5 Cách Làm Chủ Điện Thoại Android

Nhiều điều trong điện thoại Android bạn cần khám phá. (Hình: lifehack.org)

GARDEN GROVE, California (NV) – Sử dụng điện thoại Android nhưng bạn có biết các tính năng như từ chối cuộc gọi bằng nút nguồn, mở camera bằng nút nguồn, hiển thị thông điệp trên màn hình khóa…

1- Chia sẻ mạng Wifi bằng QR code

Tính năng này có trên các điện thoại chạy Android 10 trở đi. Khi cần chia sẻ mạng Wifi của mình cho người khác kết nối, bạn hãy mở cài đặt Wifi → bấm lên tên mạng Wifi muốn share rồi chọn nút Share.

Sau đó, màn hình sẽ hiện lên mã QR và password của mạng Wifi này. Điện thoại khác muốn kết nối vào mạng này chỉ cần quét mã QR hoặc tự gõ password.

2- Từ chối cuộc gọi bằng nút nguồn

Bạn nên sử dụng phím nguồn (Power) để có thể vừa từ chối cuộc gọi vừa tắt màn hình luôn cho tiện. Bạn hãy vào Settings → Accessiblity rồi kéo xuống dưới tìm mục Power button ends call và gạt nút này sang On.

3- Mở camera bằng nút nguồn

Bạn cũng có thể dùng phím nguồn để mở nhanh camera mà không cần phải mở màn hình rồi tìm icon camera chi cho mắc công. Để được như vậy, bạn vào Settings → System → Gestures rồi tìm mục Quickly open camera (hoặc Jump to camera tùy theo phiên bản Android) và gạt nút này sang On.

Từ bây giờ trở đi, bạn có thể nhấn nhanh nút nguồn hai lần để mở camera.

4- Chuyển âm thanh sang Mono khi dùng một bên tai nghe

Nếu bạn chỉ sử dụng một bên tai nghe, bạn có thể gộp chung cả hai kênh Left, Right lại bằng cách vào Settings → Accessibility rồi vuốt xuống để tìm mục Mono audio và gạt nút này sang On.

Bạn có thể dùng cách này khi sử dụng lần lượt hai bên tai nghe không dây riêng rẽ nhằm kéo dài thời gian sử dụng cho bộ tai nghe.

5- Hiển thị thông điệp trên màn hình khóa

Bạn có thể tạo một thông điệp bất kỳ trên màn hình khóa, nó có thể là một ghi chú hoặc một lời nhắn liên lạc với chủ máy khi mất điện thoại…

Bạn vào Settings → Display → Lock screen → Add text on lock screen (hoặc Lock screen message) rồi nhập thông điệp cần hiển thị vào hộp text trong màn hình kế tiếp.

Lê Hoàn
Theo Người Việt Online ngày 17/9/2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*