Tin Hoa Kỳ Ngày 6/11/2021

CÂU CHUYỆN CHO TIỀN DI DÂN LẶU BỊ BẮT

Báo Wall Street Journal tung ra tin chính quyền Biden đang nghiên cứu kế hoạch cho di dân lậu mỗi người 450.000 đô, gọi là bồi thường vì đã bị chia cách gia đình. Các bố mẹ dắt con vượt biên giới bị bắt, rồi con cái bị tách ra, giữ riêng không ở cùng với bố mẹ. Đó là chính sách được áp dụng một thời dưới TT Trump dựa trên luật di trú đã có không biết từ đời nào. Sau đó, tòa án phán không được cách ly như vậy.

Bây giờ chính quyền Biden nghiên cứu sẽ ‘bồi thường’ những bố mẹ này, 450.000 đô một người, vị chi 900.000 đô cho bố và mẹ, các con không được gì (DĐTC nay tuần trước loan tin không chính xác là cả các con cũng nhận được 450.000 đô mỗi đứa; xin được sửa lại). Số tiền này coi như để bồi thường cảnh đau lòng của những bố mẹ di dân lậu này phải chịu đựng khi con cái bị tách ra, sống riêng trong vài tháng hay vài tuần. Xin quý độc giả lưu ý: chỉ những di dân lậu bị bất, bị cách ly mới được bồi thường, còn di dân hợp pháp, tôn trọng luật, nộp đơn xin vào di trú hợp pháp, không bị cách ly gia đình thì không được bồi thường một xu nào hết. Nghĩa là chính quyền Biden chỉ tưởng thưởng di dân vào lậu thôi.

Tin này bị xì ra, gây chấn động và phản đối mạnh. Nguyên cả tuần, nhưng chính quyền Biden không lên tiếng xác nhận hay cải chính.

Mãi tới Thứ Tư vừa qua, trong một cuộc họp báo tại Âu Châu, cụ Biden bị hỏi thẳng, không thể chối cãi được nữa, nên đã chính thức cải chính, mặt giận dữ nói ngay sẽ không có chuyện bồi thường vô lý này – “will not happen”. Cụ gọi đó là ‘tin rác rưởi’garbage news. Hết chuyện.

Chẳng có gì lạ. Chuyện bồi thường vô lý này đã bị hầu như tất cả dân Mỹ, bất kể CH hay DC chống mạnh vì tính quá vô lý. Một quân nhân Mỹ chết tại chiến trường, hầu hết được lãnh Huy Chương Sao Vàng – Gold Star -, đều được bồi thường 100.000 đô. Hy sinh chết vì đất nước, xa cách gia đình vĩnh viễn được Nhà Nước bồi thường 100.000 đô. Vượt biên giới bất hợp pháp, bị xa cách con vài tuần hay vài tháng, được đền bù 450.000 đô một người, hai vợ chồng là gần một triệu.

https://www.foxnews.com/politics/biden-calls-report-to-pay-separated-immigrants-450k-garbage

Thế nhưng, ngay sau khi cụ Biden khẳng định là ‘tin rác rưởi’, ông Anthony Romero, tổng giám đốc điều hành tổ chức ACLU – American Civil Liberty Union – là tổ chức cấp tiến cực đoan chuyên ‘tranh đấu’ cho các chủ trương cấp tiến thiên tả nhất, đã khẳng định “bộ Tư Pháp đang thật sự điều nghiên kế hoạch này, và có lẽ cụ Biden đã không được phúc trình đầy đủ”.

https://www.foxnews.com/politics/aclu-busts-bidens-narrative-on-payments-to-illegals

Thế nhưng (nữa???) được hỏi về tuyên bố của cụ Biden và lời bác bỏ của ACLU, hôm thứ Năm vừa qua, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Karine Jean-Pierre (tạm thay thế bà Jen Psaki bị nhiễm COVID) lại trả lời “cụ Biden hoàn toàn thoải mái – perfectly comfortable – nếu bộ Tư Pháp bồi thường tiền cho di dân bất hợp pháp” tuy bà không nói gì về số tiền. Thế nghĩa là gì??? Trả hay không trả? Bao nhiêu?

Thật là lạ lùng! Cụ Biden chẳng biết bộ Tư Pháp đang làm chuyện ‘rác rưởi’? Hay là… có chắc cụ Biden đang làm tổng thống không vậy? Hay chỉ là con rối có người khác đứng sau rèm giựt giây mà cụ chẳng được thông báo chuyện gì?

