Tin Hoa Kỳ Ngày 8/1/2022

CUỘC CHIẾN OMICRON

Tóm lược

Kinh hoàng hơn nữa, tất cả các chuyên gia đều cho rằng con số này thấp hơn thực tế vì có rất nhiều người bị nhiễm nhưng không có triệu chứng nặng nên tự cách ly ở nhà, không khai báo với bác sĩ hay nhà thương, cũng như rất nhiều người khác đã bị nhiễm nhưng không thử nghiệm được nên không biết.

Trong nguyên tháng qua, số người bị nhiễm đã tăng trên 10 triệu người hay hơn 20% so với một tháng trước, nâng tổng số người bị nhiễm lên tới gần 60 triệu người, tất cả đều là những con số kỷ lục kinh hoàng chưa từng thấy từ ngày COVID bắt đầu tấn công, ngay cả năm trước khi có thuốc ngừa. Tính trung bình, dưới thời cụ Biden, mỗi tháng số người bị nhiễm lớn gấp 1,5 lần số người nhiễm dưới TT Trump khi chưa có thuốc ngừa. Riêng trong 3 tháng qua, tăng lên 2,5 lần.

Số người nhiễm đã lên tới hơn 18% tổng số dân Mỹ, nghĩa là trong 5 người, đã có hơn một người bị nhiễm.

Bất kể Omicron có giết người nhiều hay không, đây cũng là những con số kinh hoàng chưa từng thấy. Tất cả diễn ra trong khi cụ Biden nắm quyền và sau khi cụ đấm ngực khoe đã có kế hoạch chặn đứng COVID và hứa hẹn “Mùa Hè Của Tự Do”.

https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-01-04/u-s-sets-new-global-daily-record-of-over-1-million-virus-cases?utm_campaign=pol&utm_medium=bd&utm_source=applenews

Tình hình các tiểu bang

Dưới đây là thống kê của 10 tiểu bang bị nặng nhất ngày 6/1/2022 theo Worldometer:

Trong 5 tiểu bang bị nặng nhất thì có 3 (Cali, New York, Illinois) có những luật chống COVID gắt gao nhất và chích ngừa cao nhất, và 2 (Texas, Florida) dễ dãi nhất. Chứng minh những biện pháp gắt gao nhất hay chích ngừa nhiều nhất cũng không phải là giải pháp hữu hiệu cản COVID hay biến thể Omicron.

Nếu tính theo tỷ lệ dân số thì New York đứng hạng nhất về số nhiễm cũng như số chết, bỏ xa tất cả các tiểu bang khác, trong khi nếu tính theo con số tuyệt đối, Cali lại bị nhiễm và chết nhiều nhất. Cả hai tiểu bang đều là thành đồng của phe cấp tiến DC.

https://www.fox5ny.com/news/ny-reports-highest-single-day-covid-deaths-since-mass-vaccination-began

Tình hình thế giới và Việt Nam

Dưới đây là thống kê của 10 quốc gia bị nặng nhất ngày 6/1/2022 theo Worldometer:

Mỹ bỏ xa cả thế giới về số nhiễm và chết. Tuy nhiên tính theo tỷ lệ dân số, thì Anh Quốc đứng đầu sổ về số nhiễm trong khi Brazil về nhất trong số người chết.

Năm ngoái, VN xếp hạng thứ 70 trong số các nước bị nhiễm tức là rất ít. Bây giờ nhẩy vọt lên hạng 28! Với 1,8 triệu người nhiễm và gần 34.000 chết (theo thống kê rất đáng nghi ngờ của VC).

Trung Cộng nói láo tới khi nào?    

Trong khi cả thế giới đang bị Omicron tấn công tàn bạo, chẳng hạn như ở Mỹ, ngày Thứ Hai đầu tuần đã có tới hơn một triệu người bị nhiễm, thì Trung Cộng thông báo cả nước với cả tỷ rưỡi dân với phương tiện y tế thua xa Mỹ, chỉ có đúng 9 (chín !!!) người bị nhiễm Omicron, và chỉ có hơn 103.000 người bị nhiễm COVID và Omicron, trong khi Mỹ có cỡ 60 triệu người bị nhiễm.

