Tin Hoa Kỳ Ngày 29/10/2022

TIN TRỜI SẬP ?!!!

Một quan tòa ở New York ra lệnh tiểu bang ngưng đếm các phiếu bầu bằng thư đã và đang được nhận. Quan tòa cho biết việc bầu bằng thư trong tình trạng bình thường là vi phạm Hiến Pháp.

Hiến Pháp cho phép bầu bằng thư trong những trường hợp đặc biệt có lý do chính đáng từng trường hợp. Năm 2020, Mỹ ở trong tình trạng đặc biệt bị COVID đánh nên trường hợp đặc biệt từng người không áo dụng, cả triệu người có thể bỏ phiếu bằng thư. Nhưng bây giờ cả CDC lẫn cụ Biden đều đã tuyên bố dịch COVID đã chấm dứt, do đó, bây giờ không còn lý do chính đáng để tiếp tục bầu bằng thư nữa.

Chưa rõ hậu quả của phán quyết này sẽ như thế nào đối với cuộc bầu quốc hội tới. Nếu được áp dụng nghiêm chỉnh, đây sẽ là một đòn đánh vào tử huyệt của đảng DC, sẽ khiến những âm mưu gian lận bầu cử gặp khó khăn lớn.

Tuy nhiên, ngay sau phán quyết trên, cụ Biden đã mau mắn ra khuyến cáo cảnh giác COVID vẫn là một mối đe dọa chết người, rồi cụ kêu gọi mọi người đi chích ngừa nữa. Hiển nhiên là cụ Biden đã dọn đường cho vài tiểu bang then chốt như Pennsylvania cho phép tiếp tục bầu bằng thư.

Cái tráo trở của Biden thật hết chỗ nói.

https://www.foxnews.com/us/new-york-judge-rules-voting-mail-covid-fears-unconstitutional

BIDEN NÓI LÁO HAY NÓI NHẦM???

  •     Luật xóa nợ sinh viên

Trong một cuộc nói chuyện với cử tri khi cụ Biden đi vận động cho đảng DC, cụ đã đấm ngực khoe công đã nhờ quốc hội thông qua luật xóa bớt nợ cho sinh viên và luật đó đã trở thành luật, đang giúp rất nhiều sinh viên.

Thiên hạ há hốc miệng, gãi đầu không hiểu cụ Biden nghễnh ngãng nói bậy hay đang bốc phét thô bạo nhất.

Chuyện xóa bớt nợ của sinh viên là theo sắc lệnh cụ Biden một mình ký, chẳng thông qua bất cứ biểu quyết xa gần nào của quốc hội. Đã vậy cũng chưa thành luật đang được áp dụng. Trái lại một quan tòa đã ra lệnh ngưng thi hành vì theo quan tòa, cụ Biden KHÔNG có quyền ký sắc lệnh kiểu này.

https://www.foxnews.com/media/critics-explode-biden-claiming-student-loan-payout-passed-congress-really-bizarre

Cụ tông tông chuyên nghề gãi đầu gãi tai nói nhầm

  • Giá xăng
    Cụ Biden đi  nói chuyện với cử tri thành phố Syracuse, tiểu bang New York, đã hùng hổ đấm ngực khoe “Giá xăng trung bình bây giờ đã xuống còn có 3,39 đô một ga-lông so với 5 đô khi tôi mới nhậm chức“. Câu bốc phét thô bạo này đã gây sóng gió ngay lập tức, vì khi Biden nhậm chức, giá xăng trung bình là 2,39 đô chứ không phải 5 đô như cụ Biden bóp méo.

Biden trước thảm họa thua nặng trong cuộc bầu cử cũng như trước những thăm dò về hậu thuẫn ngày càng tồi tệ, đã càng ngày càng… cuồng, nói láo trắng trợn nhất, coi cả nước như N.G.U. hết.

