thể sẽ cân nhẹ khi còn bé và nhỏ con khi trưởng thành.

Tháng Hai cũng là tháng đại diện cho sự sáng tạo và bạn có thể sẽ theo đuổi con đường sự nghiệp với tính cách là một nghệ sĩ, thậm chí còn trở thành một người nổi tiếng.

Cũng giống như Tháng Giêng, những người sinh trong Tháng Hai không dễ bị ảnh hưởng về vấn đề bệnh tật, tuy nhiên, bạn cũng nên để ý đến một số biện pháp bảo vệ các bệnh liên quan đến thần kinh, hô hấp và sinh sản.

Tháng Ba

Tháng Ba là khởi đầu cho mùa khi hoa lá và cây trái cũng bắt đầu nở rộ. Nếu sinh trong tháng này, bạn sẽ là người luôn tìm kiếm những khía cạnh tốt đẹp trong cuộc sống, là người có năng lượng tốt, suy nghĩ tích cực và lạc quan.

Theo một cuộc nghiên cứu của Office for National Statistics do chính phủ Anh thực hiện, đa số người mà theo đuổi nghề phi công thường có sinh nhật vào Tháng Ba.

Đối với sức khỏe, nếu sinh trong Tháng Ba thì bạn nên chú ý đến các vấn đề về tim mạch.

Những ai sinh trong Tháng Tư sẽ có xu hướng tích cực và lạc quan hơn so với người sinh vào mùa Hè. (Hình minh họa: Matt Winkelmeyer/Getty Images for Coachella)

Tháng Tư

Cũng giống như người sinh Tháng Ba, người sinh trong Tháng Tư sẽ có xu hướng tích cực và lạc quan hơn với những ai sinh vào mùa Hè, mùa Thu và mùa Đông. Khi nói đến sự nghiệp, các “em bé” Tháng Tư cũng có nhiều cơ hội để lựa chọn các nghề nghiệp khác nhau.

Tháng Tư cũng nên chú ý thêm về vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạch. Bạn cũng là một trong số người ít có nguy cơ bị hội chứng ADHD (rối loạn tăng động và giảm chú ý ở người lớn) nếu sinh trong Tháng Tư.

Tháng Năm

Theo một bài báo của The Guardian, những người sinh ra trong Tháng Năm được xem là những người may mắn. Bạn là người rất lạc quan, yêu đời và luôn tích cực.

Người sinh Tháng Tư và Tháng Năm đều có những cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau và họ thường có xu hướng sẽ làm nhiều thứ hơn là chỉ gắn bó với một công việc duy nhất.

Tháng Sáu

So với những người sinh Tháng Ba, Tháng Tư và Tháng Năm, những người sinh trong Tháng Sáu vẫn giống về tính cách tích cực nhưng sẽ có tính tình thất thường, tâm trạng thay đổi như thời tiết.

Về mặt sức khỏe, người sinh trong Tháng Sáu có một chút rủi ro về bệnh hô hấp và tim mạch, nhưng nhìn chung những đứa trẻ Tháng Sáu đều khỏe mạnh.

Tháng Bảy

Theo một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản ở Hamamatsu Birth Cohort (HBC), nếu bạn sinh vào Tháng Bảy, bạn có khả năng kiểm soát cảm xúc và tình cảm tốt, đồng thời cũng biết cách kiểm soát cơn giận của mình.

Khi nói đến tài năng, hầu hết người sinh trong Tháng Bảy đều có khiếu nghệ thuật và có thể thuận tay trái.

Người sinh Tháng Bảy có sức khỏe tổng thể tốt. Ngoài ra, các em gái Tháng Bảy có thể sẽ bước vào tuổi dậy thì muộn hơn một chút trong cuộc đời.

Tháng Tám

Khi nói đến sức khỏe, người sinh Tháng Tám dễ thay đổi tâm trạng, cộng với thái độ tích cực thái quá, dễ khiến bạn có nguy cơ bị mắc bệnh lưỡng cực.

Tháng Tám cũng là tháng có nhiều em bé được sinh ra đời nhất trong 12 tháng của năm, theo cuộc khảo sát của National Center for Health Statistics, kéo dài từ năm 2010 đến năm 2020.

Tháng Chín

Thông thường, những người sinh vào mùa Thu ít bị trầm cảm. Tuy nhiên, nếu sinh vào Tháng Chín, bạn lại là người có tinh thần chơi thể thao cao và dễ trở thành vận động viên.

Những người ra đời trong Tháng Chín có nguy cơ bị mắc bệnh hen suyễn cao hơn so với người khác, nhưng lại có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tim mạch nói chung.

Hầu hết người sinh trong Tháng Bảy đều có khiếu nghệ thuật và có thể thuận tay trái. (Hình minh họa: Frazer Harrison/Getty Images for Coachella)

Tháng Mười

Cũng giống như những người sinh Tháng Chín, người sinh trong Tháng Mười thường giỏi thể thao. Trên thực tế, hầu hết những ai sinh vào mùa Thu đều giỏi vận động, tuy nhiên những người trong Tháng Mười lại càng có cơ hội cao hơn.

Nếu bạn sinh trong Tháng Mười, bạn ít có nguy cơ bị bệnh tim mạch nhưng lại dễ bị các bệnh cảm thông thường khác.

Tháng Mười Một

Tháng Mười Một chào đón sự ra đời của những con người có tinh thần tập trung cao độ, nên những người này sẽ hay luôn đặt ra mục tiêu trong cuộc sống và hoàn thành nó. Tuy nhiên, đây cũng là nhóm người rất dễ bi quan.

So với các tháng khác, ai sinh trong Tháng Mười Một có nguy cơ bị bệnh về đường hô hấp cao hơn nhưng lại ít bị bệnh về tim mạch.

Tháng Mười Hai

Nếu sinh vào Tháng Mười Hai, bạn có thể là một trong những người hiếm có nhất trên thế giới, đặc biệt nếu sinh nhật của bạn rơi vào ngày 24 hoặc 25 của tháng.

Khi nói đến tâm trạng, bạn là người không dễ bị kích động và thường tâm lý ổn định hơn rất nhiều so với những người sinh vào mùa Hè.

Tháng Mười Hai dễ có nguy cơ bị các bệnh về sinh sản, tuy nhiên, về sức khỏe tổng thể thì lại tốt. Trên thực tế, một cuộc nghiên cứu được đăng trên Journal of Aging Research còn cho thấy rằng, người sinh Tháng Mười Hai còn có cơ hội sống đến 105 tuổi.

UPK
Theo Người Việt online ngày 29/6/2023

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*