‘Chợ Đêm’ Boston Little Saigon Thu Hút Đông Đảo Khách Thăm Khu Phố Fields Corner

Từng ngàn thêm cả hàng ngàn khách đổ về khoảng đại lộ Dorchester giữa đường Park và đường Adams vào tối thứ Bảy 16/7 để tham dự Chợ đêm đầu tiên do Khu Văn hóa Sài Gòn Nhỏ Boston tổ chức. Phiên chợ vượt quá sự mong đợi của mọi người và góp phần nêu cao văn hóa Việt lên hàng đầu vang xa ngoài khu vực lân cận.

Vào thứ Bảy tuần trước, khu văn hóa Boston Little Saigon ở Fields Corner đã tổ chức một sự kiện lớn đầu tiên kể từ khi nhận được chỉ định của tiểu bang vào năm 2020, và thật đây là một sự kiện được ghi vào lịch sử. Các ước tính chính thức cho thấy số người tham dự vào khoảng 15,000 người và hơn nữa khi nhiều người tham dự đổ về đại lộ Dorchester – nơi đã cấm xe lưu thông từ chiều đến tối – để thưởng thức ẩm thực, nghệ thuật, các màn trình diễn vào một phiên chợ mùa hè êm ả.

Các cửa hàng ở hai bên hành lang giữa đường Park và đường Adams dựng dãy gian hàng; các cơ sở kinh doanh khác bán thực phẩm và vật phẩm lưu niệm; nhiều nhóm võ thuật khác nhau biểu diễn; thậm chí còn có một cuộc thi ăn crawfish (tôm đất).

Cảnh sát cho biết không có bất kỳ rắc rối an ninh nào mặc dù rất đông người tham dự và ban tổ chức cho biết đây là một thành công hoàn toàn trong việc làm nổi bật văn hóa Việt Nam cũng như các nền văn hóa khác trong vùng.

Anh Tâm Lê, một thành viên trong Hội đồng Quản trị Boston Little Saigon, người quản lý Quán giải khát Reign trên Đại lộ Dorchester cho biết, tổ chức đã kêu gọi nên tạo sự kiện này trở thành một lễ hội mùa hè hàng năm. Lúc đầu ai nấy đều do dự vì biết rằng việc thực hiện sẽ rất tốn thời gian, nhưng sau thực tế hôm nay không một ai còn nghi ngờ gì nữa.

“Nếu nói rằng trải nghiệm vượt quá mong đợi của chúng tôi không phải là một lời nói ngoa đâu” anh lưu ý rằng hàng quán đã chuẩn bị thức ăn cho khoảng 4,000 người mà đã bán hết chỉ trong vòng một giờ đầu tiên.

Hơn thế nữa, đây hiển hiện một nét gợi hồn quê Việt Nam ngay tại Fields Corner.

Anh nói: “Những làn khói bốc lên từ lò nướng than và mấy chiếc ghế đẩu bằng nhựa màu đỏ đã đưa chúng tôi trở về Việt Nam. Đã có nhiều cuộc thảo luận về cách làm sao cho Fields Corner trở thành một điểm hẹn lý tưởng hơn kể từ khi tôi đến với Fields Corner Main Street hơn 10 năm về trước. Chiều Thứ Bảy vừa qua đã minh chứng hùng hồn rằng nếu chúng tôi dày công xây dựng, mọi người sẽ đến”.

Anh nhún vai nói rằng không cần phải ước lượng tổng số người tham dự, vì mọi người đã tận mắt chứng kiến sự thành công qua hàng hàng lớp lớp đám đông chen vai, lũ lượt nói cười.

Seth Daniel
Theo Dorchester Reporter ngày 20 tháng 7 năm 2022

(Bài và ảnh của Seth Daniel)

IMG_3826.JPG(Từ trái qua:) các ông True-See Allah, Công tố quận Kevin Hayden và Mục sư Wayne Daley đang vui cười trên đại lộ Dorchester, tận hưởng bầu không khí yên bình.

IMG_0872.jpgĐại diện Ban tổ chức của Boston Little Saigon, cô Annie Lê (ngoài cùng bên phải), nhận nghị quyết từ tân Đại úy C-11 Shawn Burns, với sự hiện diện của Dân biểu Tiểu bang Trâm Nguyễn và hai Nghị viên Hội đồng Thành phố Boston Frank Baker và Erin Murphy ngay từ đầu buổi lễ.

IMG_3843.JPGEm Ethan Nguyễn của Dorchester, được cha (ông Tuấn Nguyễn) cỏng trên vai, đang với tay đến một trong nhiều chiếc đèn lồng trong con hẻm giữa đường Adams và đại lộ Dorchester. Những chiếc đèn lồng là một phần của dự án nghệ thuật tạm thời nhằm che đậy những hình vẽ bậy thường xuyên và thay thế chúng bằng tranh tường, ánh sáng và đèn lồng.

IMG_3823.JPGNhững con nghêu trên bếp nướng với một chút kiên nhẫn đợi chờ. Các đầu bếp từ OST Grill đang chuẩn bị một món ăn Việt Nam chính thống cho hàng ngàn khách hàng dọc đại lộ hôm nay.

IMG_3845.JPGCư dân các sắc dân ở Dorchester gồm Damita và Sam Thompson đã háo hức dạo qua sự sôi động trong khu phố của họ vào hôm thứ Bảy.

IMG_3871_0.JPGHai cư dân Dorchester Scott và Rachel Hartley đang thưởng thức vài đặc sản của lò bia Dorchester tại khu vườn bên ngoài quán rượu Blarney Stone.

1 Comment

  1. Chúc mừng Tổ chức CĐVN/MASS và Boston Saigon Cultural District Committee đã vận động thành công và được Tiểu bang Massachusetts và Thành phố Boston công nhận Little Saigon vào ngày 18/05/2021!
    Sài-Gòn 1975 đến Little Saigon 2021 là một tiến trình của 3 thế hệ và chúng ta hảnh diện về các thế hệ nối tiếp này!
    Sự phức tạp của vận động nhiêu khê chắc chắn CĐVN không thể quên vì Boston là 1 trong những nơi có thành tích phản chiến về chiến tranh Vn mạnh mẽ nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*