Tin Trong & Ngoài Hoa Kỳ Ngày 20/3/2021

CHÍNH QUYỀN BIDEN TRỤC XUẤT DÂN VIỆT

Chính quyền Biden đã trục xuất 33 người Việt tị nạn về VN. 

Cụ Biden vừa tuyên thệ xong đã ra lệnh cấm trục xuất di dân hay dân tị nạn trong vòng 100 ngày, nhưng hiển nhiên, sắc lệnh này chỉ áp dụng cho di dân gốc Nam hay Trung Mỹ vì khối dân này bầu cho đảng DC, chứ dân tị nạn Việt, phần lớn bầu cho CH thì trục xuất càng nhiều càng tốt.

Trong số những người bị trục xuất, có ít nhất hai người qua Mỹ TRƯỚC 1995, mà theo thỏa ước ký bởi các TT Clinton và Bush, không bị trục xuất về VN được vì VC không nhận. Đây là lần đầu tiên dân tị nạn qua Mỹ trước 1995 bị trục xuất về VN.

Truyền thông Vẹt tị nạn trước đây đã rất ồn ào sỉ vả Trump kỳ thị muốn trục xuất dân tị nạn Việt, bây giờ trơ mắt ếch, ngẩn ngơ nhìn cụ Biden, mới cầm quyền chưa được hai tháng đã ‘phóng tay’ làm chuyện mà TT Trump không làm trong bốn năm. Có anh còn cho rằng chuyện dân tị nạn Việt bị trục xuất về VN là chuyện bình thường mà tất cả các tổng thống Mỹ sau này đều làm. Đúng là ngụy biện ngớ ngẩn.

Các cụ Vẹt sao chưa lên tiếng vậy? Các cụ Vũ Văn Lộc, Đinh Quang Anh Thái, Đỗ Dzũng, PIVOT đâu hết rồi? Hay là cụ Biden là ‘phe ta’ nên làm gì cũng ô-kê?

https://www.latimes.com/socal/daily-pilot/entertainment/story/2021-03-18/o-c-organizers-urge-biden-administration-to-stop-deportation-of-vietnamese-refugees

PHONG TRÀO KỲ THỊ DÂN Á CHÂU

TTDC đang hồ hởi tung ra tin bất thình lình cả năm nay đã xuất hiện cái họ gọi là phong trào kỳ thị dân Á Đông. Nội vụ mới đây được khua chiêng trống rầm rộ khi có một tên điên khùng vì chống sex đã vào một cơ sở mát-xa Hàn ở Atlanta, bắn loạn cào cào, khiến nửa tá bà Á Châu bị chết.

Theo TTDC, dĩ nhiên, đây là gia tài Trump để lại, vì chính TT Trump là người tố vi khuẩn corona từ Tầu ra, tạo nên một sự thù ghét người Á Đông trong dân Mỹ. Và cũng dĩ nhiên không kém, lập luận đã được không ít cụ Vẹt nhai lại ngay.

Thực tế, dân Á hay bất cứ dân da trắng, da nâu, da vàng,  da đỏ, da đen,… tất cả vẫn là nạn nhân của các vụ cướp bóc, giết người, xẩy ra như cơm bữa tại xứ Mỹ này. Nhưng trước đây, TTDC không để ý, không loan tin, bây giờ thì vồ lấy bất cứ tin nào, rồi bắc loa hô hoán ầm ĩ.

Mục đích hiển nhiên là thứ nhất giúp xóa bỏ chính sách chống Tầu cộng của TT Trump, giúp cổ võ chính sách thân thiện với Tầu hơn của chính quyền Biden, chối bỏ chuyện hiển nhiên nhất là vi khuẩn corona phát xuất từ Vũ Hán, và thứ nhì, vẫn tìm cách moi cho ra tội của Trump để tận diệt ông ta. Sợ ông Thần Trump đến thế thì thôi.

Phe cấp tiến suốt ngày ra rả sỉ vả, chửi bới, nhục mạ từ TT Trump cho tới tất cả những người ủng hộ ông, rồi quay qua tố ông Trump tung ra thông điệp hận thù –hate message-. Cái này các cụ ta gọi là vừa ăn cướp vừa la làng. Và dĩ nhiên, đám Vẹt cũng … làm vẹt nhái theo. Tội nghiệp thay.

