Tiểu Bang Công Bố Hướng Dẫn Chuẩn Bị Cho Học Sinh Massachusetts Trở Lại Lớp Vào Mùa Thu Này

Boston – Hôm thứ Năm, tiểu bang Massachusetts công bố hướng dẫn cho các sở Học chánh nhằm đưa học sinh trở lại lớp học vào mùa thu này sau khi đại dịch coronavirus buộc các trường phải chuyển sang học trên mạng từ tháng 3, 2020.

Đặc ủy Bộ Giáo dục Tiểu học và Trung học Jeffrey Riley đưa ra các hướng dẫn sau nhiều tuần thảo luận với các thành viên của Nhóm Công tác Trở lại Trường, các bác sĩ và bác sĩ nhi khoa về bệnh truyền nhiễm.
Ông Riley nói: “Các khu học chánh và trường học nên bắt đầu đặt kế hoạch cho tựu trường vào mùa thu bao gồm nhiều phương thức, với trọng tâm trước nhất và quan trọng nhất là đưa học sinh trở lại các lớp học trong nhà trường”.

Những gợi ý là hướng dẫn khởi đầu cho việc mở lại trường vào mùa thu này, đặt ưu tiên cho từng học sinh đến lớp học một cách an toàn – tuân theo một loạt các qui định về sức khỏe và an toàn chặt chẽ.
Các trường học nên lập kế hoạch cho ba phương thức: học tại lớp với các qui định an toàn mới; kết hợp vừa gặp mặt thầy cô vừa học trên mạng; hoặc là chỉ học qua trang mạng. Các khu học chánh được yêu cầu nộp kế hoạch tựu trường gồm cả ba mô hình cho Bộ Giáo dục vào tháng Tám.
Đối với việc học tại lớp, mặt nạ hoặc khăn che mặt do gia đình cung cấp sẽ buộc cho tất cả học sinh từ lớp 2 trở lên, tuy nhiên trẻ nhỏ hơn cũng được khuyến khích đeo khẩu trang hoặc che mặt. Tất cả người lớn, bao gồm thầy cô và nhân viên, cũng buộc phải đeo khẩu trang hoặc che mặt.

Mời đọc: Hướng dẫn khởi đầu cho tựu trường mùa thu

Các học khu được khuyến khích nhắm đến cách 6 feet giữa các học sinh, tuy nhiên tối thiểu phải ít nhất 3 feet. Bàn học nên đặt cách nhau 6 feet, nhưng không được dưới 3 feet, cùng hướng về một phía và học sinh sẽ được chỉ định chỗ ngồi.
Sẽ không ấn định lượng học sinh tối đa trong một lớp, tuy nhiên các trường được khuyên nên chia học sinh thành từng nhóm nhỏ và sinh hoạt trong nhóm với nhau suốt cả ngày.
Kiểm tra xem trẻ có triệu chứng bị nhiễm COVID-19 là trách nhiệm của cha mẹ, không phải của nhà trường, và không có việc đo nhiệt độ học sinh.
Học sinh sẽ được yêu cầu rửa tay hoặc vệ sinh tay khi đến trường, trước khi ăn, trước khi đeo hoặc tháo mặt nạ và trước khi tan lớp.

Ông Riley nói trong bản ghi nhớ: “Mục tiêu của chúng tôi cho mùa tựu trường này là an toàn mang lại càng nhiều học sinh nhất vào lớp càng tốt, để dễ dàng học hành nhất và giải quyết các nhu cầu toàn diện của học sinh”.
Nếu chọn mô hình học tập kết hợp, ông Riley đề nghị trường chia học sinh thành hai nhóm xen kẽ ngày giờ luân phiên ở trong lớp. Quy định sẽ sắp xếp cho những học sinh được coi là “cần có nhu cầu” và cho những người học sinh không thể truy cập vào internet hoặc có máy vi tính.

Khi đưa ra các hướng dẫn, ông Riley cho biết: bằng chứng cho thấy các trường học không đáng kể trong việc lan truyền COVID-19 và trẻ ít bị nhiễm COVID-19 hơn người lớn.
Tiểu bang đang cung cấp nguồn tài trợ cho các trường học, gồm 202 triệu đô la hỗ trợ các trường mở cửa trở lại và 25 triệu đô la cho các khoản trợ cấp học trên mạng.
Các viên chức cũng thúc giục người lớn và trẻ em tiêm chủng ngừa cúm vì các triệu chứng bệnh cúm “rất giống các triệu chứng COVID-19”, và kiểm soát một mùa cúm xấu và sự hiện diện của COVID-19 có thể bị rối loạn.

Theo WCVB-5 ngày 25 tháng 6 năm 2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*