Kỷ Niệm 35 Năm Thành Lập Hội Diên Hồng vùng New England

Chương trình kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Diên Hồng vùng New England đã được tổ chức trọng thể chiều Thứ Bảy 3 tháng 11, 2018 tại First Parish Church ( Nhà Thờ Trắng) 10 Parish Street, Dorchester, Ma 02122.

Buổi lễ kỷ niệm cũng là chiều hội ngộ trong vui mừng và cảm động của nhiều thế hệ Diên Hồng. Từ cụ Hoàng Văn Tỳ tuổi ngoài 80 trong ban sáng lập hội 35 năm trước cho đến các thế hệ con cháu còn ngồi trong trường đại học hôm nay.

Ba mươi lăm năm là một thời gian dài. Một số hội viên đã qua đời cũng được lắng lòng tưởng nhớ trong chương trình kỷ niệm.

Hội Diên Hồng, được biết, là một trong số ít hội đoàn được thành lập đầu tiên tại Massachusetts và là nguồn cung cấp nhiều nhân tài cho cộng đồng người Việt tại vùng New England từ nhiều năm nay. Không ít hội viên của Hội cũng là lãnh đạo của một số tổ chức và đoàn thể trong cộng đồng. Do đó, có thể nói không một sinh hoạt nào của cộng đồng mà thiếu vắng sự góp mặt trực tiếp hay gián tiếp của Hội Diên Hồng.

Điểm nỗi bật của Hội Diên Hồng là sự gắn bó, tương thân và đoàn kết.  Ngày Tết Nguyên Đán là ngày truyền thống của hội. Dù mưa to hay bão lớn, dù là ngày cuối tuần hay ngày làm việc, các hội viên của hội Diên Hồng luôn xem đó là ngày hội ngộ hàng năm. Hầu hết hội viên đã dành ngày thiêng liêng đó cho Hội Diên Hồng.

Chương trình kỷ niệm 35 năm được bắt đầu một cách trang nghiêm. Sau nghi thức chào quốc kỳ là nghi lễ cúng tổ tiên. Ông Đỗ Đăng Doanh, ông Vũ Linh Huy và ông Võ Văn Tiềm đã thay mặt hội viên và quan khách dâng lời cầu nguyện lên các bậc tiên hiền của dân tộc. Bác sĩ Vũ Linh Huy đã thay mặt hội ngõ lời cám ơn sự hiện diện của cộng đồng, quan khách, thân hữu và đông đảo hội viện hội Diên Hồng về tham dự ngày kỷ niệm 35 năm thành lập hội.

Ông Đỗ Đăng Doanh giới thiệu thành phần Hội Đồng Quản Trị, Ban Chấp Hành và các hội viên sáng lập. Cuối cùng là một bữa cơm thân mật do hội Diên Hồng khoản đãi kèm theo một chương trình văn nghệ phong phú cũng do các hội viên Hội Diên Hồng đóng góp.

Dưới đây là đoạn video trong đó ông Hội trưởng Đỗ Đăng Doanh giới thiệu thành phần Ban Chấp Hành Hội Diên Hồng và chụp hình kỷ niệm:

 

1 Comment

  1. Chúc mừng Hội Diên Hồng,
    Trong suốt 35 năm sinh hoạt, Sáng Lập Viên cũng như đoàn viên Hội đã và đang đóng góp tích cực cho mọi sinh hoạt Chính trị, Văn hoá, Xã hội, Tôn-giáo…
    Trong hoàn cảnh hiện nay cuả quê hương đang bị Hán hoá, tiếng kêu ” Toàn dân nghe chăng, sơn hà nguy biến” mà Hội Diên Hồng loan truyền thật chính xác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*