Cụ ơi, xin cụ nói láo vừa vừa thôi, cả nước may ra chỉ có một nhúm cuồng mê cụ như đám ĐDz, ĐQAT, NTNg,… và đám dân ở tuốt bên Âu Châu tin cụ thôi.

https://www.foxnews.com/media/biden-torched-claiming-gas-took-office-lies-staggering

THĂM DÒ MỚI NHẤT

Theo Real Clear Politics qua thăm dò mới nhất:

– Thượng viện: CH sẽ chiếm thêm 3 ghế, đưa đến thế đa số 53-47; CH sẽ chiếm thêm ghế tại Georgia, Nevada và Arizona.

 – Hạ viện: CH sẽ có tối thiểu 225 ghế (trong khi chỉ cần 218 là đủ đa số kiểm soát hạ viện). Có 35 ghế còn đang tranh dành, nhưng CH được tiên đoán sẽ chiếm thêm từ 12 tới 47 ghế. Theo trung bình của các thăm dò, CH có thể sẽ có thêm 30 ghế. Bà Nancy Pelosi có nhiều triển vọng tái đắc cử dân biểu, nhưng bảo đảm sẽ mất job chủ tịch hạ viện.

– Thống đốc: CH sẽ mất 2 ghế (Maryland, Massachusetts), nhưng chiếm thêm 5 ghế (Wisconsin, Oregon, Nevada, Mississippi, Kansas), với kết số cuối cùng là CH thắng thêm 3 ghế. Kết quả cuối cùng: CH: 31 thống đốc, DC 19 thống đốc.

Theo Real Clear Politics, chính trường Mỹ trong thời gian vài tuần qua, đã chuyển hướng mạnh về phía CH khi thiên hạ bắt đầu quên những chuyện lẩm cẩm như phá thai, để chú tâm hơn vào những vấn đề cụ thể như giá thực phẩm, xăng nhớt và trì trệ kinh tế.

Thất bại của đảng DC chỉ phản ảnh thất bại của chính cụ Biden, vừa qua các chính sách sai lầm với hậu quả tai hại cho cả nước, vừa trên phương diện cá nhân khi cụ liên tục biểu diễn tài nói nhầm, nói lộn và nói láo.

CH: màu đỏ; DC: màu xanhNguồn: Real Clear Politics 24/10/2022

Nếu kết quả đúng theo thăm dò, cụ Biden sẽ bị trói tay, chỉ còn ngồi ngáp chờ bầu cử hai năm nữa. Tất cả các chương trình tiến nhanh, tiến mạnh xuống hố xã nghĩa sẽ bị chặn đứng. Các cụ vẹt tị nạn CS mê xã nghĩa sẽ buồn… năm chục phút.

Thật ra, đối với cử tri, bất kể thuộc đảng nào, khuynh hướng nào, khi đi bầu, hãy quên tất cả những gì các ứng cử viên nói, vì hầu hết chỉ là đổ thừa hay hứa cuội, mà cần phải nhìn vào thành tích thực tế: trong thời gian qua, ai đang nắm quyền, họ đã làm gì, đạt được thành quả cụ thể nào, hay gây thiệt hại cho dân như thế nào, nhìn vào thực tế cuộc sống chung quanh như giáo dục con cái, giá thực phẩm, giá xăng, giá nhà, công ăn việc làm, lương hay lợi tức gia đình, tình trạng an ninh trật tự, trộm cướp,…

Quan trọng nhất là cần phải thực tế, gạt những thành kiến đảng phái hay ưa thích cá nhân qua một bên, để nhìn vào hoàn cảnh chính mình và gia đình mình. Đừng tin những gì Vũ Linh viết hay Đỗ Dzũng nói!

CỬ VIÊN DC GẶP ĐẠI HỌA

Ứng cử viên DC vào ghế thượng nghị sĩ Pennsylvania, ông John Fetterman đã gặp đại họa trong cuộc tranh luận duy nhất cùng ứng cử viên CH, ông Mehmet Oz, trực tiếp trên TV.

