Tin Hoa Kỳ Ngày 21/11/2020

CẬP NHẬT THỐNG KÊ COVID

➢  Tuần qua, số người mới bị nhiễm đã tăng tới 1,2 triệu, một kỷ lục đáng sợ, nâng tổng số người bị nhiễm lên tới trên 12 triệu người, trong đó hơn 7 triệu người đã khỏi, số còn lại đều là những người mới bị nhiễm trong 1-2 tháng qua. Số tử vong đã lên tới gần 260.000 người.

➢  Với dịch COVID đã bộc phát lại mạnh trên khắp nước Mỹ, một số tiểu bang đang nghiên cứu kế hoạch đóng cửa lại, tuy nhiên, đóng cửa nếu có, sẽ không quy mô như hồi tháng 6-7 vừa qua.

Cali đã ra lệnh tất cả mọi người khi ra đường, bắt buộc phải mang khẩu trang hết. Cũng đã ban hành luật giới nghiêm từ 10g tối tới 5g sáng tại những khu vực bị nhiễm nặng nhất, trong đó có Los Angeles county.

https://www.cbsnews.com/news/covid-new-restrictions-73000-hospitalized/?ftag=CNM-00-10aac3a

➢  Một hãng bào chế thuốc nữa, Moderna, đã loan tin thuốc ngừa COVID của họ đã thành công tới 95%, và trong nay mai, sẽ sẵn sàng để xin FDA phê chuẩn.

Thuốc của Moderna đã được thử nghiệm trên khảng 30.000 người tình nguyện.

Trước đây, Pfizer cũng đã cho biết thuốc ngừa của họ đã thành công tới 90%.

Có tin hai hãng thuốc trong tuần tới có thể sẽ xin được cấp giấy phê chuẩn thuốc ngừa khẩn cấp.

https://www.theepochtimes.com/moderna-ccp-virus-vaccine-nearly-95-percent-effective_3580666.html?utm_source=newsnoe&utm_medium=email&utm_campaign=breaking-2020-11-16-1

➢  TT Trump cho biết 20 triệu liều thuốc ngừa COVID sẽ sẵn sàng được phân phát cho dên từ tháng Chạp năm nay. Qua năm 2021, có thể sẽ có tới 2 tỷ liều thuốc được phân phát trong nước Mỹ.

Tuy nhiên, tiểu bang New York sẽ không nhận được vì thống đốc Cuomo cho biết ông không tin ở thuốc ngừa do ‘Trump chế ra’. Ông Cuomo công khai tuyên bố trên TV sẽ tìm cách cản việc phân phát thuốc ‘độc hại‘ này.

https://www.conservativereview.com/breaking-trump-says-new-york-wont-get-covid-19-vaccine-because-cuomo-refuses-to-trust-his-administration-2648897551.html?utm_source=cr-dailyAM&utm_medium=email&utm_campaign=CR%20Daily%202020-11-16&utm_term=ACTIVE%20-%20CR%20Daily

➢  Thống đốc CH Gregg Abbott của Texas tuyên bố không có chuyện tiểu bang này đóng cửa kinh tế lại vì dịch COVID phát tác mạnh.

Thống đốc CH Tate Reeves của tiểu bang Mississippi cũng cho biết ông sẽ không ‘đóng cửa’ kinh tế tiểu bang trước dịch COVID tấn công, cho dù cụ Biden nếu đắc cử tổng thống ra lệnh.

Việc thống đốc tiểu bang có thể công khai bác bỏ khuyến cáo của tổng thống là chuyện ai cũng biết Hiến Pháp rất rõ ràng ghi đó là thuộc quyền hạn của các thống đốc chứ không phải tổng thống liên bang.

Dù vậy, trong thời gian qua, TTDC cố tình khỏa lấp để cố tìm cách đổ thừa lên đầu TT Trump trách nhiệm để COVID phát tác quá mạnh. Cái thô bỉ của TTDC là bây giờ, họ bắt đầu đổi giọng, đăng những tin về các quyết định của các thống đốc như một cách nhìn nhận quyền hạn rất giới hạn của tổng thống liên bang.

