Chương Trình Talk Show Của Gs Nguyễn Lý Tưởng: Lịch Sử Xưa, Thời Sự Nay Ngày Chủ Nhật 1/11/2020

Câu hỏi (1): Thưa GS, chỉ còn có 2 ngày nữa là bầu cử chính thức chức vụ TT Hoa Kỳ. Nhiều cử tri đã đi bầu sớm, phá kỹ lục khắp nơi. Nhưng có một số vẫn còn chần chừ vì chưa quyết định. Theo Giáo sư, cái labtop bỏ quên của Hunter Biden đã cho thấy nhiều vấn đề kinh khủng, và đã nghe việc này có ảnh hưởng tới việc thay đỏi quyết định của nhiều cử tri. Theo Giáo sư, tại sao tới giờ này, tổng thống Donald Trump không nhân sự việc có thật một cách rõ ràng về sự gian lận, bê bối của gia đình Biden để hạ một cú đo ván ngoạn mục? Không lẽ ông chờ tới sau bầu cử mới tát cạn đầm lầy?

GS Nguyễn Lý-Tưởng:
Tối thứ Ba 27/10/2020, tôi có trả lời câu hỏi của Mai Ly (đài Phát Thanh Việt Nam – Oklahoma) về việc báo New York Post cho công bố những bí mật chứa đựng trong cái laptop của Hunter Biden, con trai của cựu Phó TT Joe Biden – ứng cử viên của đảng Dân Chủ trong liên danh Joe Biden và Kamala Harris… Xin nhắc lại câu chuyện từ đầu: – Ngày 12 tháng 4/2019, Hunter Biden đem đến tiệm sửa máy của John Paul Mc Isaac tại Nashville nhờ sửa máy… nhưng trải qua mấy tháng mà Hunter Biden không đến lấy máy và cũng không trả tiền… Như vậy theo hợp đồng thì quá hạn mà không đến lấy máy về thì xem như chủ quyền của ba (3) máy này thuộc về ông John Paul Mc Isaac… Tháng 8/2019, ông John nghe tin xôn xao về vụ Ukraine và công ty Burisma có liên quan đến Hunter Biden nên ông quyết định báo cho FBI biết những bí mật trong máy của Hunter Biden. Nhưng FBI không quen tâm (hay cố ý lờ đi)… mục dích giúp Joe Biden khỏi bị rắc rối đang trong thời gian có cuộc vận động bầu cử TT Hoa Kỳ 3 tháng 11/2020… Vì không thấy FBI có thái độ gì nên John Paul Mc Isaac liền gửi tài liệu mật này đến cho Luật sư Rudy Giuliani là Luật sư riêng của TT Donald Trump… Sau khi nghiên cứu hồ sơ bí mật chứa đựng trong Laptop… ông Giuliani đã cho New Port Post công bố trên internet… Ngày 22 tháng 10/2020 có vụ tranh luận giữa hai ứng cử viên Tổng Thống là Donald Trump (đảng Cộng Hòa) và Joe Biden (đảng Dân Chủ) thì nhân chứng là Bobulinski xuất hiện trong một cuộc họp báo một giờ trước khi cuộc Tranh Luận (Debate) bắt đầu… Nhân chứng là Bobulinski tuyên bố những gì chứa đựng trong Laptop đó là đúng sự thật… Trong cuộc vận động tranh cử, và trong các cuộc tranh luận (Debate), TT Donald Trump đã hỏi thắng ông Joe Biden về chuyện Laptop này… Nhưng Joe Biden trả lời “không có chuyện đó”. TT Donald Trump đã yêu cầu ông William Bar (Tổng Chưởng Lý) và ông Wray, Giám Đốc FBI thực hiện cuộc điều tra… Đồng thời Ủy Ban Tư Pháp Thượng Nghị Viện cũng lên tiếng về vụ này… Câu hỏi mà quý phóng viên của đài Saigon – Dallas đặt ra là tại sao TT Donald Trump không nhân vụ bê bối này mà hạ một cú đo ván cho ông Joe Biden cho ngoạn mục?