Ông Fetterman, cà lăm, nói sai, trả lời sai câu hỏi, vấp váp tứ tung, đến ngay cả vài bình loạn gia thân phe DC cũng đã phải đặt câu hỏi tại sao lại ra tranh luận để vấp váp quá nặng như vậy. Một chuyên gia về tranh luận cho biết hiển nhiên ông Fetterman không ở trong tình trạng sức khỏe có thể thi hành chu đáo trách nhiệm thượng nghị sĩ. Những thăm dò sau tranh luận cho biết ông Oz đã được 82% những người theo dõi cho là đại thắng tranh luận. Ông Fetterman được đặc biệt ưu đãi, có máy viết lại -closed caption- những câu hỏi của điều hợp viên và những câu nói của đối thủ là ông Oz, nhưng vẫn đọc sai và trả lời sai. Sau đó ông Fetterman đã đổ thừa tại máy viết sai.

Ông Fetterman mới đây bị tai biến mách máu não -stroke- gặp khó khăn trong việc đọc và nói, đã cố tránh không chịu tranh luận, nhưng trước áp lực chính trị quá lớn, cuối cùng đã nhận ra tranh luận, nhưng chỉ tranh luận hai tuần trước ngày bầu và hai tuần sau khi cả chục ngàn người đã bỏ phiếu bằng thư. Sau khi coi cuộc tranh luận, thì mọi người hiểu rõ tại sao ông Fetterman không muốn tranh luận.

Cựu TT Obama tuần trước đi vận động cho ông Fetterman đã tung hô ông này lên chín tầng mây. Tuy nhiên, sau cuộc tranh luận thảm hại trên, Fox News đã viết thư hỏi Obama về việc vận động cho ông Fetterman, và Obama đã không trả lời.

Truyền thông loa phường New York Times và ABC cuống cuồng viết bài bào chữa cho ông Fetterman, diễn giải ‘khả năng làm việc khác với khả năng nói chuyện‘. Thế thì NYT và ABC có bao giờ nhìn vào thành quả của ông Trump không, hay chỉ lo bôi bác những câu nói nẩy lửa của Trump?

Trái: Fetterman; phải: Oz

https://www.foxnews.com/politics/pennsylvania-senate-debate-people-weigh-fettermans-health-dr-ozs-abortion-answer

ĐẢNG DC GẬP NGUY LỚN TẠI FLORIDA

Theo tất cả các thăm dò, đảng DC đang gặp nguy cợ thảm bại toàn diện trong tiểu bang Florida trước đây được coi như ‘xôi đậu’, có thể nghiêng qua bất cứ bên nào.

Cả hai ứng cử viên của đảng DC trong hai chức thống đốc và thượng nghị sĩ đều có thể sẽ đại bại, thua rất xa hai vị đương nhiệm của CH là thống đốc Ron DeSantis và thượng nghị sĩ Marco Rubio. Nguy hại hơn xa, là đảng DC sẽ ‘mất’ Florida vĩnh viễn, tức là Florida cũng không khác gì Ohio, sẽ biến thành một thành đồng của đảng bảo thủ CH.

https://www.politico.com/news/2022/10/27/florida-democrats-facing-brutal-midterms-00063666?cid=apn

SCHUMER NHÌN NHẬN ĐẢNG DC LÂM NGUY

Cụ Biden đi New York, được thượng nghị sĩ DC Chuck Schumer của New York ra đón tại phi trường thành phố Syracuse. Ông Schumer mang theo máy thu âm, nhưng quên tắt, nên câu chuyện ông nói riêng với Biden bị các nhà báo nghe được hết.

Theo ông Schumer báo cáo riêng với Biden, đảng DC đang lâm nguy tại thượng viện (“We’re in danger”), đặc biệt là tại Georgia, nơi đương kim thượng nghị sĩ, mục sư Warnock có nguy cơ mất job vào tay ứng cử viên CH Walker.

Ông Schumer cũng nhìn nhận tại Pennsylvania, ông Fetterman bị hố nặng sau khi thất bại trong cuộc tranh luận trên TV, tuy nhiên, ông Schumer nghĩ thiệt hại của ông Fetterman không lớn lắm. Theo ông Schumer, tại Nevada, ứng cử viên của đảng DC đang có tiến bộ tuy vẫn đang thua.

