Công Ty Moderna Công Bố Kế Hoạch Thử Nghiệm Thuốc Chủng COVID-19 Giai Đoạn 3

Trụ sở của Moderna Therapeutics ở thành phố Cambridge (cạnh Boston), Massachusetts, vào ngày 5/10/2018. (Ruby Wallau for STAT)

Thành phố Cambridge, MA – Một công ty địa phương đang chạy đua với kế hoạch sản xuất ít nhất 500 triệu liều thuốc chủng coronavirus mỗi năm tuy mới thông qua thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 2 và đang chuẩn bị cho bắt đầu thử nghiệm Giai đoạn 3 vào tháng 7 năm nay.
Moderna, công ty có trụ sở tại Cambridge hợp tác với Viện Quốc gia Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (National Institute of Allergy and Infectious Diseases) về thuốc chủng tiềm năng, cho biết họ đã hoàn tất kế hoạch với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration) để đăng ký khoảng 30.000 người cho thử nghiệm Giai đoạn 3.
Sử dụng dữ liệu từ thử nghiệm Giai đoạn 1, đã bắt đầu vào tháng 3, công ty Moderna cho biết họ đã chọn liều 100 microgam và sản xuất lượng thuốc chủng cần thiết để bắt đầu nghiên cứu Giai đoạn 3.
Có 45 người lớn tham gia thử nghiệm Giai đoạn 1, và vẫn đang được theo dõi, nhưng công ty đã báo cáo kết quả sớm đầy hứa hẹn vào tháng Năm. Công ty Moderna cho biết, khi sẵn sàng, kết quả của nghiên cứu đầu tiên sẽ được Viện Y tế Quốc gia (National Institutes of Health) đệ trình lên cho các đồng nghiệp lượng giá trong một công bố lâm sàng.
Trong khi đó, công ty Moderna cũng bắt đầu nghiên cứu Giai đoạn 2 về thuốc chủng tiềm năng với 600 tình nguyện viên, sẽ nhận được giả dược hoặc một trong hai liều thuốc chủng.
Ứng viên nhận thuốc chủng được dựa trên trình tự di truyền của coronavirus mới, được chia sẻ bởi chính phủ Trung Quốc. Công ty Moderna cho biết các nhà khoa học của họ làm việc với các nhà điều tra từ Trung tâm Nghiên cứu Thuốc chủng tại Viện Quốc gia Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (Vaccine Research Center của the National Institute of Allergy and Infectious Diseases) để xác định thuốc chủng mang RNA. Không có người tham gia nào có thể bị nhiễm từ các mũi tiêm vì chúng không có chứa coronavirus.
Để sản xuất từ 500 triệu đến 1 tỷ liều mỗi năm, công ty Moderna cho biết họ đang hợp tác với công ty Lonza có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Theo WCVB-5 ngày 11 tháng 6 năm 2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*