Thưa quý cụ, không phải tình cờ đâu. Chuyện này nằm trong chính sách quy củ, chuẩn bị việc bào chữa cho sự bất lực của cụ Biden nếu cụ đắc cử tổng thống, đổ trách nhiệm lên đầu các thống đốc, nhất là các thống đốc CH.

https://www.foxnews.com/us/gov-tate-reeves-mississippi-national-lockdown

https://www.conservativereview.com/gov-greg-abbott-says-there-will-be-no-more-more-lockdowns-in-the-state-of-texas-theblaze-2648977946.html?utm_source=cr-dailyAM&utm_medium=email&utm_campaign=CR%20Daily%202020-11-19&utm_term=ACTIVE%20-%20CR%20Daily

➢  Cali đạt kỷ lục mới với hơn một triệu nạn nhân COVID mới. Thống đốc đã ra một loạt biện pháp cấm cung mới hết sức khắt khe. Tất cả mọi người ra đường phải đeo khẩu trang. Các cuộc tập họp cho dù hội họp gia đình ăn mừng Thanksgiving, cũng bị giới hạn gắt gao,… Một vài khu vức bị giới nghiêm.

Thế nhưng, thống đốc Gavin Newsom đã bị bắt quả tăng tổ chức ăn nhậu rất vui vẻ với cả hai chục phụ tá, bạn bè, thân hữu. Chẳng ai đeo mặt nạ, ngồi sát nhau đánh chén tới khuya.

Bị chụp hình, đưa lên báo, TĐ Newsom đã lên tiếng xin lỗi, nhìn nhận là sai lầm. Cụ Biden và cả đám lãnh đạo DC im re, không có ý kiến.

Bởi vậy mới nói “đừng nghe những gì đảng DC nói, mà hãy nhìn kỹ…”

https://www.foxnews.com/politics/biden-hasnt-said-anything-on-newsom-dinner-controversy-amid-covid-spike

CẬP NHẬT BẦU CỬ

Cho đến khi bài này được viết, vẫn chưa có tiểu bang nào có kết quả chính thức cuối cùng, trong khi một vài tiểu bang đang phải đếm phiếu lại như Georgia, Wisconsin, và thưa kiện đang xẩy ra tại bốn tiểu bang Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Arizona.

Nhiều cụ DUT vì thiếu hiểu biết mà vẫn thích bàn, hay vì phe đảng vớ vẩn, tố Trump ngoan cố, thưa kiện tốn tiền thiên hạ mà không chịu nhận mình thua, một chuyện chưa hề xẩy  ra trong lịch sử Mỹ, chỉ chứng minh tư cách thấp kém của TT Trump. Các cụ quên mất năm 2000, PTT Gore thưa kiện thống đốc Bush cả tháng trời liên tục, các tòa Florida họp liên miên gần như mỗi ngày, cho đến khi Tối Cao Pháp Viện liên bang can thiệp, chấm dứt mọi chuyện.

Mặt khác, vài cụ cuồng mê Trump lại tung tin quốc hội đã lật ngược cả triệu phiếu, tuyên bố TT Trump tái đắc cử và TCPV đã xác nhận. Cũng chỉ là một loại fake news ngớ ngẩn nhất. Chẳng ai biết đây là tin do các cụ cuồng mê Trump tung ra, hay do VC tung ra với chủ đích gây rối loạn trong cộng đồng tỵ nạn

Dù sao cũng chỉ biết cụ Biden và phe DC đang cố đặt thiên hạ trước chuyện đã rồi, huênh hoang tự coi như đã chiến thắng, không còn chối cãi gì được nữa.

Nhiều nơi trên nước Mỹ, đặc biệt là tại thủ đô Washington DC, hàng trăm ngàn người, trong đó có không ít dân tỵ nạn Việt, đã kéo nhau xuống đường biểu tình ủng hộ TT Trump.

https://www.foxnews.com/politics/pro-trump-supporters-planning-million-maga-march-near-white-house➢  TT TRUMP GẶP KHÓ KHĂN

Con đường chiến thắng của TT Trump rất gay go: phải lật ngược kết quả tại ít nhất 3 hay 4 tiểu bang lớn, nhất là tại Pennsylvania là nơi theo kết quả ‘tạm thời’, ông thua tới hơn 73.000 phiếu, hay Michigan là nơi ông thua tới gần 150.000 phiếu. Phe CH đang thưa kiện cả mấy chục vụ trên ít nhất bốn tiểu bang, có thể thắng phần nào và một số phiếu sẽ bị phán bất hợp lệ, không được tính, tuy nhiên rất khó hy vọng thắng nhiều vụ đến mức có thể lật ngược kết quả bầu cử tại ít nhất 3 hay 4 tiểu bang lớn. Không phải vô vọng nhưng chẳng thể nói dễ dàng.

