4/4/2020: Bản Tin Đặc Biệt #6 – Cập Nhật Tình Hình Dịch Bệnh COVID-19

THỐNG KÊ MỚI NHẤT

Trên cả thế giới, số người bị nhiễm đã vượt qua một triệu người, trong đó có hơn 265.500 người Mỹ; trong khi số tử vong đã lên đến hơn 58.000 người trong đó có hơn 6.800 người Mỹ.
Số người nhiễm đang tăng nhanh tại Mỹ, nhưng cho đến nay, tính tỷ lệ thì số nạn nhân ở Mỹ vẫn đứng hàng thứ 15 trên thế giới, thua tất cả các quốc gia Tây Âu.
Pháp đang trở thành ổ tử vong mới của dịch. Số ca bị nhiễm của Mỹ lớn gấp 4 lần ở Pháp, nhưng số tử vong ở Pháp lại ngang ngửa với số tử vong Mỹ. Tỷ lệ tử vong của Pháp bây giờ là hơn 11%. Số tử vong của Ý (12%) vẫn cao nhất nhưng đã có chiều hướng chậm lại. Tỷ lệ của Anh, Tây Ban Nha, Hòa Lan đều trên 9%. Tỷ lệ tử vong cao đồng loạt bên Tây Âu vẫn là bằng chứng rõ ràng nhất là hệ thống y tế quốc doanh của các xứ xã nghĩa Tây Âu không thể nào có khả năng đối phó với đại dịch như COVID này: thiếu nhà thương, thiếu bác sĩ, thiếu dụng cụ, thiếu thuốc, thiếu cả y tá, thiếu đủ thứ hết; trong khi một nhúm quan chức cũng thiếu khả năng kiểm soát một trận chiến quá lớn.
Tỷ lệ tử vong của Mỹ đã leo lên tới 2,5%, nhưng tỷ lệ khỏi bệnh đã tăng nhanh hơn, lên tới gần 12.000 người hay 4,5%.
TT Trump đã lên tiếng cảnh giác tháng Tư này sẽ rất xấu vì COVID sẽ tăng cao, nhưng có thể cũng sẽ là tháng cao điểm, sau đó số người bị nhiễm và tử vong có thể sẽ giảm dần bắt đầu từ tháng Năm.

TRUNG CỘNG DỐI TRÁ

Tin cập nhật về cuộc chiến chống COVID cho thấy Trung Cộng là một trong những nước ‘thành công nhất’ trong việc cản và diệt vi khuẩn này. Một anh nhà báo Mỹ mau mắn tung hô TC đáng là gương sáng cho cả thế giới, nhất là cho TT Trump đang ‘u mê’ không biết phải làm gì.
Thật ra, chỉ có những tay ngu ngơ nhất hay phe đảng nhất mới tin thống kê chính thức của Nhà Nước TC.
Một tờ báo Thái đã vạch ra hàng loạt mâu thuẫn, chứng minh rõ ràng tính lừa bịp của Tập Cận Bình:
– Một nước với 1,4 tỷ dân sống trong một xứ nổi tiếng ăn bậy ở dơ, với tình trạng y tế nghèo nàn và chậm tiến nhất thế giới mà lại chỉ có hơn 3.000 người chết, và không có trường hợp mới bị nhiễm nào trong hơn hai tuần qua thì đúng là việc không ai có thể tin được.
– Tại bốn tỉnh Hắc Long Giang, Tân Cương, Hà Nam và Sơn Tây, không có nhà thương nào có máy thử nghiệm corona, trong khi các tỉnh khác có rất ít, do đó số người có thể được thử nghiệm không bao nhiêu, vậy thì làm sao biết có người bị nhiễm hay không? Có lẽ số người bị nhiễm thấp vì rất nhiều người bị ‘cúm’ rồi chết mà không có thử nghiệm nên không được xác nhận là bị nhiễm COVID.
– Các chính quyền y tế địa phương được lệnh tuyệt đối cấm không được công bố hay thảo luận những tin tức về bệnh dịch với truyền thông và quan chức y tế ngoại quốc. Tất cả chỉ được công bố những thống kê chính thức do Bắc Kinh đưa ra.
https://www.thailandmedical.news/news/china-continues-to-lie-china-says-no-new-coronavirus-cases-nationwide-outside-of-hubei-who-receives-us20-million-from-china-

