Câu Chuyện Cuối Tuần: Lòi Mặt Chuột

Dr Alexander Chucalin said: “I am depressed by the position of some of our scientists who make irresponsible statements about ready-made vaccines”.

Chuột là loài gặm nhấm chuyên đục khoét, cắn phá ban đêm, trực tiếp hoặc gián tiếp gây hại cho con người không hề nhỏ.

Bởi ngoài việc đục khoét, gặm nhấm đồ đạc, quần áo và thực phẩm trong nhà, cắn phá hoa màu ngoài đồng v.v… Chúng còn gián tiếp gây bệnh dịch hạch, tức cái chết đen cho hàng chục triệu người trên thế giới.

Tuy nhiên, đó là tập tính sống tự nhiên chứ không phải chúng cố tình hãm hại con người, vì chúng là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái. Ban ngày chuột ẩn trong hang không thể thấy, ban đêm mới chui ra kiếm ăn nên rất khó lòi mặt chuột trừ phi bị sa bẫy.

Dựa vào tập tính sống bẩn thỉu trong bóng đêm, lợi dụng bóng tối để tàn phá của loài chuột, người ta đem gán cho những kẻ xấu lén lút làm điều gian ác là lũ chuột. Và mỗi khi những ác nhân bị phơi bày hành vi và hành động gian ác bẩn thỉu ra ánh sáng, người ta nói chúng đã bị lòi mặt chuột.

Ông hai ghế cũng ví von rất hay khi gọi quan tham là lũ chuột, kiên quyết nhóm lò thui hết chuột, song lại sợ đánh chuột vỡ bình. Tuần này có hai con chuột to lòi mặt là Nguyễn Hồng Trường thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Nguyễn Đức Chung chủ tịch TPHN.

Không biết ông hai ghế có đập chết được hai con chuột cống gớm ghiếc này không, hay lại sợ bể bình không dám xuống tay như trường hợp con chuột cống Tất Thành Cang ở TPHCM. Thú thật, thà những con chuột cống khủng khiếp như Tất Thành Cang chưa lộ mặt còn dễ chịu hơn, chứ lòi mặt chuột rồi mà không đập chết, để mặt chuột nhan nhản trông gớm ghiếc, bẩn thỉu và ám ảnh làm sao!

Trên bình diện quốc tế, tuần này cũng lộ mặt hai con chuột cống lớn nhất thế giới.

– Chuột cống thứ nhất là TC

Giờ này dịch cúm Tàu không còn là phỏng đoán về sự tàn phá, mà đã phá nát thế giới, không chỉ gây đau thương và mất mát mạng sống con người mà còn làm tan nát kinh tế, tan nát cuộc sống. Ai may mắn không bị mất mạng, không bị mắc bệnh, thì cũng bị gò bó nếu sống trong vùng dịch, nếu ngoài vùng dịch cũng không được yên lành, bị nghèo đói vì kinh tế suy sụp v.v…

Nên việc Australia yêu cầu truy nguyên nguồn gốc virus để quy trách nhiệm và rút kinh nghiệm là hết sức cần thiết. Và việc tổng thống Mỹ Donald Trump tố cáo TC thông đồng với WHO che giấu dịch gây hại cho thế giới là hoàn toàn có lý.

Bởi TC và WHO không thể biện minh cho tội ác cố tình giấu dịch làm thế giới mất đi thời gian vàng là thời gian ngăn chặn dịch gọn gàng và triệt để nhất, cố tình thả cửa cho những người dân trong vùng dịch tỏa đi gieo rắc dịch hại kinh hoàng khắp thế giới. Ông Trump không phải là không có lý khi đặt câu hỏi vì sao Bắc Kinh cấm dân Vũ Hán đến Bắc Kinh nhưng lại thả cửa cho người Vũ Hán bay đi khắp nơi trên thế giới?

