‘Chợ Đêm’ (Night Market) Sẽ Họp Lại Tại Fields Corner Vào Thứ Bảy, Ngày 15 Tháng 7 Năm Nay

Em Ethan ở Dorchester, được bố Tuấn Nguyễn công kênh, đang với lấy chiếc đèn lồng ở con hẻm giữa góc đường Adams và đại lộ Dorchester trong phiên Chợ Đêm 2022 ở Fields Corner. (Ảnh của Seth Daniel)

Phiên Chợ Đêm (Night Market) của Khu Văn Hóa Boston Little Saigon sẽ họp lại vào Thứ Bảy, ngày 15 tháng 7 năm nay, sau một phiên chợ rất thành công ở Fields Corner vào mùa hè năm ngoái. Phiên Chợ sẽ diễn ra từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối vào Thứ Bảy, ngày 15 tháng 7, trên Đại lộ Dorchester khoảng giữa đường Park và đường Adams.

Không mấy ai ngạc nhiên về lượng người đông đảo tham dự vào mùa hè năm ngoái đầy tưng bừng và hào hứng vào một đêm mát trời hơn là những người tổ chức phiên chợ. Những gì được dự trù như một khung cảnh có tầm mức vừa phải để giúp các doanh nghiệp địa phương đang gặp khó khăn để cố gắng vượt qua đại dịch COVID-19 đã bùng nổ thành một dịp giới thiệu rộng lớn khu phố Dorchester và cộng đồng người Việt ở đây.

“Nói chung, chúng tôi đang tăng gấp ba lần công việc hổ trợ để có thể chuẩn bị đầy đủ hơn cho phiên chợ,” cô Annie Lê, ở Boston Little Saigon, phát biểu với bổn báo. Cô cho biết năm ngoái ước tính sẽ chỉ độ 5.000 người, nhưng lại thu hút khoảng 20.000 người tham dự mới trong vài giờ đầu.

Cô Annia Lê nói tiếp: “Thật là tuyệt vời, được ủng hộ ngoài sự mong muốn. Các chủ nhà hàng bị choáng ngợp, nhưng đó là một sự choáng ngợp thích thú. Hăng say và phấn khích vút cao. Một số người có thể không thấy hào hứng lắm vì lượng người quá đông. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần chuẩn bị kỹ hơn trong năm nay.”

Cô Annie Lê cho biết thêm, một trong những thay đổi quan trọng sẽ là thêm một sân khấu trình diễn lớn tại công viên Town Field và tập trung tất cả các hoạt động giải trí ở đó, có chỗ rộng rãi hơn để tản mỏng số đông ra, mọi người có thể cảm thấy thoải mái dạo Chợ đêm hơn.

Cô nhớ lại: “Năm ngoái chỉ với một sân khấu nhỏ [đối diện với thư viện chi nhánh Fields Corner], chúng tôi không có thể trình diễn nhiều màn. Ở công viên, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều hình thức giải trí hơn và mọi người có thể mang theo chăn ấm và tận hưởng phiên chợ ở đó.”

Cô cho biết, ngay bây giờ, ban tổ chức đang hợp tác với các tổ chức dân sự để thông báo cho mọi người biết trước là đường phố nào sẽ bị chặn đóng và lập kế hoạch với các nhà lãnh đạo cộng đồng và trạm Cảnh sát C-11 Boston để đảm bảo an toàn đến mức tối đa. Họ cũng đang làm việc với nhóm tổ chức phiên Chợ đêm Boston, dự trù sẽ họp chợ tại City Hall Plaza vào ngày 13 tháng 5.

Những người tổ chức phiên chợ ở Fields Corner sẽ tận dụng thời gian sắp tới để trang trí xung quanh khu vực lân cận, đánh bóng lại một số tranh tường hiện có nhằm đề cao Khu văn hóa Boston Little Saigon, đồng thời xếp đặt các tác phẩm nghệ thuật/ánh sáng độc đáo sẵn sàng chạy dài trên đoạn phố giữa hai đường Adams và đại lộ Dorchester.

“Chợ Đêm được tổ chức để ủng hộ các chủ hàng quán của chúng tôi và mời gọi mọi người đến thăm nhiều khu phố chung quanh. Với mức độ chú ý nhận được, điều đó thực sự thúc đẩy chúng tôi tiến xa hơn những gì đã dự định và thu hút nhiều quan tâm hơn đến Khu văn hóa Boston Little Saigon.”

Muốn biết thêm chi tiết về phiên chợ này, mời truy cập:
bostonlittlesaigon.org

Seth Daniel, Biên tập viên tin tức
Theo báo Dorchester Reporter ngày 26 Tháng Tư, 2023

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*