1/8/2020: Đến Thăm Massachusetts Trong Đại Dịch COVID-19, Vi Phạm Lệnh Mới Bị Phạt $500 mỗi ngày

Boston – Bắt đầu từ thứ Bảy 1/8, du khách đến Massachusetts và cư dân về lại tiểu bang từ hầu hết các tiểu bang khác sẽ buộc phải tuân thủ theo qui định mới nếu không muốn bị phạt 500 đô la mỗi ngày.

Theo lệnh mới, bất kỳ ai vào Massachusetts từ các tiểu bang khác sẽ được yêu cầu điền vào “Mẫu du lịch Massachusetts” mới và cách ly trong hai tuần trừ khi họ có thể xuất trình kết quả âm tính từ xét nghiệm COVID-19 được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến.

Những người đến từ các tiểu bang có rủi ro thấp được miễn. Những tiểu bang đó gồm có New York, New Jersey, Connecticut, Maine, Rhode Island, Vermont, New Hampshire và Hawaii.

Thống đốc Charlie Baker ban bố lệnh mới này vào ngày 24 tháng 7 và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8. Ông nói: “Không có lối tắt nào khi nói đến việc chận đứng dịch COVID-19. Trong nhiều tháng, cư dân trong tiểu bang đã cảnh giác, điều chỉnh sinh hoạt hàng ngày và phải thích ứng với những thói quen mới, nhưng chúng ta không thể, không phải bỏ vậy bây giờ”.

Những hạn chế này được miễn áp dụng cho những người chỉ băng ngang qua Massachusetts, qua lại làm việc xuyên tiểu bang, những bệnh nhân đến để điều trị, quân nhân di chuyển theo lệnh và những người đang cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

Chính quyền Baker đặc biệt nhấn mạnh rằng lệnh này cũng áp dụng cho các sinh viên nhập trường trong học kỳ mùa thu tới.

Bộ trưởng Giao thông tiểu bang Stephanie Pollack cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 khi du lịch tăng lên. Chúng tôi đang chứng kiến ​​nhiều người di chuyển hơn.”

Bộ Giao thông và cơ quan Cảng vụ Massachusetts đang dẫn đầu một chiến dịch để loan báo cho khách du lịch về lệnh mới. Biển báo được treo cao tại sân bay, khu tạm nghỉ trên xa lộ và nhà ga. Loa thông báo cũng góp thêm một phần vào nỗ lực này.

Các viên chức chính quyền cũng đang làm việc với các hãng hàng không và xe lửa Amtrak thông báo cho khách du hành. Các quản lý khách sạn cũng được yêu cầu thông báo cho khách hàng về lệnh mới.

Ông Baker nói thêm: “Đừng du lịch đến đây nếu quí vị có các triệu chứng nhiễm COVID-19 và nếu quí vị đến thăm từ một tiểu bang khác, hãy nhín thời giờ tìm hiểu về các quy định ở đây. Chúng tôi không thể bỏ qua bây giờ và tôi tin chắc rằng nếu tất cả chúng ta cùng hợp tác làm việc và tiếp tục làm tròn phần mình, chúng ta có thể tiếp tục chiến đấu chống COVID-19 và tiếp tục mở lại sinh hoạt của tiểu bang”.

Vào hôm thứ Sáu, ông Baker có nhắc đến một vài ví dụ về các cuộc tụ họp đông đảo và các sự kiện thể thao trái phép đã dẫn đến một số lây lan virút số đông ở Massachusetts.

Ông Baker cho biết, thiếu cảnh giác trong phán quyết, đang góp phần làm gia tăng nhẹ các trường hợp nhiễm bệnh ở Massachusetts và việc này cần phải chận đứng lại.

“Dịch COVID không tuân theo bất kỳ quy tắc nào. Chúng ta không nên và không thể để mất cảnh giác cho đến khi có cách điều trị hoặc thuốc chủng ngừa”.

Theo WCVB-5 ngày 1 tháng 8 năm 2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*