iPhone Giúp Đo Khoảng Cách Người Với Người Bằng People Detection

GARDEN GROVE, California (NV) – Trong phiên bản iOS/iPadOS 14.2 vừa phát hành có bổ túc một tính năng mới tên là People Detection (phát hiện người).

Tính năng này sử dụng cảm biến LiDAR mới được trang bị ở mặt sau cho iPhone/iPad 2020 (iPhone 12 Pro/12 Pro Max và iPad Pro) để phát hiện mức độ gần của người khác với người cầm thiết bị.

LiDAR (Light Detection And Ranging) là một loại cảm biến độ sâu, hỗ trợ các ứng dụng thực tế tăng cường và đóng vai trò như mắt của xe hơi tự lái. Nay Apple áp dụng nó vào khả năng tiếp cận nhằm giúp những người có vấn đề về thị lực định hướng tốt hơn với thế giới xung quanh họ.

Những người bị mù hoặc thị lực kém có thể sử dụng tính năng này để biết khi nào họ cần di chuyển trong hàng thanh toán, liệu có chỗ ngồi trên bàn hay trên phương tiện công cộng và họ sẽ có thể duy trì khoảng cách xã hội thích hợp khi đi qua các tuyến kiểm tra sức khỏe hoặc an ninh tại sân bay.

Tính năng People Detection có thể cho biết khoảng cách của người đó với người cầm iPhone bằng foot hoặc mét và nó hoạt động xa tới 15 foot (4.6 mét). Tính năng này có thể phát hiện bất kỳ ai trong phần xem camera góc rộng trên iPhone. Nếu có nhiều người ở gần, tính năng People Detection sẽ cho biết khoảng cách từ người gần người cầm iPhone nhất.

Lưu ý: Tính năng People Detection không hoạt động trong môi trường tối hoặc ánh sáng yếu.

Cách sử dụng:

  • Bạn vào Settings rồi bấm lên mục Control Center.

Trong màn hình Control Center, bạn kéo xuống dưới rồi bấm lên dấu + trước mục Magnifier (thu phóng) để đưa nó vô menu Control Panel.

Sau này, mỗi khi sử dụng bạn chỉ cần kéo Control Center xuống và chọn vào icon kính lúp.

  • Khi chạy Magnifier lần đầu tiên, bạn bấm lên biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái rồi bấm lên dấu + của mục People Detection (biểu tượng hai hình người) để thêm nó vào thanh điều khiển thường trực.

  • Sau khi bấm lên biểu tượng People Detection, bạn đưa iPhone đến người nào đó thì màn hình sẽ hiển thị khoảng cách giữa iPhone và người đó.
  • Bạn có thể bấm lên icon bánh răng rồi bấm lên mục People Detection ở phiá dưới cửa sổ Customize Controls để tiến hành xác lập cách thức phản hồi khi phát hiện.

People Detection có thể phản hồi thông qua âm thanh “bip” hoặc giọng nói (Sound và Speech), dùng đơn vị đo là mét hoặc foot.

Bạn cũng có thể đặt khoảng cách ngưỡng (Sound Pitch Distance) với hai âm thanh khác nhau rõ ràng, một là khi có người ở ngoài khoảng cách đó và một là khi có người ở gần hơn. Cài đặt ngưỡng mặc định là 6 foot hoặc 2 mét.

Lê Hoàn
Theo Người Việt Online ngày 12/11/2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*