TT Trump vẫn còn một đường binh hợp pháp và quan trọng: những thưa kiện và đếm phiếu lại có thể đưa đến chuyện nhiều tiểu bang không kịp có kết quả chính thức trước ngày cử tri đoàn bầu tổng thống. Sẽ đưa đến tình trạng không có ứng cử viên nào đạt được túc số 270 phiếu để đắc cử và quốc hội sẽ bầu tổng thống và phó tổng thống, trong khi đảng CH nắm đa số tại cả hai viện. CH nắm đa số tại hạ viện với 28 tiểu bang so với DC 20 tiểu bang và độc lập 2 tiểu bang, trong khi chỉ cần 26 tiểu bang là đắc cử. Tại thượng viện, CH nắm đa số 50-48.

Đó là chuyện nguyên tắc. Thực tế kịch bản này có thể xẩy ra, nhưng không dễ như vậy.

➢ HẠ VIỆN

Cuộc bầu dân biểu cho hạ viện liên bang vẫn chưa đếm phiếu xong.

Cho đến khi bài này được viết thì CH đã chiếm thêm được 9 ghế trong khi còn nhiều ghế chưa đếm xong. Cuối cùng, DC vẫn giữ thế đa số, nhưng có thể với đa số mỏng nhất lịch sử cận đại, với 222 ghế so với 213 CH trong tổng số 435 dân biểu.

Hạ viện nắm hầu bao chi tiêu ngân sách, nếu không có đa số mạnh, những chương trình chi tiêu ngút ngàn của TT Biden sẽ tiêu tan theo mây khói.

Dân biểu CH có thể thắng thêm ghế tại Cali và New York (Vài nơi chưa đếm xong)

➢  THƯỢNG VIỆN

Kết quả bầu cử thượng viện liên bang đã được chính thức xác nhận: CH mất một phiếu vào tay DC. Hiện tại, CH giữ đa số 50-48. Còn hai ghế tại Georgia, sẽ phải bầu lại ngày 5 tháng Giêng 2021 vì không ai có hơn 50% phiếu.

Có tin nhiều dân cấp tiến Cali và New York đã rủ nhau di chuyển qua Georgia sống tạm, ghi danh để đi bầu cho hai ứng cử viên DC.

Thăm dò mới nhất cho thấy cả hai ứng cử viên CH đều dẫn trước khá xa.

TIN TRANH CÃI

➢  LS GIULIANI HỌP BÁO

Luật sư Rudolph Giuliani, luật sư trưởng của TT Trump đặc trách các vụ thưa kiện bầu cử, đã có buổi họp báo có thể nói là ‘nẩy lửa’ kéo dài một tiếng rưỡi đồng hồ. Ông Giuliani mạnh mẽ tố cáo và phơi bày ra hàng loạt các chuyện ‘bất thường’ trong các cuộc bầu cử tại ít nhất bốn tiểu bang do các quan chức DC kiểm soát, đặc biệt là ở Pennsylvania, Michigan và Wisconsin. Ông Giuliani cũng cho biết đang chuẩn bị thưa kiện tại Arizona, New Mexico và cả Virginia luôn.

Trước khi các cụ DUT la ó, xin quý cụ nhớ lại năm xưa PTT Al Gore đã thưa kiện tại Florida hơn cả tháng trời liên tục qua cả mấy chục vụ kiện.

https://www.foxnews.com/politics/giuliani-presses-trump-election-challenge-case-in-fiery-news-conference

➢  TIN TỐT – TIN XẤU

Trong thời gian qua, đã có nhiều tin nới được biết thêm liên quan đến các bầu cử tại vài tiểu bang then chốt nhất.

Tin xấu cho TT Trump là tối Cao Pháp Viện Pennsylvania lại một lần nữa đứng về phiá DC, bác bỏ vài khiếu nại lớn của phe TT Trump.

Tại Georgia, bộ trưởng Nội Vụ tiểu bang cho biết cuộc đếm phiếu lại bằng tay đã chấm dứt, xác nhận cụ Biden đã thắng với 12,284  phiếu, giảm xuống từ gần 15.000 phiếu trước đây. Kết quả đã được nộp cho thống đốc tiểu bang, chờ ông chính thức ký phê chuẩn. Chuyện quái lạ là chính ông bộ trưởng đó, một ngày sau, lại tự định chính, cho biết kết quả bầu cử chưa xong. Thế mới thấy các quan chức Mỹ làm việc luộm thuộm như thế nào.

