Thải Độc Tố Cho Gan, Không Phải Ai Cũng Biết

(Minh họa: Julia Volk/Pexels)

Gan được xem là vị anh hùng thầm lặng của cơ thể nhưng lại dễ dàng bị lãng quên, phần lớn là chúng ta không chú ý và cũng không nhận thức được rằng, gan quan trọng như thế nào và cũng rất khó để nhận ra gan đang bị bệnh.

Các dấu hiệu mà gan báo động cho cơ thể

– Nổi mụn
– Cảm giác thèm ngọt
– Bị mất cân bằng hormone
– Căng thẳng mãn tính
– Bị rối loạn tiêu hóa
– Hơi thở và cơ thể có mùi
– Cảm thấy người uể oải, mệt mỏi mặc dù ngủ đủ và ăn uống lành mạnh
– Khó ngủ

(Minh họa: Taryn Elliott/Pexels)

Giải độc gan bằng cách nào?

1. Tập thể dục 

Một cách giải độc cơ thể rất tự nhiên mà bạn có thể làm chính là vận động tay chân để cơ thể có thể đổ mồ hôi.

Việc đổ mồ hôi trong khi vận động thể chất, hoặc tắm nước nóng hay tắm hơi sẽ giúp loại bỏ chất độc ra khỏi gan của bạn.

2. Thư giãn tâm trí

Sức khỏe tinh thần luôn luôn quan trọng và nó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến hệ vận hành của các cơ quan trong cơ thể, trong đó có cả gan.

Nếu bạn vui vẻ, hạnh phúc, cơ thể bạn cũng khỏe mạnh. Nhưng nếu thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, lo âu kéo dài, cơ thể sẽ bị suy nhược và gan cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng tiêu cực.

Chính vì vậy, bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi. Bạn có thể tập thiền, đi bộ, viết nhật ký hay đơn giản là tự thưởng cho mình một ngày không làm gì hết mà chỉ tập trung vào chuyện nghỉ ngơi, thư giãn.

3. Uống thuốc bổ 

Không chỉ nạp vào cơ thể các thực phẩm lành mạnh, bạn cũng có thể bổ sung thêm các thuốc thực phẩm chức năng hỗ trợ cho gan. Bạn nên chọn loại có chứa thành phần glutathione để giúp lọc và thải độc, bảo vệ các tế bào và gan trong cơ thể.

4. Ăn theo kiểu intermittent fasting

Intermittent fasting, đang rất phổ biến hiện nay, chính là phương pháp ăn nhịn gián đoạn, vì giúp giảm cân nhanh.

Tuy nhiên, không chỉ giúp giảm cân mà intermittent fasting còn cải thiện quá trình chuyển hóa đường, giảm mức độ mỡ trong gan, tạo cơ hội cho gan tự chữa lành và làm sạch độc tố.

5. Ăn các thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho ruột và gan

Khi bạn thường xuyên ăn thực phẩm có chứa nhiều dinh dưỡng hỗ trợ sức khoẻ cho gan và ruột như các thực phẩm lên men, rau củ, trái cây giàu chất xơ và các thịt ít mỡ, gan sẽ có cơ hội hoạt động tốt hơn mà không cần phải vận động hết mức để tiêu thụ và chuyển hóa các chất béo hay các chất không lành mạnh nạp vào cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn nên uống nhiều nước và hạn chế ăn các thực phẩm đã được chế biến sẵn.

Gia Khang dịch
Theo Saigon Nhỏ ngày 20 tháng 4, 2023

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*