13/7/2020: Boston Sẽ Trì Hoãn Một Tuần Việc Mở Lại Giai Đoạn 3 Của Tiểu Bang

Massachusetts sẽ chuyển sang Giai đoạn 3 của kế hoạch mở lại vào thứ Hai, nhưng các doanh nghiệp và khách hàng ở thủ phủ Boston phải chờ thêm một tuần nữa.

Thống đốc Baker và Thị trưởng Walsh đã thảo luận về giai đoạn tiếp theo trong một buổi họp báo tại Công viên Fenway hôm thứ Năm, trong đó đội bóng chày Red Sox công bố kế hoạch một mùa giải 60 trận bị cắt ngắn bắt đầu vào cuối tháng này mà không có khán giả trong cầu trường.
Trước đó vào thứ Năm, ông Baker thông báo việc mở lại trên toàn tiểu bang Phần 1 của Giai đoạn 3 gồm các phòng tập thể dục, viện bảo tàng và rạp chiếu phim. Và cũng cho phép các đội thể thao chuyên nghiệp tranh tài mà không có khán giả thưởng lãm.

Ông Baker cũng cho biết sẽ không giới hạn các cuộc tụ họp với 25 trong nhà và 100 ngoài trời vào ngày 6 tháng 7.

Tuy nhiên, tại Boston, việc mở lại Giai đoạn 3 sẽ không bắt đầu cho đến ngày 13 tháng 7, sau một tuần so với phần còn lại của Massachusetts.

Ông Walsh tuyên bố hôm chiều thứ Năm: “Boston đặc biệt nhất về dân số, mật độ và quy mô của các khu thương mại, khách sạn và các lĩnh vực khác. Kể từ khi tiểu bang bắt đầu mở lại, chúng tôi phải thiết lập các hướng dẫn bổ sung và các biện pháp cấp phép phù hợp để bảo đảm an toàn và khỏe mạnh cho cư dân. Các phương pháp phòng ngừa này cần có thời gian để thực hiện, cũng như theo dõi và truy tìm mức độ lây lan của COVID-19 trong số cư dân. Thêm một tuần, sẽ cho phép chúng tôi chuẩn bị cần thiết cho Giai đoạn 3 và thoải mái tiến về phía trước.”

Khi được hỏi mức độ thoải mái của mình liên quan đến thành phố, về việc mở lại thêm mới vào ngày 13 tháng 7, ông Walsh nói rằng Boston đang ở vị thế mạnh, nhưng sẽ tiếp tục theo dõi các ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 dưới sự lãnh đạo của chính quyền tiểu bang và điều chỉnh thích hợp.

Ông thị trưởng nói: “Tôi nghĩ rằng tất cả các tin tức và dữ liệu được xem xét đang đi đúng hướng. Hiện tại, chúng tôi làm việc rất chặt chẽ với thống đốc và tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở vị thế mạnh ngay bây giờ, nhưng tất cả chúng tôi đều thừa nhận rằng nếu thấy đột biến cao hơn, chúng tôi sẽ có hành động phù hợp.”

Ông Walsh nói thêm: “Chúng tôi thấy ở đây, là những người che mặt đang có tác động tích cực trong việc giảm lây lan. Giai đoạn 3 thực sự phụ thuộc vào tất cả chúng ta hành động có trách nhiệm”.

Katie Trojano
Theo Dorchester Reporter ngày 2 tháng 7 năm 2020

Nguồn: https://www.dotnews.com/2020/state-s-phase-3-re-opening-will-be-delayed-week-boston

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*