Có một điểm ‘trùng hợp’ mà cho đến nay, chưa ai đưa ra được một giải thích hợp lý: Vũ hán là nơi phát sinh ra vi khuẩn coronavirus mà chính quyền Trung Cộng giải thích là do dân Tầu ăn dơi bán tại chợ Vũ Hán. Điểm trùng hợp là Vũ Hán cũng là nơi có trung tâm nghiên cứu sinh học và vi khuẩn lớn nhất của TC, bí mật nhất, chỉ cách chợ Vũ Hán có vài trăm thước.

TÌNH BÁO MỸ BIẾT TRUNG CỘNG NÓI LÁO

Các cơ quan tình báo Mỹ đã báo cáo cho TT Trump biết là các con số thống kê chính thức về dịch COVID mà nhà cầm quyền Trung Cộng đưa ra là không đáng tin.
Theo tin của Bloomberg, ít nhất ba viên chức an ninh tình báo Mỹ đã có báo cáo riêng cho TT Trump, trong đó có hai báo cáo viết thẳng thừng các con số của TC là phịa.
Việc TC loan tin các con số giả tạo, nhất là trong những tuần lễ đầu đã khiến cả thế giới đánh giá sai lầm về mối nguy của vi khuẩn, và đã trở thành một trong những nguyên nhân thế giới có phần chậm trễ trong việc đối phó với vi khuẩn. Nhà cầm quyền TC, đã dấu nhẹm các tin tức về dịch ít nhất là trong hai tháng đầu, tức là tháng 11-12, mãi đến cuối tháng 12 mới báo cáo cho Tổ Chức Y Tế Quốc Tế WHO. Đây cũng là một vi phạm trắng trợn luật của WHO là phải thông báo ngay không chậm trễ, cũng như phải báo cáo những con số trung thực.

MỘT BIỂU ĐỒ Ý NGHĨA NHẤT

Đài CNBC đã cho thấy một biểu đồ về tình trạng dịch COVID trong những quốc gia bị nạn nặng nhất.

Không cần phải là chuyên gia gì hết, bất cứ ai nhìn vào biểu đồ trên cũng đều thấy ngay cái vô lý thô bỉ của các thống kê chính thức của nhà cầm quyền Trung Cộng. Con số người còn đang bị nhiễm bé hơn cây tăm trong khi xứ Tầu là xứ có tới gần một tỷ rưỡi dân, phần lớn coi vấn đề vệ sinh là chuyện nhỏ không đáng lưu tâm. Trong khi đó, số bệnh nhân khỏi bệnh chiếm tới hơn 90%, cũng trong cái xứ mà hệ thống y tế chỉ ‘văn minh’ hơn hệ thống của cái xứ ‘đỉnh cao trí tuệ loài người’, An-Nam-Mít.
Gần đây, dường như Tập Cận Bình ý thức được cái dối trá lố bịch của mình nên sửa lại thống kê, cho thấy con số bị nhiễm và tử vong bắt đầu tăng lên lại, rồi ông ta cho giải thích đây là đợt tấn công mới của vi khuẩn.

