Chia Sẻ Với Người Việt Tỵ Nạn Về Bầu Cử 2020

Dẫn nhập: Sự xung đột giữa cha mẹ và con cái về bầu cử 2020

Chỉ còn khỏang 3 tuần nữa là đến ngày bầu cử tổng thống và quốc hội Hoa Kỳ 3-11-2020. Trong bối cảnh của 2 cuộc khủng hỏang do đại dịch Covid-19 và các cuộc bạo lọan đang diễn ra trong xã hội, phe Dân Chủ và Cộng Hòa đều tuyên bố chỉ có đảng của mình mới phục vụ tốt cho dân chúng và đất nước Hoa Kỳ này. Điều đó đã được biểu lộ rõ ràng trong cuộc tranh luận đợt 1 giữa 2 ứng cử viên tổng thống Donald Trump và Joe Biden ngày 29-9-2020, và cuộc tranh luận giữa 2 ứng cử viên phó tổng thống Mike Pence và Kalama Harris hôm 7-10-2020 vừa qua.
Còn dư luận quần chúng Hoa Kỳ cũng cực kỳ chia rẽ. Qua truyền thông báo chí, người ta chứng kiến nhiều cuộc biểu tình bạo lọan do phong trào Black Live Matter và nhóm khủng bố nội địa Antifa chống đối chính quyền của TT Trump; nhưng cũng không ít các cuộc tuần hành rầm rộ ủng hộ TT Trump từ tuần hành trên đường phố, tuần hành bằng xe hơi đến tuần hành bằng du thuyền trên biển. Sự chia rẽ về chính kiến còn xảy ra giữa các bạn bè và ngay cả giữa cha mẹ và con cái trong gia đình nữa. Trong bài chia sẻ này, người viết chỉ đề cập đến sự xung khắc chính kiến trong phạm vi gia đình của các người Việt tỵ nạn Cộng Sản: cha mẹ muốn bỏ phiếu cho TT Trump của đảng Cộng Hòa với chủ trương chống Xã Hội Chủ Nghĩa và Cộng Sản, còn con cái lại thiên về ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân Chủ thiên tả.

Donald Trump & Joe Biden 1st Presidential Debate on September 29, 2020. Source: https://www.rev.com/blog/transcripts/donald-trump-joe-biden-1st-presidential-debate-transcript-2020

Kamala Harris & Mike Pence 2020 Vice Presidential Debate on October 8, 2020. Source: https://www.rev.com/blog/transcripts/kamala-harris-mike-pence-2020-vice-presidential-debate-transcript

Trước hết, người viết xin đan cử một câu chuyện về sự khác biệt chính kiến đã xảy ra trong một gia đình Việt Nam tỵ nạn với tựa đề: “Coi Chừng Cộng Sản Trong Nhà!”. Sau đó là vài góp ý của người viết để bậc cha mẹ có thể thuyết phục con cái theo lập trường của mình qua đối thọai chân thành và cởi mở.

“Coi Chừng Cộng Sản Trong Nhà!”