Trong khi đó, tại Michigan, tình trạng rối hơn tơ vò, chẳng ai hiểu gì hết. Ủy ban bầu cử của Wayne county -thành phố lớn nhất Detroit- có bốn thành viên, hai DC và hai CH. Cả hai CH đều đồng ý bác bỏ kết quả bầu cử, đưa đến tình trạng tắc nghẽn. Sau đó, không biết chuyện gì xẩy ra trong hậu trường, hai vị CH đổi ý, cùng nhẩy rào qua bên DC, chấp nhận xác thực kết quả. Nhưng rồi vẫn không ai biết chuyện gì xẩy ra trong hậu trường, hai vị CH ngay sau đó lại đổi ý, tuyên bố không xác nhận kết quả bầu bán.

Bộ trưởng Nội Vụ tiểu bang Michigan cho biết sẽ kiểm tra, đếm lại phiếu của Wayne county.

Cho tới khi bài này được viết, chẳng ai biết kết quả có được xác nhận hay không.

https://www.theepochtimes.com/secretary-of-state-announces-post-election-audit-in-wayne-county_3586459.html?utm_source=morningbriefnoe&utm_medium=email&utm_campaign=mb-2020-11-20

Tin tốt hơn là một bà quan tòa tiểu bang Cali đã phán việc thống đốc Gavin Newsom ra lệnh gửi phiếu bầu bằng thư cho cả triệu dân Cali là hành động lạm quyền, vi phạm hiến pháp tiểu bang.

Trên căn bản, phiếu bầu bằng thư chỉ có thể được gửi nếu có đơn xin của cử tri, viện dẫn lý do chính đáng vì sao không đi tới phòng phiếu để bầu được.

Phán quyết của bà quan tòa này, dù sao, cũng quá trễ, không thể vì vậy mà có thể thu hồi cả triệu phiếu được. Hơn nữa, có thu hồi cũng chẳng thay đổi được kết quả bầu cử của Cali khi cụ Biden thắng TT Trump tới 10 triệu phiếu tại tiểu bang xanh lè này, có hủy một hai triệu phiếu bầu bằng thư, cụ Biden vẫn thắng lớn.

https://www.foxnews.com/politics/california-judge-gavin-newsom-authority-mail-ballot

Tin tương đối tốt là tại Wisconsin, tiểu bang đã chấp nhận đếm phiếu lại tại một số đơn vị bầu cử, theo yêu cầu của đảng CH. Tuy nhiên việc đếm phiếu lại này sẽ tốn hơn 3 triệu đô mà đảng CH sẽ phải trả.

Wisconsin là tiểu bang mà năm 2016, TT Trump đã thắng với hơn 20.000 phiếu, trong khi năm nay, ông thua ngược lại, cũng với khoảng 20.000 phiếu.

https://www.theepochtimes.com/trump-calls-for-partial-recount-in-wisconsin-alleges-illegally-altered-ballots_3584453.html?utm_source=morningbriefnoe&utm_medium=email&utm_campaign=mb-2020-11-19\

➢  TIN VÔ DUYÊN

Vài cụ DUT, hung hăng chuyển khắp nơi tin có đâu 150 quan chức, hầu hết là cựu quan chức thời Obama, phần còn lại là quan chức của Trump nhưng muốn nhanh chóng cuốn theo chiều gió mới, kêu gọi TT Trump chuyển giao quyền hành ngay cho cụ Biden.

Chính cụ Biden cũng lên tiếng đòi quyền hành, lại còn hô hoán việc chậm trễ chuyển giao sẽ khiến cụ gặp khó khăn đối phó với dịch COVID, đưa đến hậu quả là sẽ nhiều người chết nữa.

Chuyện đúng là vớ vẩn.

Thứ nhất, chưa có bất cứ một tiểu bang nào xác nhận kết quả chính thức, cụ Biden lấy tư cách gì đòi quyền hành? Lỡ sau khi đếm phiếu lại và thưa kiện, cụ không đắc cử thì sao? TT Trump hay bất cứ tổng thống nào khác đều không thể vô trách nhiệm trao quyền bừa bãi như vậy được.

Thứ nhì, chưa chi thì cụ Biden đã chuẩn bị dọn đường để đổ thừa lên đầu TT Trump trong trường hợp cụ đắc cử thật và COVID hoành hành giết cả trăm ngàn người nữa.