  • Theo ý kiến của cá nhân tôi: – Sự việc Hunter Biden tự ý mang 3 laptop đến cho chủ tiệm sửa máy… là tự nộp mình … Nếu không có những bí mật chứa đựng trong 3 cái máy đó thì TT Donald Trump làm sao có được những bằng chứng kia. Phải chăng đây là “ma đưa lối, quỷ đưa đường” nghĩa là do một sức mạnh thiêng liêng nào đó cầm tay dẫn Hunter Biden đi nộp mạng? Sách có câu “Thiên võng khôi khôi, sơ nhi bất lậu” (Lưới trời lòng lộng, thưa mà chẳng lọt) kẻ làm điều gian ác thì sẽ phải đền tội. Bằng chứng đã có trong tay… Nhưng tại sao TT Donald Trump không làm gì?
  • Trước hết, TT Trump đang chờ đợi FBI vào cuộc… FBI đã có trong tay Laptop hơn một năm rồi mà không làm gì cả… Phải chăng FBI có ý thiên vị, muốn giúp cho ông Joe Biden thoát nạn và hy vọng ông Joe Biden sẽ đắc cử Tổng Thống ngày 3/11/2020 này thì không ai bươi móc chuyện này làm chi? Nhưng bây giờ thì FBI phải vào cuộc. Bắt đầu có trát đòi ông Jon Paul Mc Isaac hầu tòa. Kết quả cuộc điều tra như thế nào thì FBI chưa công bố?
  • Về phía Nghị sĩ Ron Johnson, Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Thương Viện, sau khi được tin FBI đã vào cuộc, liên tuyên bố: “Tôi rất vui vì FBI đã bắt đầu hành động, cuối cùng thì họ cũng quan tâm đến các vấn đề tài chánh mà chúng tôi đã điều tra trong vài tháng nay… Hy vọng Bobulisnki sẽ sớm nói chuyện với chúng tôi, chia sẻ hết những gì ông ấy biết về giao dịch kinh doanh của gia đình Biden.”
  • Luật sư Rudy Giuliani nói “Có ai nói với Giám Đốc FBI rằng câu chuyện về tham nhũng của Biden mà người đàn ông này nói nằm trong ổ cứng không? FBI đã có trong tay 10 tháng rồi và chỉ sau khi tôi tiết lộ thì mới chú ý đến. Có gì đó thực sự không ổn.”
  • Theo ý kiến của chúng tôi: “Bằng chứng đã rành rành và cả thế giới đều biết” Nếu ông Joe Biden có đắc cử TT Hoa Kỳ ngày 3 Nov 2020 thì với tội trạng rành rành, ông ta cũng không thể trở thành Tổng Thống HK được. – Nếu nhờ gian lận mà đắc cử, chắc chắn ông ta sẽ bị kiện lên tới Tối Cao Pháp Viện. Lúc đó, người đắc cử TT Hoa Kỳ sẽ là Donald Trump.
  • Nếu kết quả bầu cử mà TT Donald Trump đắc cử, thì “hạ hồi phân giải” vì kế hoạch của TT Donald Trump là phải hạ cho được Tập Cận Bình và đảng CSTQ chứ không phải là hạ Joe Biden… Cũng có thể Joe Biden bị đưa ra xét xử trước pháp luật … nhưng cứ để yên như vậy để hô hào dân Mỹ đoàn kết để đối phó với kẻ thù chính của nước Mỹ là đảng CSTQ…