Đó là tiêu đề của một bài viết trên trang mạng của Hùynh Quốc Bình. Trong đó, tác gỉa kể lại nhiều câu chuyện có thực mà bạn bè kể cho ông biết về sự xung đột giữa cha mẹ và con cái trong các gia đình Việt Nam tại Mỹ đối với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3-11-2020 sắp tới. Ở đây, người viết chỉ trích đăng một câu chuyện điển hình như sau:
Một ông bạn khác của tôi, người có niềm tin vào Thiên Chúa đã gọi than thở với tôi như thể là muốn khóc, chỉ vì ông bất lực với cậu con trai của ông. Ông nói rõ với tôi, cậu con trai ông rất rành tiếng Việt, tức là biết viết và có khả năng đọc báo Việt ngữ, dù cậu ta sanh tại Mỹ. Còn ông thì không trở ngại tiếng Mỹ, nên không thể có sự hiểu lầm hay “ngăn cách” về ngôn ngữ. Ông đã giải thích với con ông rằng, bản thân ông, Bố ruột và Ba vợ của ông từng bị VC giam cầm nhiều năm trong nhà tù VC sau ngày 30-4-75. Ông cho cậu con biết là ngày xưa tại Việt Nam, bọn VC từng mang chiêu bài “xã hội chủ nghĩa”“đánh Mỹ cứu nước”, để chiêu dụ thanh niên hai miền Nam Bắc chạy theo cộng sản.. Cuối cùng mọi người trở thành nạn nhân của bọn VC. Hiện nay kẻ thù nước Mỹ đang lợi dụng giới trẻ Mỹ qua chiêu bài tranh đấu cho người Mỹ da màu để phá hoại nước Mỹ, dẫn dắt thanh thiếu niên vào con đường phạm pháp, làm những điều có lợi cho kẻ thù nước Mỹ…. Kết quả con ông đã “từ ông” bằng cách dọn ra khỏi nhà với lý do là “bố tưởng con là con nít không biết gì hay sao? Cộng sản mà bố và ông nội, ông ngoại đề cập, là của Việt Nam, chứ không phải cộng sản hay xã hội chủ nghĩa tại Mỹ này. Bố đừng tưởng con bị nhồi sọ. Chính bố mới là người bị đảng Cộng Hòa nhồi sọ….”
Lý giải về khuynh hướng thiên tả của giới trẻ, tác gỉa Hùynh Quốc Bình cho rằng họ đã bị các giáo sư thiên tả nhồi sọ ở đại học. Tác giả viết tiếp:
Các bạn trẻ thường nghe lời thầy cô của họ trong trường đại học, gồm những thành phần có khuynh hướng nghiêng về phía tả hay tự do phóng khoáng, cho nên các bạn trẻ đã có những nhận xét xa rời thực thế. Điều này giống như thời điểm người Việt Nam chống thực dân Pháp, đã có không ít những thành phần trí thức hay thanh niên có lòng yêu nước đã mắc mưu cộng sản. Những người trẻ yêu nước đó đã “vai chen vai, cánh sát cánh” để góp phần hay tiếp tay VC áp đặt chủ nghĩa cộng sản để tàn phá đất nước. Khi những người yêu nước đó tỉnh ngộ thì đã muộn và cuối đời phải ôm tủi nhục xuống mồ.
Cuối cùng tác gỉa kết luận rằng:
Tôi kể ra các trường hợp trên như một lời cảnh giác đồng bào Việt Nam chúng ta hãy lưu ý con cái của mình. Đừng xem thường việc này với lối chủ trương “không muốn nói chuyện chính trị” hay “không thích chuyện chính trị” mà có ngày phải dậm cẳng kêu trời, chỉ vì mình là người từng chạy trốn cộng sản mà ngày nay chính con cái của mình lại “mang bọn cộng sản vào nhà”.
Nguồn: Coi Chừng Cộng Sản Trong Nhà!
https://huynhquocbinh.net/2020/07/30/coi-chung-cong-san-trong-nha/

Góp ý về trường hợp trên

Sau khi đọc xong câu chuyện trên, người viết mạo muội góp ý với các bậc cha mẹ đang gặp hòan cảnh chính con cái của mình lại “mang bọn cộng sản vào nhà”, dựa trên kinh nghiệm giáo dục con cái của gia đình người viết.
Khi đọc lời cảnh giác của người kể câu chuyên trên, người viết cũng giật mình vì chính người viết cũng có 6 người con đã tốt nghiệp đại học bên Mỹ này, nên không nhiều thì ít chúng cũng bị nhiễm tư tưởng thiên tả do các giáo sư đại học nhồi sọ. Nhưng cho đến nay, chưa thấy dấu hiệu gì chứng tỏ chúng sẽ bầu cho Biden thiên tả, có lẽ vì chúng đã được giáo dục từ lúc còn nhỏ về sự tàn ác của Cộng Sản Việt Nam đối với ông bà và bố mẹ nói riêng và đối với dân chúng Việt Nam nói chung.

