Hôn – Lợi Lắm À Nha !

Hôn không chỉ là cách thể hiện tình yêu mà còn là thần dược ngăn ngừa bệnh tật. (Minh họa: Unsplash)

Hôn không chỉ là cách thể hiện tình yêu mà còn là thần dược ngăn ngừa bệnh tật, giảm đau, đốt cháy calorie, hạn chế nếp nhăn, làm đẹp.

Hôn được khoa học chứng minh giúp tăng sức khỏe thể chất và tinh thần. Bạn tin không? Mời bạn xem thử tác dụng thần kỳ mà nụ hôn mang lại cho sức khỏe và sắc đẹp sau đây nhé!

Trong thời gian 1 phút này, hôn có thể giúp con người đốt cháy 2 – 3 đơn vị calorie. (Minh họa: Unsplash)

Hôn, khỏi đi căng da mặt

Hôn không chỉ có tác dụng đốt cháy lượng calorie, khi hôn nhau, các cơ mặt liên tục hoạt động nhằm tăng cường lưu thông máu, nhờ đó da mặt không bị chảy xệ mà còn trắng đẹp hơn, căng mịn hơn. Rõ ràng, nụ hôn không phải là cuộc giải phẫu, nhưng hôn lại được coi là bí quyết làm đẹp an toàn, không chi phí, vô cùng thú vị.

Hôn nhiều, ít phải đi gặp nha sĩ

Những nụ hôn thường xuyên và mãnh liệt là liều thuốc hữu hiệu đối với sức khỏe răng miệng. Vì khi hôn nhau, sự kết hợp giữa môi và lưỡi sẽ tăng cường sản sinh nước bọt giúp tiêu hóa thức ăn thuận lợi, đồng thời loại bỏ vi khuẩn bám trong khoang miệng hiệu quả, là phương thuốc tự nhiên phòng ngừa nguy cơ sâu răng, ít phải đi gặp nha sĩ.

Hôn nồng cháy, đốt cháy calorie như nhảy Zumba

Nụ hôn nồng cháy và cuồng nhiệt là điều kiện để cơ thể sản xuất lượng hormone adrenaline có tác dụng giảm đau hiệu quả. (Minh họa: Unsplash)

Theo các nhà khoa học, hôn tăng cường quá trình trao đổi chất nhanh gấp hai lần so với tốc độ thông thường. Hầu hết con người đều tiêu thụ 1 đơn vị calorie/phút trong lúc nghỉ ngơi. Nhưng cùng trong thời gian 1 phút này, hôn có thể giúp con người đốt cháy 2 – 3 đơn vị calorie. Không ai phủ nhận lợi ích từ việc nhảy Zumba đối với sức khỏe tinh thần, thể chất con người. Và khi hai bạn bên nhau với những nụ hôn bất tận, cũng có tác dụng không kém gì nhảy Zumba.

Hôn, phòng ngừa bệnh tật

Nghe có vẻ phản khoa học, nhưng sự thật là quá trình trao đổi nước bọt khi hôn nhau là cách tuyệt vời chống lại các loại vi khuẩn, đặc biệt, những nụ hôn kích thích ham muốn tình dục. Một nghiên cứu của tạp chí Medical Hypotheses đã chứng minh: Khi hôn nhau lượng nước bọt được tiết ra, hai người hôn nhau sẽ trao đổi những vi khuẩn có lợi như một kháng thể tự nhiên. Nhờ đó, hệ miễn dịch ở phụ nữ có thể chống lại virus cytomegalovirus (CMV).

Có tới 80 triệu vi khuẩn được chuyển giao trong một nụ hôn kéo dài 10 giây, theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Microbiome. Tuy nhiên, điều này lại tốt cho hệ thống miễn dịch của chúng ta. Nhờ vi khuẩn xâm nhập, hệ vi sinh vật đường ruột thêm đa dạng, đồng nghĩa hệ thống miễn dịch mạnh hơn.

Hôn, giảm đau

Nụ hôn nồng cháy và cuồng nhiệt là điều kiện để cơ thể sản xuất lượng hormone adrenaline có tác dụng giảm đau hiệu quả. Cùng với hormone endorphins có tác dụng giảm đau tương tự, hormone adrenaline được sản xuất ra khi đời sống tình yêu đang nồng nàn, hạnh phúc. Vì thế mà những nụ hôn nồng ấm có tác dụng chống lại những cơn đau.

Endorphins còn được gọi là hormone hạnh phúc, giúp con người vui vẻ, luôn yêu đời, căng tràn sức sống. Bệnh trầm cảm ảnh hướng đến cuộc sống của khoảng 17.5 triệu người Mỹ và tiêu tốn khoảng $30 tỷ mỗi năm. Vậy sao không tự mang lại cho mình niềm hạnh phúc vô giá từ những nụ hôn?

Cho dù là nụ hôn âu yếm một em bé hay nụ hôn ngọt ngào dành cho người bạn đời, những nụ hôn đều giúp tình cảm thêm gần gũi, yêu thương thêm ngập tràn. (Minh họa: Unsplash)

Hôn, giảm stress

Bạn thường cảm thấy cơ thể kiệt sức vào cuối ngày, đúng không? Hãy coi đó là những phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với những mệt mỏi, hay nói cách khác là chống lại hormone cortisol. Các chuyên gia nhận định rằng hôn sẽ giảm lượng cortisol. Vì cortisol là loại hormone stress có ảnh hưởng tiêu cực đến hệ miễn dịch, hệ nội tiết, sức khỏe của não bộ, đặc biệt vùng hồi hải mã (một phần của não trước).

Cho dù là nụ hôn âu yếm một em bé hay nụ hôn ngọt ngào dành cho người bạn đời, những nụ hôn đều giúp tình cảm thêm gần gũi, yêu thương thêm ngập tràn. Hôn có lợi thế, vậy bạn còn ngần ngại gì, nhưng nhớ hôn đúng người, nếu không sẽ bị… phản tác dụng đó!

(Theo CNN và nguồn tổng hợp)

An Bình
Theo SGN News ngày 7 tháng 7, 2022

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*