Xin lỗi, cụ vẹt tị nạn nào hiểu câu chuyện này, sự thật như thế nào, có lý ở điểm nào, xin vui lòng giải thích cho đám dân ngu khu đen tị nạn này hiểu giùm.

https://www.foxnews.com/politics/wh-biden-perfectly-comfortable-with-doj-settling-with-illegal-migrants-separated-at-border

HẠ VIỆN BIỂU QUYẾT GÓI TRÙNG TU HẠ TẦNG

Tối thứ Sáu 5/11, sau cả mấy tháng tranh cãi không đi đến đồng thuận trong nội bộ đảng DC, bà Pelosi uống thuốc liều, tháu cáy, cho biểu quyết về gói trùng tu hạ tầng cơ sở 1.200 tỷ đô mà thượng viện đã thông qua.

Trước đây, hạ viện không biểu quyết gói trùng tu này sau khi thượng viện đã thuận, vì bị chống đối của khối cực tả, đòi phải có luôn gói ‘chi tiêu xã hội’ – social spending – 3.500 tỷ. Sau cả hai tháng tranh cãi, cuối cùng bà Pelosi đã kiếm được đủ phiếu để gói trùng tu hạ tầng được thông qua. Bên DC 6 dân biểu cực tả do bà dân biểu nhí Ocasio-Cortez cầm đầu chống, trong khi bên CH, đã có 13 dân biểu ủng hộ, khiến dự luật được thông qua 228-206.

Dự luật này nếu có khác biệt nào với dự luật thượng viện đã thông qua, sẽ cần phải đúc kết lại với dự luật thượng viện, rồi sẽ được biểu quyết lại, sau đó sẽ được cụ Biden ký.

https://www.foxbusiness.com/politics/house-passes-bipartisan-infrastructure-bill-progressives

HILLARY DỰNG ĐỨNG HỒ SƠ NGA

Công tố đặc biệt John Durham đã ra trát bắt anh Igor Danchenko, người gốc Nga về tội khai man với FBI.

Sự thật kinh hoàng hơn nhiều. Anh này bị tố là thủ phạm tung tin phịa Trump thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua,

Cáo trạng dài 39 trang cho thấy toàn bộ câu chuyện khởi đầu từ cuốn video quay phim ông Trump và một đám gái làng chơi ‘tè’ lên giường trong một khách sạn ở Moscow, rồi sau đó câu chuyện lây lan qua đủ thứ tố giác, đưa đến một đám tay chân của bà Hillary giả mạo hồ sơ, gạt FBI, lừa quan toà để được một ông tòa cho phép theo dõi ông Trump và ban vận động tranh cử của ông. Câu chuyện nổi đình nổi đám, được khua chiêng gõ trống đinh tai điếc óc, đưa đến cuộc điều tra cả hai năm trời, tốn cả chục triệu đô tiền thuế của công tố Mueller.

Theo cáo trạng, toàn bộ câu chuyện là một chuỗi dài tin phịa, tin giả tưởng, tin đồn, tin dựng đứng, tin chuyền tai nhau,… tất cả không phải xuất phát từ anh cựu gián điệp Christopher Steele hay từ một cơ quan Nga nào muốn phá cuộc bầu cử, mà là từ một anh tên là Charles Dolan Jr, là một viên chức cao cấp trong ban vận động tranh cử của bà Hillary!!! Dolan là một tay chân thân tín của bà Hillary, mang danh ‘cố vấn’ từ cuộc bầu cử thất bại năm 2008.

Dolan và Danchenko hợp tác chặt chẽ trong việc sáng chế ra những tin động trời nhất về Trump để tung ra cho truyền thông phe ta.

Cuộc điều tra âm thầm của công tố Durham đang tiếp tục.

https://www.foxnews.com/opinion/gregg-jarrett-the-hillary-clinton-crony-behind-the-phony-dossier-identified-in-durham-indictment

THĂM DÒ

Biden tiếp tục tuột dốc

Thăm dò mới nhất của đài truyền hình PBS hợp tác với Đại Học Marist cho biết trong khối cử tri DC, chỉ có 37% muốn cụ Biden tiếp tục ra tranh cử năm 2024, 44% muốn người khác đại diện cho đảng DC ra tranh cử và  20% lưỡng lự.