Với cái tin cụ Biden trục xuất dân Việt tị nạn, hiển nhiên người đầu tiên kỳ thị dân da vàng ta là… cụ Biden thì phải!

TT TRUMP ĐƯỢC TÔN VINH

Đảng CH tiểu bang Alabama đã ra quyết nghị tôn vinh ‘TT Trump là một trong những ‘tổng thống vĩ đại và hữu hiệu nhất lịch sử Mỹ’. Quyết nghị này liệt kê những ‘đại công’ của ông, rồi được đóng khung và mang xuống tận tư dinh ở Palm Beach để tặng ông Trump.

https://www.foxnews.com/politics/alabama-gop-trump-resolution-greatest-presidents-in-history

NGHỊ QUYẾT CHỐNG NGHỊ SĨ CHỐNG TRUMP

Đảng CH của tiểu bang Alaska đã thông qua một nghị quyết lên án nghị sĩ Lisa Murkowski, là nghị sĩ luôn luôn biểu quyết chống TT Trump, đặc biệt là một trong 7 nghị sĩ CH nhẩy rào biểu quyết truất phế TT Trump trong vụ đàn hặc lần thứ nhì.

Nghị quyết cũng cho biết sẽ tìm người ra tranh cử chống bà Murkowski nếu bà ra tái tranh cử năm tới.

TT Trump cho biết ông sẽ đích thân vận động chống bà Murkowski nếu bà ra tranh cử năm tới.

https://www.foxnews.com/politics/alaska-gop-censures-murkowski-primary-challenger

KHỦNG HOẢNG DI DÂN

Cụ Biden tiếp tục vùi đầu dưới cát, bác bỏ việc biên giới Mỹ-Mễ đang gặp đại khủng hoảng, nhưng trên thực tế, đã vẫn phải nhìn nhận bằng cách lấy những biện pháp mạnh để đối phó.

Một mặt, cụ ra lệnh xây khẩn cấp các trại tạm trú lớn để giam giữ hàng chục ngàn trẻ em không có bố mẹ được đám ‘coyotes’, tức là đám chuyên môn dẫn di dân lậu vào Mỹ bằng những đường hẻo lánh bí mật mà chỉ có chúng mới biết; mặt khác ra lệnh FEMA, là cơ quan đặc trách đối phó với các khủng hoảng lớn do thiên tai gây ra như đại bão, đại lụt,… phải khẩn cấp xuống Texas thiết lập văn phòng đặc biệt lo cứu giúp di dân tràn qua biên giới.

Chính quyền Biden đã nhìn nhận số lượng dân đang và sẽ tràn qua biên giới được ước lượng lớn nhất từ hơn 20 năm qua, nhưng vẫn khẳng định không hề có khủng hoảng.

Cụ Biden vừa nhậm chức, đã lo lật ngược chính sách di dân của TT Trump,
a) cho phép cả chục ngàn di dân đang sống trong các trại tạm trú trên đất Mễ được qua Mỹ sống trong các trại tạm trú trên đất Mỹ chờ ngày được chính thức nhận vào Mỹ, có thể vài tháng hay cả vài năm;
b) thu hồi các biện pháp cản các đoàn xe di dân từ các xứ Honduras, San Salvador và Guatemala bằng đường bộ qua Mễ để tới biên giới Mỹ;
c) ra lệnh ngưng việc xây tường biên giới;
d) tái áp dụng sách lược ‘catch and release’ của thời Obama, tức là bắt di dân vượt biên giới rồi thả ra ngay, và
e) hứa hẹn sẽ ân xá và cấp quyền công dân cho hơn cả chục triệu di dân lậu, và cả triệu trẻ em DACA, là đám trẻ con được đẩy qua Mỹ mà không có bố mẹ, với chủ ý làm ‘mỏ neo’ ở đây cho tới khi có quốc tịch Mỹ là có thể xin cả họ được qua đoàn tụ gia đình.

Tất cả các việc làm của cụ Biden được dân Trung Mỹ hiểu là cụ chấp nhận mở cửa biên giới cho họ tràn vào. Và dĩ nhiên là họ đang tràn vào thật. Ngay đây, cũng phải nói cho rõ, trong đám di dân đang tràn vào, chẳng phải chỉ có dân Trung Mỹ, mà còn có cả dân Nam Mỹ, Phi Châu, Trung Đông và cả Đông Âu và Á Châu (Tầu và Bangladesh) len lỏi vào theo.

