Trường Công Boston Bắt Đầu Niên Học Mới Trên Mạng Rồi Sẽ Bằng Mô Hình Hỗn Hợp

Thị trưởng Martin Walsh cùng với các viên chức trường học Boston trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu, ngày 20 tháng 8 năm 2020. (Hình của Matt Stone/Báo Boston Herald)

Theo một thông báo của BPS, học sinh trường công Boston sẽ bắt đầu tuần đầu tiên của niên học mới trên mạng, tiếp theo là một giai đoạn hỗn hợp (vừa trên mạng vừa tại lớp) bắt đầu với những học sinh có nhu cầu cấp thiết.

Quyết định được công bố sau thời gian lâu mong chờ trong cuộc họp báo của Thị trưởng Martin Walsh, với Tổng Giám đốc Sở Học chánh Brenda Cassellius và Giám đốc Y tế và Nhân vụ Boston Marty Martinez.

Học sinh sẽ học trên mạng trong tuần lễ đầu tiên từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 1 tháng 10, được BPS xem là giai đoạn một.

Giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, học sinh có nhu cầu cấp thiết sẽ bắt đầu theo phương pháp hỗn hợp.

Giai đoạn 3 bắt đầu từ ngày 15 và 19 tháng 10, trẻ lớp mầm non và lớp mẫu giáo sẽ tựu trường theo mô hình hỗn hợp xen kẽ, tiếp theo là lớp 1-3 vào các ngày 22 và 26 tháng 10.

Giai đoạn 4 bắt đầu từ ngày 5 và 9 tháng 11, các lớp 4-8 cùng với các lớp 6-8 của trường trung học.

Và cũng trong giai đoạn 4, các trường trung học sẽ bắt đầu học lại theo mô hình hỗn hợp vào ngày 16 và 19 tháng 11.

Thông báo được đưa ra sau nhiều tuần bị chỉ trích về mô hình “thập thò” mở lại của học khu và các cuộc biểu tình của Nghiệp đoàn Giáo chức Boston ủng hộ việc khởi đầu niên học qua mạng.

Kế hoạch sắp xếp lớp học mùa thu của BPS (Hình do trường công Boston cung cấp)

Theo thị trưởng Walsh cho biết, mức độ giữ cho các trường học mở cửa sẽ là tỷ lệ 4% thử dịch dương tính trên toàn thành phố. Nếu thành phố đụng hoặc vượt mức đó, các trường học sẽ bị đóng cửa.

Bất kỳ gia đình nào không muốn con em mình học theo mô hình hỗn hợp có thể chọn mô hình học hoàn toàn trên mạng.

Thị trưởng Walsh cũng cho biết, học khu đã gửi email đến các phụ huynh hôm Thứ Tư yêu cầu chọn mô hình học cho con em và đến nay đã nhận được 8,000 phản hồi, khoảng 15% tỉ lệ trong học khu.

Bà Cassellius cũng nhắc các gia đình sẽ được liên lạc lại vào các ngày thứ Sáu và thứ Hai tới bằng tiếng mẹ đẻ của họ để bảo đảm tất cả các hồi đáp đều được thu thập đầy đủ.

Trước đó thị trưởng cho biết thêm, nhiều bước đã được thực hiện để chuẩn bị phương tiện và thiết bị học tập. Học khu đã mua khoảng 5,000 miếng Plexiglas để dùng làm dải phân cách, mua cho mỗi trường một máy phun khử trùng tĩnh điện, kiểm tra thiết bị HVAC, lắp đặt các trạm khử trùng tại các cửa ra vào tòa nhà và hoạch định hướng đi thông qua các tòa nhà.

Tháng trước, Bộ Giáo dục Tiểu học và Trung học và Hiệp hội Giáo chức Massachusetts đã đồng ý giảm số ngày học trong niên học 2020-21 từ 180 xuống 170 ngày.

Tin tổng hợp từ báo Boston Herald và WCVB-5

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*