Theo tiên đoán của trang mạng Real Clear Politics, đảng DC sẽ thua đủ tại cả ba tiểu bang trên. Kết số cuối cùng theo RCP, đảng CH sẽ chiếm đa số với 53 ghế trong thượng viện.

https://nypost.com/2022/10/27/schumer-caught-on-hot-mic-telling-biden-dems-in-danger-going-downhill-in-georgia-senate-race/

LẠI BÀI CA CON CÁ VÀNG CẮT TRỢ CẤP

Tuyệt vọng trước mối đại họa thảm bại trong cuộc bầu quốc hội tới, đảng DC cuống cuồng tìm phao. Phao mới nhất: tung ra tin đảng CH chiếm được quốc hội sẽ cắt trợ cấp ngay.

Gọi là ‘mới’ nhưng thật ra, chiêu võ này cũ hơn trái đất, từ mấy chục năm qua, mỗi lần đến bầu cử là đảng DC lại nhai lại để hù dọa những người thiếu hiểu biết, nhất là những người cao niên, cho dù trong lịch sử Mỹ, chưa có một ông tổng thống CH nào cắt một xu trợ cấp nào của bất cứ ai.

Cái tiếu lâm là cái tin ngớ ngẩn vậy đó mà vẫn có vài con vẹt tị nạn mau mắn nhai lại, gửi emails báo động cả nước. Câu hỏi cho tất cả quý độc giả: nếu như CH chiếm đa số tại quốc hội, rồi sau đó không cắt trợ cấp gì hết, thì những con vẹt tung tin vịt CH cắt trợ cấp có xin lỗi ai không?

ỨNG CỬ VIÊN DC KHÔNG ĐI VẬN ĐỘNG CÙNG BIDEN

Tại tiểu bang Nevada, ứng cử viên tranh ghế thượng nghị sĩ của đảng DC, đương kim thượng nghị sĩ gốc Mễ Catherine Cortez Mastos, đã từ chối không chịu đi vận động tranh cử cùng cụ Biden. Được một phóng viên hỏi bà có muốn cụ Biden đi vận động cho bà không, thì bà đã trả lời “Biden luôn được hoan nghênh tại Nevada, nhưng tôi muốn chú tâm vào việc nói chuyện thẳng với dân Nevada“. Không đả động gì đến việc nhờ Biden.

Bà đang chạy đua cùng ứng cử viên của đảng CH, ông Adam Laxalt, và bà có nhiều triển vọng sẽ thua, mất job, theo nhiều thăm dò dư luận mới nhất.

https://www.breitbart.com/midterm-election/2022/10/24/democrat-sen-cortez-masto-refuses-campaign-joe-biden-nevada/

HẠ VIỆN LÁI DƯ LUẬN

Việc Ủy Ban J-6 đòi Trump ra điều trần, đã bị nhiều chuyên gia chính trị tố cáo lại là một biện pháp tuyệt vọng nhằm lái dư luận trước thảm họa đại bại trong cuộc bầu quốc hội tới.

Ông Trump được ‘mời’ ra điều trần ngày 14/11 tới, một tuần sau bầu quốc hội. Chưa ai biết ông Trump sẽ phản ứng ra sao. Một con vẹt cuồng chống Trump tung email, chê “Trump không đủ dũng khí ra điều trần“. Thế mới nói các cụ thường nói không biết thì dựa cột mà nghe.