DIỄN TIẾN NHỮNG NGÀY ĐẦU TẠI TRUNG CỘNG

Dưới đây là lịch trình những ngày đầu TC bị dịch COVID tấn công, cho thấy rõ chính quyền TC đã tìm đủ cách che dấu sự thật. Nếu TC thành thật khai báo, cả thế giới biết sớm thì dịch có thể đã tác hại ít hơn nhiều, chẳng hạn như vì biết có dịch mà nhiều người Tầu ở ngoài nước đã không về Tầu ăn Tết, hay những người đang ở Tầu khi đó đã không được về các xứ khác.
– 6/12/2019: tin báo chí cho hay một bà Tầu ở Vũ Hán bị ‘cúm nặng’ phải vào nhà thương khẩn cấp.
– 12/12: các bác sĩ tại Vũ Hán lưu ý đã có những ổ cúm giống nhau.
– 25/12: nhân viên tại hai bệnh viện ở Vũ Hán đồng loạt bị ‘cúm’ giống nhau, khiến các bác sĩ biết đã có dịch, cách ly ngay những người bị ‘cúm’ này. Cũng trong những ngày này, các bác sĩ Vũ Hán thấy số người bị nhiễm tăng vọt mạnh, mà không có liên hệ gì đến chợ thịt dã thú Vũ Hán.
– 30/12: bác sĩ Li Wenliang gửi thư cho các đồng nghiệp, báo động có nạn dịch viêm phổi rất dễ lây lan, khuyến cáo mọi người phải có biện pháp ngừa ngay.
– 31/12: Ủy Ban Y Tế Thành Phố Vũ Hán ra thông báo chính thức cho biết cuộc điều tra của ủy ban đã cho thấy không có bệnh dịch gì hết. Nhưng ngay sau đó, chính quyền Bắc Kinh lại thông báo cho WHO biết đã có bệnh dịch và một người chết.
– 1/1/2020: chính quyền Tầu cộng bắt bác sĩ Li Wenliang về tội loan truyền tin thất thiệt. Ông này đã phải ký giấy nhận tội đã phao tin bậy và cam kết sẽ không làm việc này nữa (ông bác sĩ này sau đó bị nhiễm và chết). Ít nhất 7 bác sĩ khác cũng đã bị bắt.
– Cùng ngày, báo New York Times loan tin 175.000 người đã bỏ chạy khỏi Vũ Hán. Sau đó, tin của các hãng máy bay cho biết trong 3 tháng đầu năm nay, đã có tới 13,267 người từ Vũ Hán tới Mỹ.
– 2/1: một nghiên cứu cho thấy chỉ có một nửa số người bị nhiễm có liên hệ nào đó với cái chợ thịt dã thú Vũ Hán, có nghĩa là bệnh đã có khả năng lây lan từ người này qua người khác, cũng có thể nguồn gốc bệnh không phải là từ thịt dơi, thịt rắn tại chợ.
– 3/1: chính quyền TC ra lệnh cấm các bệnh viện loan tin về bệnh dịch.
– Cũng ngày này, giám đốc CDC Mỹ đã được các bác sĩ Tầu thông báo tin về bệnh dịch. Bộ trưởng Y Tế Mỹ đã báo cáo ngay cho Hội Đồng An Ninh Quốc Gia. CDC ra khuyến cáo cảnh giác việc du hành với TC. Trong khi Ủy Ban Y Tế Vũ Hán lại ra thông tư xác nhận không có bệnh dịch gì hết.
– 6/1: Mỹ đề nghị gửi chuyên viên qua giúp TC, nhưng TC từ chối ngay.
– 8/1: TC loan tin đã nhận diện ra vi khuẩn, xác nhận vi khuẩn không có khả năng lây lan từ người qua người, và đã chưa khiến ai chết hết. WHO mau mắn ca ngợi TC đã thành công kiểm soát được vi khuẩn, cứu thế giới.
– 11/1: Ủy Ban Y Tế Vũ Hán cho biết đã điều tra 739 người có ‘đụng chạm’ đến vi khuẩn, nhưng không thấy có dấu hiệu nào là họ bị lây lan. WHO phổ biến lại ngay.
– 13/1: Thái Lan loan tin có nạn nhân bệnh dịch đầu tiên ngoài TC.
– 15/1: Nhật loan tin có nạn nhân đầu tiên.
– 17/1: Mỹ ra lệnh giới hạn hành khách từ TC qua Mỹ. Bị cụ Biden tố là ‘hysterical xenophobia’, bài ngoại cuồng điên.
– 20/1: Ủy Ban Y Tế Vũ Hán vẫn tiếp tục loan tin không có ai bị nhiễm lây lan gì hết sau nhiều cuộc điều tra.
– 21/1: Mỹ phát giác ra người bị nhiễm đầu tiên ở Mỹ, là một người gốc Tầu, từ Vũ Hán về lại Seattle.
https://www.nationalreview.com/the-morning-jolt/chinas-devastating-lies/

MỘT LÝ DO VỀ DỊCH PHÁT TÁC MẠNH TẠI MỸ?