Theo tạp chí National Review, các con số của TC không có cách nào có thể ít như vậy được. Nhất là khi thuốc ngừa dịch của TC đã bị giới y khoa xác nhận rất ít hiệu quả.

Theo tạp chí The Economist, con số người chết vì dịch tại TC có thể lên tới 1,8 triệu người chứ không phải chỉ có hơn 4.600 người như TC chính thức loan tin.

Số người nhiễm và chết tại TC ngang ngửa với số nạn nhân của đảo quốc tí hon Jamaica với dân số chưa tới 3 triệu !

https://www.nationalreview.com/corner/when-will-the-rest-of-the-world-call-out-chinas-insanely-implausible-covid-19-statistics/

Cụ Biden lên TV

Trước tình trạng Omicron tấn công tàn bạo nhất, cụ Biden đã đành phải lên TV đọc diễn văn trấn an dân. Vẫn chiêu bài cũ, cụ loay hoay tìm cách đổ thừa, giảng giải rằng thì là mà. Lần này, theo cụ, Omicron tấn công mạnh vì lỗi của những người không chịu chích ngừa. Những đổ thừa này chẳng thuyết phục được ai khi cả thiên hạ đều thấy cả triệu người chích đủ ba mũi vẫn bị Omicron đánh như thường. Các nghị sĩ Warren, Booker, tướng Austin, bà Jen Psaki, hơn một tá dân biểu DC, … chích đủ ba mũi vẫn dính, giải thích như thế nào?

Thế những dân Nam Phi là nơi xuất phát ra Omicron được cụ Biden mở cửa cho vào Mỹ không cần chích ngừa thì sao? Hay cả triệu di dân lậu được thả tự do mà không cần thử nghiệm hay chích ngừa thì sao? Sao mở toang cửa cho họ vào trong khi sỉ vả những dân Mỹ không chích ngừa???

Người dân muốn biết trước tấn công mới này, chính quyền Biden sẽ làm gì để cứu dân. Câu trả lời của cụ Biden khiến dân lo sợ thêm vì thấy rõ cụ hoàn toàn mù tịt, chẳng biết phải làm gì hết ngoài việc xỉa tay đổ thừa tứ tung, hết đổ thừa cho Trump tới đổ thừa cho các thống đốc, bây giờ đổ thừa lên đầu những người không chích ngừa. Ngày mai chắc sẽ đổ thừa lên thuốc chích ngừa “do Trump sáng chế không hữu hiệu”. Ngày mốt đổ thừa tại trời lạnh, vi khuẩn rất thích.

https://www.foxnews.com/politics/biden-pandemic-unvaccinated-falls-apart

Cố vấn khuyến cáo Biden

Sáu bác sĩ, cựu thành viên hội đồng cố vấn y khoa của cụ Biden đã khuyến cáo chính quyền Biden cần phải nhìn vào thực tế, nhìn nhận chích sách chống COVID của cụ đã thất bại để thay đổi, thi hành một chính sách mới hữu hiệu hơn.

Theo các bác sĩ này, chính sách hy vọng tận diệt COVID bằng cách bắt thử nghiệm liên tục, đóng cửa kinh doanh là sai lầm không có kết quả. Bây giờ phải nhìn nhận thực tế là COVID là một bệnh sẽ hiện diện thường trực và vĩnh viễn như nhiều bệnh khác, và tìm cách ngăn ngừa và chữa trị thực tế hơn. Các bác sĩ cũng đề nghị cả lô biện pháp. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc né tránh câu hỏi, cho biết Tòa Bạch Ốc chưa đọc khuyến cáo.

Tin giờ chót: cụ Biden bác bỏ khuyến cáo, khẳng định cụ đúng và sẽ tiêu diệt được COVID. Ta chờ xem bao nhiêu người bị nhiễm và chết trước khi cụ Biden thành công.

https://www.foxnews.com/politics/former-biden-advisers-change-covid-19-strategy-live-with-it-not-shut-it-down

Tin vui, may ra?

Nhiều chuyên gia hy vọng Omicron sẽ chính là thần dược diệt COVID.