➢  TIN NGỚ NGẨN

Tin TTDC cho biết cụ Biden mới đây, khi được một nhà báo cho biết COVID đang tấn công mạnh trở lại và đã có hơn 250.000 người chết, đã quá xúc động và khóc công khai trước ông kính TV.

Má ơi, kẻ này từ hồi nào tới giờ vẫn tưởng chính khách công khai khóc vì xúc động chỉ có cụ Lưu Bị trong truyện Tam Quốc Chí thôi, ai ngờ bây giờ lại có thêm cụ Biden trong đại cường Cờ Hoa thế kỷ thứ 21 luôn.

➢  TIN TÀO LAO

Nhóm Tố Sảng, trích dẫn tin của nhóm người Mỹ gốc cây cấp tiến, đã tung tin hơn 60% dân tỵ nạn Việt tại Mỹ đã bỏ phiếu cho cụ Biden, trong khi chỉ có khoảng 30% bỏ phiếu cho TT Trump.

Cho đến giờ này mà ‘phe ta’ vẫn viện dẫn những thăm dò phịa bá láp thì thật là… cuồng!

Muốn biết đa số dân tỵ nạn ủng hộ ai thì chỉ cần đếm xem trên cả nước Mỹ, đã có bao nhiêu  cuộc xuống đường biểu tình, tuần hành của dân tỵ chống ai, ủng hộ ai.

Về cái thăm dò trên, chẳng ai biết họ đã thăm dò cách nào, hỏi bao nhiêu người bằng cách nào, và có những câu hỏi nào. Kiểu này, DĐTC cũng có thể loan tin các thăm dò đã cho thấy 99% dân tỵ nạn ủng hộ Trump.

ĐÒN THÙ SẮP TỚI?

➢  Một dân biểu DC đã lên tiếng đòi cụ Biden -nếu ông đắc cử tổng thống- phải truy tố TT Trump ngay sau khi ông này rời nhiệm sở về nhiều tội hình sự. Đủ thứ tội như gây nguy hại cho an ninh quốc gia, phân hóa gia đình, làm giàu cho cá nhân và gia đình khi ngồi ở Tòa Bạch Ốc, phá hoại thể chế dân chủ,…

Nước Mỹ bắt đầu áp dụng mô thức của các xứ chậm tiến: truy tố các tổng thống hay thủ tướng đối nghịch sau khi họ hết nhiệm kỳ. Đây là con đường chẳng những vô đạo, mà còn nguy hiểm. Áp dụng mô thức này sẽ đi đến tình trạng trả đũa khi đối lập chiếm lại quyền thôi.

https://www.foxnews.com/politics/nj-dem-congressman-has-called-for-trump-to-be-tried-for-crimes-against-the-united-states

➢  Một bà cố vấn trong ủy ban chuyển giao quyền của cụ Biden đã cho biết chính quyền Biden sẽ phải mở lại cuộc điều tra sách nhiễu tình dục đối với thẩm phán TCPV Brett Kavanaugh, sau khi hai nhà báo đã tung ra một cuốn sách mới về chuyện này, trong đó, họ tiết lộ ông Kavanaugh đã bị một bà khác nữa tố cáo sách nhiễu tình dục.

Theo bà cố vấn này, tất cả mọi tố giác sách nhiễu tình dục cần phải được điều tra tận gốc. để bảo đảm các viên chức cao cấp không bị tỳ vết nào.

Điều bà cố vấn ‘quên’ không nói là chính cụ Biden đã bị bà phụ tá Tara Reade và hơn nửa tá bà khác tố sách nhiễu, không biết có cần điều tra cụ Biden không.

https://www.foxnews.com/us/kavanaugh-should-face-new-investigation-biden-transition-official-barbara-mcquade-wrote

CỤ BIDEN VÀ TRUNG CỘNG

GS Gordon Chang, một chuyên gia về vấn đề Trung Cộng, trong một cuộc nói chuyện trên một đài phát thanh, đã nhận định Trung Cộng đang rất vui mừng với tin cụ Biden có thể sẽ chiến thắng.

