Phi Công Việt của Hạm Đội Mỹ Giải Cứu Thuyền Nhân

Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt xin trân trọng giới thiệu đến Quý Vị phim tài liệu trong Dự Án LỊCH SỬ QUA CHUYỆN KỂ (Oral History)

Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt (Vietnamese Heritage Museum-VHM) hân hạnh giới thiệu câu chuyện về cuộc đời của Ông Lê Hưng.

Theo như lời kể, ông được huấn luyện để trở thành người lính Không Quân VNCH từ năm 1973, nhưng phục vụ chưa được bao lâu thì biến cố 30 tháng 4,1975 xảy đến.

Phải rời quê hương đến được Hoa kỳ, ông đã cố gắng vượt qua mọi gian khổ, quyết tâm học thành tài và trở thành một phi công của quân chủng Hải Quân Hoa Kỳ, cấp bậc khi về hưu là Trung Tá.

Từ gốc là con dân nước Việt tha hương, ông đã dấn thân phục vụ để trả ơn cho đất nước tự do Hoa Kỳ, nơi cộng đồng người Việt tỵ nạn đã hình thành và phát triển.

Cuộc đời của Ông đã khiến chúng ta nhận ra được rằng mang nặng tâm tình của một con dân tỵ nạn gốc Việt, với tinh thần sẵn sàng đem hết khả năng của mình phục vụ lợi ích cho quần chúng và xã hội, Ông đã làm rạng danh một cựu sĩ quan Không quân tiêu biểu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Lịch Sử Qua Chuyện Kể là một trong những dự án của Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt để lưu lại những câu chuyện trong ký ức, trực tiếp qua lời thuật chuyện của những người đã từng tham gia hay là nhân chứng trong các sự kiện lịch sử cận đại. Dự án này là một công trình nghiên cứu mục đích sưu tầm, lưu trữ và giải thích lịch sử người Việt tỵ nạn.

Những người Việt tỵ nạn sống sót cần có cơ hội trực tiếp chia sẻ cụ thể đầy cảm xúc về những kinh nghiệm mà mình đã trải qua, hoặc chứng kiến những biến cố lịch sử của dân tộc, trên con đường đi tìm tự do, cũng như là những khó khăn bước đầu định cư và lập nghiệp nơi xứ người. Đây là cơ hội để có thể thông cảm và hiểu biết lẫn nhau hơn giữa các thế hệ tỵ nạn; đồng thời cũng là tạo cho những thế hệ mai sau thấu hiểu, hãnh diện và nhớ ơn những hy sinh và can đảm của tiền nhân.

Nếu quý vị có những kỷ vật và câu chuyện muốn được chia sẻ, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua:
➤ Điện Tín: info@vietnamesemuseum.org
➤ Điện Thoại: 714-846-8438 (714-VHM-VIET)
➤ Trang Nhà: http://vietnamesemuseum.org
➤ Facebook: https://www.facebook.com/vietnamesemuseum
➤ Hộp Thư: P.O. BOX 27372, Santa Ana, CA 92799

Xin mời: Hỗ Trợ Sứ Mạng Của Chúng Tôi

Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt – Vietnamese Heritage Museum (VHM) là một tổ chức vô vụ lợi 501(c)(3) với mục đích bảo tồn và giới thiệu di sản của Người Việt Tỵ Nạn. VHM thu thập, lưu giữ, và phổ biến các tài liệu, hiện vật, và chuyện kể về Người Việt Tỵ Nạn trong mục đích gìn giữ những di sản này cho các thế hệ hiện tại và tương lai để biết về cội nguồn.

Sứ Mạng

Sứ mạng của Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt là hướng dẫn, phổ biến, chia sẻ và lưu trữ những di sản của Người Việt Tỵ Nạn.

Định Hướng

Những bộ sưu tập của Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt gồm các chuyện kể, những tài liệu và hiện vật sẽ được phổ biến đến mọi người trên thế giới qua nhiều phương tiện như: trên mạng lưới toàn cầu, qua các cuộc triển lãm di động, và trưng bày thường trực tại viện bảo tàng. Di sản của người Việt tỵ nạn không chỉ dành riêng cho các thế hệ người Việt trong hiện tại và tương lai, mà còn là chứng tích của một đất nước và dân tộc qua một giai đoạn lịch sử đen tối, và là động lực để các thế hệ người Việt biết đứng lên đòi quyền tự quyết cho sự tồn vong mai sau.

Vietnamese Heritage Museum
info@vietnamesemuseum.org

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*