Câu hỏi (2): Mới đây ký giả Frank Snep có một bài viết nói rằng  ‘Ông Trump không hề chống cộng sản hay chống Trung Quốc’, Frank Snepp, một nhà báo chuyên về phóng sự điều tra, tác giả cuốn ”Decent Interval: An Insider’s Account of Saigon’s Indecent End Told by the CIA’s Chief Strategy Analyst in Vietnam”, còn là nhà phân tích chính về chiến lược Bắc Việt của cơ quan tình báo Mỹ (CIA) tại Sài Gòn, trong cuộc chiến Việt Nam.
Phản ứng trước sự ủng hộ người Mỹ gốc Việt dành cho Tổng thống Donald Trump, ông Frank Snepp dàn trải tâm tư mình trong bài ‘Vietnamese Friends and Other Patriots: Trump Doesn’t Deserve You.’ GS nghĩ gì về lời nói này của ông?

GS Nguyễn Lý-Tưởng:
Tôi xin nói thẳng điều này với tất cả người Việt Tỵ nạn CS tại Hoa Kỳ hiện nay cũng như người Việt ở trong nước:

  • Chính sách của Hoa Kỳ là vì quyền lợi của Hoa Kỳ chứ không phải vì quyền lợi của Việt Nam. Người Việt Nam có thể nương theo chính sách đó để tính toán cách nào có lợi cho mình – để phục vụ lợi ích của nước Việt Nam nghĩa là đem lại quyền lợi cho cho nước Việt Nam – chẳng hạn bảo vệ độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của người Việt Nam.- Ông Frank Snepp nói “Ông Trump không hề chống Cộng Sản” – Điều đó đúng – nhưng cũng không đúng. Tất cả những gì ông Trump làm hiện nay là chống “Tập Cận Bình” “chống Cộng Sản Trung Quốc” có phải như vậy không? Vì chống CS TQ nên ông Trump phải lôi kéo CSVN về với mình… Như vậy là ông không chống CSVN như mọi người thấy…
  • Chính sách của Mỹ từ 1965 – đến hết 2015 trong vòng 40 năm cho đến khi TT Donald Trump lên lãnh đạo Hoa Kỳ tháng 01/2017 hoàn toàn chấm dứt. Từ 2017 đến bây giờ chính sách của Hoa Kỳ hoàn toàn mới. Tất cả những chủ trương đường lối của các TT Hoa Kỳ trước Donald Trump kể như chấm dứt. Chủ trương của Hoa Kỳ hiện nay là “làm cho nước Mỹ vỹ đại trở lại” “Quyền lợi của Mỹ trên hết”.
  • Từ sau Hiệp định Geneve 20/7/1954 đến ngày 27/1/1973 (Hiệp định Paris) là biến VN thành tiền đồng chống Cộng… Nhưng sau 27/1/1973, Mỹ rút quân khỏi VN nghĩa là Mỹ rút lui khỏi VN. Ngày 30/4/1975, Mỹ chính thức bỏ rơi VNCH để bắt tay với Trung Cộng. Từ đó Mỹ thi hành một chính sách mới. Những người phục vụ cho VNCH, đồng minh với Mỹ trước 1975 đã bị CSVN đối xử dã man, bắt đi tù cải tạo hàng chục năm… Cá nhân tôi bị hai lần tù dưới chế độ CSVN lần thứ I là 13 năm (1975-1988) và lần thứ II là 13 tháng (6-1992- đến 7/1993)… Tôi hiểu rõ chính sách của Mỹ là như thế nào. Chuyện Mỹ can thiệp cho chúng tôi ra khỏi tù và được định cư ở nước ngoài (đa số ở Mỹ) là chuyện khác – hoàn toàn không phải là chính sách của Mỹ sau 30/4/1975. – Vai trò của những người VN phục vụ cho VNCH, là đồng minh của Mỹ đã chấm dứt. Vai trò chính hiện nay là CSVN đối với Mỹ, cụ thể là vai trò của Quân đội CSVN hiện nay – Mỹ cần quân đội đó cho chính sách của Mỹ. – Người Việt Tỵ nạn CS, nếu chấp nhận cuộc sống mới trên quê hương mới thì phải cố gắng vươn lên trong xã hội mới nghĩa là khuyến khích con cháu học hành thành đạt, để có trình độ thích nghi với xã hội Hoa Kỳ, cố gắng làm việc để tự túc, có xe, có nhà như mọi người. Trên thực tế, sau 45 năm, người Việt tỵ nạn đã đạt được những điều mơ ước. Thực tế là như vậy. Vấn đề giữ vững lập trường chống Cộng, bảo vệ nền văn hóa của tổ tiên,v.v…. Đó là việc riêng của mình – không phải là việc của Mỹ. Nếu hiểu được chính sách của Mỹ để dựa vào chính sách đó mà tranh đấu cho quyền lợi của dân tộc mình thì điều đó không có gì là sai trái. Nhưng nếu đòi hỏi Mỹ phải đưa chúng ta trở lại vai trò lãnh đạo Miền Nam VN như thời gian trước 1975, thì điều đó không phải là chủ trương của Mỹ. Cá nhân tôi năm 1975 mới 36, 37 tuổi. Năm 2020, 2021 trên 80 tuổi rồi. Những người khác ngoài 90 tuổi… mà còn mơ ước trở về… Chuyện đó chỉ là giấc mơ mà thôi. Mỹ đang làm việc với những người bên VN đặc biệt là Quân Đội và những người trẻ tuổi, lớn lên sau 1975, được đào tạo theo chương trình mới bây giờ, có thể du học hoặc có thể từ những người tuổi trẻ lớn lên ở Mỹ… Hãy nhìn vào những gì Mỹ đang thực hiện tại VN thì sẽ hiểu Mỹ đang tính toán điều gì?

