Thưởng Thức 50 Ngoại Cảnh Massachusetts Vào Mùa Đông Này

Người người chơi tuyết tại Núi Wachusett ở Princeton. (Núi Wachusett)

Từ trượt tuyết đến đi bộ đường dài hưởng phong cảnh thiên nhiên.
Mùa đông vừa đến mang theo nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời trên khắp Massachusetts.
Trước mắt, mời khám phá 50 sinh hoạt bên ngoài vào mùa đông này.

Boston và vùng lân cận

Sân trượt băng Frog Pond ở Boston Common năm 2019. (Ảnh của David L Ryan/Globe Staff)

Trượt băng trên Boston Common Frog Pond
Quay tròn trên sân băng Frog Pond, ở một công viên cổ kính nhất nước Mỹ, là một trò tiêu khiển mùa đông tiêu biểu ở Boston. Hay một trong vài sân băng khác rải rác khắp tiểu bang. (139 Tremont St., Boston)

Tản bộ trên Freedom Trail tiêu biểu của Boston
Đi dọc theo con đường dài 2,5 dặm vang tiếng khắp thế giới, được kẻ bằng vạch đỏ nối tiếp suốt 16 di tích lịch sử của quốc gia — từ những ngôi thánh đường qua các nhà hội họp đến vài khu chôn cất — và tìm hiểu câu chuyện về cuộc Cách mạng Hoa Kỳ và từ đó đi lên. (139 Tremont St., Boston)

Ghé thăm ‘Snowport
Khu Seaport Common của Boston vòng các vùng không đóng băng ngoài trời, nhiều trò chơi mùa đông các loại, khu chợ nhìn trời có hơn 120 cửa hàng nhỏ và khu ăn uống khác nhau tùy thích. Khu Snowport mở cửa suốt đến ngày 26 tháng 2. (85 Northern Ave. Boston)

Dạo chơi với các loài động vật ở Franklin Park Zoo
Ngắm nhìn các loại khỉ đột, sư tử, ngựa vằn, v.v. trong vườn thú rộng 72 mẫu tại thành phố Boston. Nhớ tìm xem những con vật khách mới được (và sẽ không) thấy ở sở thú này trong các chuyến thăm mùa đông(1 Franklin Park Road, Boston)

Đi theo Black Heritage Trail
Con đường dài 1,6 dặm này xuyên qua khu phố Beacon Hill ở Boston nối kết hơn 15 kiến trúc và địa điểm trước Nội chiến mô tả lịch sử của Người da đen ở Boston. (46 Joy St., Boston)

Dùng bữa bên trong hầm tuyết tại Lookout Rooftop and Bar
Tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh tận đường chân trời của thành phố từ một hầm tuyết ngoài trời trên sân thượng của khách sạn Envoy ở Boston. Khám phá thêm các nhà hàng trong khu vực dọn bữa trong hầm tuyết vào mùa đông này. (70 Sleeper St., Boston)

Dành thời gian trên Charles River Esplanade
Được độc giả USA Today vinh danh là một trong 10 lối đi bộ ven sông đẹp nhất ở Mỹ, khu Esplanade là một công viên rộng 64 mẫu với 17 dặm đường chạy dọc bờ sông.

Đi trượt xuống tuyết ở Sugar Bowl
Theo mấy ông bố ở tại địa phương đã đến chơi hết cả 350 công viên trong khu vực, ngọn đồi dốc ngược ở công viên Jamaica Pond của Pinebank Promontory luôn luôn được ưa chuộng nhất sau mỗi trận tuyết rơi. Tìm các địa điểm tuyệt vời khác của thành phố để trượt xuống tuyết. (507 Jamaicaway, Jamaica Plain)

Tản bộ qua Harvard Square
Khám phá điểm đến quốc tế nầy với đầy những cửa hàng, dịch vụ văn hóa và tiệm ăn, có một số dọn ăn uống ngoài trời. (Brattle Street, Cambridge)