Omicron tuy lây lan rất nhanh nhưng lại không giết người đối với những người đã chích ngừa, biến thành một thứ cúm nhẹ kéo dài có vài ngày. Nhưng quan trọng là Omicron có thể lại có tác dụng tương tự như thuốc ngừa, cấy thêm kháng thể vào người để giúp nạn nhân chống COVID hay biến thể Delta hữu hiệu hơn. Coi như là mũi chích ngừa thứ tư và cuối cùng?

Chẳng biết sự thật ra sao, chỉ biết hy vọng đây có thể là COVID sẽ tự diệt qua các biến thể của nó và nhân loại sẽ thoát nạn dịch kinh hoàng này sớm. Chứ ngồi chờ cụ Biden cứu thì còn lâu lắm.

CDC vẫn mù tịt

CDC ra khuyến cáo mới liên quan đến việc cách ly của những người bị nhiễm nhẹ.

Cách đây hai tuần, cụ tắc kè Fauci khuyến cáo chỉ cần cách ly 5 ngày nếu không có triệu chứng gì nặng, sau đó không cần cách ly mà cũng chẳng cần thử nghiệm lại. Rồi tuần qua, cụ Fauci sửa sai, khuyến cáo cần thử nghiệm lại trước khi ngưng cách ly cho chắc ăn. Ngày Thứ Tư vừa rồi, CDC ra khuyến cáo mới nhất, miễn cách ly sau 5 ngày, nhưng lại không nói gì về việc có cần thử nghiệm lại không, có nghĩa là không cần thử nghiệm nữa.

Các thông điệp loạn xà bần của CDC, sáng nắng chiều mưa, đã khiến thiên hạ rối trí không biết đâu mà mò, chỉ xác nhận CDC hoàn toàn mù tịt, nói lung tung mà chẳng biết gì.

Có tin CDC không dám khuyến cáo thử nghiệm nữa vì sợ sẽ đẩy chính quyền Biden vào ngõ bí khi việc thử nghiệm đang bị kẹt cứng vì thiếu dụng cụ và thiếu nhân sự. Nếu đúng như vậy thì đây lại là một bằng chứng cụ thể nữa về tính thời cơ chính trị của cụ tắc kè Fauci, đã vứt bỏ cái mũ khoa học gia từ lâu rồi.

https://www.foxnews.com/media/bipartisan-scorn-for-the-cdc

Phe ta chuẩn bị bao che cho Biden?

Theo báo thiên tả Anh, The Guardian, các chuyên gia y tế cố vấn cho cụ Biden đang nghiên cứu việc thay đổi cách thống kê nạn nhân COVID. Theo các cố vấn này, các thống kê hiện có mang tính sai lầm, hay chính xác hơn, tạo hiểu lầm, khi cho thấy con số nạn nhân Omicron tăng vọt một cách kinh hoàng, khiến dân chúng bị hoang mang, lo sợ quá đáng. Trong khi Omicron tuy lây lan rất nhanh nhưng lại rất ít tác hại, không giết bao nhiêu người. Họ đang nghiên cứu một cách thống kê khác để khuyến cáo chính quyền Biden.

Dịch qua tiếng Nôm cho quý độc giả hiểu rõ hơn, chính quyền Biden đang tìm cách vặn vẹo thống kê để khỏa lấp cái bất tài của cụ Biden, không cản được dịch COVID, để cho thấy những con số nạn nhân dĩ nhiên thấp hơn.

https://www.theguardian.com/us-news/2022/jan/01/us-covid-case-counts-omicron?CMP=oth_b-aplnews_d-1

Bộ trưởng Quốc Phòng bị nhiễm

Bộ trưởng Quốc Phòng, tướng Lloyd Austin đã bị nhiễm Omicron mặc dù đã chích đủ ba mũi, kể cả ‘booster’, luôn luôn đeo khẩu trang cùng với kính che nguyên mặt, và còn kỹ đến độ không bao giờ bắt tay ai hết.