Giáo dục con cái ngay từ nhỏ về chế độ Cộng Sản tàn ác

Ngay từ hồi gia đình mới sang Mỹ định cư vào đầu thập niên 80 và các cháu còn nhỏ, mỗi khi gia đình ăn cơm chung, người viết thường kể lại câu chuyện gia đình ông bà ngọai bị Cộng Sản chiếm đọat nhà của và tài sản vì bị kết tội tư bản dân tộc và bị tống đi vùng kinh tế mới. Còn bố thì bị kết tội ngụy quân ngụy quyền nên bị tống vào trại tập trung lao động cưỡng bách mà Cộng Sản gọi là trại học tập cải tạo; còn mẹ buôn bán nhỏ thì bị đánh tiểu thương, tài sản và nhà cửa cũng bị tịch thu và bị đuổi đi vùng kinh tế mới nơi rừng sâu nước độc. Chính vì không thể sống dưới chế độ Cộng Sản hà khắc vô nhân đạo, bố mẹ chỉ còn con đường liều mạng vượt biên đưa ông bà và 3 con nhỏ đi tìm tự do. May mắn và được Ơn Trên phù trợ, gia đình đã đến được bến bờ tự do và làm lại cuộc đời từ hai bàn tay trắng và có thêm 3 đứa con nữa. Đến nay tất cả 6 đứa con đã khôn lớn và có gia đình riêng, nhưng mỗi khi họp mặt các con cháu vào mỗi cuối tuần, người viết vẫn nhắc lại câu chuyện vượt biên gian khổ của gia đình để nhắc nhở chúng về giá trị của tự do và cầu nguyện cho đồng bào còn kẹt lại trong nước, và yêu cầu chúng đóng góp giúp đỡ các thương phế binh VNCH cũng như các tù nhân lương tâm đang đấu tranh cho dân chủ và tự do ở quê nhà.

“XHCN cũng có cái hay của nó!”

Rồi vào một hôm trong tháng 2-2020, trước khi bệnh dịch Covid-19 lan rộng ở Hoa Kỳ, vợ chồng người viết hàng ngày vẫn lên nhà của một cô con gái để coi hai đứa cháu ngọai cho bố mẹ chúng đi làm thì tình cờ nói về bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 sắp tới. Vợ chồng người viết bàn với nhau sẽ bầu cho TT Trump vì ông chống phá thai và chống Cộng Sản và Xã Hội Chủ Nghĩa (XHCN), còn ông Biden thì ủng hộ phá thai và ngả theo XHCN nên không bầu. Đứa con gái nghe thấy vậy thì liền góp ý rằng “XHCN cũng có cái hay của nó!”. Người viết liền vặn hỏi: “XHCN hay ở chỗ nào, nói cho bố nghe?” Cháu liền trả lời rằng “XHCN bênh vực người nghèo và đánh thuế người giầu để chia cho người nghèo, còn Tư Bản Chủ Nghĩa thì bênh vực người giầu nên người giầu thì càng giầu thêm và người nghèo thì càng nghèo thêm”. Nghe cháu lập luận như vậy, người viết hỏi thêm “Làm sao con biết? Ai nói với con vậy?” Cháu đáp lại rằng “Con học ở đại học, các giáo sư đã nói như vậy”. Nghe cháu trả lời như vậy, tôi liền nhắc: “Vậy con không nhớ bố mẹ đã từng nhắc nhở các con nhiều lần về sự tàn ác của Cộng Sản đến nỗi bố mẹ và ông bà không thể sống được nên đã phải đưa các con đi vượt biên sao?” Cháu trả lời rằng “Con nhớ chứ, nhưng XHCN đây không phải là Cộng Sản như ở Việt Nam, mà là Democratic Socialism” (XHCN Dân Chủ). Người viết đang muốn giải thích thêm về thủ đọan tuyên truyền của đám giáo sư thiên tả đánh lận con đen với mục đích mê hoặc đầu óc non nớt và thiếu kinh nghiệm sống với Cộng Sản của con mình, nhưng đến giờ cháu phải đi làm, nên người viết chỉ nhắc với cháu rằng “Bố sẽ gửi tài liệu trung thực cho con hiểu, và khi nào có nhiều giờ bố con mình sẽ thảo luận sau”. Nhưng rồi sau đó, đại dịch Covid-19 lan rộng, chính phủ ra lệnh “Stay-at-home” nên người viết vẫn chưa có dịp gặp mặt-giáp-mặt con để giải thích căn kẽ. Thay vào đó, người viết đã sưu tầm và gửi cho các con bằng email nhiều tài liệu trung thực về âm mưu cộng sản hóa nước Mỹ của Cộng Sản cũng như hiểm họa Cộng Sản trên đất nước này.
Dưới đây là một phần trong số các tài liệu mà người viết đã gửi cho các con, để các bậc làm cha mẹ tham khảo ngõ hầu có tài liệu thảo luận với con cái mình khi cần.

