Mở Rộng Vườn Trẻ Mới Tại VietAID Làm Hấp Dẫn Hơn Giờ Vui Chơi Của Trẻ Mầm Non

Đặc Ủy trưởng EEC Tiểu bang Amy Kershaw cắt băng khánh thành sân chơi mới giữa các học sinh của Trường Mầm non Âu Cơ vào sáng thứ Sáu tuần trước.

Cơ quan VietAID ở khu phố Fields Corner đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành vào thứ Sáu tuần trước (17 tháng 11, 2023) cho vườn trẻ vui chơi ngoài trời được tân trang lại và mở rộng hoàn toàn. Trường mầm non Âu Cơ là cơ sở giáo dục mầm non song ngữ, hai văn hóa Việt Nam duy nhất của tiểu bang.

Cơ sở được cải tiến nằm phía sau tòa nhà VietAID trên đường Charles, phục vụ một số lớp học mầm non. Việc tân tạo được thực hiện nhờ 375.000 đô la tài trợ, khoản vay và hỗ trợ kỹ thuật từ Sở Chăm sóc và Giáo dục Mầm non (EEC) của tiểu bang và Quỹ Đầu tư Trẻ em.

Giờ đây, tất cả học sinh đều có thể sử dụng sân chơi lớn hơn cùng một lúc. Có cửa ra vào ngay bên ngoài lớp học, hệ thống chiếu sáng mới để vui chơi vào buổi chiều muộn, bề mặt lót nệm đàn hồi và có sân khấu nhỏ để biểu diễn.

Giám đốc Điều hành VietAID George Huỳnh cho biết: “Điều này thực sự đã tạo ra một vườn chơi mới đầy sức sống cho con em chúng ta”.

Bà Kim Thái, Chủ tịch lâu năm Hội đồng Quản trị cho biết thêm: “Chúng tôi luôn mong muốn thay đổi sân chơi tại đây. Âu Cơ là một tài sản quí báu đối với cộng đồng và là một chương trình đáng phục. Nhìn thấy các đứa trẻ ở đây có những thời khắc tuyệt vời khiến chúng tôi rất tự hào.”

Đặc Ủy trưởng EEC Amy Kershaw cho biết dự án là một biểu tượng hoàn hảo về những gì chính quyền muốn thấy trên toàn tiểu bang.

Bà nói: “Thật không thể tin được khi bạn bước vào một nơi được thiết kế dành riêng cho trẻ em và các nhà giáo dục đang sử dụng nó”. “Đây là một chương trình hoàn toàn độc đáo ở thành phố Boston. Tôi thấy mọi người tập thể dục dưỡng sinh, tôi thấy người cao niên tình nguyện cùng trẻ em… Các bạn đang đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng ở đây”.

Buổi lễ cũng bao gồm một chuyến tham quan trường mầm non Âu Cơ dành cho những người tham dự, trong đó có một lớp trẻ mầm non hát “Santa Claus is Coming to Town” bằng tiếng Việt. Buổi sáng kết thúc bằng việc cắt băng khánh thành sân chơi đã được các trẻ nhỏ hăng hái đưa vào sử dụng.

Bài và hình ảnh của Seth Daniel, Biên tập viên Tin tức
Theo Dorchester Reporter ngày 21 tháng 11 năm 2023
(Bản dịch của www.vietaid.org)

Giám đốc Điều hành VietAID George Huỳnh.

IMG_8406.pngBé Alice đang múa hát theo nhịp hướng dẫn của cô Nancy Lê trong lớp học Ladybugs tại Trường Mầm non Âu Cơ, Fields Corner.

IMG_8461.pngChủ tịch Hội đồng Quản trị VietAID Kim Thái, Giám đốc Điều hành George Huỳnh, Liên lạc viên Cộng đồng EEC (và cư dân Dorchester) Eugenia Soiles, và Liên lạc viên Thị trưởng với Cộng đồng Người Việt Kevin Tran.

IMG_8413.pngĐặc Ủy trưởng Chăm sóc và Giáo dục Mầm non của Tiểu bang Amy Kershaw đang lắng nghe một học sinh mầm non giải thích những gì đang thực tập trong lớp vào hôm thứ Sáu.

IMG_8426.pngTrong khi người lớn đứng phía sau quan sát, các em học sinh Mầm non Âu Cơ hồ hởi chạy ùa vào sân chơi mới của trường Mầm non Âu Cơ tại VietAID trên đường Charles. Sân chơi đã được mở rộng và cải thiện theo chương trình cho vay và tài trợ trị giá 375.000 đô la.

IMG_8438.pngBà Bree Horwitz của Quỹ đầu tư trẻ em.

IMG_8448.pngChủ tịch Hội đồng Quản trị VietAID Kim Thái.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*