Một lần nữa, xác nhận chích đủ ba mũi và đeo bao nhiêu khẩu trang cũng vẫn có thể bị nhiễm như thường. Tướng Austin đã từng ra lệnh tất cả quân nhân đều phải chích ngừa vì chích ngừa mới tránh quân nhân khỏi bị nhiễm. Hơn 200 lính thủy quân lục chiến đã bị tướng Austin đuổi ra khỏi quân đội vì không chịu chích ngừa.

Ông tướng oai hùng ‘không sợ chết’ Lloyd Austin

Mới đây, một quan tòa tại San Diego đã phán việc hải quân sa thải 4 quân nhân lực lượng Người Nhái SEAL vì họ không chích ngừa là vi phạm quyền tự do tôn giáo của họ vì họ đã viện dẫn lý do tôn giáo để không chích ngừa. Nhắc lại, nhiều người đã viện dẫn lý do tôn giáo để không chích ngừa vì thuốc ngừa được bào chế từ tế bào của thai nhi đã bị phá.

Trước đây, hai thượng nghị sĩ, bà Warren và ông Booker đều bị nhiễm cho dù đã chích đủ ba mũi. Ngoài ra, một trong bốn Tứ Quái, bà dân biểu Ayanna Pressley cũng đã bị nhiễm cùng với hơn một tá dân biểu DC khác, tất cả dĩ nhiên đều đã chích đủ ba mũi.

Một bà Tứ Quái khác, Ocasio-Cortez thì lại trốn khỏi New York vì bị trói buộc trong quá nhiều biện pháp ngừa dịch, chạy xuống Palm Beach, Florida đi say sưa trong quán ‘drag bar’ để khỏi bị bắt buộc mang khẩu trang như ở New York (drag bar là bar của các anh đực rựa thích mặc quần áo đàn bà, giả trang làm đàn bà, vì là đồng tính muốn đi tìm kép).

Bị công kích, cô AOC đã có phản ứng thật quái dị và độc đáo: cô ta cho rằng những người chỉ trích cô đi du hý với ‘bạn trai’ chỉ là những người bị ấm ức dồn nén vì không được ngủ với cô thôi. Hả?????? Kẻ này thề danh dự đây là chuyện thật ‘một chăm phần chăm’, đó là câu tuýt của một dân biểu hạ viện của đảng DC, chứ không phải câu nói nhảm của một con nhóc trung học đâu.

https://komonews.com/news/nation-world/aoc-says-republican-attacks-against-her-are-due-to-sexual-frustrations

——————-

TIN THỜI SỰ CHÍNH TRỊ

PHE DÂN CHỦ SẼ CHO BIỂU QUYẾT VỀ BBB

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, lãnh đạo khối đa số DC trong thượng viện cho biết sẽ cho thượng viện biểu quyết về dự luật Tái Xây Dựng Tốt Đẹp Hơn -Build Back Better hay BBB- có thể trong tuần tới.

Trong khi đó thì trong hậu trường, đảng DC và cụ Biden đang tìm mọi cách vận động hậu thuẫn của TNS Joe Manchin là người chống lại BBB khiến dự luật bị kẹt không ra được vì không đủ phiếu. Nôm na ra là họ đang điều đình đổi chác gì đó để có phiếu của ông Manchin.

Vấn đề chỉ là cái giá hai bên cùng chịu thôi. Ông Manchin trên căn bản vẫn thuộc đảng DC. Ông Manchin cũng cho biết là “rất khó mà một người có thể chống trả áp lực của cả đảng trong đó có cả tổng thống”, xác nhận ông đang bị các đồng chí, kể cả cụ Biden áp lực rất mạnh.

Chẳng những vậy, cụ Biden đã nhờ hai cựu TT Obama và Clinton ‘nói chuyện’ tức là áp lực ông Manchin giúp cụ luôn.

https://www.newsmax.com/politics/manchin-democrats-bbb-white-house/2022/01/02/id/1050739/?ns_mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM284374_01032022&s=acs&dkt_nbr=010104dvuq05

CNN CẢNH BÁO

Trong bài nhận định mới nhất, CNN (không phải Fox đâu nhé) đã cảnh cáo lạm phát sẽ kéo dài suốt năm nay là ít.