Theo một báo cáo chính thức, trong khoảng thời gian ba tháng, tháng Chạp 2019, tháng Giêng và tháng Hai 2020, là thời gian COVID bắt đầu tấn công thế giới, nước Mỹ đã đón nhận 3,4 triệu người từ khắp thế giới vào Mỹ. Dĩ nhiên, trong số đó đã có không biết bao nhiêu người đã bị nhiễm mà chính họ không biết.
Đặc biệt là trong số đó, đã có hơn 760.000 người từ Tầu vào Mỹ. Trong số này có 228.000 người Mỹ gốc Tầu về Tầu ăn Tết rồi trở về Mỹ lại, số còn lại là dân Tầu qua Mỹ vì đủ lý do như du lịch, du học sinh trở về Mỹ học tiếp, doanh gia Tầu, và dân Mỹ đi Tầu bây giờ trở về Mỹ. Nên ghi nhận TT Trump ra lệnh giới hạn khách du lịch từ Tầu vào Mỹ ngày 31/1, nếu không những con số này sẽ còn cao hơn nhiều.
Hầu hết các người từ Tầu về Mỹ đều đáp xuống các phi trường Seattle, San Francisco, Los Angeles, và New York, bây giờ đều là những ổ coronavirus nặng nhất.
https://abcnews.go.com/Politics/disaster-motion-34-million-travelers-poured-us-coronavirus/story?id=69933625

TIN MỚI VỀ TÍNH TRUYỀN NHIỄM CỦA COVID

Từ trước đến nay, tin tức cho biết vi khuẩn coronavirus rất dễ lây lan qua người khác, chỉ cần đụng tay vào là dính ngay. Chẳng hạn một người bị nhiễm lên cơn ho, lấy tay che miệng rồi nắm quả bàng mở cửa, vi khuẩn dính vào tay rồi vào quả bàng, người khác mở cửa, vi khuẩn chạy qua tay người đó ngay, và nếu người đó chạm tay vào mặt là bị nhiễm ngay.
Bây giờ có tin từ một bác sĩ Đức cho biết vi khuẩn không lây lan dễ dàng như vậy.
Muốn lây lan, phải có cái mà bác sĩ gọi là ‘sustained contact’, tức là có ‘đụng chạm lâu dài’, chẳng hạn như ngồi nói chuyện sát mặt với một người bị nhiễm trong ít nhất 15 phút.
Bàn tay nếu có chạm vào mặt như chạm vào má hay trán, hay cả mắt và tai, cũng không sao, chỉ khi nào bàn tay dính vi khuẩn chạm vào mũi, vào miệng và người này hít hơi vào phổi thì mới bị nhiễm.
Tin này mới được loan ra, kẻ này không biết chính xác tới mức nào. Nếu chính xác thì sẽ khiến thiên hạ an tâm chút đỉnh. Dù sao thì cũng nên… cẩn tắc vô áy náy, cách ly, rửa tay và tránh dơ tay vuốt mặt vuốt mũi.
https://www.dailystar.co.uk/news/world-news/scientist-germanys-wuhan-claims-coronavirus-21805392

TIN TỪ TEXAS

Thành phố Laredo của Texas ra lệnh mới: tất cả những ai ra đường bất kể lý do gì, mà không đeo khẩu trang, sẽ bị phạt 1.000 đô ngay, mà còn có thể bị đi bóc lịch tới sáu tháng. Ngoại trừ vài trường hợp dĩ nhiên như đang ngồi một mình trong xe, hay… đang ăn.
Thành phố Laredo đã có 50 người bị nhiễm với 3 bị chết. Dân số cả tỉnh là hơn 250.000.
https://thehill.com/homenews/state-watch/490783-residents-in-texas-city-can-face-1000-fine-for-not-wearing-some-form-of

TIN TỪ NGA

Sau khi nói chuyện điện thoại với TT Trump, TT Putin đã gửi qua New York một chuyến bay đặc biệt với cả tấn hàng giúp Mỹ chống bệnh dịch như máy thở, mặt nạ đủ loại, găng tay, quần áo đặc biệt chống nhiễm,… và nhiều thứ khác.
Chưa thấy TTDC tố cáo TT Trump lại ‘thông đồng’ với Putin để nhờ Putin giúp giảm số dân Mỹ chết ngõ hầu được tái đắc cử. Muốn tái đắc cử tay Trump này đã không từ bỏ một ‘thủ đoạn’ nào, kể cả cứu sống cả ngàn dân Mỹ.
https://www.nbcnews.com/politics/donald-trump/russian-plane-coronavirus-medical-gear-lands-u-s-after-trump-n1174436