Tất cả những thăm dò về cụ Biden không mang nhiều ý nghĩa đối với chính cụ vì cụ còn tới 3 năm nữa mới phải tranh cử lại. Tuy nhiên những thăm dò bất lợi trên khiến đảng DC lo sót vó vì thế đa số của họ trong hạ viện chỉ khoảng một chục phiếu, trong thượng viện, hai đảng ngang nhau với 50-50 phiếu. Mối nguy mất thế đa số rất lớn. Nếu mất thế đa số, coi như cụ Biden có quyền ngồi chơi xơi nước trong ba năm tới, và có quyền về hưu thật bắt đầu từ năm 2025.

Hai cuộc bầu thống đốc tại Virginia và New Jersey đang làm cho đảng DC run hơn cầy đang bị sấy.

https://thehill.com/homenews/campaign/579440-poll-more-democrats-in-new-poll-want-someone-other-than-biden-as-partys

BIDEN TẠ LỖI PHÁP

Nhắc lại cách đây không lâu, Mỹ áp lực Úc hủy bỏ hợp đồng mua tầu ngầm Pháp trị giá 66 tỷ đô, để mua tầu ngầm Mỹ, rồi ba nước Mỹ-Anh-Úc thành lập liên minh quân sự mới mà không hỏi ý, thậm chí cũng chẳng thông báo cho các đồng minh NATO, đặc biệt là các đại cường Pháp và Đức. TT Pháp nổi trận lôi đình, lên TV chửi Mỹ rồi rút đại sứ tại Washington về.

Cụ Biden mất hồn, phải điện thoại giảng giải và điều đình gì đó để ông Macron bớt giận.

Tuần rồi, cụ Biden qua Pháp gặp TT Macron, và tuyên bố “Tôi nhìn nhận chuyện mua bán tầu ngầm là việc làm hết sức ‘vụng về’ của chúng tôi” – very clumsy -. Họp riêng với TT Pháp. Chẳng ai biết ông đã đền bù Pháp chuyện gì để ông Macron bớt giận.

Đại cường Cờ Hoa bị ông Tây con bóp mũi.

“Vụng về”? Đây là một quyết định lớn, hết sức quan trọng, trị giá cả mấy chục tỷ đô, chắc chắn đã có bàn thảo kỹ lưỡng và góp ý của cả chục hay cả trăm chuyên gia, phụ tá, cố vấn,… của ít nhất vài ba bộ như bộ Quốc Phòng, Ngoại Giao, An Ninh Quốc Gia, Thương Mại, Tài Chánh, … mà sao lại là ‘vụng về’ được. Chẳng lẽ cả ê-kíp của chính quyền Biden tệ đến vậy sao?

https://www.theguardian.com/world/2021/oct/29/biden-admits-macron-us-was-clumsy-submarine-deal

BIDEN NGỦ GẬT TRONG HỘI NGHỊ THẾ GIỚI, RỒI TẠ LỖI CẢ THẾ GIỚI

Cụ Biden tham dự hội nghị thế giới về kiểm soát khí hậu tại Glasgow, Anh Quốc. Đây là hội nghị thường niên được quảng bá như có sự tham dự của trên dưới 200 quốc gia trên thế giới để tìm ‘đồng thuận’ trong việc ra các biện pháp chống hâm nóng địa cầu trong ba vạn năm nữa. Năm ngoái không tổ chức vì dịch COVID hoành hành, trong khi các năm trước, TT Trump không thèm tham dự. Năm nay cụ Biden mang Mỹ trở lại.