Trong lịch sử Mỹ chưa bao giờ có chuyện hạ viện đòi tổng thống hay cựu tổng thống ra điều trần. Nguyên tắc căn bản của thể chế chính trị Mỹ là ‘tam quyền phân lập‘ không có chuyện hạ viện có quyền ra lệnh tổng thống ra điều trần. Ngay cả chủ tịch hạ viện cũng xếp hàng thứ ba, sau tổng thống và phó tổng thống, thi mấy ông bà dân biểu vớ vẩn lấy tư cách gì đòi tổng thống ra để họ tra khảo? Không có luật nào bắt tổng thống phải hạ mình xuống thấp hơn lập pháp để nghe lệnh lập pháp. Cũng chẳng có chuyện ‘dũng khí’ gì hết. Dũng khí là danh từ dùng cho chuyện kiếm hiệp Tầu thời Kim Dung, không phải dùng trong chính trị Mỹ thế kỷ thứ 21.

Nhưng cũng có tin ông Trump muốn ra điều trần, nhưng với điều kiện điều trần được trực tiếp thu hình trên TV để có dịp cho ông lên tiếng phản bác đảng DC trước những tố cáo ông cho là phịa. Vấn đề là cánh DC trong hạ viện có đủ ‘dũng khí‘ để trực tiếp truyền hình hay không.

Sau khi thử lái dư luận qua việc cấm phá thai nhưng thất bại, bây giờ tìm cách lái qua chuyện truy tố ông Trump.

Thực tế, nếu phe CH chiếm hạ viện, ông Trump sẽ câu giờ qua tới đầu năm tới, phe CH có thế đa số sẽ giải tán tất cả mọi ủy ban cuội. Hết chuyện. Nghĩa là việc đòi ông Trump ra điều trần chỉ là màn xiếc câu phiếu trước bầu cử thôi.

https://www.foxnews.com/politics/jan-6-committees-trump-subpoena-attempt-divert-conversation-ahead-midterms-political-insiders-say

MỘT CHÍNH SÁCH VẬN ĐỘNG TỆ HẠI NHẤTTrong thời gian gần đây, cụ Biden hoảng hốt trước viễn tượng thảm bại của đảng DC trong cuộc bầu quốc hội, đã nhiều lần đưa ra những khoe khoang bốc phét lố bịch khiến nhiều chuyên gia ngỡ ngàng hết sức. Chẳng hạn như khoe ‘tỷ lệ lạm phát là zero“, hay “kinh tế Mỹ hiện nay cực mạnh“,…

Theo nhiều chuyên gia vận động bầu cử, đây là sách lược vận động tệ hại nhất vì cử tri Mỹ không ngu đến vậy, họ thấy rất rõ cái gì tốt, cái gì xấu.

https://www.foxnews.com/politics/biden-talking-accomplishments-democrats-worst-performing-message-pollster-says

ĐẢNG DC CHÂN KHÔNG CHẤM ĐẤT

Trong một cuộc nói chuyện lảm nhảm trên TV, bà bình loạn gia thiên tả cực đoan, Joy Behar của đài tivi ABC, đã tỏ ra ngạc nhiên và bực tức khi bị hỏi về một thăm dò của báo New York Times, cho thấy chỉ có 8% dân Mỹ lo ngại thể chế dân chủ của Mỹ sẽ bị đe dọa nếu đảng CH thắng trong cuộc bầu quốc hội tới.

Theo bà Behar thì đe dọa lớn nhất cho nước Mỹ chính là chiến thắng của đảng CH trong cuộc bầu quốc hội, vì nếu CH thắng, họ sẽ xóa ngay thể chế dân chủ Mỹ để thay thế bằng một chệ độ độc tài dựa trên một chính sách kỳ thị thượng tôn da trắng và đàn áp người nghèo.

Xin lỗi chứ trên thế giới may ra có vài ba người nghĩ như bà Behar và vài ba người đó đều hiện đang được điều trị tại các nhà thương điên.

https://sashastone.substack.com/p/the-democrats-are-out-of-touch-and#details

DỊCH COVID DO NGƯỜI TẠO RA

Một ủy ban lưỡng đảng của thượng viện đã kết thúc cuộc điều tra về việc vi khuẩn Vũ Hán COVID từ đâu ra.

Theo báo cáo của ủy ban, vi khuẩn COVID có nhiều bằng chứng cho thấy là đã do các khoa học gia Trung Cộng chế tạo ra chứ không phải do con dơi gây ra.

