Thống Kê Thế Giới Về Việt Nam Đỉnh Cao Trí Tuệ

Dân số:

Việt Nam hiện nay có dân số ước tính khoảng hơn 93 triệu người, đứng hàng thứ 13/243 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Dân số là một trong những đơn vị chính được dùng để đánh giá độ lớn và nhỏ của một quốc gia. Việt Nam đứng hàng thứ 13 có dân số đông nhất thế giới. Bởi vậy, xét về mặt dân số, Việt Nam không phải kém.

Diện tích:

Việt Nam có tổng diện tích đất liền khoảng 331,210 km2, đứng hàng thứ 61/189 quốc gia trên thế giới. Diện tích quốc gia cũng là một trong những đơn vị chính dùng để đánh giá độ lớn của quốc gia. Ở vị trí thứ 61, Việt Nam thuộc nhóm 1/3 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới. Bởi vậy, xét về mặt diện tích, Việt Nam không phải là kém.

Duyên hải:

Việt Nam là một quốc gia có địa thế rất đặc biệt; vừa tiếp diện biển ở phía Đông, vừa dựa vào rừng cây và cao nguyên ở phía Tây. Việt Nam đứng hàng thứ 33/154 quốc gia có bề dài duyên hải dài nhất thế giới với chiều dài duyên hải 3,444 cây số. Nên biết rằng, có 47 quốc gia trên thế giới hoàn toàn nằm trong lục địa (không tiếp diện với biển) và 35 quốc gia có chiều dài duyên hải chưa đến 100 cây số. Bởi vậy, xét về mặt bề dài duyên hải, Việt Nam không phải là kém.

Rừng cây:

Việt Nam có tổng số diện tích rừng đứng hàng 45/192 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới với tổng diện tích rừng là 123,000 cây số vuông. Rừng Việt Nam được xếp loại rừng có hệ sinh thái đa dạng và đặc biệt. Mặc dù rừng cây ở Việt Nam bị khai thác một cách bừa bãi, nó vẫn nằm ở vị trí 1/3 các quốc gia đứng đầu về diện tích rừng. Bởi vậy, xét về mặt diện tích rừng cây, Việt Nam không phải là kém.

Đất canh tác:

Việt Nam có tổng số đất canh tác là 30,000 cây số vuông, đứng hàng 32/236 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Tổng số lượng lúa được Việt Nam canh tác đứng hàng thứ 5 trên thế giới trong số 20 quốc gia canh tác lúa gạo. Xét về mặt đất canh tác (và đặc biệt canh tác lúa gạo), Việt Nam không phải là kém.

Việt Nam không nhỏ với đơn vị kích thước, dân số, đất đai, biển đảo, rừng cây v..v… nhưng lại yếu kém về phát triển kinh tế, giáo dục, xã hội, và văn hóa… do quản lý rất tồi.

1. Giáo dục:

Theo chỉ số Human Development, Việt Nam đứng hàng 121/187, có nghĩa là dưới trung bình.

Không có một trường đại học nào của Việt Nam được lọt vào danh sách trường đại học có danh tiếng và có phẩm chất.

2. Bằng sáng chế:

Theo International Property Rights Index [8], Việt Nam đứng hàng 108/130 tính theo giá trị trí tuệ, có nghĩa là gần đội sổ.

3. Ô nhiễm:

Theo chỉ số ô nhiễm, Việt Nam đứng ở vị trí 102/124, gần đội sổ danh sách.

4. Thu nhập tính theo đầu người:

Tuy thu nhập quốc gia của Việt Nam đứng hàng 57/193, Việt Nam lại đứng hàng 123/182 quốc gia tính theo thu nhập bình quân đầu người. Có nghĩa là Việt Nam đứng trong nhóm 1/3 quốc gia cuối bảng có thu nhập đầu người thấp nhất.

5. Tham nhũng:

Theo chỉ số tham nhũng mới nhất của tổ chức Transparency International, Việt Nam đứng hàng 116/177 có nghĩa là thuộc 1/4 quốc gia cuối bảng.

6. Tự do ngôn luận:

Theo chỉ số tự do ngôn luận (freedom of press), Việt Nam đứng vị trí 174/180, chỉ hơn Trung Quốc, Bắc Hàn, Syria, Somalia, Turkmenistan và Eritrea, có nghĩa là nằm trong nhóm 1/20 thấp nhất thế giới.

7. Phát triển xã hội:

Theo chỉ số phát triển xã hội, Việt Nam không có trong bảng vì không đủ số liệu để thống kê. Trong khi đó, theo chỉ số chất lưọng sống (Quality of Life) thì Việt Nam có điểm là 22.58, đứng hàng 72/76, có nghĩa là gần chót bảng.

8. Y tế:

Theo chỉ số y tế, sức khoẻ, Việt Nam đứng hàng 160 trên 190 quốc gia, có nghĩa Việt Nam đứng trong nhóm quốc gia có tổ chức y tế tệ nhất.

