Spahn: Thêm Tự Do Cho Những Người Đã Được Tiêm Chủng

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn (CDU) cho biết: “Bất kỳ ai đã được tiêm chủng (chích ngừa) đầy đủ trong tương lai đều có thể được đối xử như những người có kết quả xét nghiệm âm tính”.

Những người đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể đi mua sắm hoặc đi làm tóc trở lại mà không cần xét nghiệm corona trong những tuần tới. Lý do: Theo RKI, họ hầu như không gây rủi ro trong việc lây truyền virus (vi rút).

Berlin (dpa) – Theo Bộ trưởng Y tế Đức, Jens Spahn (CDU), bất kỳ ai được chích ngừa đầy đủ chống lại vi virus corona đều có thể nhận lại một số quyền tự do nhất định trong vài tuần tới.

“Bất kỳ ai đã được tiêm chủng đều có thể đến cửa hàng hoặc tiệm làm tóc mà không cần xét nghiệm thêm.” Ngoài ra, theo RKI, những người được chích ngừa hoàn toàn không còn phải “cách ly”, chính trị gia của CDU cho báo “Bild am Sonntag” biết. Theo báo cáo, cơ sở là sự đánh giá các phát hiện khoa học mới nhất của Viện Robert Koch (RKI).

Trong một báo cáo của RKI gửi cho Bộ của Spahn, mà tờ báo có sẵn, theo đó có đoạn: “Theo tình trạng hiểu biết hiện tại, nguy cơ lây truyền virus từ những người đã được tiêm chủng đầy đủ, trễ nhất là thời điểm kể từ ngày thứ 15 sau khi tiêm mũi thứ hai ít hơn so với những người trong trường hợp xét nghiệm nhanh âm tính ở người nhiễm bệnh không có triệu chứng”.

Theo “BamS”, báo cáo đã được gửi đến các tiểu bang vào thứ Bảy. Hội nghị Thống Đốc các tiểu bang đã yêu cầu RKI phân tích.

Spahn nói thêm: “Bất cứ ai đã được chích ngừa đầy đủ trong tương lai đều có thể được đối xử như một người đã có kết quả xét nghiệm âm tính.”

“Nếu làn sóng thứ ba của đại dịch Coroba bộc phác và tiếp tục mở lại các bước dựa trên các thử nghiệm nhanh, chẳng hạn như trong ngành bán lẻ, thì quyết định cơ bản này sẽ có hiệu lực. “Bây giờ chúng tôi sẽ kịp thời đưa những phát hiện này vào thực tế trong các cuộc đàm phán với các tiểu bang”, Bộ trưởng nói.

Lê Ngọc Châu chuyển ngữ
Nam Đức, tối ngày 04.04.2021 + hình internet.

url: https://de.yahoo.com/nachrichten/spahn-mehr-freiheiten-f%C3%BCr-geimpfte-063538336.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*