‘Ninja’ Steven Nguyễn, Võ Sĩ MMA Gốc Việt Duy Nhất Ký Hợp Đồng Với UFC

Võ sĩ Steven Will Nguyễn, biệt hiệu ‘Ninja,’ dành chiến thắng và ký hợp đồng với UFC hôm 12 Tháng Chín, 2023. (Hình chụp từ X/@espnmma)

WICHITA, Kansas (NV) – Được trao cơ hội thứ ba trong giải đấu Contender Series của Dana White, Steven Will Nguyễn, người đến từ Wichita, sẵn sàng biến ước mơ UFC thành hiện thực.

Sau khi giành chiến thắng trước võ sĩ lừng lẫy tại Ultimate Fighting Championship ở Las Vegas vào năm 2021, nhưng chưa đủ thuyết phục cho lời đề nghị ký hợp đồng, Steven Nguyễn quyết tâm biến trận thượng đài hôm Thứ Ba, 12 Tháng Chín, trước White trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Ninja, biệt hiệu của Steven Nguyễn trong môn võ thuật tổng hợp MMA, đã làm được điều đó, hạ gục A.J. Cunningham bằng hàng loạt đòn đấm nhằm giành suất loại trực tiếp khi hiệp hai còn 54 giây.

Và lần này, lúc nửa đêm, White trao tin vui cho chàng trai 30 tuổi tốt nghiệp trung học Heights High School và đại học Wichita State University và đang tập luyện ở Dallas, Texas.

“Một trận so găng tuyệt hảo, như một trận chiến,” White nói trên chương trình phát sóng ESPN+. “Đáng lẽ cuối hiệp một là hạ màn rồi. Cậu đã vùng dậy ở hiệp hai và giành chiến thắng. Steven, lại đây nào.”

“Steven Nguyễn, anh đã vào UFC,” xướng ngôn viên của ESPN+, Laura Sanko, loan báo.

Đó là khoảnh khắc đầy xúc động với Steven Nguyễn, võ sĩ triển vọng hạng cân cực nhẹ, cải thiện thành tích 9-1 trong trận đấu MMA đầu tiên sau gần hai năm – kể từ lần cuối cùng anh giành chiến thắng ở Contender Series nhưng không được đề nghị ký hợp đồng.

Steven Nguyễn có cơ hội đầu tiên so găng cho White xem vào năm 2019, đó là trận thua chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất của anh. Anh quay trở lại Las Vegas tìm cơ hội khác vào năm 2021 và hạ gục đối phương, Theo Riayang, trong một chiến thắng tuyệt đối, nhưng lại thiếu vắng khoảnh khắc bùng nổ thường làm White phải chú ý.

Võ sĩ Wichita thường xuyên đổi đòn tốt hơn và gần như kết thúc trận đấu ở những giây cuối cùng của hiệp đầu tiên, hạ Cunningham bằng pha phối hợp đòn đấm trái phải cùng đòn liên hoàn đấm búa trên sàn đấu khi tiếng còi vang lên.

Cunningham chao đảo, Steven Nguyễn vẫn kiên nhẫn trong hiệp hai và liên tục tấn công đối thủ bằng những đòn đấm thẳng liên hoàn.

Cunningham cố gắng vật ngã đối thủ trong tuyệt vọng, Steven Nguyễn vẫn phòng thủ rất chắc chắn, sau đó cảm nhận được kết cục, Nguyễn buộc trọng tài phải dừng trận đấu bằng hàng loạt cú đấm vào đầu Cunningham. Trận đấu dừng lại khi Cunningham vẫn đứng vững nhưng mất khả năng tự phòng thủ.

Võ sĩ Steven Will Nguyễn trả lời phỏng vấn truyền thông sau chiến thắng hôm 12 Tháng Chín, 2023. (Hình trích từ Youtube MMA Junkie)

Rất hiếm khi có tay đấm nhận được ba cơ hội trong Contender Series, nhưng White cho biết màn trình diễn trong quá khứ không ảnh hưởng tới quyết định trao hợp đồng cho Steven Nguyễn trong lần đấu thứ ba.

Sau khi nhận đề nghị ký hợp đồng từ White, Steven Will Nguyễn đặc biệt tự hào khi hiện tại là võ sĩ Việt Nam duy nhất của UFC.

TTHN
Theo Người Việt online ngày 17/9/2023

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*