Câu hỏi (3): Chính phủ nhiều tiểu bang, trong đó có Texas, sẽ gởi vệ binh quốc gia tới giữ an ninh cho ngày bầu cử 3/11, vì sợ có sự bạo loạn. Theo GS nhận định, nếu TT Trump tái đắc cử, điểu gi sẽ xảy ra, và nếu Joe Biden đắc cử điều gì sẽ xảy ra?

GS Nguyễn Lý-Tưởng:
Nếu Biden đắc cử thì ông ta sẽ bị phe Cộng Hòa kiện về gian lận bầu cử và kiện về hồ sơ tội phạm với những bằng cớ đã có sẵn… Cuối cùng thì Biden cũng phải vào tù và Donald Trump sẽ làm TT Hoa Kỳ thêm 4 năm nữa. Đó là điều chắc chắn. Nếu có cuộc nổi loạn của phe ủng hộ Biden và có bàn tay của Tập Cận Bình (tức Đảng CSTQ) hỗ trợ như ANTIFA, BLM… thì lúc đó, TT Donald Trump vẫn còn làm TT cho đến 20/1/2021… Ông ta có đủ thời gian dẹp loạn. Lúc đó dân Mỹ sẽ hậu thuẩn cho ông ta và đảng Dân Chủ sẽ tan nát.

Lúc đó, Donald Trump sẽ thẳng tay đối phó… Và dân Mỹ đã thấy được chính nghĩa về tay ai? – Nếu Thượng viện và Hạ viện về tay đảng Cộng Hòa, lúc đó TT Donald Trump sẽ có đủ sức mạnh để đối đầu với Tập Cận Bình – Có thể các lực lượng đối lập với Tập Cận Bình sẽ nổi dậy lật đổ đảng CSTQ và họ Tập để thành lập một nước Trung Hoa mới – có thể TQ trở thành Liên bang… Đó là điều hiện nay đang hình thành (Liên bang Tân Trung Hoa) đã ra mắt tại Hoa Kỳ vào ngày kỷ niệm Thiên an môn (30 năm 1979 – 2019) ông Steve Bannon là người đứng ra giới thiệu tổ chức này. Chúng tôi không có thì giờ để đi vào chi tiết,và đây chỉ là gợi ý mà thôi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*