TIN TỪ PHÁP

Một vài quan chức địa phương Pháp ồn ào tố Mỹ đã chiếm hàng y tế Pháp mua của Trung Cộng ngay tại phi trường, khi Mỹ không rõ bằng cách nào, đã chuyển hàng đáng lẽ được gửi đi Pháp, qua máy bay đi Mỹ.
Sau đó, có tin xác nhận Pháp đã nhận được đầy đủ hàng đặt mua.
Tóm lại, tin tức trái ngược được loan ra khiến thiên hạ rối bù không hiểu rõ chuyện gì đã xẩy ra. Không cần biết, các cụ Tây cuồng chống Trump đã không bỏ qua cơ hội –‘never miss an opportunity’– ồn ào lên tiếng bài bác Mỹ và Trump. Nếu thật sự đã có chuyện xé bỏ hợp đồng với Pháp để chuyển hàng qua Mỹ với giá cao hơn, thì đáng trách phải là tính tráo trở của Tầu cộng, chứ sao lại tố Mỹ? Trong tất cả các doanh vụ, đấu giá là chuyện bình thường, Mỹ có thể đã trả giá rất cao trong khi chẳng biết gì về chuyện TC đã bán gì cho nước nào với giá nào.
Một việc điển hình nhất. Công ty 3M làm khẩu trang có cơ sở sản xuất tại Singapore. Thay vì làm khẩu trang cho Mỹ thì lại mang đi bán cho vài nước khác trong vùng Đông Nam Á vì được trả nhiều tiền hơn. Đài Fox News cũng cho biết 3M đã dành một số khẩu trang lớn bán cho Canada và Mexico, không bán cho Mỹ vì hai xứ này trả giá cao hơn. TT Trump đã công kích và viện dẫn luật Defense Production Act để bắt 3M, là công ty Mỹ, phải bán cho Mỹ.
Cho thấy khi Mỹ trúng thầu vì trả giá cao hơn thì các cụ cuồng chống Trump tố Mỹ “lấy thịt đè người”, nhưng khi có nước nào khác trả giá cao hơn, giựt hàng của Mỹ thì các cụ ‘không nghe, không thấy, không bàn’.
Một cụ muốn đoạt giải vô địch chống Trump đã hùng hổ gọi con rể của TT Trump, anh Jared Kushner là ‘mafia’, hay chính xác hơn, là ‘giống Mafia’ (mafia-like). Anh Kushner là người đang tích cực tìm mua hàng y khoa như máy thở, khẩu trang và điều đình với khắp thế giới, để cứu dân Mỹ.
Mafia ai cũng biết là tổ chức tội ác lớn nhất thế giới, nổi tiếng là giết người như đập ruồi. Trong khi anh Kushner là người đi tìm cách cứu người lại bị gọi là mafia chỉ vì có quan hệ với Trump. Cái tính cuồng chống Trump của vài cụ tỵ nạn đã lên đến mức độ tiếu lâm nếu không muốn nói là mát giây. Những phát ngôn của các cụ chỉ khiến người ta thấy rõ tình trạng não bộ của các cụ hiển nhiên có vấn đề nặng. Các cụ cần uống ‘tam tinh bổ não hoàn’ gấp.