Khám phá khu phố North End
Đi bộ quanh khu phố North End của Boston, nơi nổi tiếng với các món ăn gốc Ý và những dãy phố đầy cửa hiệu, nhà hàng và tòa nhà lịch sử. Thưởng thức một lát tại Regina Pizzeria, tiệm bán pizza từ năm 1926, hoặc ăn tại một trong nhiều nhà hàng trong khu vực. Nên ghé ngôi nhà lâu đời nhất của trung tâm thành phố Boston, Paul Revere House và thăm một vòng. Rồi đừng quên thưởng thức thêm món ngọt tại Mike’s Pastry nổi tiếng.

Khu South of Boston

Một con đường mùa đông tại World’s End ở Hingham. – Peter Marota

Leo dốc tại Khu trượt tuyết Blue Hills
Khu trượt tuyết rộng 60 mẫu này đã hoạt động từ năm 1950, có 16 đường trượt, 4 thang máy nâng và bãi đậu. Ngoài ra còn có chỗ bán thức ăn,  cho thuê, huấn luyện và trượt tuyết ban đêm. (4001 Washington St., Canton)

Ngắm biểu tượng Plymouth Rock
Ghé thăm tảng đá nổi tiếng nhất của Mỹ, nơi đánh dấu điạ điểm mà những người Pilgrims trên con tàu Mayflower bắt đầu xây dựng Plymouth Colony vào năm 1620, bên trong Công viên Tiểu bang Tưởng niệm Người Pilgrim. (79 Water St., Plymouth)

Ngắm cảnh tại World’s End
Khi bạn đi bộ trong công viên rộng 251 mẫu do Frederick Law Olmsted thiết kế này, bạn sẽ được mãn nhãn với phong cảnh bao quát tận đường chân trời của thành phố. (Martins Lane, Hingham)

Gặp gỡ các loài động vật tại Buttonwood Park Zoo
Vườn thú này, được thành lập vào năm 1894, có các loài động vật đến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm voi châu Á, gấu trúc đỏ, báo sư tử, đại bàng, hải cẩu,… (425 Hawthorn St., New Bedford)

Đi xe trượt tuyết snowmobiling
Chạy xe trượt tuyết trên đường trong các công viên tiểu bang xuyên khắp tiểu bang, tại nhiều nơi như Freetown-Fall River State Forest ở Assonet và Wompatuck State Park ở Hingham. (110 Slab Ridge Road, Assonet)

Viếng thăm xưởng đóng tàu Hingham Shipyard
Tản bộ dọc theo bến tàu, ngắm nhìn những tàu thuyền, đi mua sắm và ăn trưa. (18 Shipyard Drive, Hingham)

Hòa mình vào thiên nhiên tại North River Wildlife Sanctuary
Tìm hiểu về cách theo dấu động vật, chim chóc, và nhiều thứ khác trong chương trình mùa đông tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã North River của Mass Audubon. (2000 Main St., Marshfield)

Khám phá Khu bảo tồn Fort Phoenix State Reservation
Đến thăm di tích lịch sử của Pháo đài Phoenix thời Cách mạng, sau đó đi bộ dọc theo hàng rào chắn bão để có tầm nhìn tuyệt vời ra Đại Tây Dương. (Green Street, Fairhaven)

Lang thang tại Myles Standish State Forest
Bạn sẽ tìm thấy những con đường thân thiện với mùa đông tại Myles Standish State Forest, theo Sở Bảo tồn & Giải trí (DCR), nơi đề nghị chọn recommends the East Reservoir Trail  cho cuốc bộ trên tuyết. (194 Cranberry Road, Carver)

Chụp ảnh Scituate Light
Ngọn hải đăng lịch sử ở Cedar Point, xây cất năm 1810, mang đến khoảnh khắc có thể dùng cho Instagram. (100 Lighthouse Road, Scituate)

Phía Bắc Boston

Công viên đường ống của thung lũng Nashoba ở Littleton. (Ảnh của Kristi Palma / Boston.com)