Ngay cả báo phe ta Washington Post cũng đã nhìn nhận cụ Biden đang gửi một thông điệp quá rõ khiến dân Trung Mỹ và Nam Mỹ hiểu lầm (nguyên văn của WaPO: “Biden is sending the wrong signals on the border”).

Ai cũng hiểu rất rõ chủ ý của phe DC là kiếm di dân thay thế số cử tri da trắng họ đang bị mất vào tay đảng CH, nhưng ít ai hiểu rõ hậu quả sẽ như thế nào trên phương diện kinh tế, xã hội và văn hóa.

Chính sách đã đưa đến khủng hoảng biên giới như ta đang thấy, một khủng hoảng ngày càng nổ lớn hơn.

Ấy vậy mà cả bà Pelosi lẫn bà phát ngôn Tòa Bạch Ốc lại nhất quyết đây chính là gia tài lớn Trump đã để lại cho cụ Biden. Ai hiểu được, xin giải thích giùm.

https://www.realclearpolitics.com/articles/2021/03/15/open_borders_an_assault_on_common_sense_145399.html#2

https://www.washingtonpost.com/politics/biden-immigration-political-threat/2021/03/15/bee8c83c-85a9-11eb-bfdf-4d36dab83a6d_story.html?utm_campaign=wp_todays_headlines&utm_medium=email&utm_source=newsletter&wpisrc=nl_headlines

TIN VỀ CỤ BIDEN

Chuẩn bị tăng thuế

Tin mừng cho các cụ bầu cho Biden, cụ này đang chuẩn bị công bố kế hoạch tăng thuế.

Đây sẽ là cuộc tăng thuế lớn nhất từ 1993, gần 30 năm trước đây của TT Clinton. Việc làm bắt buộc để chi trả cho các kế hoạch vĩ đại tung tiền ra mua phiếu cử tri như gói cứu trợ mới nhất, chương trình trùng tu hạ tầng cơ sở, chương trình hợp thức hóa di dân lậu sẽ giúp cho cả triệu người lãnh trợ cấp, hưởng Medicare, Medicaid, kế hoạch xóa nợ của sinh viên, …

Dĩ nhiên, chính quyền Biden đã lại khẳng định chỉ tăng thuế ‘nhà giàu’ thôi. Những người nào tin việc này cần đi khám bác sĩ thần kinh càng sớm càng tốt.

Thế giới kinh tế ngày nay không phải là loại kinh tế có ngăn, có hộp, chuyện gì xẩy ra cho khối dân này không ảnh hưởng gì tới các khối dân khác. Nhà giàu đóng thêm thuế là chuyện của nhà giàu , không liên quan gì đến dân nghèo. Cứ tin đi và mở mắt cho to xem chuyện gì sẽ xẩy ra.

Chính sách kinh tế của khối cấp tiến sẽ đưa vật giá leo thang mệt nghỉ. Cứ nhìn vào giá xăng hiện nay thì biết, chưa ngưng đâu, quý vị ơi. Cái đáng nói là giá xăng có tăng một vài đô vẫn chỉ là muỗi đốt gỗ đối với mấy trự ‘nhà giàu’, nhưng đối với dân lao động cùng đinh thì là đại họa.

Theo các chuyên gia, hậu quả cụ thể đầu tiên của việc tăng thuế các công ty là thị trường chứng khoán sẽ rớt rất nhanh vì lợi nhuận công ty sẽ giảm mạnh.

Nhiều cụ tị nạn cuồng chống Trump không hiểu rõ chuyện tài chánh Mỹ, đã hô hoán thị trường cổ phiếu là chuyện của bọn nhà giàu chứ dân nghèo chẳng dính dáng gì. Những cụ đó quên mất tiền hưu trí công ty các cụ có thể lãnh hầu hết đều được đầu tư vào thị trường đó, và khi thị trường xuống giá thì có nghĩa là các cụ đã mất đi ít tiền hưu rồi. Thị trường đó cũng tài trợ việc phát triển của các công ty, thị trường xuống, các công ty khó phát triển hơn, khó mở thêm hãng xưởng, mua thêm máy móc, thuê thêm nhân viên, và trả lương nhân viên cao hơn.

