Thầy Dạy Lái Xe Gốc Việt Nhận Tội Hối Lộ Giám Khảo RMV

RMV ở Brockton, Massachusetts. (Hình minh họa: Twitter Alysha Palumbo)

BOSTON, Massachusetts – Một thầy dạy lái xe gốc Việt nhận tội hối lộ giám khảo thi lấy bằng lái của Nha Lộ Vận (RMV) Massachusetts ở Brockton để nhiều học viên thi đậu.

Theo WCVB, các công tố viên liên bang cho biết người đó là ông Ngân Định, 48 tuổi, cư dân Boston. Ông bị truy tố một tội danh âm mưu gian lận các dịch vụ trung thực.

Luật Sư Joshua Levy của liên bang cho biết ông Ngân đồng ý nhận tội hôm Thứ Tư, 31 Tháng Giêng.

“Ông ta trả tiền cho một giám khảo của RMV ở Brockton để chấm cho một số học viên thi lái xe đậu, nhưng thật ra họ thi rớt. Theo hồ sơ tòa án, một số người còn không đến thi lái xe,” ông Levy cho hay.

Tội danh của ông Ngân Định có bản án lên đến 20 năm tù, ba năm quản chế và tiền phạt $250,000. Hiện nay, tòa án chưa có ngày để ông xin giảm án.

Cách đây hai năm, Bộ Giao Thông Massachusetts phát hiện có đến 2,100 thi đậu bằng lái tại RMV ở Brockton mà không cần phải đến thi lái xe, và có hai giám khảo cho họ thi đậu.

Sau khi Bộ Giao Thông và RMV điều tra nội bộ, hai giám khảo thi lái xe và hai nhân viên của RMV ở Brockton bị sa thải.

Trong năm ngoái, một cựu quản lý của RMV ở Brockton bị truy tố tội dùng chức danh để tống tiền và một tội danh có âm mưu tống tiền. Một chủ trường dạy lái xe cũng bị truy tố tội gian lận các dịch vụ trung thực.

TL
Theo https://www.nguoi-viet.com ngày 1/2/2024

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*