Buổi Ăn Ngoài Trời Của Cộng Đồng Việt Nam MA Tại Town Field Park, Dorchester.

BUỔI COMMUNITY COOKOUT do BCH/CĐVN/MA tổ chức

Thưa Qúy Vị và quý Anh Chị,

Qủa đúng như kỳ vọng chung, các sinh hoạt cho công chúng trong cộng đồng Việt Nam Massachusetts đã và đang rầm rộ tái sinh sau Đêm Hội Văn Hóa Việt Nam tại First Parish Dorchester vào tối 23 tháng 7, 2021.

Chỉ sau đó hai tuần, một số Hội Viên Diên Hồng đã tham dự buổi Community Cookout do BCH/CĐVN/MA tổ chức, khai diễn vào lúc 11 giờ sáng ngày Thứ Bảy 14 tháng 8, 2021 tại Town Field Park, Dorchester.

Cuối tuần qua có Hội Tết Trung Thu 2021 tại 240 North Street, Randolph vào hai ngày Thứ Sáu 27 tháng 8, 5 giờ chiều đến 11 giờ tối và Thứ Bảy 28 tháng 8, từ 1 giờ chiều đến 11 giờ tối.

Vừa có tin thêm là NOVA’s 9th Annual Trung Thu Festival sẽ được tổ chức tại Town Field Park 200 Park St, Dorchester MA 02124 ngày Thứ Bảy, 18 tháng 9, 2021 từ 4:00 pm – 9:00 pm

Dù không có nhiều hội đoàn trong Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng tham gia buổi Community Cookout song với sự nhiệt tâm và tích cực tham gia của năm hội đoàn hiện diện: Networking Organization for Vietnamese Americans (NOVA) & Boston Little Saigon, Võ Đường Vovinam (Nguyên Quang Đặng), Hội Diên Hồng, một nhóm Võ Sinh thuộc Trường Võ Thuật Bình Định, Đoàn Lân của người Hoa, một số anh chị em Văn Nghệ Sĩ cùng sự tham dự của một số đồng hương Việt Nam và quan khách Hoa Kỳ, đa số là các vị dân cử hoặc các ứng cử viên đến vận động phiếu bầu cũng đã tạo cho buổi sinh hoạt thật vui nhộn, hào hứng.

Mở đầu buổi sinh hoạt là Lễ Chào Quốc Kỳ Việt Mỹ thật trang nghiêm với sự dàn chào hai bên khán đài của các Võ Sinh thuộc hai trường võ thuật VOVINAM và BÌNH ĐỊNH. Sau hơn một năm rưỡi trời phải cách ly ở nhà vì đại dịch COVID-19 nay mới có dịp đứng nơi công cộng dưới bầu trời nắng ấm trang trọng chào hai lá quốc kỳ Việt- Mỹ, mọi người tham dự hầu như ai cũng đầy lòng cảm xúc nên cùng hát vang hai bài quốc ca VNCH và Hoa Kỳ.

Tiếp theo là Phần phát biểu của Ông Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Nguyễn Hùng Khang, phát biểu của các quan khách, phần biểu diễn võ thuật của hai môn phái VOVINAM và BÌNH ĐỊNH, góp vui văn nghệ của ca sĩ Ngọc Điễm, màn Múa Lân của đội Lân, các trò chơi tập thể Kéo Dây, Nhảy Bao Bố, Thảy Trứng do Hội Diên Hồng điều hành.

Đặc biệt là trong các trò chơi thể lực này các em Võ Sinh VOVINAM đã là thành phần nồng cốt. Dưới bầu trời trong xanh, nắng ấm mục kích quang cảnh mọi người tham gia vui chơi reo hò, ra sức kéo dây, nhảy bao rác, thảy trứng lòng cảm thấy bồi hồi nhớ lại không khí Hè Liên Hội các năm trước.

Xin cám ơn ban Chấp hành Cộng Đồng đã tổ chức buổi Community Cookout thường niên trong nhiều năm qua tại Town Field Park, Dorchester để các hội đoàn có dịp kết đoàn sinh hoạt và đồng hương Việt cùng cư dân địa phương có cơ hội tham dự vui chơi các sinh hoạt lành mạnh trong mùa hè.

Riêng Hội Diên Hồng, xin tán dương công sức của quý Anh Chị: Tuấn-Mai, Tiềm-Huệ, Hoàng Vân-Mỹ Châu, Hiệp-Minh Xuân, Doanh-Tuyết, chị Nguyệt (Ba Lẹ), và qúy Anh: Bằng, Ánh Phạm, Sĩ, Phú, An đã đến tham dự cùng mang theo các thiết cụ cần thiết và các thức ăn thật ngon miệng như Bánh mì thịt, bánh cuốn chả lụa, cơm chiên, bánh Dumplings nhân thịt, bánh tàng ong…

Đặc biệt cám ơn:
– Anh Tiềm và anh Lân đã mang lều trại đến
– Anh Phú đã cùng cấp dây cho trò chơi kéo dây cùng các trang cụ cần thiết khác.
– Anh chị Tuấn-Mai đã sắm sửa và cung ứng ly, đĩa giấy, muỗng nĩa cho phần ẩm thực, trứng cho trò chơi thẩy trứng.
– Quý chị Tuyết, Mai đã túc trực bàn thức ăn cùng tiếp đón, cung ứng thức ăn cho một số khách ngoại quốc cùng thân hữu của Diên Hồng.
– BCH/CĐ và Networking Organization for Vietnamese Americans (NOVA) & Boston Little Saigon đã cung cấp nước uống và thức ăn nhẹ cho mọi người tham dự.

Trong dịp này, gia đình Diên Hồng có dịp được tiếp đón hầu hết các ứng cử viên vào Nghị Viên Thành Phố Boston trong đó có ông Ed Flynn, con trai của cựu Thị Trưởng Boston Raymond Flynn, người đã cho Hội Diên Hồng được tổ chức Lễ Thượng Kỳ Việt Nam Cộng Hòa trên cột cờ giữa của Kỳ Đài Tòa Thị Chính Boston nhân Ngày Quốc Hân 30 tháng 4, 1986. Thị Trưởng Flynn cũng công nhận ngày 30 tháng 4 hàng năm là ngày NATIONAL VIETNAMESE REMRMBRANCE DAY và từ đó Cộng Đồng Việt Nam Massachusetts được làm Lễ Thượng Kỳ VNCH tại Kỳ Đài Tòa Thị Chính Boston ngày 30 tháng 4 hàng năm cho đến ngày nay.

Xin gửi đến quý quý vị một số hình ảnh liên hệ. Cám ơn anh Đặng Thanh Sĩ đã cung cấp hình ảnh.

Kính mến.
Đỗ Đăng Doanh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*