https://www.bloomberg.com/news/articles/2021-03-15/biden-eyes-first-major-tax-hike-since-1993-in-next-economic-plan?utm_campaign=pol&utm_medium=bd&utm_source=applenews

Cụ Biden ‘nịnh’ cậu ấm Ủn

Tin CNN cho biết cụ Biden, qua nhiều trung gian trong đó có vài cựu viên chức cao cấp của TT Trump, tìm cách móc nối để nói chuyện với cậu Ấm Ủn của Bắc Hàn. Cụ Biden đã thất bại hoàn toàn khi cậu Ấm không thèm trả lời một tiếng nào. Khác xa với việc câu Ấm sẵn sàng đi Singapore và Hà Nội để gặp TT Trump, và ngay cả tại Bàn Môn Điếm để đích thân mời TT Trump chính thức bước vào lãnh thổ Bắc Hàn, tổng thống Mỹ duy nhất được Bắc Hàn nể trọng như vậy.

https://edition.cnn.com/2021/03/13/politics/north-korea-biden-administration-outreach/index.html

Lại nói nhầm

Cụ Biden lại nói ‘nhầm’ nữa, gọi bà phó là “President Harris” !!!

https://www.breitbart.com/politics/2021/03/18/joe-biden-mistakenly-refers-to-vp-kamala-as-president-harris/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20210318

Cũng trong tuần rồi, cụ Biden đã đấm ngực khoe năm 2014, cụ đã thu xếp để viện trợ 800 tỷ đô cho các xứ Trung Mỹ. Sự thật, năm đó, chính quyền Obama -không phải Biden- đã viện trợ cho các xứ này tổng cộng có 750 triệu đô thôi.

Rồi đi không vững

Hình ảnh mới nhất cho thấy cụ Biden lên cầu thang máy bay Air force One đã vấp té ba lần liền, may chưa té lăn xuống thang luôn.

Tòa Bạch Ốc giải thích khi đó có gió to, nên cụ bị té. Thật tội nghiệp cho cụ Biden, chỉ một cơn gió mạnh thổi tới là cụ đã lăn ra té tới ba lần.

Cách đây không lâu, TT Trump đi xuống hành lang, có vẻ chập chững vì hành lang dốc, cụ Biden không bỏ qua cơ hội, tuýt để miệt thị ngay, như dưới đây. Quả báo?

https://www.toddstarnes.com/politics/breaking-news-biden-takes-big-tumble-on-air-force-one-stairs/

Trốn Putin

Cụ Biden, vật lộn chống biệt danh ‘Sleepy Joe’ được TT Trump thân tặng, đang cố đóng vai người hùng cứng cựa, tố TT Putin là “tay giết người” -killer. Ngay sau đó, TT Putin đã lên tiếng thách thức cụ Biden công khai tranh luận trực tiếp trên TV về vấn đề này. Cụ Biden dĩ nhiên, đã trả lời “đang bận quá nhiều chuyện quan trọng” nên không có thời giờ. Đố dám!

https://abcnews.go.com/International/putin-challenges-biden-debate-president-calls-killer/story?id=76539031

AI QUYẾT ĐỊNH TRONG TÒA BẠCH ỐC?

Câu hỏi có vẻ lạ lùng? Trong Tòa Bạch Ốc, dĩ nhiên phải là tổng thống chứ gì? Thưa vâng, trên lý thuyết thì phải vậy, trên thực tế thì khác.

Theo một thăm dò của cơ quan Rasmussen, gần một nửa dân Mỹ hay 47%, cho rằng trong Tòa Bạch Ốc có nhiều người khác lấy quyết định ‘giùm’ cụ lú lẫn Biden.

Không cần nói thì ai cũng hiểu, trong số nhiều người lấy quyết ‘giùm’ cụ Biden, bà Kamala chính là người quan trọng nhất, ‘hy sinh lấy quyết định’ giùm cụ Biden nhiều nhất.

https://www.breitbart.com/politics/2021/03/17/poll-47-say-others-making-decisions-joe-biden-white-house/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20210317

Ban chủ biên báo Issues & Insights đã có bài xã luận đặt vấn đề ai thực sự đang là tổng thống Mỹ. Quý độc giả nên đọc … cho vui:

https://issuesinsights.com/2021/03/19/have-we-ever-had-a-president-like-this-before/

QUAN TÒA CẢNH GIÁC TRUYỀN THÔNG

Một ông tòa liên bang của District of Columbia -thủ đô Washington- đã ra một tuyên cáo mạnh mẽ chỉ trích tính phe đảng quá đáng của TTDC mà ông tòa coi như là một đe dọa trực tiếp cho thể chế dân chủ của Mỹ.