Các biện pháp chống hâm nóng địa cầu trên căn bản là những biện pháp dựa trên việc giới hạn thải khí carbon độc từ các hãng xưởng kỹ nghệ, mà nạn nhân bị trói tay quan trọng nhất là các hãng xưởng Mỹ, trong khi các thủ phạm chính là Nga và Trung Cộng thì lại tẩy chay không tham dự. Thủ phạm hạng ba sau Nga và TC là Ấn Độ thì đã tham gia và long trọng hứa sẽ tuân thủ các giới hạn về ô nhiễm không khí vào năm… 2070 (!!!), gần nửa thế kỷ nữa! Tuyệt đại đa số các nước khác tham gia đều thuộc khối các nước chậm tiến chưa kỹ nghệ hóa, tại Á Châu, Phi Châu và Nam Mỹ, không bị giới hạn gì ráo vì phần lớn chẳng có kỹ nghệ gì, chẳng có bao nhiêu nhà máy, đang cần nhà máy để phát triển kinh tế. Các quốc gia Tây Âu cũng tham gia, bị nhiều giới hạn, và hứa sẽ tuân thủ. Mỹ cũng vậy, nhưng có đặc điểm hơn Tây Âu là TT Obama hứa sẽ tặng một tỷ đô để bồi thường các nước bị thiệt hại vì những giới hạn. Nhìn cho kỹ, chỉ thấy nước Mỹ này là… ngu nhất. Tự trói tay mình với các đối thủ cạnh tranh kinh tế lớn nhất, rồi lại tình nguyện ‘bồi thường’ cho cả thế giới một tỷ đô. Câu hỏi: tại sao Mỹ lại phải bồi thường thế giới? Mà lại chỉ có Mỹ thôi?

Cuộc họp quan trọng đến độ cụ Biden bị bắt quả tang… mắt nhắm tịt ngủ gật công khai cho cả thế giới thưởng lãm. Chỉ có điều đáng vui là cụ chưa ngáy ồn ào cho cả thế giới nghe thấy thôi. Cụ thuyền trưởng ngủ gật, con tàu sẽ đi về đâu? Có thủy thủ đoàn nào sẵn sàng ‘đảo chính ngay tại chổ’ không?

Một con vẹt tìm cách bào chữa cho cụ Biden một cách tiếu lâm nhất: con vẹt đó viết “cụ Biden nhắm mắt để suy nghĩ”. Quả là siêu! Chỉ ngồi ở Mỹ, nhìn vào bức hình, sao biết cụ đang suy nghĩ? Cụ Biden cũng biết suy nghĩ sao?

Sau khi ngủ một giấc, tới phiên cụ lên đọc diễn văn thì cụ tái bản mô thức Obama, xin lỗi cả thế giới vì Trump đã rút ra khỏi thỏa thuận Paris về khí hậu. Rõ là vớ vẩn. Xin lỗi vì tội gì? Vì Trump đã rút ra, không chịu đóng góp một tỷ đô như Obama đã hứa? Tổng thống đại cường suốt ngày cúi đầu đi xin lỗi thiên hạ, thật nản! Báo Trung Cộng Global Times chẳng những KHÔNG ca tụng cụ Biden đã khiếm nhường ‘xin lỗi’ cả thế giới, mà còn miệt thị, nhận định “chờ xem năm 2024, đảng CH, hay chính Trump không chừng, sẽ lại xin lỗi vì cụ Biden đã xin lỗi?” (nguyên văn: “cannot wait until 2024 when the Republican Party, or even Donald Trump himself, apologizes for Biden’s apology”).

https://reclaimingamerica.net/video-sleepy-joe-falls-asleep-on-the-international-stage/

TRUYỀN THÔNG ‘PHE TA’ LÊN CƠN ĐIÊN

TTDC lúc này đang nổi cơn tam bành lục tặc với câu ‘Let’s Go Brandon’ trở thành khẩu hiệu tập hợp của phe chống cụ Biden. Chẳng những trở thành hết sức thịnh hành, không biết bao nhiêu người dùng mỗi ngày để mỉa mai miệt thị cụ Biden, mà còn được chuyển thành nguyên một bài hát hiện là ‘top hit’ trên cả nước.

Thống đốc Florida, ông Ron deSantis, được cử tọa nhất tề đứng dậy vỗ tay tán thưởng khi ông gọi chính quyền Biden là… “chính quyền Brandon”, Brandon Administration!!!

TTDC xúm lại sỉ vả, hoành tráng phán những công kích của phe hữu hiện nay là hiện tượng bất kính với quốc trưởng, mang tính thô tục, vô học. Vấn đề là phe cấp tiến và TTDC có trí nhớ rất kém.

Trước đây, phe ta đã từng hồ hởi hoan nghênh rất nhiều chuyện tệ hại hơn nhiều đối với TT Trump. Như ngay trong buổi họp của hạ viện, một chị dân biểu DC gốc Palestine, Rashida Tlaib, gọi TT Trump là “motherfucker”, được cả phe DC trong hội trường vỗ tay hoan nghênh. Hay khi các tài từ Robert de Niro lên lãnh giải Tony Award hô khẩu hiệu “Fuck Trump” cũng được cả hội trường đứng lên vỗ tay hoan hô. Chưa kể một bà tài tử lên TV, tay cầm cái đầu máu me của Trump.