Ngoài ra Bắc Kinh còn phạm một tội ác nghiêm trọng khác là cố tình giấu cấu trúc di truyền của virus cúm Tàu mẹ (virus gốc), chỉ công bố qua WHO một phần dữ liệu, nên các nhà khoa học trên thế giới không có cấu trúc di truyền virus gốc để bào chế vaccin. Bởi chỉ có bào chế vaccin từ virus gốc mới tạo được miễn dịch phổ quát cho tất cả các chủng virus cúm Tàu biến đổi gen trong quá trình lây nhiễm, còn nếu bào chế vaccin từ virus thứ phát không thể tạo được miễn dịch phổ quát tiêu diệt được hàng trăm chủng virus thứ phát khác nhau luôn tự biến đổi để thích nghi với môi trường lây nhiễm.

Tội ác của TC được giáo sư Tritto, vị giáo sư nổi tiếng và uy tín hàng đầu thế giới, trình bày trong cuốn sách dày 272 trang vừa được xuất bản mang tên ”Cina Covid 19. La Chimera Cheha Cambiato il Mondo” (Covid 19 của Trung Quốc, một quái thai được bào chế ‘Chimera’ đã làm thay đổi thế giới ).

Cuốn sách cho ta biết phòng nghiên cứu virus P4 ở Vũ Hán:

* Được sự giúp đỡ của chính phủ Pháp, Viện Pasteur để biết cách sử dụng bộ gen HIV.

* Được các nhà khoa học Mỹ ở viện đại học Bắc Carolina giúp đỡ về tài chính từ cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID), giúp đỡ về kỹ thuật, được tiếp cận công trình nghiên cứu corona virus làm vaccin đang dang dở của viện đại học này, do năm 2017 Mỹ cấm nghiên cứu virus độc hại trong nước sợ nguy hiểm cho nhân dân.

Nhờ đó các nhà khoa học TC ở P4 mới biết cách chèn họ gen HIV vào virus để nó dữ dằn hơn, và chèn thêm vào các yếu tố coronavirus của con dơi (loài dơi mông ngựa) bằng phương pháp di truyền ngược 2, để cho ra sản phẩm độc đáo mà nhân loại đang kinh hãi: Virus cúm Tàu.

Giáo sư Tritto cho rằng, mục đích ban đầu ngỡ là nghiên cứu sản xuất vaccin ngừa bệnh SARS, nhưng sau khi bùng phát dịch ở Vũ Hán, Thiếu tướng Trần Vỹ phụ trách sinh hóa của quân đội (PLA) nắm quyền chỉ huy P4 thay cho nữ khoa học gia chuyên virus, khiến người ta có lý do để tin virus cúm Tàu là vũ khí sinh học của TC. Như vậy sự tàn ác của TC đã dần dần lòi mặt chuột.

– Con chuột cống thứ hai là Nga

Như đã biết, tội ác của TC không chỉ giấu dịch gây hại kinh hoàng cho thế giới, mà còn cấm các nhà khoa học tiếp cận tâm dịch Vũ Hán nghiên cứu virus gốc, tức virus mẹ để bào chế vaccin. TC cũng che giấu cấu trúc di truyền virus gốc, chỉ công bố cho thế giới một phần dữ liệu về virus cúm Tàu qua WHO. Tức vừa tung virus cúm Tàu hại người, vừa cản trở việc cứu người.

Cũng may là các nhà khoa học Australia dựa vào công bố một phần dữ liệu về virus của TC để phục dựng lại được cấu trúc di truyền của virus gốc, sản sinh được virus gốc, từ đó các nhà khoa học trên thế giới mới có cấu trúc di truyền cúm Tàu để phát triển vaccin.

Tính từ lúc Australia công bố cấu trúc gen gốc của virus cúm Tàu đến nay, thời gian chỉ đủ cho các nước phát triển vaccin nhanh nhất bước vào thử nghiệm giai đoạn III, tức giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên người trước khi sản xuất vaccine thương mại nếu vaccin hội đủ các yêu cầu nghiêm ngặt theo quy định của quốc gia và quốc tế. Như vậy thời điểm này ai công bố đã có vaccin thương mại thì chắc chắn chỉ có làm ẩu bỏ bước.