Đắm chìm trong lịch sử trên Battle Road Trail
Chủ đề của con đường dài năm dặm này trong Minute Man National Historical Park là Trận chiến ngày 19 tháng 4 năm 1775, khởi đầu cuộc Cách mạng Hoa Kỳ. (3113 Marrett Road, Lexington)

Làm như Thoreau tại Walden Pond
Kết nối với thiên nhiên quanh cái ao nổi tiếng của Henry David Thoreau’s Walden với chuyến viếng thăm dạo bộ bắt đầu tại ngôi nhà Thoreau được tái tạo. (915 Walden St., Concord)

Tận hưởng khung cảnh mùa đông Middlesex Fells Reservation
Đồi Saddleback rộng 2.575 mẫu trong Khu bảo tồn Middlesex Fells mang đến khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp của Spot Pond không dành cho những người đi bộ đường dài vào mùa hè khi những cây sồi đầy lá, theo DCR. (4 Woodland Road, Stoneham)

Duyệt các tác phẩm điêu khắc tại deCordova Museum and Sculpture Park
Chiêm ngưỡng hơn 60 tác phẩm điêu khắc đương đại của các nghệ sĩ thuộc thế kỷ 20 và 21 trải rộng trên 30 mẫu bãi cỏ, vườn, cánh đồng, rừng và sân hiên tại địa điểm nghệ thuật ngoài trời được quốc tế công nhận này. (51 Sandy Pond Road, Lincoln)

Trượt băng tại Marketstreet Lynnfield
Hãy thắt dây an toàn và quay vòng quanh sân trượt ngoài trời ở giữa khu tổng hợp mua sắm đầy nhà hàng và cửa hiệu. Có cho thuê skate. (600 Market St., Lynnfield)

Đi trượt tuyết bằng ống tại Nashoba Valley Tubing Park
Lấy một chiếc ống và trượt dài xuống một rảnh đường đầy tuyết tại Công viên Đường ống Thung lũng Nashoba, nơi có 18 làn đường trang bị bởi bốn thang máy nâng. Ngoài ra còn có một nhà nghỉ tại chỗ bán đủ thức ăn uống. (179 Great Road, Littleton)

Khám phá khuôn viên của House of the Seven Gables
Dinh thự bên bờ biển và là nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết năm 1851 của Nathaniel Hawthorne cung cấp hai cách khám phá: trải nghiệm viếng thăm có hướng dẫn hoặc mua vé vào cửa, cho phép tự tham quan địa điểm lịch sử dùng thiết bị cá nhân tường thuật trong 30 phút. (115 Derby St., Salem)

Tự chụp ảnh với Motif No. 1
Đây là dịp để tạo dáng với Motif số 1, trước lán câu cá màu đỏ mang tính biểu tượng trên cầu cảng Bearskin Neck thường được gọi là tòa nhà được sơn đẹp nhiều nhất trên thế giới. (Bearskin Neck, Rockport)

Đạp xe, chạy bộ hoặc trượt bánh xe dọc theo Bruce Freeman Rail Trail
Tuyến đường dài 25 dặm này, tuyến Đường sắt New Haven nối Framingham & Lowell cũ, là một con đường trải nhựa rộng 10 foot vòng qua các cộng đồng Lowell, Chelmsford, Westford, Carlisle, Acton, Concord, Sudbury và Framingham. (14 Littleton Road, Chelmsford)

Xem nghệ thuật địa phương trên Clipper City Rail Trail
Bạn sẽ lướt ngang qua các tác phẩm điêu khắc và bích họa do nhiều nghệ sĩ địa phương sáng tạo trên con đường đậm nét nghệ thuật này và tận hưởng khung cảnh ánh nước lung linh khi đi qua khu vực trung tâm thành phố. (Washington Street, Newburyport)

Phía Tây & miền Trung Massachusetts

Các gia đình có thể trượt tuyết băng đồng và đi bộ trên tuyết tại Notchview ở Berkshires. – Trustees of Reservations

