Nam Sinh Lớp 6 Gốc Việt Đoạt Giải “Thi Sĩ Của Năm” Ở Boston

Vincent Phan và bố Dũng Phan (bên trái) cùng các thầy cô nhân dịp nhận giải thưởng “Thi Sĩ Của Năm” trong học khu Boston Public Schools (Hình: Boston Scores)

BOSTON, Massachusetts – Học sinh lớp 6 trường Patrick J. Kennedy School (PJK), Vincent Phan, nhận được “Giải Thưởng Thi Sĩ Của Năm” từ Boston Scores vào ngày 26 Tháng Tư để ghi nhận tài hùng biện và khả năng trình diễn. Nam sinh 12 tuổi là người chiến thắng trong cuộc thi phê bình thi ca giữa hơn chục học sinh thuộc học khu Boston Public Schools. Vincent Phan được khen ngợi vì phát âm rành mạch và sáng tạo, tờ East Boston Times-Free Press dẫn tin.

Thi phẩm của Vincent Phan, “Achievements,” (Thành Tựu) mô tả sự kiên gan bền chí, niềm tự hào về bản thân và xúc động khi đạt được thành tựu; cho dù đó là “nuốt 10 viên kẹo marshmallow” hay tự bản thân lập “kỷ lục thế giới.”

“Hàng năm, chúng tôi long trọng tổ chức một sinh hoạt hùng biện dành cho các thi sĩ, trong đó hai học sinh từ tất cả các trường của chúng tôi sáng tác một thi phẩm gốc, ghi nhớ rồi diễn xướng trước khán giả,” Rebeca Villatoro, Nhà Điều Phối Công Tác Bồi Dưỡng Cấp Tiểu Học, Boston Scores cho biết. “Ban giám khảo cảm thấy đặc biệt thu hút với sáng tác của Vincent Phan. Nhiều người trong văn phòng của tôi nói với tôi rằng khi họ cần một chút sinh khí, họ sẽ đọc bài thơ của cậu bé. Quả thật là tràn trề động lực.”

Villatoro trao cho Vincent Phan một tấm bảng và học bổng “Thi Sĩ Của Năm” đầu tiên của Boston Scores. Boston Scores là một tổ chức bất vụ lợi hợp tác với các trường công lập học khu Boston Public Schools giúp tổ chức cho thanh thiếu niên thành thị các khóa huấn luyện túc cầu và bồi dưỡng sau giờ học.

Cô giáo nghỉ hưu trường PJK, Cynthia Grant-Carter, Nhà Điều Phối Túc Cầu/Viết Văn của Boston Scores, khen ngợi Vincent vì lòng chăm chỉ, chúc mừng cậu bé vì đạt được thành tích và bày tỏ lòng tin tưởng dành cho Vincent Phan khi tiếp tục học tập vào năm tới tại trường Boston Latin School.

TTHN
Theo Người Việt online ngày 4/5/2024

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*