Có nhiều yếu tố đưa đến sự kiện này:

– Cụ Biden từ hồi nào tới giờ, vẫn có thái độ rất thân thiện với TC, không chống đối mạnh như TT Trump;

– Cụ Biden yếu đuối, sẽ không dám xiá mạnh vào chuyện TC đang đàn áp dân quyền tại Hồng Kông, cũng như không dám thân thiện với Đài Loan như TT Trump;

– TC nắm gáy của cụ Biden với cả trăm triệu đô đấm mõm cho cha con cụ, cụ nhúc nhích, TC sẽ xì ra một vài chi tiết là cụ Biden ốm to.

https://www.newsmax.com/politics/gordon-chang-china-biden-catsimatidis/2020/11/15/id/997160/?ns_mail_uid=53ad1e3b-5979-469c-8334-77a7708802b4&ns_mail_job=DM164534_11162020&s=acs&dkt_nbr=010502mk7hrk

TT TRUMP SA THẢI GIÁM ĐỐC AN NINH MẠNG

TT Trump đã sa thải giám đốc sở An Ninh Mạng -cyber security- ông Christopher Krebs.

TTDC và phe DC la ó ồn ào đây vẫn là việc TT Trump bịt miệng đối lập vì ông Krebs trước đó đã lên tiếng cho biết không có chuyện gian lận bầu cử qua các hệ thống trang mạng.

Bộ An Ninh Lãnh Thổ, lại cho biết ông Krebs bị sa thải vì việc làm của ông chẳng liên quan gì đến bầu cử, chẳng có cuộc bầu cử nào được tổ chức qua trang mạng hết, ông không có quyền hạn gì trong việc bàn về kết quả bầu cử, và trách nhiệm của ông Krebs chỉ là bảo vệ nước Mỹ chống những phá rối qua mạng của Nga hay TC hay Iran, hay bất cứ xứ nào khác. Việc có gian lận bầu cử hay không, không thuộc phạm vi trách nhiệm của ông Krebs và ông cũng không ở trong tư thế biết có gian lận hay không vì chỉ có các chính quyền địa phương và tiểu bang mới biết vì họ kiểm soát tổ chức bầu cử, chứ Sở An Ninh Mạng chẳng dính dáng gì.

Ông Krebs chỉ muốn biểu diễn quyền hành của mình cũng như muốn đón gió Biden mà ông nghĩ sẽ là tổng thống tới.

https://www.conservativereview.com/dhs-official-fired-cybersecurity-director-did-not-have-authority-to-speak-on-election-fraud-2648979977.html?utm_source=cr-dailyAM&utm_medium=email&utm_campaign=CR%20Daily%202020-11-19&utm_term=ACTIVE%20-%20CR%20Daily

TT TRUMP CHUẨN BỊ RÚT QUÂN

Tân quyền bộ trưởng Quốc Phòng, ông Christopher Miller, đã xác nhận Mỹ sẽ rút hơn một nửa quân số tại Afghanistan trước ngày chuyển giao 20 tháng Giêng năm tới, để chỉ còn khoảng 2.500 quân nhân, phần lớn lo việc cố vấn và huấn luyện quân Afghanistan thôi.

Có tin cựu bộ trưởng Mark Esper đã bị TT Trump sa thải vì chống lại việc rút quân này.

Nhiều thượng nghị sĩ CH yên tuổi cũng chống lại quyết định này vì theo họ, hơi sớm quá. Tuy nhiên TNS Rand Paul cũng CH, lại ủng hộ triệt để việc chấm dứt cuộc chiến dai dẳng đã kéo dài từ sau ngày 9/11/2001, hơn 20 năm trước.

https://www.conservativereview.com/acting-secretary-of-defense-confirms-us-troop-drawdowns-in-iraq-afghanistan-theblaze-2648964676.html?utm_source=cr-dailyAM&utm_medium=email&utm_campaign=CR%20Daily%202020-11-18&utm_term=ACTIVE%20-%20CR%20Daily

CNN ĐƯỢC RAO BÁN

Đại tập đoàn AT&T đang rao bán đài truyền hình CNN. Đại tập đoàn này là công ty mẹ của CNN, đang mắc nợ tới hơn 150 tỷ đô, tìm cách kiếm tiền để tránh phá sản.

CNN là một công ty truyền thông vĩ đại, có tiếng nói trên khắp thế giới. Tuy nhiên đài này mang tiếng chống TT Trump quá mức, mất hết uy tín của một cơ quan truyền thông. Với việc TT Trump có thể thất cử, biến khỏi chính trường, CNN sẽ mất phần lớn lý do tồn tại, và sẽ là gánh nặng tài chánh lớn cho AT&T. Bây giờ là lúc tốt nhất khi CNN còn có giá để bán đổ bán tháo CNN.

https://www.foxnews.com/media/cnn-att-trump-ratings-buy-debt-charlie-gasparino

Theo Diễn Đàn Trái Chiều ngày 21/11/2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*