Bây giờ, dưới thời Biden, ‘phe ta’ bất thình lình khám phá ra tổng thống cũng là người cần được kính trọng.

Cái này, các cụ ta gọi là ‘gậy lưng đập lưng ông’, trong khi Mỹ nó nói ‘what goes around comes around’!

Nữ dân biểu Lauren Boebert của Colorado trong bộ áo mới, ăn mừng tái đắc cử

https://www.foxnews.com/media/lets-go-brandon-causes-media-freakout

TEXAS GIẢM PHÁ THAI

Tiếp theo việc tiểu bang Texas ra luật về phá thai mới, cực kỳ gắt gao, đại khái cấm không cho phá thai khi thai nhi bắt đầu có nhịp tim, tức là khoảng sáu tuần sau khi thụ thai, số người phá thai đã giảm ngay một nửa, 50%.

Luật này đang bị kiện, và Tối Cao Pháp Viện sẽ thụ lý. Chưa biết TCPV sẽ phán quyết ra sao, nhưng bất cứ thuận hay không, phán quyết này sẽ có hậu quả cực lớn và sẽ bị tranh cãi mệt nghỉ.

https://thehill.com/policy/healthcare/abortion/579251-texas-abortion-numbers-dropped-50-percent-following-ban

BOSTON BẦU THỊ TRƯỞNG GỐC TẦU

Thành phố Boston sẽ có thị trưởng mới là bà Michelle Wu. Đây là một phụ nữ đầu tiên, cũng là gốc Á đầu tiên đắc cử thị trưởng thành phố lớn Boston. Bà Wu là con của di dân gốc Đài Loan, sanh tại Chicago, đã từng là nghị viên thành phố, rồi chủ tịch hội đồng thành phố, còn khá trẻ, năm nay mới 36 tuổi, tốt nghiệp luật từ Đại Học Harvard.

Bà Wu thuộc đảng DC, là người có khuynh hướng cấp tiến cực đoan nhất, được sự hậu thuẫn mạnh của bà thượng nghị sĩ xã nghĩa Elizabeth Warren trước đây là thầy dạy bà Wu tại Harvard. Bà chủ trương một lực lượng cảnh sát không mang vũ khí và không sử dụng các quân xa, xe bọc thép, súng ống của quân đội. Giải pháp bảo đảm an ninh trật tự của bà Wu là cho dân đủ loại trợ cấp, càng nhiều càng an toàn. Chỉ nghe câu này là nhiều cụ vẹt đã ngẩn ngơ mơ mộng rồi.

https://www.foxnews.com/politics/biden-calls-report-to-pay-separated-immigrants-450k-garbage

MINNEAPOLIS BIỂU QUYẾT GIỮ LẠI CẢNH SÁT

Thành phố Minneapolis của tiểu bang Minnesota, nơi ‘thánh’ Floyd bị chết, đã bỏ phiếu chống lại việc giải tán lực lượng cảnh sát để thay thế bằng một thứ lực lượng dân xã theo mô thức công an phường của cộng sản.

https://apnews.com/article/2021-election-minneapolis-cc108d1707d9cb8cbaa6135bb60e7fbd

BẦU CỬ QUÁI LẠ

Một anh tài xế xe tải chở bàn ghế tủ giường, Edward Durr với zero kinh nghiệm chính trị, bực mình với chính sách của đảng DC, ra tranh cử nghị sĩ tiểu bang New Jersey. Anh ta bỏ ra đâu 153 đô làm thủ tục ghi danh mất 87 đô, rồi tổ chức một bữa ăn với hai ba ‘phụ tá’, tốn 66 đô, rồi về lo đi lái xe tải tiếp tục, chẳng vận động tranh cử gì hết.

Bất ngờ, anh đắc cử!

Chưa hết. Người anh hạ là đương kim nghị sĩ DC, Steve Sweeney, chủ tịch thượng viện tiểu bang New Nersey, một chính khách lão làng đã ngồi ghế này 18 năm, quyền thế nhất tiểu bang, chỉ sau lưng thống đốc thôi.

Đúng là chuyện chỉ có ở Mỹ!

