Lê Ngọc Châu: Sản Phẩm Từ Đức Có Tiếng Tốt Nhất, Trung Cộng Kém Nhất Trong Số Mười Hai Nước Sản Xuất

Lá Thư từ Đức Quốc

Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới. “Made in Germany”“giải thưởng tốt nhất có thể đứng trên một sản phẩm”, Viện YouGov cho biết hôm thứ Hai, 30 tháng Chín 2019 khi ra mắt một nghiên cứu chung với Đại học Cambridge của Anh. Đức đứng đầu trong số mười hai nước sản xuất về “nhận thức sản phẩm” toàn cầu.

YouGov đã hỏi mọi người từ 23 quốc gia rằng họ đánh giá một sản phẩm từ một quốc gia cụ thể “tích cực hơn hay tiêu cực hơn (positiv oder negativ / positive or negative)”, hoặc liệu cơ sở sản xuất “không có sự khác biệt” trong nhận thức. Theo đó, trung bình một nửa số người được hỏi có ấn tượng tốt về các sản phẩm từ Đức, chỉ có sáu phần trăm cho là “tiêu cực (negative)”, viện nghiên cứu cho biết. Ý chiếm vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng hàng hóa, tiếp theo là Anh và Pháp ở vị trí thứ ba.

Theo YouGov, các sản phẩm từ Trung Quốc là những sản phẩm kém nhất: chỉ 15% số người được hỏi trên toàn thế giới đánh giá tốt, ngược lại 44% đánh giá “tiêu cực (negativ/negative)” về hàng hóa Trung Quốc.

Theo bảng xếp hạng của YouGov sau Đức, Ý, Anh và Pháp thì đứng hạng 5 là Nhật với 33%, Canada (5 với 33%), Mỹ (7 với 29%), Hòa Lan (8 với 27%), Nam Hàn (9 với 5%), Mexiko (10 với -2%), Hồng Kông (11 với -9%) và Trung cộng (hạng chót 12, với -29%).

Lê Ngọc Châu (Nam Đức, 30.09.2019)
Url: Theo AFP & yougov.de, 30.09.2019

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*