Trượt tuyết ở Wachusett Mountain
Nhảy lên Commuter Rail “tàu trượt tuyết” để đến Wachusett Montain, nơi có 27 làn đường, tám thang máy nâng và một công viên rộng rãi. Có thiết bị cho thuê và lớp học hướng dẫn. (499 Mountain Road, Princeton)

Đi cưỡi ngựa
Người thích ngựa có thể cưỡi đi quanh năm trên những con đường mòn tại Ridge Valley Riding Stables, nơi có đủ các thế cưỡi từ dễ đến thử thách. Những người mới lần đầu được dạy các kỹ năng cơ bản như cách lên, xoay và xuống. (286 Upton St., Grafton)

Thử tham gia một phần của Appalachian Trail nổi tiếng
Đây là đoạn đường 90 dặm ở Massachusetts nằm trong con đường dài 2,175 dặm nổi tiếng chạy từ Georgia đến Maine, và nó bao gồm cả Mount Greylock, đỉnh cao nhất trong tiểu bang ở độ cao 3.491 feet. (30 Rockwell Road, Lanesborough)

Đi xe trượt chó với Hilltown Sleddogs
Tiếp cận gần gũi với lũ chó Alaskan Huskies tại Hilltown Sleddogs khi bạn chuẩn bị cho một chuyến cưỡi chó kéo xe ấm cúng hoặc học cách điền khiển xe này. Khách cũng có thể ghé thăm một sân nuôi chó. (27 Mt. Road, West Chesterfield)

Trượt tuyết ở Berkshire East Mountain Resort
Được gia đình Schaefer quản lý trong gần 45 năm, khu nghỉ mát này có 5 thang máy nâng, 32 làn đường, các lớp học trượt tuyết và trượt ván trên tuyết, có khu ăn uống, công viên rộng rãi, snow tubing park và khách sạn cạnh bên. (66 Thunder Mountain Road, Charlemont)

Leo núi Monument Mountain
Theo bước chân của các biểu tượng văn học vào thế kỷ 19 như Herman Melville và Nathaniel Hawthorne, những người nổi tiếng đã leo núi này. Nó được USA Today vinh danh là một trong những điểm tham quan đẹp nhất trong cả nước(Route 7, Great Barrington)

Dọc theo Melville Trail
Những người hâm mộ Herman Melville có thể khám phá những phong cảnh và tòa nhà đã truyền cảm hứng cho tác giả viết, chẳng hạn như Quảng trường Công viên, Hồ Pontoosuc và Arrowhead, ngôi nhà của thế kỷ 19 nơi ông viết “Moby-Dick.” (780 Holmes Road, Pittsfield)

Đi bộ trên tuyết ở Notchview
Địa điểm Berkshires tuyệt đẹp này, nổi tiếng với hoạt động trượt tuyết và đi bộ trên tuyết bằng giày kiểu Bắc Âu, rộng hơn 3,000 mẫu đủ địa thế và 25 dặm làn đường trượt tuyết được coi sóc kỹ lưỡng. Có cho thuê trang bị trượt tuyết và giày tuyết đi bộ cũng như có các lớp hướng dẫn. (Old Route 9, Windsor)

Trượt băng tại Canterbury Farm
Thưởng thức trượt băng ngoài trời trên Farm Pond tại trang trại Canterbury, nơi có Trung tâm Bắc Âu. Có giày trượt cho thuê. Trang trại cũng có dịch vụ trượt tuyết băng đồng, đi bộ trên tuyết và đi bộ đường dài trên vùng đất tư nhân đầy cây. (1986 Fred Snow Road, Becket)

Đi bộ trên một con đường hàng đầu
Hội đồng Tài nguyên Thiên nhiên vùng Berkshire cung cấp danh sách những con đường mòn hàng đầu ở Berkshires cũng như bản đồ in sẵn. Mời chọn một đường và bắt đầu khởi hành!