Anh tài xế xe tải Edward Durr

https://www.nbcnewyork.com/news/local/after-spending-just-153-on-campaign-truck-driver-beats-nj-senate-president/3378682/

NỮ NGHỊ SĨ MỸ YÊU CẦU BIDEN BẢO VỆ PHỤ NỮ AFGHAN

Tất cả 22 bà thượng nghị sĩ liên bang thuộc cả hai đảng DC và CH đã ký thư gửi cụ Biden, yêu cầu chính phủ Mỹ khẩn cấp ra kế hoạch bảo vệ phụ nữ Afghanistan chống những biện pháp kỳ thị lạc hậu và cuồng tín nhất của Taliban.

Đúng là rảnh hơi làm chuyện… ruồi bu.

Cứ làm như cụ Biden có quyền ra lệnh cho đám cuồng tín Taliban vậy. Cụ Biden thấy đám này là run lẩy bẩy, sách dép chạy từ 3g sáng mất rồi, ở đó mà làm kế hoạch bắt Taliban phải tôn trọng phụ nữ. Thứ nhất, đố cụ Biden dám làm gì. Thứ nhì, cho dù có ra kế hoạch gì, đố cụ bắt Taliban phải tôn trọng.

https://www.foxnews.com/politics/every-female-senator-calls-biden-protect-human-rights-afghan-women

‘THỨC TỈNH’ NGU XUẨN

Nam nữ đề huề đấu võ

Văn hoá ‘thức tỉnh’, trong đó có chủ trương đề huề giới tính, không phân biệt nam nữ đã lan ra thế giới, nhất là trong thế giới văn minh Tây Phương.

Tại Ba Lan, đã có một cuộc đấu võ tự do trong đó một nữ võ sĩ được cho đấu với một nam võ sĩ để tranh giải vô địch bất kể nam hay nữ. Kết quả chẳng có gì đáng ngạc nhiên, tuy sẽ làm cho những người văn minh cấp tiến nhất buồn năm phút. Chị võ sĩ vô địch nữ ngay từ đầu đã chứng tỏ không phải là đối thủ của anh nam võ sĩ, bị đánh tơi bời gần chết, đến độ trọng tài phải can thiệp ngưng trận đấu chỉ sau vài phút.

Chẳng hiểu tại sao thiên hạ lại gọi là ‘văn hoá thức tỉnh”? Đúng ra, phải gọi là ‘văn hóa vào cơn mê’!

https://www.breitbart.com/sports/2021/11/01/watch-man-pummels-woman-horrific-disturbing-inter-gender-mma-bout/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20211101

Trường học kêu gọi nam học sinh mặc váy

Một trường tiểu học bên Anh đã kêu gọi các nam học sinh mặc váy đi học để cổ súy cho việc bình đẳng nam nữ.

Bên Tây Ban Nha, một trường còn chế ra một ngày đặc biệt gọi là ‘Ngày Mặc Váy’, trong ngày đó, tất cả các nam học sinh và cả ban quản trị trường và thầy giáo nam đều mặc váy hết. Lý do nêu ra là để xác nhận quần áo mặc trên người không thể là tiêu chuẩn phân biệt nam nữ.

Xin lỗi quý độc giả, kẻ này đã vào tuổi cổ lai hy nên không có cách nào chạy theo kịp bánh xe văn minh tiến hóa kiểu này. Bắt mặc váy, kẻ này không bao giờ dám thò đầu ra đường, còn bảo đảm bị cụ bà nhà vác chổi chà rượt vì tội điên. Riêng các cụ vẹt tị nạn cuồng mê ‘thức tỉnh’ cấp tiến, có cụ nào tình mặc váy ra đường, xin vui lòng gửi hình về diễn đàn, bảo đảm sẽ được đăng lên, khổ lớn để thiên hạ chiêm ngưỡng.

Thế giới cấp tiến càng ngày càng… điên.

https://www.foxnews.com/world/edinburgh-scotland-school-wear-skirts-boys-promote-equality

THIÊN ĐÀNG XÃ NGHĨA CALI

Chuỗi siêu thị Safeway thông báo siêu thị Safeway tại San Francisco sẽ giảm giờ mở cửa, không còn mở 24 tiếng nữa, mà sẽ mở cửa từ 6g sáng tới 9g tối thôi. Lý do đưa ra là siêu thị bị trộm và cướp công khai quá nhiều, không thể tiếp tục mở cửa suốt ngày đêm như trước, và cũng không đủ nhân viên an ninh bảo vệ tiệm.