Ủy ban này được cầm đầu bởi TNS Richard Burr của đảng CH, và TNS Patty Murray của đảng DC, và đã điều tra ròng rã trong 15 tháng, xem xét cả triệu trang tài liệu và phỏng vấn cả trăm chuyên gia và bác sĩ.

https://www.theblaze.com/news/senate-republicans-report-covid-19-more-likely-than-not-manmade-result-of-research-related-incident?

GIÁO DỤC MỸ SA SÚT

Những nghiên cứu mới nhất về giáo dục Mỹ cho thấy số điểm trung bình của học sinh Mỹ đã rớt thê thảm năm qua, đặc biệt là trong môn toán. Có hai lý do chính:

– Việc đóng cửa trường, cho các học sinh học ‘hàm thụ’ ở nhà qua internet đã là một thất bại hoàn toàn.

– Việc giáo dục Mỹ chuyển hướng, chạy qua hướng ‘thức tỉnh’ ngớ ngẩn nhất cũng đã gây ra những tai hại lâu dài khổng lồ khi học sinh và nhất là các thầy cô không còn chú tâm vào các môn học mà chỉ lo chuyện ‘thức tỉnh’, dạy sex,…

Đối với kẻ này, chuyện giáo dục Mỹ sa sút chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Cả thế giới ngoại trừ đám chính khách DC cấp tiến u mê mới không thấy.

https://apnews.com/article/science-health-government-and-politics-covid-education-39e01a570b560c685b5340078c8dcdee

GIÁO DỤC 

  • Sách giáo dục sex

Theo một điều tra của Fox News, các trường của bộ Quốc Phòng dành cho con của các quân nhân đóng tại các căn cứ quân sự Mỹ trên đất Mỹ cũng như ngoài nước Mỹ, tràn ngập sách dạy về sex cho trẻ con mẫu giáo và tiểu học. Nhiều sách có đầy đủ các hình ảnh được coi như tục tĩu thô bạo nhất.

https://www.foxnews.com/media/pentagon-schools-infested-shocking-pornographic-material-military-kids-time-send-pic

  • Giáo dục sa sút vì đảng DC
Đài tivi phe ta MSN đã bất ngờ đăng bài bình loạn, nhận định tình trạng giáo dục ở Mỹ. Theo MSN, đảng CH đang khai thác những bước đi quá xa về hướng ‘thức tỉnh‘ của đảng DC, và phần lớn các phụ huynh đều ủng hộ quan điểm của đảng CH về vấn đề này. Theo họ, tình trạng giáo dục Mỹ đang có nhiều vấn đề lớn, và đó chính là lỗi của đảng DC.
Giáo dục con cái là ưu tư hàng đầu của các bà mẹ, và khối phụ nữ này dĩ nhiên là khối cử tri rất lớn. Chỉ khiến đảng DC lại thêm một mối lo ngại cho cuộc bầu quốc hội tới.

https://www.msn.com/en-us/news/politics/the-gop-is-strengthening-its-grip-on-education-parents-say-democrats-are-to-blame/ar-AA13qvli

TIN VẮN MỸ

– Elon Musk chính thức trở thành chủ nhân ông của Twitter sau khi trả 44 tỷ đô để mua trang mạng xã hội này. Ngay sau đó, đã sa thải hàng loạt quan chức trong đó có 4 tổng giám đốc cao cấp nhất, và hứa sẽ thay đổi quy mô. Ông Musk khoe “Con chim (biểu tượng của Twitter) đã được tự do”.

– Bà dân biểu CH Liz Cheney đã chính thức hậu thuẫn một dân biểu DC của Michigan. Trong khi bà cũng chi cả nửa triệu đô để ủng hộ ứng cử viên đảng DC tại Arizona chống bà Kari Lake của đảng CH. Bị nhiều đồng nghiệp CH lớn tiếng chỉ trích là ‘phản đảng’. Bà Cheney đã chứng minh là người không có nguyên tắc, không có lập trường, chỉ lo trả thù cá nhân sau khi bị thất cử tại tiểu bang nhà là Wyoming, bất kể quyền lợi của đảng CH hay quyền lợi của cả nước.