Mũi Cape Cod & Các đảo

The Farm InstituteĐộng vật tận hưởng một ngày mùa đông tại The Farm Institute ở Martha’s Vineyard. – Trustees of Reservations

Đạp xe, đi bộ hoặc chạy bộ trên Cape Cod Rail Trail
Thưởng thức phong cảnh dọc theo con đường dài 22 dặm này, một đường xe lửa cũ, cắt qua các thị trấn Cape Cod của Dennis, Harwich, Brewster, Orleans, Eastham và Wellfleet. Nó dẫn đến công viên Nickerson của tiểu bang ở Brewster. (3488 Main St., Brewster)

Dành thời gian ở Cape Cod National Seashore
Chọn cuộc phiêu lưu tại bờ biển quốc gia Cape Cod, nơi có 11 làn đi bộ đường dài, ba đường dành cho xe đạp và sáu bãi biển. Nó được vinh danh là một trong những Công viên Quốc gia được thăm viếng nhiều nhất ở Mỹ(trải nhiều thị trấn khác nhau)

Tận hưởng những chuyến đi bộ mùa đông tại Wellfleet Bay Wildlife Sanctuary
Đi bộ giữa mạng lưới đường mòn tại địa điểm tuyệt đẹp này hoặc tham gia một chương trình mùa đông như đi bộ buổi tối có hướng dẫn, tìm xem những con cú tuyết, v.v…

Nhâm nhi rượu vang bên lửa trại ở Truro Vineyards
Trong những tháng mùa đông, vườn nho Cape Cod sẽ nhóm nhiều cụm lửa trại khi thời tiết cho phép, đồng thời cung cấp rượu táo ấm và có xe bán thức ăn. Nên tìm trước các địa điểm cung cấp cụm lửa trại trong mùa này(11 Shore Road, Route 6A, North Truro)

Khám phá Commercial Street ở Provincetown
Provincetown, được mệnh danh là một trong 10 thị trấn thân thiện nhất ở Mỹ, có các dịch vụ quanh năm. Mặc cho ấm và dạo bước dọc theo Phố Thương mại nổi tiếng ngoài mùa mua sắm, nơi sẽ tìm thấy các cửa hàng, phòng trưng bày nghệ thuật, tiệm ăn, quán bar, v.v. (Commercial Street, Provincetown)

Đi ngắm chim ở Provincetown
Đem theo ống dòm và theo dõi các loài chim địa phương thường thấy như chim bạc má, giẻ cùi xanh, quạ, chim gõ kiến, diều hâu đuôi đỏ và đại bàng, những loài dễ phát hiện hơn khi cây trụi lá.

Chụp ảnh tại Aquinnah Cliffs tuyệt đẹp
Địa danh Lịch sử Quốc gia ở Martha’s Vineyard này được AAA vinh danh là  một trong những nơi có danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở vùng Đông Bắc. Tiện thể: Được ngắm thêm Gay Head Light, ngọn hải đăng lâu đời nhất ở Martha’s Vineyard. (31 Aquinnah Circle, Aquinnah)

Tham gia Đi dạo mùa đông có hướng dẫn
Mặc ấm và tận hưởng bầu không khí trong lành khi tham gia cuộc đi bộ mùa đông có hướng dẫn tại những địa điểm như Sheriff’s Meadow Sanctuary và Huckleberry Barrens. (Edgartown)

Thăm The Farm Institute
Trung tâm giáo dục tại trang trại và trang trại đang hoạt động này mời khách dạo quanh trang trại và thăm các động vật đang sinh hoạt vào ban ngày. (14 Aero Ave., Edgartown)

Ngắm hoàng hôn
Không phải lo gặp đông người khi đến bãi biển Siasconset, hoặc bãi biển Sconset, vào mùa đông, một địa điểm nổi tiếng để ngắm hoàng hôn và là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Hoa Kỳ, theo Conde Nast Traveler(Nantucket)

Kristi Palma
Theo boston.com ngày 21/1/2023

Nguồn: 50 things to do outside this winter across Massachusetts

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*