Học Sinh Việt Nam Giành Giải Tại Cuộc Thi Robotics Ở Hoa Kỳ

5/19 đội của học sinh Việt Nam giành giải tại cuộc thi Robotics thế giới mới diễn ra tại Dallas, Texas.

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội viết trên trang Facebook chính thức hôm thứ Sáu tuần trước: “Chúc mừng các chiến binh Robotics Việt Nam đã thắng lớn tại Giải vô địch Robotics Thế giới Vex World 2023 tại Hoa Kỳ!”

Cơ quan ngoại giao này cho biết thêm rằng hai đội tuyển ở cấp trung học đã giành giải thưởng “Truyền cảm hứng” và giải “Tinh thần Thi đấu Xuất sắc”.

Tin cho hay, ở cấp tiểu học, có ba đội học sinh giành được các giải thưởng là “Giải Thiết kế Xuất sắc”, “Giải Sáng tạo” “Giải ba”.

Đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết rằng Trung tâm Hoa Kỳ ở Hà Nội và TP. HCM “rất vinh dự được đồng hành cùng STEAM for Vietnam và Đại học Bách Khoa Hà Nội, cùng bồi dưỡng những tài năng trẻ yêu công nghệ, tạo cảm hứng cho học sinh Việt Nam theo đuổi giấc mơ, cũng như theo đuổi lĩnh vực STEAM [khoa học, công nghệ, kỹ thuật, công nghệ, nghệ thuật và toán học]”.

Như VOA tiếng Việt đã đưa tin, cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ cùng tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác tổ chức Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 ở Việt Nam hồi đầu năm nay để tuyển chọn các đội sang Hoa Kỳ thi đấu.

Đại sứ quán Mỹ dẫn lời Đại sứ Marc Knapper nói rằng ông “không thể diễn tả hết sự ấn tượng của mình về các đội thi” và rằng “Việt Nam chắc chắn sẽ có một tương lai tươi sáng”.

Cơ quan ngoại giao Mỹ còn dẫn lời nhà đồng sáng lập tổ chức STEAM for Vietnam, Tiến sĩ Trần Việt Hùng, nói: “Rất vui mừng vì giờ đây các em học sinh ở tất cả các vùng miền của Việt Nam đều có cơ hội được học tập và tham gia các thử thách không khác gì so với các em học sinh ở các nước phát triển như Mỹ”.

Cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 là “giải đấu Robotics quy mô lớn, giúp học sinh cả nước thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học để nâng cao kết quả học tập của các em” cũng như “học sinh còn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề và kĩ năng làm việc nhóm”.

Theo VOA Tiếng Việt ngày 9/5/2023

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*