Ông tòa nêu đích danh hai tờ New York Times và Washington Post mà ông gọi là “tiếng nói của đảng DC” (nguyên văn: “The New York Times and The Washington Post, are virtually Democratic Party broadsheets”). Ông cũng nêu lên các tờ báo đi theo đường lối của NYT và WaPo là Wall Street Journal, Los Angeles Times, Miami Herald và Boston Globe. Tất cả các đài TV lớn và cả đài National Public Radio của Nhà Nước tài trợ cũng là loa của đảng DC. Ông cũng tố giác luôn các trang mạng xã hội từ Silicon Valley như Facebook, Twitter,… cũng giúp thanh lọc tin cho đảng DC.

Ông kêu gọi Tối Cao Pháp Viện phải xét lại luật tự do ngôn luận ở Mỹ để giảm nạn phe đảng quá đáng này.

Chuyện TTDC phe đảng, diễn đàn này đã hô hoán từ lâu rồi, nhưng đây là lần đầu tiên một quan tòa liên bang lên án TTDC mạnh như vậy.

Các con vẹt tị nạn còn ca tụng TTDC Mỹ nữa không?

https://www.foxnews.com/media/federal-judge-laurence-silberman

GIÁ XĂNG LEO THANG

Giá xăng tiếp tục leo thang mạnh.

Theo các chuyên gia, khuynh hướng này sẽ tiếp ít nhất cho tới cuối năm nay.

Giá dầu thô trên thị trường quốc tế hiện nay khoảng 65 đô một thùng, có thể sẽ leo thang lên tới 100 đô cuối năm nay, tức là tăng xấp xỉ 40%. Theo đà này, dân Cali cuối năm sẽ tốn ít nhất 7 đô một ga-lông xăng thường, và 9 đô một ga-lông xăng super, xấp xỉ ngang với giá xăng bên Âu Châu.

Cách đây vài năm, xăng Âu Châu đắt gấp ba lần xăng Mỹ. Cách đây ba tháng dưới thời TT Trump, xăng Mỹ vẫn rẻ bằng nửa xăng Âu Châu.

Các cụ nào bỏ phiếu cho cụ Biden chắc sẽ rất vui khi thấy Mỹ đang chạy bá thở theo xã nghĩa Tây Âu và gần bắt kịp rồi. Có thể sẽ vượt qua luôn rất sớm. Mừng cho quý cụ đã toại nguyện. Quý cụ sẽ có dịp đóng thuế cao hơn, trực diện với vật giá leo thang, đời sống khó khăn hơn, đi xe nhỏ hơn, ở nhà nhỏ hơn và ít tiện nghi hơn, tiền chợ đắt hơn, mọi trợ cấp ít hơn để chia sẻ với cả mấy chục triệu di dân lậu,…

https://www.cnbc.com/2021/03/13/crude-to-100-trader-makes-the-case-for-a-spike-in-oil-prices.html

ĐỨC GIÁO HOÀNG KHÔNG CHO PHÉP HÔN NHÂN ĐỒNG TÍNH

Tòa Thánh Vatican đã chính thức ra ‘tuyên cáo’ được công bố bằng 7 ngôn ngữ, không cho phép các linh mục được chủ trì hôn nhân đồng tính, vì theo Vatican, hôn nhân đồng tính là điều không có trong kế hoạch của Đấng Tạo Hóa (nguyên văn “not ordered to the Creator’s plan”), và Chúa không thể phù hộ tội lỗi (nguyên văn “God does not and cannot bless sin”)

Đức Giáo Hoàng Francis là một trong những giáo hoàng ‘cấp tiến’ nhất đã từng nhìn nhận hiện tượng đồng tính, khiến nhiều người hy vọng ông sẽ chính thức cho phép hôn nhân đồng tính.

https://www.foxnews.com/world/vatican-catholic-priests-ministers-cant-bless-same-sex-unions

ĐỦ CHỮ KÝ CHỐNG TĐ NEWSOM

Tin mới nhất cho biết đã có hơn hai triệu chữ ký trong thỉnh nguyện thư đòi truất phế thống đốc Cali Gavin Newsom, trong khi con số cần thiết chỉ là 1,5 triệu chữ ký.