CHUYỆN KHÓ TIN MÀ CÓ THẬT

Đầu năm 2009, CIA nộp cho tân TT Obama một báo cáo đặc biệt, trình bày một viễn tượng của thế giới vào năm 2025. Việc làm bình thường của CIA mỗi khi có tân tổng thống, trình cho tân tổng thống một bức tranh tổng thể đường dài giúp ông đề ra sách lược kinh bang tế thế.
Báo cáo này được một tác giả người Pháp tên là Alexandre Adler viết lại bằng tiếng Pháp. Rất tiếc kẻ này không tìm được nguyên bản báo cáo tiếng Anh của CIA.
Chuyện thật lạ lùng, không bình thường chút nào là báo cáo đã tiên đoán việc sẽ xẩy ra đại dịch mà ta đang thấy.
Kẻ này xin được lược dịch vài đoạn đáng suy nghĩ chứ không thể dịch nguyên văn vì nhiều danh từ y khoa chuyên môn mà kẻ này mù tịt không biết dịch:
“Sự xuất hiện của một bệnh về phổi, thật mạnh, cực dễ lây lan, mà người ta không có thuốc chữa trị, có thể sẽ gây ra đại dịch toàn cầu. …
Sự xuất hiện của đại dịch tùy thuộc vào sự biến thể tự nhiên, vào sự tái phối hợp của vài mầm bệnh hiện đã có, hay sự xuất hiện của mầm bệnh mới. Các chuyên gia nhìn thấy bệnh cúm gia cầm H5N1 có thể sẽ trải qua biến thể đó, cũng như bệnh cúm từ vi khuẩn coronavirus của SARS và các bệnh cúm khác với cùng đặc điểm.
Nếu một đại dịch xẩy ra, có lẽ sẽ phát tác ra từ một vùng với mật độ dân số cao, nơi mà người và thú vật sống gần nhau, như tình trạng hiện nay tại Trung Quốc và Đông Nam Á, là nơi dân chúng sống trong nghề chăn nuôi. Việc chăn nuôi theo truyền thống cổ truyền không có luật lệ quy củ giúp vi khuẩn giống như H5N1 di chuyển giữa các con vật chăn nuôi, gia tăng khả năng biến thể của mầm bệnh, đưa đến đại dịch. Muốn phát triển nhanh, chỉ cần bệnh dịch phát tác trong một môi trường đông dân cư.
Trong kịch bản đó, bệnh dịch sẽ không được nhận dạng sớm từ xứ gốc là xứ không có phương tiện phát hiện đầy đủ. Phải mất nhiều tuần các phòng thí nghiệm mới cung cấp được những kết quả chắc chắn xác nhận sự hiện diện của một bệnh có thể biến thể thành đại dịch. Trong khi đó, nhiều ổ bệnh sẽ phát triển trong các thành phố Đông Nam Á. Bất kể những biện pháp giới hạn các di chuyển quốc tế, những hành khách không có hay có ít triệu chứng có thể mang theo vi khuẩn qua các lục địa khác.
Những người bệnh sẽ mỗi ngày mỗi nhiều, những ca mới sẽ xuất hiện mỗi tháng. Việc không có thuốc ngừa hữu hiệu sẽ mang rủi ro lây bệnh lại cho dân cả thế giới. Trong trường hợp tệ hại nhất, sẽ có cả trăm triệu dân Âu Tây bị nhiễm, với cả chục triệu người chết. Trên thế giới còn lại, sự sa sút của hệ thống hạ tầng y tế và những thiệt hại kinh tế sẽ khiến một phần ba dân số thế giới bị nhiễm và cả trăm triệu người chết”.
Bỏ qua những kết luận cuối cùng nghe quá kinh hồn, phần trên đã hết sức chính xác, chính xác đến mức lạnh người luôn, khi mô tả vi khuẩn mới tấn công thế giới có thể là “coronavirus từ SARS” biến thể ra, phát xuất từ Tầu, và sẽ được khách du hành quốc tế không có triệu chứng bệnh, mang ra khắp thế giới.
Hình như báo cáo này, TT Obama đã không đọc, hay có đọc cũng chẳng có biện pháp nào. Ở đây ta cũng cần ghi nhận là ngay sau khi TT Obama nhận được báo cáo này thì Mỹ đã bị vi khuẩn cúm H1N1 tấn công tháng 4/2009, khiến 60 triệu người bị nhiễm với hơn 12.500 người chết, mà TT Obama im re không có phản ứng gì cho tới tháng Mười, tức là 6 tháng sau mới ban bố tình trạng khẩn trương. Bây giờ, TT Trump ban bố tình trạng khẩn một tháng sau khi COVID tấn công, họp báo mỗi ngày, vẫn bị chửi là lơ là.
Cuốn sách của ông Adler đang được lùng mua. Trên Amazon, đã có người rao bán với giá hơn 200 đô trong khi trước đây, bán dưới 10 đô không ai mua.
[Tin này do một thân hữu từ Canada cho biết]

Vũ Linh
Diễn Đàn Trái Chiều ngày 4/4/2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*