Hai Thủ Thuật Hay Với Google Photos

GARDEN GROVE, California (NV) – Bạn có biết Facebook có một tính năng ít người biết là cho phép người sử dụng xuất hình ảnh và video từ danh mục (account) Facebook của mình sang Google Photos? Bằng cách nào chia sẻ hình ảnh của bạn trở nên dễ dàng hơn trên Google Photos?

1- Xuất hình ảnh & video trong Facebook sang Google Photos

Thực ra chức năng này có để giảm bớt sự chỉ trích của các quốc gia về việc Facebook ràng buộc người dùng của mình. Đây là tính năng rất hữu ích nếu bạn muốn xóa account Facebook nhưng vẫn muốn lưu lại các hình ảnh, video đã có trong account này.

Để xuất hình ảnh và video từ Facebook sang Google Photos, bạn hãy làm như dưới đây:
– Dùng trình duyệt web mở Facebook, sau khi log in xong bạn bấm lên nút mũi tên chỉ xuống ở rìa phải thanh Toolbar rồi chọn Settings.

– Tiếp theo, bạn chọn mục Your Facebook Information trong khung bên trái rồi chọn Transfer a Copy of Your Photos or Videos trong khung bên phải.

– Bạn sẽ được yêu cầu nhập password để xác nhận “chính chủ,” sau đó bạn bấm lên nút Choose Destination rồi chọn Google Photos.

– Kế tiếp, bạn bấm lên mục Photos để xuất toàn bộ hình ảnh hoặc là bấm lên mục Video để xuất toàn bộ video rồi bấm Next để bắt đầu tiến hành.

Lưu ý, bạn cần có một account Google Photos trước khi tiến hành việc sao chép.

2- Chia sẻ hình ảnh

Khi bạn muốn chia sẻ album hình trên Google Photos với ai đó, bạn hãy chọn một hình ảnh, album hoặc video rồi bấm lên biểu tượng Share và chọn đối tượng muốn chia sẻ ảnh là xong.

Bạn có thể chia sẻ trực tiếp với bất kỳ ai có account Google nếu họ ở trong danh mục của bạn hoặc bằng cách tìm kiếm địa chỉ email hoặc số điện thoại của họ. Việc chia sẻ này sẽ tạo ra một chuỗi cuộc trò chuyện, nơi bạn và những người bạn đã chia sẻ có thể thêm hình ảnh, video, nhận xét và lượt thích theo thời gian. Lưu ý: Có giới hạn 20,000 ảnh cho các cuộc hội thoại.

Đối với những người không có account Google, bạn vẫn có thể chia sẻ hình bằng cách dùng link như sau: Trong phần chia sẻ ảnh hoặc album, bạn hãy chọn mục Create Link rồi gửi đường link này đi qua các ứng dụng trò chuyện như WhatsApp, Messenger, Slack…, qua email hoặc SMS, qua các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter, Facebook…

Bạn có thể mở hoặc tắt đường link theo ý muốn và bạn cũng có thể quyết định ai được phép đóng góp nội dung. Khi bạn xóa ai đó đi, hình ảnh và video người đó đã thêm vào cũng sẽ mất đi.

Lê Hoàn
Theo Người Việt Online ngày 11/6/2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*