Hawaii: Cô Giáo Jade Phạm Được Giải Thưởng Milken Educator Award Giáo Dục Xuất Sắc Với Tiền Mặt 25.000 USD

Cô giáo Jade Phạm (trái) đã trở thành người mới nhất nhận được Giải thưởng Milken Educator Award hôm thứ Hai. Được coi là “Giải Oscar về giảng dạy”, giải thưởng này công nhận những giáo viên xuất sắc và đi kèm với tiền mặt trị giá 25.000 USD. Cô Phạm theo gia đình từ VN vào Mỹ năm 2 tuổi.

HONOLULU – Cô giáo Jade Phạm của Trường Trung học Kawānanakoa đã trở thành người mới nhất nhận được Giải thưởng Milken Educator Award hôm thứ Hai. Được coi là “Giải Oscar về giảng dạy”, giải thưởng này công nhận những giáo viên xuất sắc và đi kèm với giải thưởng tiền mặt trị giá 25.000 USD. Cô Phạm đã được trao giải thưởng bởi Lowell Milken, chủ tịch và đồng sáng lập Quỹ Gia đình Milken, Thống đốc Josh Green, M.D., Giám đốc Học khu Keith Hayashi và các quan chức khác trong một cuộc họp bất ngờ toàn trường khi học sinh, giáo viên và nhân viên cổ vũ thành tích của cô.

“Jade Phạm là một giáo viên xuất sắc, người ủng hộ mọi học sinh và làm việc chăm chỉ để tạo cơ hội học tập chất lượng cao cho tất cả các cấp lớp tại Kawānanakoa,” Giám đốc Học khu Keith Hayashi cho biết. “Sự tham gia của cô với các giáo viên đồng nghiệp của mình đã tạo ra các quy trình nhằm cải thiện sự phát triển cá nhân và học tập của học sinh thông qua việc giải quyết vấn đề dựa trên dữ liệu và học tập dựa trên dự án. Sự cống hiến của cô ấy trong việc cố vấn cho các đồng nghiệp của mình và cải thiện kết quả học tập của học sinh đã nâng tầm toàn trường và chúng tôi thực sự biết ơn khi có một nhà giáo dục xuất sắc như Jade trong nhóm của chúng tôi.”

Jade Phạm nói rằng cô di cư đến Hawaii cùng gia đình từ Việt Nam khi cô mới 2 tuổi và theo học tại các trường công lập trong suốt hành trình học tập của mình – từ Trường tiểu học Linapuni và Trường tiểu học Pālolo đến Trường trung học Jarrett và Trung học Kaimukī – trong khi cô lớn lên trong nhà ở công cộng (public housing: nhà do chính phủ tài trợ).

Cô lấy bằng cử nhân khoa học chính trị tại Đại học Corban vào năm 2017, ban đầu cô nghĩ mình sẽ theo học luật. Sau khi trở về nhà, cô bắt đầu giảng dạy tại trường cũ của mình, nơi cô phát hiện ra niềm đam mê giảng dạy và giáo dục của mình. Cô tiếp tục lấy bằng thạc sĩ giáo dục tại Đại học Hawaii ở Mānoa vào năm 2019 và bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là giáo viên giáo dục đặc biệt và giáo dục phổ thông.

“Tôi thực sự tin rằng tôi sẽ không có được ngày hôm nay nếu không có tất cả các giáo viên đã tin tưởng vào sự trưởng thành của tôi,” cô Phạm nói sau khi nhận giải thưởng. “Nói chung, chính các giáo viên đã dìu dắt tôi từ khi tôi còn học mẫu giáo cho đến tận ngày nay.”

Vào năm 2021, cô Phạm chuyển đến trường Trung học Kawānanakoa và làm giáo viên giáo dục đặc biệt và nghiên cứu xã hội trước khi đảm nhận vị trí hiện tại là điều phối viên dịch vụ học sinh, nơi cô hiện hỗ trợ trực tiếp cho tất cả các lớp học và hợp tác chặt chẽ với giáo viên để đảm bảo chất lượng học tập cao cho tất cả học sinh.

Cô Phạm đã nhận được chứng chỉ của Ủy ban Quốc gia về Tiêu chuẩn Giảng dạy Chuyên nghiệp vào tháng 2 năm 2024 để công nhận việc đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về giảng dạy và gần đây đã được Hiệu trưởng Trung học Kawānanakoa Ronnie Victor bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng tạm thời cho trường có sĩ số tuyển sinh là 595 học sinh.

Cô Phạm nói: “Điều giữ tôi ở đây là tình yêu thương tôi dành cho học sinh của mình. Kể từ năm đầu tiên, tôi đã phát triển những mối quan hệ rất có tác động – không chỉ tác động của tôi đối với các học sinh mà còn tác động của chúng đối với tôi, luôn giúp tôi có quan điểm khiêm tốn về cuộc sống.”

Chương trình Giải thưởng Nhà giáo dục Milken do Quỹ Gia đình Milken phát động vào năm 1987 và đã được tạp chí Teacher mô tả là “Giải Oscar về giảng dạy”. Cô Phạm là giáo viên Hawaii thứ 81 nhận được giải thưởng kể từ khi Hawaii tham gia chương trình vào năm 1990. Những người nhận giải ở Hawaii đã nhận được giải thưởng cùng với tổng số tiền thưởng hơn 2 triệu USD.

Theo https://vietbao.com ngày 10/4/2024

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*