Dân chúng Mỹ bị mê hoặc về chủ nghĩa cấp tiến thiên tả

– Tổ chức The Heritage Foundation đã phổ biến các tài liệu gọi là “The Case for Conservatism” trên trang mạng “SecuredHeritage.org”
Trong tài liệu này, tổ chức The Heritage Foundation đã nhận định rằng giới trẻ và không ít người Mỹ hiện nay đang bị mê hoặc về chủ nghĩa cấp tiến thiên tả (progressive movement) và họ không biết rằng các quốc phụ và các nhà ái quốc Hoa Kỳ đã dầy công thiết lập một chính quyền mang lại cho dân chúng các quyền tự do vĩ đại nhất trên thế giới.
Nhưng các quyền tự do đó hiện đang bị thử thách bởi phong trào cấp tiến. Hàng ngày, các giáo sư thiên tả và các nhà lãnh đạo tư tưởng mê hoặc quần chúng Mỹ bằng các điều dối trá và vu khống về những điều đã làm nước Mỹ cường thịnh.
Họ tuyên truyền rằng chế độ tư bản hiện nay chỉ nuôi dưỡng lòng tham lam, rằng các đại xí nghiệp thì xấu xa và vị kỷ. Họ tin rằng chính quyền phải có vai trò đánh thuế đám nhà giầu nhất trong nước và tái phân phối sự giầu có của họ cho những người kém may mắn. Họ nghĩ rằng chính quyền càng kiểm sóat và can thiệp vào kinh tế và xã hội thì càng giúp ích cho đám đông quần chúng. Nhưng kinh nghiệm thực tế ở nhiều quốc gia đã cho thấy rằng một khi chính quyền mở rộng tầm kiểm sóat thì tự do của dân chúng bị thu hẹp lại.
Chủ nghĩa cấp tiến thiên tả đã kiểm sóat nhiều định chế Hoa Kỳ và đã âm thầm họat động từ nhiều năm nay để thay đổi tâm thức của dân chúng – nhất là những người trẻ – để họ tin tưởng rằng các tư tưởng xã hội chủ nghĩa là có gía trị và chính đáng.
Vì vậy, các người dân yêu chuộng tự do phải can đảm đứng lên và chống lại các tư tưởng nguy hiểm mà Phe Tả đang tuyên truyền. Hãy đánh lại trước khi qúa trễ. Nhưng muốn chống lại Phe Tả trong trận chiến về tư tưởng, dân chúng cần phải được trang bị bằng các kiến thức và luận cứ vững chắc dựa trên các nguồn tài liệu về sự khác biệt căn bản giữa chủ nghĩa cấp tiến và chủ nghĩa bảo thủ (Progressivism vs.Conservatism) cũng như giữa phe Khuynh Tả và phe Khuynh Hữu (the Left and the Right).