TĐ Newsom đang chống đỡ mệt nghỉ. Một mặt ông tố cáo đây chỉ là âm mưu của đám cuồng mê Trump, chống các biện pháp ngừa dịch, và cả đám thượng tôn da trắng, mặt khác tung ra gói cứu trợ riêng của Cali, cho mỗi người đang sống ở Cali 600 đô, kể cả đám di dân lậu. Ông có tiền vì Cali thặng dư ngân sách tới 13 tỷ, lại còn được cụ Biden tặng hơn 40 tỷ trong gói cứu trợ 1.900 tỷ mới đây.

Nếu có đủ 1,5 triệu chữ ký được xác nhận, Cali sẽ phải tổ chức trưng cầu dân ý xem TĐ Newsom có bị truất phế hay không. Có nhiều triển vọng những nỗ lực truất phế khó thành công vì dù sao, hơn 60% dân Cali vẫn sống chết với đảng DC.

https://www.foxnews.com/politics/california-gavin-newsom-recall-petition-signature-count

WAPO CẢI CHÍNH FAKE NEWS

Hôm thứ Hai đầu tuần, báo Washington Post đã viết bài khá dài, tự đính chính một fake news mà báo này đã tung ra. Chỉ đính chính, gọi là “correction” thôi, chứ không xin lỗi vì ngụy biện “nội dung nói chung vẫn chính xác”.

Khi cuộc tranh cãi kết quả bầu cử còn thật ồn ào, WaPo xì tin tối mật, cho biết TT Trump đã điện thoại nói chuyện với một bà trong văn phòng của bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang Georgia, áp lực bà này phải cố tìm cho ra đủ số phiếu gian lận để lật ngược kết quả bầu cử và bảo đảm bà sẽ trở thành người hùng quốc gia -national hero- nếu bà làm được chuyện này. Câu chuyện được WaPo cho biết do một nguồn bí mật đã xì ra và tuyệt đối đáng tin tưởng. Rồi cũng được tất cả các cơ quan lớn của TTDC như CNN, NYT, CBS, NBC,… xác nhận lại là nguồn tin của họ cũng y chang như vậy. Khi TT Trump bị đàn hặc lần thứ hai, một công tố dân biểu DC đã dùng tin này để tố TT Trump can thiệp vào chuyện bầu cử của tiểu bang.

Bây giờ, nguyên văn cuộc điện đàm đó được công khai hóa, tất cả mọi người được nghe nguyên văn cuộc nói chuyện, và khám phá ra TT Trump tuyệt đối không hề nói những chuyện như vậy. Nghĩa là toàn bộ câu chuyện của WaPo tung ra, được TTDC xác nhận là hoàn toàn phịa. Đưa đến việc WaPo đính chính.

Theo báo The Epoch Times, người xì tin mật này chính là bà Jordan Fuchs, phụ tá bộ trưởng Tư Pháp của Georgia, tuy bà này không phải người đã nói chuyện trực tiếp với TT Trump, mà chỉ nghe qua một người khác kể lại. Chỉ có đúng một người duy nhất kể lại câu chuyện nghe qua một người khác kể lại, mà đó là nguồn tin “đáng tin tưởng” của WaPo và TTDC, và được đảng DC trong hạ viện dùng làm bằng chứng để đàn hặc TT Trump đấy.

Câu chuyện phơi bày cái lỗ hổng khổng lồ của truyền thông Mỹ: đã dựa trên những tin bí mật được vài người giấu tên xì ra mà không kiểm chứng chắc được. Chẳng phải chỉ có câu chuyện này không, mà hầu như toàn bộ những tố cáo về Trump thông đồng với Nga và đổi chác với Ukraine cũng dựa trên những xì hơi tin phịa kiểu này.

