6/11/2020: Hạn Chế Mới Chống COVID-19 Tại Massachusetts Có Hiệu Lực

Từ sau ngày lễ Lao Động 7/9 đến nay, tình trạng lây nhiễm COVID-19 tại tiểu bang Massachusetts đã bùng phát trên mức 278% trước đây khiến số người phải nằm bệnh viện điều trị gia tăng lên đến 145%. Nhằm đối phó với tình trạng dịch bệnh đột biến này, Thống đốc Charlie Baker đã ban hành lệnh mới áp dụng kể từ thứ Sáu ngày 6 tháng 11 năm 2020 trên toàn tiểu bang Massachusetts tóm lược như sau:

Ở nhà: Mọi cư dân tại Massachusetts phải ở nhà từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng. Tuy nhiên, được phép đi làm, đi học, đi mua thức ăn, đi chữa bệnh, và đi dạo.

Lệnh Ở nhà: www.mass.gov/stayhome

Đóng cửa sớm: các cửa hàng, tiệm ăn và cơ sở sinh hoạt phải đóng cửa hàng ngày trong khoảng thời gian từ 9:30 giờ tối đến 5:00 giờ sáng.

Lệnh Đóng cửa sớm: The new executive order

Che mặt: mọi người từ 5 tuổi trở lên phải đeo khăn che mặt ở tất cả các nơi công cộng, ngay cả khi có thể giữ khoảng cách 6 feet, ngoại trừ vì tình trạng sức khỏe hoặc tàn tật. Vi phạm có thể bị phạt đến $300.

Lệnh che mặt: The revised face-coverings order

Tụ tập: (bất kể quy mô hoặc địa điểm) phải kết thúc và giải tán trước 9:30 tối. Vi phạm có thể bị phạt đến $500 mỗi người vượt quá giới hạn.

* Tại tư gia, tối đa 10 người trong nhà và không quá 25 người ngoài sân.

* Tại nơi công cộng:

  • vùng ít lây nhiễm: tối đa 25 người trong phòng và không quá 100 người ngoài trời.
  • vùng dễ bị lây nhiễm: tối đa 25 người trong phòng và không quá 50 người ngoài trời.

Lệnh tụ tập: The revised gatherings order

Lệnh tụ tập mới cũng yêu cầu người tổ chức các cuộc tụ họp báo cáo các trường hợp dương tính đã biết với COVID-19 cho sở y tế địa phương trong cộng đồng đó và yêu cầu người tổ chức hợp tác với việc truy tìm liên hệ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*