Vụ Bãi Nhiệm Tại TP Westminster, California Và Việc Ông Hoàng Kiều Bỏ Tiền Ra Vận Động Cử Tri Ký Tên Bãi Nhiệm

Từ trái, Thị Trưởng Trí Tạ, Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, là ba người có tên trong cuộc bầu cử bãi nhiệm. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Chương trình phát thanh “Những vấn Đề Hôm Nay” do GS Nguyễn Lý-Tưởng phụ trách – Đài Phát Thanh Việt Nam Oklahoma…
GS Nguyễn Lý-Tưởng trả lời các câu hỏi liên quan đến tình hình thời sư, chính trị Hoa Kỳ và thế giới (kể cả Việt Nam) chương trình này phát vào lúc 6:00 PM giờ Cali (8:00 PM giờ Oklahoma) ngày Thứ Ba 25/2/2020… và phát lại trưa thứ Sáu lúc 01:00 PM giờ Cali (03:00 PM giờ Oklahoma) qua hệ thống internet cả thế giới đều nghe được.
Muốn nghe trực tiếp xin bấm số phone 605-475-8008.
Chương trình gồm 11 câu hỏi (chỉ trích lại câu (11) có liên quan đến vụ bãi nhiệm tại TP Westminster, California và việc ông Hoàng Kiều bỏ tiền ra vận động cử tri ký tên bãi nhiệm)

Quốc Sơn (11): Thưa Giáo Sư, xin Giáo Sư cho biết nhận định của Giáo Sư về việc tỷ phú Hoàng Kiều bỏ tiền ra xin chữ ký của cử tri Thành phố Westminster để bãi nhiệm Thị Trưởng Tạ Đức Trí và hai nghị viên Kimberly Hồ và Nguyễn Mạnh Chí là ba vị dân cử người Việt của thành phố Westminster hiện nay? Như vậy, người có tiền muốn làm gì cũng được hay sao? Bỏ ra một số tiền có thể làm thay đổi được bộ mặt của chính quyền hay sao?
GS Nguyễn Lý-Tưởng: Hiện nay không có nơi nào (thành phố nào) trên toàn nước Mỹ có được 18,000 (mười tám ngàn) cử tri gốc Việt như thành phố Westminster. Trong khi các sắc dân khác kể cả người Mỹ da trắng chỉ có từ 10,000 (mười ngàn) trở xuống. Nếu người Việt Nam chúng ta đoàn kết nhau thì tất cả các chức vụ dân cử của Thành phố Westminster sẽ dành cho người Việt: Nghị viên, Thị trưởng, Thầm phán, Cảnh sát, v.v. toàn là người Việt. Các ông Tạ Đức Trí, Nguyễn Mạnh Chí, Bà Kimberly Hồ, Tyler Diệp, Tài Đỗ… đều phải vất vả đi xin từng lá phiếu mới đắc cử được. Điều đó ai cũng thấy được. Chuyện tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố đã chi ra hơn một triệu dollars để vận động bãi nhiệm ba (03) vị dân cử gốc Việt là Tạ Đức Trí, Nguyễn Mạnh Chí và Kimberly Hồ … nhưng chỉ được 2,000 (hai ngàn) người Việt hưởng ứng… Số còn lại là người của các sắc dân khác…Danh sách khoảng 13,000 (mười ba ngàn) người ký tên khi Ban Tổ Chức bầu cử kiểm soát lại thì phát hiện trên 3,000 (ba ngàn) là không đúng tên và địa chỉ. Đó là việc làm có tính cách lừa dối trước pháp luật. Nhưng nếu 16,000 (mười sáu ngàn) cử tri gốc Việt còn lại không chịu nghe lời Tỷ phú Hoàng Kiều thì kết quả Hoàng Kiều vẫn không đạt được mục đích. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là ý nghĩa của việc làm của ông Hoàng Kiều?

1.- Trước hết, ông Hoàng Kiều ỷ rằng mình có tiền thì muốn gì cũng được kể cả muốn cho ai làm nghị viên cũng được… như vậy thì tỏ ra ông quá kiêu căng và xem thường quyền tư do dân chủ của người dân, xem thường danh dự và lập trường của người Việt tỵ nạn trong thành phố Westminster này cũng như trên toàn nước Mỹ.

2.- Ông Hoàng Kiều là người Việt Nam tỵ nạn ở Mỹ, nhưng sự giàu có của ông là nhờ lam ăn với Trung cộng và với Việt Nam. Một khi ông đã có nhiều tiền rồi thì ông không còn nhớ đến cái lý do tại sao từ VN ông phải bỏ quê, bỏ xứ chạy qua Mỹ? Có phải ông lấy lý do bị Cộng Sản Việt Nam áp bức bất công nên phải xin tỵ nạn ở một nước có xã hội tự do được hưởng các quyền tự do dân chủ của người dân trong một chế độ dân chủ.

3.- Ông muốn được sống yên ổn làm ăn và được giàu có như hiện nay thì tại sao ông lại sử dụng đồng tiền của ông để lật đổ kẻ khác, tạo chia rẻ trong cộng đồng người Việt, tạo xáo trộn trong cộng đồng người Việt, làm cho người Việt ở TP Westmnster này cũng như khắp nơi trên thế giới phải xấu hổ vì hành động xem thường lương tâm ngay thẳng của cử tri gốc Việt. Ông dám tuyên bố rằng “có tiền thì muốn gì cũng được” như câu tục ngữ “Có tiền mua tiên cũng được”. Trên phương diện vật chất, ông có tiền, ông có thể mua tiên, mua gái, ăn ngon, mặc đẹp, nhà sang trọng, xe đắt tiền… Nhưng về phương diện tinh thần, ông không thể bỏ tiền ra để mua lập trường chống Cộng của người tỵ nạn hay để mua niềm tin tôn giáo của người khác được.
Số cứ tri gốc Việt còn lại của TP Westminster là 16,000 (mười sáu ngàn người) hãy cảnh giác đề phòng đừng để mất lập trường, đừng để mất niềm tin và chính nghĩa của mình, đừng để đồng tiền của tỷ phú Hoàng Kiều sai khiến, đừng để mất tư cách vào đạo đức của mình, đừng quên bổn phận của mình là phải tham gia bầu cử để đem lại công bằng và danh dự cho người Việt tỵ nạn CS.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*