Việt Nam có đầy đủ tiềm năng nhưng tại sao tụt hậu ngày càng xa sau các nước khác? Câu trả lời trước hết xin dành cho đảng Cộng Sản Việt Nam, kế đến là các bộ môn văn hóa & xã hội, cũng như đạo đức học & giáo dục học.

(Sưu tầm)

Đỉnh cao trí tuệ

Lũ lụt do bởi thiên tai,
Ruộng đồng lúa tốt thiên tài đảng ta.
Than ôi! Đất tổ quê cha,
Tiền rừng bạc bể sao ra thế này?
Mưa ngập nước cuốn thảm thay!
Xác trôi, nhà cửa phơi bày đau thương,
Người Việt sống ở bốn phương,
Nhìn cảnh tàn phá xót thương chạnh lòng,
Gởi tiền cứu trợ cầu mong,
Giúp dân hoạn nạn ngóng trông từng giờ,
Những tên việt cộng tham ô,
Vòi vĩnh chia xớt thời cơ làm giàu.
Đỉnh cao trí tuệ ở đâu?
Hãy nhìn thằng bé đang bò trên kia!

Đình Quân
20/10/2020

2 Comments

 1. *Không thể nào mà còn suy luận về đám thảo khấu rừng xanh ‘loài VC’, cái đám thổ phỉ xuất phát từ núi rừng, của mấy con khỉ đỏ đít, của mấy thằng cướp mặt xanh lè như lông két (lời TRANG LÊ), theo tiêu chuẩn CÔNG BẰNG + LIÊM CHÍNH của Quốc Tế!*
  *Chúng đã từng ngồi ỈA trên Hiệp định Ba Lê 1973 rồi, và cả thế giới lặng câm, thì chúng ĐAU CÓ SỢ gì nữa?*
  *Đi với MA thì phải biết mặc áo GIẤY (đừng như tên ngu mà còn tham TRỊNH VĨNH BÌNH).*
  *Mà CÓ trả nợ cho y thì cũng chỉ là tiền từ Người Dân Đói Rách mà thôi!*
  *Công lao VÔ TÌNH của VC ở đây chỉ là làm giàu thêm cho từ ngữ Việt Nam với cái định nghĩa:*
  *“NGỤY sau 1975 có nghĩa là CHÍNH NGHĨA + DÂN TỘC”.*
  *Và đó cũng đúng với hai chữ PHẢN ĐỘNG đầy kính yêu sau 1975!*
  *Do đó, chúng ta cũng nên gây áp lực để bọn VC PHẢI tái phục hồi lại mấy danh từ “NGỤY (sau 75)” đầy hãnh diện CHÍNH NGHĨA của Người Quốc Gia trong toàn thể MỌI bài tập viết văn trên toàn quốc của chúng.*
  *Ai thì sao, chớ tôi HÃNH DIỆN là NGỤY DÂN của cái đám thổ phỉ xuất phát từ núi rừng, cái đám thảo khấu rừng xanh ‘loài VC’, của mấy con khỉ đỏ đít, của mấy thằng cướp mặt xanh lè như lông két (lời TRANG LÊ), không bao giờ ra khỏi dược cái hang Pác Bó hôi tanh đó.*
  *Vấn đề tụi khỉ rừng bớt tung tăng vui đùa nhảy chuyền trên cây rừng KHÔNG có ảnh hương gì tới TIỀN ĐỒ TẨY CỘNG cả và cũng KHÔNG là một sự đáng mừng vì QUỐC GIA VẪN TỪNG LÀ CHÂN LÝ NGÀN NĂM!*

  Lê Bá Hùng
  Windsor, Ontario, Canada
  https://lehung14.wordpress.com/
  https://lehung14.wordpress.com/about/
  https://vietenglishtranslation.wordpress.com/

 2. Sau nhiều năm tìm hiểu và nghiên cứu các sĩ phu,trí thức và học giả trên thế giới đều đồng ý:Việt Nam là một quốc gia nghèo và lạc hậu,nghèo vì trình độ dân trí thấp,lạc hậu vì trí thức quá hèn,thành phần lãnh đạo già nua ngu dốt, bảo thủ và cố chấp.Thời chúng tôi đi học tiểu học,mấy người lớn tuổi nói:bé không học lớn làm chủ tịch.Học trung học mấy ông lớn tuổi cũng nói:bé không học lớn làm đại úy.Sau 75 có dịp về thăm Việt Nam cũng mấy ông lớn tuổi đó nói:bé không học lớn làm thủ tướng . . .CSVN khó hiểu quá.Bé không học lớn làm thủ tướng thì đất nước sẽ đi về đâu?Khi về VN tìm gặp lại những bạn cũ,hơn,ngang bằng và sau một lớp.Trước khi chia tay về lại Mỹ họ đồng thanh phát biểu:Mày không sống với CSVN,mày không thấy cái ngu của người cộng sản . . .Việt Nam sau 45 năm là thế đó.Vô tri thì bất mộ.Càng hiểu càng yêu nước Việt Nam hơn và càng nhục nhiều . . ./-

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*