Cali có luật mới, ăn cắp hàng hóa trị giá 600 đô hay ít hơn, không bị truy tố, do đó cảnh sát không rảnh đi bắt.

Thông điệp của một giám đốc Safeway, ông Mandelman

CUỐI CÙNG: CÔNG LÝ PHẦN NÀO CHO ANH NGÔ

Anh nhà báo gốc Việt Andy Ngô trong khi đi quay phim và loan tin về một cuộc biểu tình của đám AntiFa tại Portland, tiểu bang Oregon, đã bị hành hung, sỉ vả, và bị cướp đi cái điện thoại di động của anh. Anh ta thưa kiện, mãi hơn hai năm sau, nhà chức trách thành phố Portland mới có hành động, truy tố một tay Antifa ra tòa. Chỉ truy tố có một người trong khi anh bị đánh hội đồng bởi ít ra 4-5 người.

Tuy ít và muộn còn hơn không.

https://www.foxnews.com/us/antifa-member-criminally-charged-two-years-after-conservative-journalist-andy-ngo-attacked

CẬP NHẬT COVID

Tóm lược    Dịch COVID vẫn hoành hành mạnh tuy tốc độ gia tăng đã tương đối ổn định lại. Trong tuần qua, đã có gần 510.000 người bị nhiễm và 10.000 người chết. So với tuần trước có 505.000 người bị nhiễm và 9.800 người chết.

Câu hỏi các cụ cuồng chống Trump hay cuồng mê Biden: trung bình mỗi tháng, ai có những con số bị nhiễm và chết cao hơn?

Thêm bằng chứng vi khuẩn xuất phát từ phòng thí nghiệm

Câu chuyện vi khuẩn corona xuất phát từ đâu cho đến nay vẫn chưa có kết luận chắc chắn. Tuy nhiên tin mới xì ra cho biết trong một lá thư gửi dân biểu James Comer, phụ tá giám đốc Trung Tâm NIH là trung tâm lo về kiểm dịch của Mỹ, ông Lawrence Tabak đã xác nhận trung tâm NIH trong những năm 2018-19 đã tài trợ những nghiên cứu của Trung Tâm Vi Khuẩn Vũ Hán – Wuhan Institute of Virology –  về vi khuẩn corona trong con dơi.

Trung tâm Vũ Hán nghiên cứu cách biến đổi vi khuẩn corona, tạo ra một vi khuẩn corona mới để thử vào chuột xem tác dụng ra sao.

Lá thư cho biết từ năm 2014, một cơ quan của trung tâm NIH, do bác sĩ Fauci cầm đầu, đã có quỹ tới gần 3,8 triệu dành để tài trợ những nghiên cứu này, trong đó, trung tâm Vũ Hán nhận được 600.000 đô. Những tài trợ này từ trước đến giờ luôn luôn bị BS Fauci cải chính là không hề có, nhưng bây giờ lá thư của ông Tabak đã xác nhận.

Trong một giải thích lòng vòng có tính hết sức kỹ thuật mà chẳng mấy ai hiểu, ông Tabak đại khái nói NIH đã không quan tâm lắm đến các biện pháp an toàn vì cho rằng vi khuẩn trung tâm Vũ Hán nghiên cứu khó lây lan qua người. Dù vậy, không ai nghĩ chỉ là chuyện tình cờ ngẫu nhiên trong hai sự kiện 1) vi khuẩn này được tạo ra tại trung tâm Vũ Hán và 2) dịch COVID từ vi khuẩn này ra, đã giết hại cả thế giới,

Nhiều nhóm chuyên gia – kể cả chuyên gia của Tổ Chức Y Tế Quốc Tế – muốn nghiên cứu nguồn gốc xuất phát COVID kỹ hơn đã không được chính quyền Trung Cộng cung cấp dữ kiện hay cho phép xem xét hồ sơ của trung tâm Vũ Hán.

https://www.city-journal.org/new-evidence-for-lab-leak-hypothesis-of-covid-origins?wallit_nosession=1

Phát ngôn viên Psaki bị nhiễm

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Jen Psaki đã cho biết bà bị nhiễm COVID.

