Tôn Nữ Hoàng Hoa: 15/12/2019 – Đêm Ra Mắt Ban Chấp Hành Hội Văn Nghệ Sĩ VNCH Tại Hoa Thịnh Đốn

Hoa Thịnh Đốn ngày hôm nay trời không vui. Nắng bỏ đi rất lâu và chỉ còn một màn mưa che phủ.
Tôi gặp anh chị em trong Hội từ xa về ở một quán phở trên đường Arlington Boulevard. Tuy Ban Tổ Chức đã có một buổi họp mặt Tiền Đại Hội nhưng tôi đến trễ nên không tham dự được

Sau khi thành lập Hội Văn Nghệ Sĩ VNCH Hải Ngoại qua đại Hội ngày 6 tháng 8 năm 2019 tại thành phố Clearwater Florida. Thi sĩ Nhất Hùng đã quyết định sẽ ra mắt Ban Đại Diện của Hội tại Hoa Thịnh Đốn
Những người đến với HVNSVNCHHN (Hội Văn Nghệ Sĩ VNCH Hải Ngoại) đã đồng ý trên một tôn chỉ Đấu Tranh Chống Cộng Sản Việt Nam qua những quan điễm mà trong đó quan điễm nghệ thuật sẽ dẫn đến một văn phong, bút pháp, văn chương rõ ràng trên tinh thần của người Việt Quốc Gia

Ngày 15 tháng 12 năm 2019 đã được ông chủ tịch Hội VNSVNCHHN đề nghị để ra mắt Ban Đại Diện

Chiều Chủ Nhật xám bởi mưa bay và bầu trời xuống thâp. Tại nhà hàng Havest Moon trên đường Arlington quan khách tấp nập đến tham dự Hội. Khách một lúc một đầy.
Cho dù trời mưa vẫn mưa và người người đến tham dự vẫn không ngại trời mưa làm ướt áo.

Nhà hàng Havest Moon đã đầy người. Như ý nghĩ ban đầu Chủ Tịch Hội Văn Nghệ Sĩ VNCH Hải ngoại Thi sĩ Nhất Hùng đã chọn cho Hội một quan điễm nghệ thuật có nghĩa là một quan niệm sống của Hội mà có thể biểu hiệu thấu đáo nhất là phép ứng xử trên quan điễm nghệ thuật bằng sự ôn nhu hài hoà trên tinh thần liên kết giữa người Việt Quốc Gia tại Hải ngoại
Khách đã không còn chỗ ngồi.  Ban tổ chức đã phải tế nhị sắp xếp để người đến tham dự được vui.

Sau nghi thức chào Quốc Kỳ, Quốc Ca Hoa Kỳ, Quốc Ca VNCH và Một Phút Mặc Niệm là phần tuyên bố lý do của Thi sĩ Nhất Hùng đã phải bất đắc dĩ thế chân người MC chính không đến được.
Sau khi giới thiệu các văn nghệ sĩ từ xa đến là phần giới thiệu các quan khách và văn nhân tại Hoa Thịnh Đốn

Tiếp theo Thi sĩ Nhất Hùng giới thiệu Nhà thơ Hoàng Phượng, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội văn Nghệ Sĩ VNCH Hải ngoại
Bà Hoàng Phượng tỏ lời cảm ơn quan khách đã đến tham dự đêm ra mắt Ban Đại Diện Hội Văn Nghệ SĨ VNCH Hải ngoại và kính chúc mọi quan khách được thân tâm an lạc

Tiếp theo chương trình Hoạ sĩ Vũ Hối trao tặng quà cho Ban Đại Diện của Hội Văn Nghệ Sĩ VNCH Hải ngoại. Nhà thơ Hoàng Phượng, Phó Chủ Tịch NỘi VỤ Hội VNSVNCHHN đã tỏ lời cảm ơn cùng Hoạ sĩ Vũ Hối và cho biết sự hiện diện quá đông đảo của qúi vị Quan Khách đêm nay chắc chắn Ban Tổ Chức sẽ không tránh khỏi một vài thiếu sót mong qúi vị niệm tình tha thứ.
Tiếp đến bà ca ngợi ông Nhất Hùng Chủ Tịch Hội VNSVNCHHN đã có một tinh thần liên kết rất cao để kết hợp tất cả những nhà văn nghệ sĩ VNCH tại hải ngoại.  Bà mời phu nhân của ông Chủ Tịch Nhất Hùng lên sân khấu để cảm ơn bả Sâu Hùng đã cùng chồng lo lắng rất nhiều cho buổi đại hội hôm nay. Cá nhân tôi cũng xin cảm ơn chị Sâu Hùng đã quan tâm lo lắng cho tất cả những người ở xa đến cũng như khi ra về mang theo cho chúng tôi những thức ăn nho nhỏ.