– Chồng bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi, ông Paul Pelosi đã bị kẻ lạ xông vào nhà, đánh bằng búa. Ông Paul bị thương tuy chưa rõ nặng nhẹ tới đâu, và kẻ gian đã bị bắt giữ. Có tin cái búa là của ông Pelosi dùng để đánh kẻ gian nhưng bị kẻ gian giằng lấy đánh ngược lại ông. Cảnh sát đang điều tra, chưa ai biết lý do. Việc hành hung này không ai có thể chấp nhận được trong xứ của tự do dân chủ và pháp trị này. Tuy nhiên, nó cũng có thể đánh thức bà Pelosi về tình trạng an ninh trật tự hiện nay của nước Mỹ. Nếu chồng của bà chủ tịch hạ viện có thể bị nạn như vậy, thì dân ngu khu đen, chẳng ai còn an toàn gì nữa. Đó chính là hậu quả chính sách lỏng tay với bọn thảo khấu của chính quyền Biden. Đảng DC luôn luôn bác bỏ những tố cáo tình trạng an ninh trật tự đang sa sút mạnh ở Mỹ. Ngay sau biến cố, đảng DC đã khai thác ngay, tố cáo đảng CH đã cổ võ cho việc dùng bạo lực trong chính trị.

– Hội Đồng Quản Trị Khu Học Chính thành phố Lawrence trong tiểu bang cấp tiến New Jersey đã ra chính sách giáo dục mới nhắm bào chữa và cổ võ cho việc chuyển giới của học sinh tiểu học và trung học trong tất cả các trường công của thành phố. Nhiều phụ huynh dĩ nhiên phản đối, và Khu Học Chính đã mau mắn đáp trả bằng cách ra tuyên cáo “Các phụ huynh không có quyền xía vào chuyện giáo dục của con cái vì đó là trách nhiệm của trường; những phụ huynh nào không đồng ý có quyền mang con đi học trường khác“. Vấn đề ở đây là “trường khác”  có nghĩa là trường tư rất đắt tiền mà không phải gia đình trung lưu nào cũng có thể kham nổi.

– Cụ Biden tuyên bố việc cản không cho trẻ vị thành niên chuyển giới theo ý của chúng là việc làm ‘vô đạo đức‘ -immoral’!!! Cụ vẹt nào đồng ý, xin giơ tay!

– Bác sĩ tổng giám đốc trung tâm ngừa dịch CDC đã bị nhiễm COVID! Đây là người có trách nhiệm đưa ra các biện pháp để dân Mỹ ngừa dịch.

– Lãi suất trên nợ mua nhà -mortgage loan- đã lên tới mức 7%, cao nhất trong hơn hai chục năm qua. Hậu quả là số nhà bán trong tháng 9 vừa qua đã giảm tới hơn 10%, và sẽ tiếp tục giảm mạnh trong tháng 10 và sau đó.

– Một quan tòa Cali phán một chủ tiệm bánh có quyền từ chối không làm bánh đám cưới cho một cặp nữ đồng tính, để tôn trọng giới luật tôn giáo của chủ tiệm, không cho phép chủ tiệm ‘tiếp tay’ làm chuyện phạm giới.

– Hai tiểu bang New York và Connecticut bắt đầu ra luật giới hạn hơi đốt sưởi ấm cho mùa đông vì thiếu nhiên liệu.

– Tối Cao Pháp Viện tiểu bang New York ra lệnh thành phố New York phải thuê lại và bồi thường những nhân viên trước đây đã bị sa thải vì không chịu chích ngừa, vì việc sa thải đó vi phạm Hiến Pháp tiểu bang. Càng ngày thì các việc lố bịch của cánh tả của đảng DC càng bị lòi ra là đã đi quá xa, bất hợp pháp và bất hợp Hiến.