Đây là nhân viên chính quyền cao cấp thứ nhì bị nhiễm COVID, sau bộ trưởng An Ninh Lãnh Thổ ông Mayorkas. Cả hai người đều giao tiếp và nói chuyện hàng ngày với cụ Biden. Cả hai cũng đều đã chích ngừa đầy đủ mà vẫn bị nhiễm.

https://www.foxnews.com/politics/jen-psaki-tests-positive-for-covid-19

Cảnh sát trưởng Los Angeles cảnh báo

Cảnh sát trưởng – sheriff – quận Los Angeles đã cảnh báo việc ép buộc các công chức, trong đó có các cảnh sát, phải chích ngừa hết, sẽ đưa đến chuyện cảnh sát nghỉ việc hàng loạt.

Ông cho biết Los Angeles có thể sẽ mất gần một nửa (44%) số nhân viên cảnh sát. Trong khi tình trạng trộm cướp đang hoành hành trên cả nước Mỹ như chưa bao giờ thấy.

Đài truyền hình MSNBC tố cáo các cảnh sát không chịu chích ngừa chẳng qua chỉ là muốn thu hút sự chú ý của thiên hạ thôi. Họ không chịu chích ngừa, chấp nhận rủi ro bị mất job, chấp nhận rủi ro bị nhiễm, chỉ vì cái tôi, muốn thiên hạ chú ý tới??? Thật là một lý siêu … ngớ ngẩn.

https://news.yahoo.com/la-sheriff-promises-vaccine-mandate-165330469.html

Cứu hỏa New York đóng cửa tiệm

Hai mươi sáu công ty cứu hỏa tư của thành phố New York sẽ đóng cửa tiệm vì không đủ nhân viên sau khi một số đã tự ý nghỉ việc hay bị sa thải vì không chịu chích ngừa COVID.

Thành phố New York với dân số khoảng 9 triệu người, có hơn 300 công ty cứu hỏa.

Trong khi đó, sở cứu hỏa công của thành phố cũng cho biết hơn 2.300 nhân viên cứu hỏa đã tự ý cáo bệnh, không đi làm để trốn chích ngừa.

https://nypost.com/2021/10/30/fdny-firehouses-shuttered-over-vaccine-staffing-shortages/

Công chức New York bị sa thải

9.000 công chức thành phố New York đã bị cho nghỉ việc không ăn lương vì cái đại tội khổng lồ là dám không chích ngừa dịch COVID.

Thành phố New York có trên 300.000 công chức, trong đó có tới 23.000 chưa chích hay không chịu chích ngừa, có thể sẽ bị sa thải.

https://www.cnn.com/2021/11/02/us/nyc-fdny-firefighters-vaccine-mandate-sick-leave/index.html

Các hãng bào chế thuốc thu được bao nhiêu tiền?

Trong mùa dịch COVID này, chẳng biết bao nhiêu người bị nhiễm, bị chết, chỉ biết các hãng bào chế thuốc ngừa đã hốt bạc như chưa từng thấy từ trước đến giờ.

Pfizer thu được 11,3 tỷ tiền bán thuốc cho Nhà Nước trong sáu tháng đầu năm 2021. Qua tam cá nguyệt thứ ba, với những sắc lệnh bắt buộc phải chích ngừa cho cả nước, và với việc tung ra mũi thứ ba, Pfizer được dự tính sẽ thu vào 11,9 tỷ nội trong tam cá nguyệt.

Moderna thu được 5,9 tỷ trong sáu tháng đầu năm nay, và 6,3 tỷ trong đệ tam tam cá nguyệt. Johnson & Johnson tương đối nhỏ nhất, chỉ thu được có 264 triệu trong sáu tháng đầu năm nay, và được dự trù sẽ thu 500 triệu trong tam cá nguyệt ba này.

Theo các chuyên gia, hai công ty Pfizer và Moderna được ước tính sẽ thu vào trên 18 tỷ trong tam cá nguyệt ba, và 21 tỷ đô trong tam cá nguyệt cuối của năm nay.

Câu hỏi nhiều chuyên gia tài chánh đặt ra là không biết các hãng thuốc hốt bạc khẩm này có ‘thông đồng’ gì với nhân viên nào đó trong nội các Biden trong quyết định bắt mọi người phải chích ngừa hay không.

https://www.marketwatch.com/story/how-much-is-big-pharma-making-from-covid-19-vaccines-were-about-to-find-out-11635716094

Theo Diễn Đàn Trái Chiều ngày 6/11/2021

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*