Ai còn muốn tin TTDC, xin tùy tiện.

https://thefederalist.com/2021/03/16/washington-post-accuses-trump-of-a-crime-based-on-fabricated-quotes/#.YFClqPFbsxA.twitter

NHỮNG XỨ ‘HẠNH PHÚC’ NHẤT

Cơ quan thăm dò Gallup đã cho biết danh sách các xứ hạnh phúc nhất thế giới. Dưới đây là danh sách 10 xứ hàng đầu:

1. Finland – PhầnLan
2. Iceland
3. Denmark – Đan Mạch
4. Switzerland – Thụy Sĩ
5. Netherlands – Hòa Lan
6. Sweden – Thụy Điển
7. Germany – Đức
8. Norway – Na Uy
9. New Zealand – Tân Tây Lan
10. Austria – Áo

Và đây là danh sách 3 xứ … hạng chót trên thế giới: Zimbabwe, Rwanda and Botswana.

Quý vị coi kỹ sẽ thấy những xứ top đều… trắng như vôi, toàn là dân da trắng thuần nhất, lác đác vài anh da đen, da nâu, da vàng. Còn những xứ đội sổ đều thuần nhất da đen, lác đác vài anh da trắng, da nâu và da vàng.

Tuy nhiên, thăm dò này bá láp vì xếp hạng Tầu cộng thứ 19, trên cả Pháp. Chắc cái anh làm thăm dò đã bay qua Thượng Hải, làm thăm dò trong đám các đại gia đỏ Tầu cộng.

https://www.cnn.com/travel/article/worlds-happiest-countries-2021/index.html

DÂN MIẾN ĐIỆN CAN ĐẢM VÀ SÁNG TẠO

Từ sau khi các tướng lãnh bắt nhốt bà Aung San Suu Kyi và nội các, dân Miến rất hiền lành, nhút nhát đã đổ xô xuống đường biểu tình chống đối đòi lại tự do dân chủ mỗi ngày, trên khắp nước, từ thủ đô đến các thành phố nhỏ nhất. Ngay cả các vị sư cũng vác cờ Phật giáo xuống đường phản đối, đã có ít nhất một vị sư bị bắn chết và nhiều vị khác bị thương. Cho đến nay đã có gần 100 người bị bắn chết, cả mấy trăm người bị thương, cả mấy ngàn người bị bắt.

Những tin mới nhất từ Miến cho thấy dân chẳng những can đảm, mà còn rất sáng tạo, chế ra nhiều cách phản đối rất lạ, tiếu lâm mà cực kỳ hữu hiệu. Họ chống đối bằng những phương thức ‘hợp pháp’ khiến cảnh sát không có lý do để đàn áp hay bắt họ.

Tại ngã tư lớn nhất Yangon, cả trăm người đã nối đuôi nhau băng qua cả bốn đường, cứ đi lòng vòng quanh ngã tư không ngừng. Tại những ngã tư nhỏ hơn, vài chục người nối đuôi nhau băng qua đường rồi quay đầu băng qua đường ngược lại, cứ vậy băng qua băng lại cả tiếng đồng hồ. Trên những cây cầu lớn, họ cho xe chạy đến giữa cầu, ngưng lại, mở nắp máy xe làm như xe bị hư không chạy được nữa. Trên một số đoạn đường, họ cho xe chạy cỡ 5 miles một giờ.

Cách khôi hài nhất là một số ngã tư lớn, cả trăm người băng qua các đại lộ lớn, đến giữa đường, bất thình lình cả trăm người đều ngồi xuống, cột lại giây giày.

Tất cả đều nhằm mục đích gây tắc nghẽn lưu thông, một hình thức phản đối bất bạo động, đồng thời cũng giúp chặn xe lính và xe cảnh sát không đi đâu được.

Tại vài chỗ, các vị sư hay ngay cả bà phước công giáo đã đến trước mặt dàn lính, qùy gối xuống cầu nguyện, và lạ lùng thay, đã có một số lính, bỏ súng, rồi quỳ xuống theo.

Cả thế giới đang theo dõi và tìm cách giúp dân Miến đang được cả thế giới nể phục.

Dân Miến cực kỳ can đảm, theo gương bà lãnh đạo Aung San Suu Kyi cực kỳ can đảm, nhất quyết ở lại nước cùng dân tranh đấu cho tự do dân chủ của cả nước, cho dù bị tù gần 20 năm.