– Năm nhân viên sở thuế IRS bị bắt vì khai gian, xin tiền trợ cấp cứu trợ COVID lên tới gần nửa triệu đô.

– Trị giá cổ phiếu của Facebook (META) bị rớt tới hơn 1/5, hay 23% sau khi lợi nhuận giảm mạnh. Từ đầu năm tới nay, đã rớt tồng cộng 71% trị giá. Có thể sẽ phải sa thải 17.000 nhân viên. Tài sản ông xếp Zuckerberg bị bốc hơi hơn 100 tỷ đô.

– Trị giá cổ phiếu của Amazon cũng bị rớt tới hơn 15%, và ông xếp Jeff Bezos cũng đã mất toi vài chục tỷ đô.

TIN VẮN QUỐC TẾ

– Chuyện khó tin nhưng có thật. Ngay trong Đại Hội Đảng CS Tầu vừa qua, chủ tịch Tập Cận Bình đã cho nhân viên công lực bắt cựu chủ tịch Hồ Cẩm Đào tại chỗ, lôi ra khỏi hội trường. Chưa ai rõ Hồ bị tội gì và sẽ bị xử trí ra sao. Tin chính thức của TC cho biết Hồ Cẩm Đạo tuổi già, sức kém, cảm thấy khó ở, đã được hộ tống ra phòng nghỉ và đã hồi phục và về nhà. Tuy nhiên, báo chí cho biết Hồ Cẩm Đào đã ‘biến mất’ không ai thấy ông ta đâu hết sau khi bị dẫn ra khỏi hội trường.

Theo nhiều chuyên gia, Hồ Cẩm Đào bực tức vì nhiều ‘đệ tử’ trong cánh Hồ Cẩm Đào, đặc biệt là thủ tướng Lý Khắc Cường đã bị loại khỏi Chính Trị Bộ, và Hồ bị lôi ra khỏi hội trường trước khi danh sách các thành viên mới của Chính Trị Bộ được công bố để tránh xáo trộn.

Chuyện chính trị trong hậu trường của CS luôn luôn là những bí mật chẳng bao giờ ai biết rõ.

https://www.foxnews.com/world/drama-chinese-communist-party-summit-xi-predecessor-hu-jintao-hauled-out

– Một phụ tá của Putin cho biết ‘chương trình thu hồi Đài Loan về mẫu quốc đang tiến hành theo đúng lịch trình của TC‘. Ai muốn hiểu sao thì hiểu.

– Anh Quốc có tân thủ tướng. Ông Rishi Sunak sẽ là thủ tướng trẻ nhất Anh Quốc trong 200 năm qua khi năm nay ông mới 42 tuổi. Ông cũng là thủ tướng gốc Ấn Độ đầu tiên của Anh.

– Ngay sau khi có tin ông Rishi Sunak đắc cử thủ tướng, cụ Biden đã mau mắn tuyên bố chúc mừng ông … “Rashee Sanook” !!! Vẫn nói nhầm như thường lệ.

– Thế giới ghi nhận đã có tới 634 triệu người bị nhiễm COVID hay con cháu của cô này. Ta chờ xem vài con vẹt sẽ đổ thừa lỗi tại Trump bất tài vô dụng nên thảm nạn này mới xẩy ra cho cả thế giới.

– Hơn 800.000 dân thành phố Vũ Hán lại bị cấm cung vì dịch COVID lại tái phát sinh tại đây. Trong khi cả thế giới có vẻ đã trấn át được vi khuẩn COVID thì Tầu vẫn bị hành hạ nặng. Một phần lớn là lý do dân Tầu rất coi thường vấn đề vệ sinh công cộng.

– Tin quái lạ từ Canada: ông hàng xóm cấp tiến cực đoan Trudeau chuẩn bị ra luật cho phép trẻ vị thành niên được ‘xin cho chết’ -euthanasia- khi gặp bệnh hiểm nghèo không chữa được, mà không cần phép của bố mẹ.

Diễn Đàn Trái Chiều ngày 29/10/2022

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*