Tiếp nối Thi sĩ Nhất Hùng Chủ Tịch Hội VNSVNCHHN giới thiệu nhà thơ Tạo Ân Tổng Thư Ký của Hội đại diện Hội có đôi lời của quan khách
Nhà thơ Tạo Ân trong chừng mực nào đó và trên góc độ của một tâm hồn nghệ thuật Thi sĩ Tạo Ân đã ví đất nước Việt Nam và dân tộc Việt Nam long đong lận đận như đất nước Do Thái và dân tộc Do Thái. Cho dù dân Do Thái phải lưu vong trên cùng khắp thế giới nhưng cuối cùng đã trôi về nhập cuộc để giữ nước được tư do độc lập.
Hôm nay qua ngày 30/4/1975 một dân tộc khác cũng đang phải bôn ba lưu lạc trên cùng khắp thế giới như Do Thái năm nào. Đó là dân tộc Việt Nam hiện nay.
Trên quan điễm nghệ thuật nhà thơ Tạo Ân đã cho thấy một liên tưởng thương đau giữa hai dân tộc Do Thái và Việt Nam thường kéo theo số phận của con người. Vì lẽ đó theo nhà thơ Tạo Ân tin tưởng rằng tinh thần giữ nước của dân tộc VN cũng không thua gì Do Thái và sẽ có một ngày dân tộc VN sẽ lấy lại chủ quyền xoá tan chế độc cộng sản tại quê nhà.

Tiếp đến là phần tặng quà của Nữ Sĩ Hồng Thuỷ, Chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải ngoại tại Hoa Thịnh Đốn đã trao tặng quà cho nhà văn Tôn Nữ Hoàng Hoa Sáng Lập viên của Hội.
Trong lời đáp từ Bà TNHH cho biết chỉ trong vòng 4 tháng thành lập mà Thi Sĩ Nhất Hùng trong vai chủ tịch đã liên kết với rất nhiều Văn Nghệ Sĩ VN ở Hải ngoại và đến nay Hội đã phát triễn được 3 vùng Từ Hoa Thịnh Đốn đến San Jose qua Florida.
Bà cho biết thêm trong bối cảnh chính trị của người tỵ nạn CS ở hải ngoại môi trường chúng ta đang sống đã bị sự “xâm lăng” của Việt Cộng ngay cả trên vấn đề Văn nghệ, Văn học. Thậm chí đã có nhiều nhà văn trên danh nghĩa tỵ nạn lại cổ động “giao lưu” với các văn nô của VC trong nước và kêu gọi các nhà văn ở hải ngoại về Việt Nam. Sự lộng hành đó đã không thể cho chúng tôi ngồi yên và chính đó là lý do ra đời của Hội Văn Nghệ Sĩ VNCH Hải ngoại.

Chương trình ra mắt Ban Đại Diện Hội Văn Nghệ Sĩ VNCH Hải ngoại chấm dứt tại đây và tiếp theo là phần văn nghệ giúp vui.

Trong chương trình văn nghệ đêm nay đã cho trình diễn rất nhiều bài ca phổ thơ của thi sĩ Hoàng Phượng là một trong những thành viên của hội. Đây là một trong những quan điễm sinh hoạt của Hội trong việc giới thiệu các sáng tác của thành viên.
Những bài hát phổ thơ của nữ Thi Sĩ Hoàng Phượng nghe thật buồn da diết trên cuộc đời lưu vong và trên ân tình không trọn vẹn.
Và cứ như thế mỗi lần đại hội là mỗi lần chúng tôi giới thiệu từng tác phẫm của thành viên qua chương trình văn nghệ

Tôi ra về lòng vui mừng không tả. Vì bẫm sinh lạc quan tôi tin tưởng rằng HỘI VĂN NGHÊ SĨ VNCH HẢI NGOẠI ngày càng sáng tỏ. Những người cầm bút và những tâm hồn văn nghệ sẽ thích nghi với bối cảnh chính trị của người Việt tỵ nạn cs sẽ sáng tác nhiều hơn hầu có thể dùng năng lượng ấy vượt qua khỏi sự “xâm lăng” tuyên truyền trong văn học của VC ở hải ngoại và sẽ kéo theo sự đồng thuận với thế hệ tương lai.

Tôn Nữ Hoàng Hoa
20/12/2019

Xin mời xem Một Clip Video
“Dạ Tiệc Dạ Vũ Chào Mừng Đại Hội Hội Văn Nghệ Sĩ VNCH Hải Ngoại”

Hieu Nguyen – Hieu Nguyen shared a post. | Facebook

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*