Những Ứng Dụng Thay Thế Google Photos Tốt Nhất

Vì dung lượng lưu trữ không giới hạn trên Google Photos sẽ kết thúc vào tháng 6, 2021, bạn cần tìm ngay ứng dụng thay thế nếu không muốn trả tiền hoặc mất “chìa khóa” vào kho hình.

Bất kỳ ảnh nào được tải lên sau tháng 6 tới sẽ được tính vào 15GB dung lượng lưu trữ Google Drive miễn phí mặc định, vì vậy bạn sẽ phải bắt đầu trả tiền hoặc có nguy cơ mất quyền truy cập vào kho hình ảnh bạn đã tải lên trong những năm qua. Dưới đây là những ứng dụng thay thế Google Photos tốt nhất với chi phí thấp nhất, bạn có thể tham khảo.

Nhưng cho dù bạn chọn cái nào, hãy chép lại tất cả hình ảnh bạn đã có trước đó, để phòng hờ nếu có gì trục trặc. Còn không, bạn vẫn có hai nơi để cất hình.

Amazone photos

Amazon đang cung cấp giải pháp thay thế tổng thể tốt nhất cho Google Photos. Một thực tế là bạn đã có quyền truy cập vào bộ nhớ nếu bạn đang trả tiền cho Amazon Prime. Bạn nhận được bộ nhớ cloud không giới hạn cho hình ảnh của mình cũng như một tập hợp các tính năng phù hợp với những gì Google Photos cung cấp.

Bạn chỉ nhận được 5GB để giữ video, nhưng bạn có thể lưu tất cả hình ảnh của mình ở chất lượng gốc mà không cần nén. Hình của bạn cũng sẽ đồng bộ hóa và bạn có thể chia sẻ với cùng một thành viên Amazon Prime trên tài khoản của mình, tối đa sáu tài khoản bổ sung. Mặc dù nó thiếu một số tùy chọn mà Google Photos có, nhưng Amazon Photos cho đến nay vẫn là lựa chọn tốt nhất và bạn có thể sử dụng nó thay thế.

Tham khảo đường dẫn dưới đây để tải ứng dụng Amazon Photos dành cho điện thoại.

Tải ứng dụng Amazon Photos dành cho điện thoại Android.

Tải ứng dụng Amazon Photos dành cho iPhone, iPad.

Flickr

Flickr từ lâu đã trở thành một lựa chọn phù hợp cho những người cần một nơi để lưu trữ và sàng lọc hình ảnh của họ. Mặc dù việc các nhiếp ảnh gia lưu giữ một kho lưu trữ tác phẩm của họ để giới thiệu và đề nghị cấp giấy phép có ý nghĩa hơn cả. Ngay cả khi bạn không chụp ảnh cho sở thích hoặc thậm chí cho công việc kinh doanh, bạn có thể hưởng lợi từ các tùy chọn tổ chức của Flickr. Các gói miễn phí cung cấp tối đa 1.000 hình, nhưng các gói trả phí như Flickr Pro sẽ cung cấp cho bạn bộ nhớ không giới hạn chỉ với $7 một tháng. Bạn có thể đặt hình của mình tự động đồng bộ hóa, đặt tất cả hình ảnh của bạn ở chế độ riêng tư và gán ảnh vào album khi bạn thấy phù hợp. Flickr cũng cung cấp một giao diện sạch sẽ với các menu dễ sử dụng. Flickr còn hỗ trợ tiếng Việt cho người không rành tiếng Anh.

Truy cập vào đường dẫn sau để sử dụng dịch vụ.

Truy cập trang dịch vụ lưu trữ hình ảnh chuyên nghiệp cùng cộng đồng chia sẻ ảnh Flickr.

Cluster

Cluster là một trang web lưu trữ hình ảnh miễn phí được tạo ra đặc biệt để lưu trữ và chia sẻ hình ảnh với gia đình. Bạn có thể kéo và thả hình của mình, hình được lưu ở chất lượng cao và chúng sẽ được tải lên cloud. Bạn có thể tải lại chúng sau nếu cần trong kho lưu trữ để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản. Tuy nhiên, bạn không thể thay đổi thứ tự của hình bạn tải lên hoặc chỉnh sửa hình bạn tải lên Cluster. Nhưng đối với bất kỳ ai thích chia sẻ hình trong gia đình, Cluster là một lựa chọn tuyệt vời.

Tải ứng dụng Cluster dành cho điện thoại Android.

Tải ứng dụng Cluster dành cho iPhone, iPad.

Không những chỉ có trên điện thoại, dịch vụ còn có phiên bản web dành cho máy tính bạn có thể truy cập trên máy tính với đường dẫn dưới đây

Sử dụng Cluster trên máy tính bằng trình duyệt web tại đây.

Dropbox

Dropbox là một dịch vụ cực kỳ hữu ích, có thể lưu trữ nhiều thứ hơn hình ảnh. Bạn có thể đặt tất cả các tệp của mình tự động đồng bộ hóa với cloud, điện thoại của bạn hoặc các vị trí khác, vì vậy bạn có thể truy cập điện thoại của mình từ mọi nơi. Bạn cũng có thể thiết lập bất kỳ thư mục nào bạn muốn, sau đó kéo và thả ảnh của mình qua ứng dụng Dropbox đặc biệt hoặc phiên bản web để nhận mọi thứ bạn cần một cách an toàn và bảo mật trong không gian lưu trữ cloud của bạn. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ so với 15GB của Google Photos và nếu bạn chọn trả tiền cho các gói, bạn sẽ mất một khoản phí khá lớn để tải lên không giới hạn.

Tải ứng dụng Dropbox cho Android.

Tải ứng dụng Dropbox cho iPhone.

Microsoft OneDrive

Giải pháp lưu trữ cloud độc quyền của Microsoft OneDrive là giải pháp tuyệt vời cho bất kỳ tệp nào bạn cần lưu trữ, không chỉ là hình ảnh. Đây là một ứng dụng vô giá đối với nhiều người dùng doanh nghiệp, nhưng nó cũng tương tự như Google Photos về nhiều mặt. Bạn có thể sử dụng nó trên máy tính để bàn hoặc tải xuống điện thoại thông minh của mình và đồng bộ hóa ảnh trên từng thiết bị. Nó sẽ tự động sắp xếp và gắn thẻ ảnh do các thông số bạn đặt và bạn có thể đảm bảo rằng mình không bao giờ bỏ lỡ một lần tải ảnh lên.

Phiên bản miễn phí cung cấp 5GB dung lượng, nhưng chỉ với $2 một tháng, bạn có thể có 100GB. Nếu bạn có Microsoft 365, bạn sẽ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ chỉ với $7 hàng tháng. Nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng của Microsoft, OneDrive là một sự thay thế Google Photos tuyệt vời với mọi nhu cầu của bạn.

Tải ứng dụng Microsoft OneDrive cho Android.

Tải ứng dụng Microsoft OneDrive dành cho iPhone, iPad.

Theo SGN NEWS ngày 25/3/2021

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*