Hội Chợ Tết Trung Thu 2022 tại Randolph, Massachusetts

Cổng chính của Hội Chợ Tết Trung Thu 2022 tại Randolph.

Theo truyền thống ngàn xưa của tổ tiên và muốn duy trì truyền thống Trung Thu ( TT) tốt đẹp này tại Hải ngoại cho các thế hệ con cháu, Nha sĩ Anh-Phi Nguyễn đã cùng các thành viên trong ban tổ chức tích cực để lên kế hoạch và bắt đầu làm việc từ trang trí, chương trình văn nghệ, cho đến những công việc hậu cần cho Tết TT lần thứ 3. TT năm nay được tổ chức tại Zapusta Ice Skating Rink Park: 240 North St, Randolph, Mass. vào các ngày 26, 27, 28 tháng 8, 2022 từ 5.00 chiều đến 11.00 khuya.

Lồng đèn Hội An và cây dù trang trí khu vực chụp ảnh.

Chị Hằng Nga bay phơi phới.

Vì lý do thời tiết mưa giông nguy hiểm, nên buổi khai mạc và vui chơi chiều Thứ Sáu 26/8/2022 đã phải huỷ bỏ! Vì thế chiều Thứ Bảy, rất nhiều người đến và tham dự lễ hội. Đồng hương tìm chỗ đậu xe khó khăn cũng như sắp hàng dài để vào khuôn viên Tết TT.

Bà con xếp hàng dài để vào lễ hội.

Khuôn viên Tết TT đã đông nghẹt từ lúc 5 giờ mở cửa, qua cổng chào cao nghệu với cách trang trí mang đầy truyền thống Việt Nam, rồi đến những gian hàng quảng cáo, thức ăn, thức uống, trò chơi, thư pháp, thủ công, sân vượt chướng ngại vật, bánh Trung Thu, VoViNam, rước đèn Trung-Thu…

Đoàn lân VoViNam múa và đánh trống bên các gian hàng trong Lễ Khai Mạc Hội Chợ Tết Trung Thu.

Rất nhiều Lồng đèn Hội An cỡ lớn, cỡ nhỏ với nhiều hình dạng đã được Ban tổ chức treo trên các những hàng cây cao mà từ xa đồng hương vẫn có thể chiêm ngưỡng!

Sân khấu lộ thiên thật vĩ đại được dựng lên giữa sân chơi mênh mông để các ban nhạc V-Pop, M2Live, Hãi-Âu cùng ca sĩ của các thế hệ tại New England trình diễn các tiết mục tân thời cũng như các nhạc phẩm gợi nhớ một thời xa xưa của nền văn nghệ cách nay hơn cả nửa Thế kỷ như nhạc phẩm “Gạo Trắng Trăng Thanh” do thiếu nhi trình diễn thật tuyệt vời nón lá, áo bà ba của một thời đáng nhớ!

Chính quyền địa phương cũng đã tham dự như Thượng Nghị Sĩ Michael Brady và Walter Timilty đã trao tặng Bằng Khen Thưởng cho cô Lynn Nguyễn là người đại diện cho Ban Tổ chức nhận lãnh!

Được biết Ban Tổ Chức gồm có Dr. AnhPhi Nguyễn, Lynn Nguyễn, Dr. Loan Trương, John Lư nhưng sự thành công cũng còn do rất nhiều thiện nguyện viên đã làm việc miệt mài trong nhiều ngày tháng để khi xong việc lại còn còng lưng tổng vệ sinh mệt nhoài!

Sự thành công của Hội chợ Tết Trung Thu một phần cũng nhờ vào sự bảo trợ tài chánh của các tổ chức như Boston Little Saigon, CRK group Real Estate, Access Orthodontics, LLC, Harbor One Bank, Boston Wellness Health Care, New York life, Stop & Shop, Coco Leaf, Mortgage Connection, China Pearl.

Các chủ gian hàng và hàng ngàn đồng hương từ 14 – 65 tuổi đã lấy vé vào cửa chỉ tốn $3! Các cụ trên 65 hay các em dưới 13 tuổi được miễn mua vé vào cửa!

Ngoài chi phí cho việc mua vật dụng, Ban tổ chức còn phải chi cho Cảnh-sát, tổng vệ sinh, phòng hỏa hoạn, điện… sử dụng trong 3 ngày Hội chợ! Hàng ngàn Đồng hương Việt trong và ngoài tiểu bang Massachusetts đã đến tham dự và thưởng thức một Hội chợ Trung Thu đầy ý nghĩa. Chỉ có 1 Hội chợ khác ở vùng Đông bắc Mỹ là hội chợ Viet Festival trên Washington DC mới có thể so sánh với quy mô tổ chức và sự tham dự đông đảo của đồng hương!

Trẻ em có thế làm bánh dẻo trung thu và lồng đèn, vẽ tranh, vẽ mặt, và được tặng bong bóng miễn phí.

Sự kiện nổi bật trong Tết TT năm nay là, Ban Tổ Chức đã trao tặng học bổng với tổng giá trị $3,600 cho 9 học sinh cấp 1, cấp 2,  và cấp 3 từ Boston Public Schools, Braintree Public Schools, Randolph Public Schools, và Milton Academy.

Hội Chợ Tết Trung Thu hàng năm tại Randolph thật tuyệt vời cho công tác duy trì văn hoá Việt tại hải ngoại cho các thế hệ mai sau do hầu hết các bạn trẻ sinh sau 1975 hay sinh ra tại Hoa Kỳ đảm nhiệm cho nên cũng là một thử thách đòi hỏi sự hy sinh của rất nhiều cá nhân thầm lặng trong tinh thần “Tết trung Thu em đốt đèn đi chơi…” của một thời thơ ấu.

1 Comment

  1. Chúc mừng Ban Tổ chức đã mang lại niềm vui cho các thế hệ Việt-Nam và phát huy văn hoá của dân tộc Việt!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*