VietAID Tuyển Người Địa Phương Làm Giám Đốc Điều Hành

Vietnamese American Initiative for Development, Inc.
42 Charles Street, Suite E, Dorchester MA 02122
Tel : 617-822-3717 – Fax : 617-822-3718 – www.vietaid.org

ĐỂ PHÁT HÀNH RỘNG RÃI
Ngày 18 tháng 11 năm 2022
Liên lạc: Kim Thái, Hội đồng Quản trị
kim.tthai@gmail.com

Vietaid Tuyển Người Địa Phương Làm Giám Đốc Điều Hành

Hội đồng Quản trị Cơ quan VietAID tại Dorchester trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông George Huỳnh làm Giám đốc Điều hành kế tiếp kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2022.

Ông George hiện là Liên lạc viên của Thị trưởng Boston Michell Wu tại Dorchester thuộc Văn phòng Dịch vụ Khu phố, nơi ông tập trung nổ lực vào việc hỗ trợ cư dân liên quan đến mọi vấn đề lớn nhỏ, từ quy hoạch phân vùng và giao thông đến việc cung cấp nhà ở và nguồn thực phẩm.

Sinh ra và lớn lên ở khu phố Fields Corner trong gia đình người Việt tị nạn, ông George đã chứng kiến những thay đổi lớn lao về dân cư và đầu tư ở Boston trong hơn hai thập niên qua. Gia đình ông may mắn được hưởng những tiện lợi từ các cơ quan như VietAID, Dorchester Youth Collaborative (DYC), và Sở Gia cư.

“Thông qua chương trình thiết thực và phát triển nhà ở giá phải chăng, VietAID đã xây dựng mái ấm cho những gia đình nhiều thế hệ như gia đình tôi,” ông George phát biểu. “Khi chúng ta tiếp tục vượt thoát khỏi dịch COVID, nhiều lần tôi được truyền cảm hứng bởi khả năng phục hồi từ các cộng đồng nhập cư của chúng ta. Tôi hãnh diện được đứng đầu tổ chức lịch sử này và sẽ cùng làm việc với các nhà lãnh đạo địa phương để đáp ứng nhu cầu của cư dân, giải quyết các vấn nạn thường gặp và cuối cùng là cải thiện phúc lợi cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt và khu phố Fields Corner của chúng ta. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được trao cơ hội lúc này để tiếp tục mở rộng những nỗ lực đặc biệt mà Lisette và nhiều người khác đi trước chúng ta, đã thực hiện.”

Ông George đã phục vụ trong 13 năm với tư cách là cố vấn trưởng và giáo viên hướng dẫn giới trẻ tại Dorchester Youth Collaborative, nơi ông thành lập một liên minh với các đồng nghiệp và các viên chức dân cử để tài trợ việc làm cho thanh thiếu niên và các chương trình ngăn ngừa bạo lực. Ông trước đây là giáo viên trường công Boston và là người vận động hổ trợ pháp lý cho cư dân có thu nhập thấp. Ông George thông thạo tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha và có bằng Cử nhân Khoa học Chính trị tại Đại học Yale.

“Anh George Huỳnh mang tiềm năng lãnh đạo, niềm đam mê và kinh nghiệm sinh hoạt cộng đồng đến VietAID đúng vào thời điểm quan trọng,” Luật sư Kim Thái, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietAID cho biết. “Công việc sâu rộng của anh trong cộng đồng người Việt tại khu phố Dorchester, cùng nổ lực cống hiến nhằm nâng cao sự tiến bộ cho những người kém may mắn là một kết hợp tuyệt vời cho chương trình hoạt động, dịch vụ và sứ mệnh của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng được chào đón anh George nhận làm Giám đốc Điều hành của chúng tôi!”

###

Sứ mệnh của VietAID là xây dựng một cộng đồng người Mỹ gốc Việt vững mạnh và một khu phố Fields Corner sinh động. Cơ quan được các nhà lãnh đạo cộng đồng và cư dân thành lập vào năm 1994, những người này tìm cách cung cấp các chương trình và dịch vụ phát triển kinh tế toàn diện để xóa nghèo cho tất cả cư dân của khu phố Fields Corner, vùng Dorchester cũng như thúc đẩy sự dấn thân xây dựng giữa những người Mỹ gốc Việt ở Boston và vùng phụ cận. VietAID là tổ chức phát triển cộng đồng căn bản đầu tiên trên toàn quốc được thành lập và điều hành bởi những người Việt tị nạn và di dân.

Tiến trình tuyển dụng và chuyển giao điều hành của VietAID được hướng dẫn bởi Eos Transition Partners.
https://eostransitions.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*