Tích Hợp Từ Điển Mate Vào IOS Để Dịch 103 Ngôn Ngữ

GARDEN GROVE, California (NV) – Mate là một ứng dụng dịch thuật cực kỳ mạnh mẽ có khả năng tích hợp sâu vào iOS. Nó cho phép bạn dễ dàng dịch từ, văn bản và lời nói ở bất cứ đâu trên iPhone hoặc iPad. Nó có thể hoạt động online, offline và hỗ trợ đến 103 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Mate rất hữu ích nếu bạn muốn thành thạo một ngôn ngữ mới, muốn gỡ bỏ rào cản ngôn ngữ khi ra nước ngoài hoặc thỉnh thoảng chỉ cần dịch một trang web, email, tin nhắn…
Khi tích hợp vào iOS, Mate sẽ cung cấp cho bạn bốn khả năng gồm:

– Dịch trong Safari: Bạn bật tiện ích mở rộng của Mate bằng cách nhấn vào biểu tượng chia sẻ trên thanh công cụ của Safari rồi chọn mục Turn on Mate Extension.

Khi thanh công cụ Mate xuất hiện, bạn bấm lên biểu tượng bánh xe để chọn ngôn ngữ chuyển đổi hoặc bấm lên biểu tượng hình vuông để dịch ngay lập tức.

 

– Dịch trong Notes: Bạn bấm lên biểu tượng share trong ghi chú rồi chọn mục Translate with Mate từ menu share.

– Dịch trong Message: Bạn có thể viết tin nhắn bằng tiếng Việt rồi Mate sẽ nhanh chóng dịch sang ngôn ngữ của người nhận hoặc ngược lại. Cách làm là bấm lên biểu tượng Mate trong thanh công cụ của Message rồi chọn mục Translate with Mate và bấm lên mục Strart translating hiện ra phía dưới tin nhắn. Bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ chuyển đổi trong khung này bằng cách bấm lên các mục tương ứng.

Kế tiếp, bạn gõ tin nhắn vào khung ngôn ngữ gốc, Mate sẽ tự động dịch và hiển thị trong khung ngôn ngữ đích bên dưới. Sau khi gõ xong bạn bấm lên biểu tượng mũi tên để quay lại tin nhắn chính.

Cuối cùng, bạn nút bấm mũi tên để gửi đi hoặc bấm nút x để hủy bỏ tin nhắn.

– Dịch nội dung clipboard: Bạn có thể copy văn bản bất kỳ vào clipboard rồi bấm và giữ icon Mate trên màn hình Home.

Hoặc từ màn hình Search rồi chọn mục Paste and Translate tương ứng.

(Lê Hoàn) 
Theo Người Việt Online ngày 7/5/2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*