Bởi tiến trình bào chế vaccin phải qua các bước thử nghiệm:

  • Thử nghiệm trên chuột hay thú vật để xem vaccin có tạo kháng thể và có gây phản ứng phụ nguy hiểm.
  • Nếu qua được thử nghiệm trên thú vật, sẽ thử nghiệm lần thứ nhất trên người ở dạng hẹp vài chục người để có thể xử lý khi gặp sự cố.
  • Nếu thành công thử nghiệm lần thứ nhất, sẽ đúc kết, điều chỉnh để thử nghiệm lần II trên vài trăm người.
  • Nếu thành công thử nghiệm lần II xem như vaccin đã gần đến đích. Sẽ hiệu chỉnh vaccin lần cuối trước khi tiến hành thử nghiệm lần III trên hàng vạn người, tiêm ngừa theo cách đối xứng, một nửa số người được tiêm vacxin, nửa còn lại tiêm nước cất để đối chiếu so sánh. Giai đoạn này thử nghiệm càng đông người càng tăng độ thuyết phục của vaccin.

Thành công giai đoạn III sẽ tổng hợp, đúc kết và lập hồ sơ minh bạch gồm kết quả của tất cả những lần thử nghiệm để trình cơ quan chuyên môn trong nước và quốc tế thẩm định, được các nhà khoa học soi rọi trước khi được công nhận cho phép sản xuất vaccin thương mại.

Với lý trình bào chế vaccin nghiêm ngặt như thế, nếu nước nào phát triển vaccin giỏi nhất, nhanh nhất, tức tất cả những lần thử nghiệm đều suôn sẻ thành công, thì hiện chỉ mới trong giai đoạn thử nghiệm lần III.

Đó là lý do giáo sư Alexander Chucalin là một giáo sư uy tín thuộc Bộ Y tế Nga tự ý từ chức vì không ngăn cản được Putin công bố vaccin Sputnik 5, theo ông vaccin Sputnik 5 chưa bảo đảm được chất lượng và sự an toàn khi chủng ngừa, chưa chứng minh được sự an toàn về lâu về dài.

Bởi theo các nhà khoa học, nếu xử dụng vaccin chưa được thử nghiệm đầy đủ không chỉ không ngăn được dịch, còn gây ra nhiều phản ứng phụ nguy hiểm, và đặc biệt còn có thể gia tăng rủi ro gây thêm dịch bệnh.

Theo nhận định của giáo sư này thì vaccin Nga giỏi lắm mới thử nghiệm xong giai đoạn II trên người. Nga bỏ giai đoạn thử nghiệm cuối cùng để “giành nước tiên” trên thương trường và phục vụ mục đích chính trị của Putin? Nếu đúng vậy thì đây cũng là một việc gian xảo xấu xa không thể chấp nhận được.

Nhằm che đậy cho chất lượng vaccin, Nga không minh bạch các số liệu thử nghiệm, dùng ảnh hưởng nước lớn tác động các nước nhỏ trong vòng ảnh hưởng của Nga làm cò mồi tuyên bố mua hàng tỷ liều vaccin Nga để đánh bóng uy tín chính trị của Putin và dụ khị các nước mông muội khác mua vaccin Nga.

Hiện tại, các nhà khoa học trên thế giới cùng với nhà khoa học Nga Chacarin tiếp tục soi… vén dần bức màn vaccin Nga để lòi dần mặt chuột Kremlin.

Ngày cuối tuần, chúc các bạn vui vẻ an lành./.

Nguyen Khan
Theo CTM Media-Âu Châu ngày 16/8/2020
Nguồn: https://chantroimoimedia.com/2020/08/16/loi-mat-chuot/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*