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu này, tổ chức The Heritage Foundation đã phổ biến các tài liệu gọi là “The Case for Conservatism” trên trang mạng “SecuredHeritage.org” dưới đây:
Nguồn: Case for Conservatism resources
https://secured.heritage.org/_2020/case-for-conservatism-resources/

Nếu các bằng chứng và luận cứ trên đây chưa đủ thuyết phục các bạn trẻ về âm mưu thâm độc của Cộng Sản đang muốn cộng sản hóa nước Mỹ, xin mời xem phim tài liệu sau đây.

Phim: Grinding America Down (Nghiền Nát Nước Mỹ)

Âm mưu thâm độc của Cộng Sản nhằm phá huỷ nước Mỹ vĩ đại được giải thích toàn bộ trong bộ film này: “Grinding America Down” (“Nghiền Nát Nước Mỹ”). Từ sau khi bức tường Bá-Linh bị sụp đổ ở nước Đức và kéo theo sự sụp đổ của khối Cộng Sản Đông Âu năm 1990, người ta cứ tưởng Cộng Sản đã tan rã từ đó. Nhưng trên thực tế, Cộng Sản lại đang lớn mạnh hơn bao giờ hết từ thời Clinton cho tới thời Obama. Tại sao vậy? Vì Obama và bọn Cực Tả là tay sai của Cộng Sản. Dân chúng Mỹ và dân Việt tỵ nạn chúng ta đã bị lừa phỉnh từ 1990 cho tới nay mà nhiều người không hề hay biết. Hãy xem phim này để cảnh giác âm mưu thâm độc của Cộng Sản trước khi đi bầu tổng thống và quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 3-11-2020 sắp tới.

Grinding America Down
Nói Tiếng Anh: https://vimeo.com/399049937
Thuyết Minh & Phụ Đề Việt Ngữ: https://tinyurl.com/y8z73xn5

Lời cảnh tỉnh của người lính bộ đội về chế độ Cộng Sản tại Việt Nam:
Trên trang FaceBook của Duy Thanh, Aug. 5, 2020, có đăng lời cảnh tỉnh của người lính bộ đội về chế độ Cộng Sản tại Việt Nam, kèm theo đọan video với hình ảnh và ước vọng của họ được nhìn thấy một nước Việt Nam dân chủ và tự do trước khi nhắm mắt lìa đời:
“Cộng sản được sanh ra trong nghèo đói ngu dốt, lớn lên trong dối trá bạo lực và sẽ bị chết đi trong sự khinh bĩ và người đời nguyền rủa, chủ nghĩa Cộng sản nó chỉ là ước mơ của vài người nhưng sẽ là ác mộng của cả nhân loại. Mời các bạn nghe người lính bộ đội năm xưa nay đã ngoài 70 tuổi, nghe theo lời Hồ Chí Minh từng vào Nam đánh Mỹ nói gì rồi cảm nhận. Hy vọng trước lúc nhắm mắt qua đời được một lần nhìn thấy, những gì đã từng xảy ra tại liên bang Xô Viết năm 1991 lập lại lần nữa tại Việt Nam.”
Nguồn: https://www.facebook.com/100011789202211/videos/1041681136234850

Phong trào Tuổi trẻ “cấp tiến” ủng hộ Tổng Thống Donald Trump

Càng đến gần ngày bầu cử, người ta nhận thấy càng có nhiều người trẻ cả Mỹ lẫn Việt xuống đường tuần hành ôn hòa ủng hộ TT Trump. Đây là tin vui, vì giới trẻ đã tỉnh thức, không còn bị phe Cực Tả mê hoặc về chủ nghĩa xã hội, và đã mạnh dạn xuống đường công khai phát biểu chính kiến của mình qua phong trào #Walkaway: từ bỏ phe Cực Tả, từ bỏ Đảng Dân Chủ, từ bỏ Antifa, từ bỏ Black Lives Matter, để quay sang ủng hộ TT Trump thêm 4 năm nữa. Dưới đây là một số cuộc tuần hành của giới trẻ Mỹ và Việt được đăng trên Youtube và được trích dẫn nguyên văn bằng tiếng Anh để các bạn trẻ tiện theo dõi:

– Tuổi trẻ “cấp tiến” Mỹ nay chuyển thành phong trào #Walkaway và trở lại ủng hộ 4 MORE YEARS FOR OUR WONDERFUL PRESIDENT TRUMP
#Walkaway Supporters FLOOD Washington DC In Massive Numbers:
https://www.youtube.com/watch?v=bCW1IuN2hsU

– Walk Away protest rally in DC, Patriots speak out on supporting Trump:
Brandon Straka leads massive Walk Away protest rally in DC, Patriots speak out on supporting Trump:
“The purpose of this event is to get the unsilent majority to show we are not going to be silent anymore, we are going to stand up and fight for our country” says @BrandonStraka, the founder of the “Walkaway” campaign and host of today’s event in DC.
“I am ashamed that I used to be a liberal” says @BrandonStraka who is set to lead the “walkaway” march who themselves the “unsilentmajority”.
Brandon Straka: “We are walking away from the radical left, we are walking away from the Democratic party, we are walking away from the vandalism, violence, and the hatred, we are walking away from Antifa, we are walking away from Black Lives Matter, we are walking away.”
https://www.youtube.com/watch?v=5zcOdVniDbE&ab_channel=JonCover

– Tuổi trẻ “cấp tiến” California gồm đủ mọi sắc tộc Trắng, Đen, Nâu, Vàng trước đây ủng hộ đảng Dân Chủ nay chuyển thành Phong Trào ủng hộ Tổng Thống Donald Trump.
Peaceful Trump Unity Rally in Beverly Hills – Your Thoughts?
https://www.youtube.com/watch?v=BVtxCPqSAfM&t=51s

– LIVE: Tuần hành xe đông đảo ở Quận Cam ủng hộ TT Trump
https://www.youtube.com/watch?v=K7Y0OEoVVi8

– BUỔI DIỄN HÀNH ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP Do Nhóm VIỆT USA Tổ Chức Tại Houston, TX
https://www.youtube.com/watch?v=P48m4W0uDzA&feature=youtu.be

TT Ronald Reagan đã từng cảnh báo: “Nếu quyền tự do của chúng ta bị cướp đi tại nơi này thì chúng ta sẽ không có nơi nào khác để trốn thoát. Đây là nơi dừng chân cuối cùng trên trái đất.” Nguồn ảnh: https://www.facebook.com/photo?fbid=310927220135501&set=a.102408490987376

Lời Cuối: Nhắn nhủ với các cử tri người Việt tỵ nạn

Một khi bỏ phiếu cho một ứng cử viên, cử tri trao cho họ quyền quyết định các vấn đề sẽ ảnh hưởng đến đời sống của các cá nhân, gia đình, Giáo Hội, và cả xã hội rộng lớn hơn. Vì thế, cử tri phải rất thận trọng trong việc chọn lựa ứng cử viên nào khả thể mang lại tự do no ấm cho dân chúng, phú cường cho quốc gia, bênh vực quyền sống của con người, bảo vệ gia đình truyền thống và tôn trọng tự do tôn giáo.

Xin Ơn Trên soi sáng cho các cử tri và chúc lành cho nước Hoa Kỳ này.

God Bless America!

TT Trump quyết tâm Make America Great Again, và Joe Biden qùy gối tưởng niệm George Floyd. Nguồn ảnh:
http://www.dslamvien.com/2020/09/bau-cu-hay-khung-hoang-dan-chu-o-my.html

Hồng Ân

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*