Photo Remaster Giúp Sửa Ảnh Tự Động, Nhanh Và Tiện Lợi Trên One UI

GARDEN GROVE, California – Bạn muốn cải thiện hình ảnh bạn đã chụp trên thiết bị Galaxy của mình nhưng không muốn cài đặt thêm app của bên thứ ba? Điều này không khó. Bạn hãy sử dụng công cụ Photo Remaster trong app Gallery của Samsung.

Photo Remaster có khả năng tăng cường độ sáng và mức độ chi tiết, khử nhiễu, xóa phản chiếu bóng/ánh sáng và chỉnh sửa các góc bị biến dạng trong bức hình.

Photo Remaster xuất hiện lần đầu trong One UI 3.1 ra mắt vào Tháng Hai, 2021, và chỉ dành cho dòng Galaxy S. Sau đó, tính năng này đã được tích hợp trên điện thoại hoặc máy tính bảng Galaxy chạy One UI 5.1 trở lên.

Dưới đây là cách remaster ảnh trên điện thoại Samsung.

– Mở app Gallery và chạm lên ảnh bạn muốn chỉnh sửa để các biểu tượng menu ở phía dưới xuất hiện. (Hình 1)

– Tiếp theo, chạm lên ký hiệu có chữ i trong thanh menu ở dưới rồi chạm lên biểu tượng Remaster ở cạnh dưới bên trái ảnh. (Hình 2)

– Dòng chữ Remastering picture… xuất hiện trong vài giây và bạn sẽ thấy bản xem trước của ảnh đã được sửa lại. Bạn có thể trượt thanh đứng sang trái và phải để dễ so sánh phiên bản gốc và phiên bản được làm lại. (Hình 3)

– Sau đó, bạn có ba lựa chọn. Chạm lên nút Share để chia sẻ ngay file ảnh của bạn. Chạm lên nút Save để lưu file ảnh đã sửa chữa của bạn, ghi đè lên file gốc. Chạm lên nút More, sau đó chọn Save as copy để lưu file của bạn dưới dạng bản sao và giữ lại phiên bản gốc. (Hình 4)

Lưu ý, file ảnh đã chỉnh sửa vẫn có thể phục hồi lại như ảnh gốc bằng cách chạm lên ký hiệu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn mục Revert to original. (Hình 5)

Mặc dù Photo Remaster là một tính năng hoàn toàn tự động và chúng ta không thể can thiệp vào quá trình chỉnh sửa ảnh nhưng đây có thể là một thủ thuật thú vị mà bạn nên sử dụng nếu bạn thường xuyên chia sẻ ảnh.

Lê Hoàn
Theo Người Việt online ngày 7/6/2024

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*