Ở VN, dân ta không thắc mắc chuyện không có tự do dân chủ, mà rất bận lo “một hai ba dzô”, hay nhẩy lên xe gắn máy, cắm cờ đỏ chạy như một lũ khùng điên mất trí trong cả nước, ăn mừng đội bóng đá VN thắng Congo 1-0. Các ‘nhà tranh đấu’ thì sau khi được công an cấp giấy cho phép đi Mỹ, chỉ cần 15 phút để nhẩy lên máy bay đi ngay trước khi công an đổi ý. Qua tới Mỹ, sau vài tuần được long trọng đón rước, tuyên bố vài câu, đeo khăn vàng đi du lịch miễn phí khắp nước, thì đều trở thành tàng hình á khẩu hết. Khi còn ở VN, họ có tranh đấu đòi tự do thật, nhưng mà là tranh đấu cho tự do cá nhân họ, tranh đấu để có hộ chiếu đi Mỹ, chứ không như bà Aung San Suu Kyi, chịu ở lại trong tù để tranh đấu cho tự do của cả dân tộc của bà. Thế mới hiểu tại sao dân Miến tôn thờ bà như Phật sống.

https://observers.france24.com/en/asia-pacific/20210224-myanmar-protests-creative-civil-disobedience

Hình ảnh Myanmar:

https://www.reuters.com/news/picture/myanmar-protests-continue-despite-milita-idUSRTXALR8N

CẬP NHẬT COVID

TT Trump kêu gọi chích ngừa

Cựu TT Trump đã lên tiếng kêu gọi dân Mỹ nên chích ngừa vì rất an toàn. Ông cho biết vài ngày trước khi rời Tòa Bạch Ốc, cả ông và bà Melania đều đã chính ngừa, 90 ngày sau khi uống thuốc chữa trị COVID trong bệnh viện.

Trong thời gian qua, TTDC và truyền thông Vẹt tị nạn đã tung fake news là TT Trump chống lại việc chích ngừa, trong khi theo gương cụ Biden, lờ đi việc TT Trump chính là người đã chi ra tới 18 tỷ đô để giúp sáng chế ra, mua và phổ biến cả 800 triệu liều thuốc ngừa dịch.

Nhân đây, xin lưu ý quý độc giả: TẤT CẢ quý vị nào đang chích thuốc ngừa, bất kể thuốc nào, chích ở đâu, đều là đang chích thuốc do TT Trump giúp sáng chế và đặt mua đấy. Ai cuồng chống Trump có quyền tầy chay, không đi chích ngừa.

https://www.marketwatch.com/story/trump-says-he-recommends-covid-19-vaccine-its-a-great-vaccine-and-its-a-safe-vaccine-11615942271

Âu Châu bị tấn công mạnh lại

Âu Châu đang bị dịch COVID tấn công mạnh đến độ nhiều người lo ngại đây là đợt tấn công thứ ba của dịch. Nhiều quốc gia đã phải tái lập lại luật giới nghiêm, cấm cung cả nước hay cả vùng, như Ý, Pháp, Đức,… Như Paris mới ra lệnh cấm cung toàn diện trong một tháng.

https://apnews.com/article/pandemics-europe-mario-draghi-italy-paris-65f7e53fb48d8719754e0e4b020902ed

Vài tựa đề tin COVID Âu Châu:

Đức ngưng thuốc ngừa AstraZeneca

Chính quyền Đức đã ra lệnh ngưng chích thuốc ngừa COVID tên là AstraZebeca vì thuốc này có hậu quả phụ là khiến nghẽn máu. Đồng thời TT Pháp Macron cũng đã ra lệnh tạm ngưng thuốc này vài ngày để các bác sĩ Pháp cứu xét lại. Ý và Tây Ban Nha cũng đã thu hồi thuốc này. Cho đến nay, tổng cộng đã có tới 20 quốc gia tạm gián đoạn ngưng chích thuốc này.

Thuốc AstraZeneca là thuốc do một hãng bào chế Anh phát minh, được sử dụng rộng rãi bên Âu Châu, nhưng chưa được giấy phép sử dụng bên Mỹ. Bên Âu Châu chưa xài Pfizer hay Moderna hay Johnson-Johnson nhiều, vì phần lớn những thuốc này đã bị Mỹ từ thời TT Trump đặt mua hết rồi.

Tin lạ khó hiểu là Tổ Chức Y Tế Quốc Tế WHO đã ra thông báo cho biết kế hoạch phổ biến thuốc AstraZeneca trên thế giới của WHO vẫn không thay đổi. Thế nghĩa là gì? WHO vẫn cổ võ cho thuốc này?

Theo Diễn Đàn Trái Chiều ngày 20/3/2021

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*