Theo CNN, thứ nhất, nạn kẹt hàng hoá tại các bến tầu và nhà ga xe lửa chưa được giải quyết xong trong khi Omicron sẽ lại đóng cửa một số cơ sở kinh doanh, cũng như sẽ khiến việc tìm nhân công tiếp tục gặp khó khăn. Trong khi đó giá vài nhu yếu phẩm như năng lượng (xăng và hơi đốt) vẫn không có dấu hiệu suy giảm gì hết. Giá phân bón trên thị trường quốc tế vẫn tăng mạnh khiến các sản phẩm canh nông khó có thể giảm giá trong năm nay.

Chỉ có một yếu tố duy nhất nghe có vẻ lạc quan hơn: đó là vì Omicron đánh mạnh, thiên hạ sẽ phải giảm di chuyển, du lịch, do đó giá xăng có thể sẽ giảm, tiền chuyên chở hàng hóa giảm theo, may ra lạm phát sẽ bớt căng.

Tin ngoài lề: tuần rồi, có người phổ biến lại bài ‘Tiền Biden Mất Giá’ của Diễn Đàn Trái Chiều viết về nạn lạm phát. Một anh cuồng mê Biden đã miả mai kêu gọi “bà con nên nghe lời Vũ Linh chạy khỏi nước Mỹ lẹ lên”! Anh cuồng mê Biden này (ST) hiển nhiên đang có cái may mắn được trả trên 5 đô một ga-lông xăng nên rất vui. Chúc mừng anh ST!

https://www.cnn.com/2022/01/01/economy/inflation-prices-2022-preview/index.html

TỔNG THỐNG “GIỎI NHẤT” ???

Một thăm dò mới của đài tivi phe ta CNBC cho thấy trong khi tỷ lệ hậu thuẫn của cụ Biden vẫn không thay đổi ở mức trên dưới 40%, thì tỷ lệ chống đối lại tăng vọt, đặc biệt là trong hai vấn đề quan trọng nhất đối với dân Mỹ hiện nay là kinh tế và chống dịch.

Hiện nay, 60% dân Mỹ chống lại chính sách kinh tế của cụ Biden trong khi 55% chống lại cách chống dịch của cụ. Đi vào chi tiết, 72% không đồng ý với cách cụ Biden cản vật giá leo thang trong khi 66% bất bình việc cụ bảo vệ túi tiền của dân.

Gần một nửa dân (46%) cảm thấy thị trường chứng khoán ‘không tốt’ cho dù đã tăng rất mạnh vì họ chẳng được lợi gì, chỉ lợi cho các đại gia thừa tiền mua chứng khoán.

Về việc áp đặt chích ngừa, một nửa dân Mỹ (50%) cho rằng cụ Biden đã đi quá xa, trong khi chỉ có ¼ (26%) cho là cụ làm đúng.

Tổng thống giỏi nhất trong một xứ Mỹ an bình nhất??? Vâng, Let’s Go Brandon!!!

https://thehill.com/homenews/administration/588136-biden-disapproval-hits-record-high-in-new-poll

HẬU THUẪN CỤ BIDEN NGÀY CÀNG CHÌM SÂU

Real Clear Politics ngày 7/1/2022

BÀ KAMALA … Ú Ớ

Bà phó Kamala bất ngờ đã có một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên đài tivi CBS. Diễn biến bất thường này đã mang lại họa lớn cho bà.

Bị hỏi về nguyên nhân cũng như biện pháp chống lạm phát, bà Kamala đã ú ớ trả lời lòng vòng mà ít ai hiểu bà muốn nói gì, trước khi bất thình lình đổi đề tài để tung hô dự luật Tái Xây Dựng Tốt Đẹp Hơn, Build Back Better. CBS nhận định bà Kamala đã không học bài trước khi có phỏng vấn nên không có câu trả lời sẵn sàng cho dù đã được thông báo trước kinh tế sẽ là đề tài chính cho cuộc phỏng vấn.

Việc này đã xác nhận lời thú nhận trước đây của một phụ tá của bà Kamala, than phiền là bà Kamala ít khi chịu đọc tài liệu do các phụ tá chuẩn bị sẵn, không rõ vì lười biếng hay sợ đọc mà không hiểu gì.

https://www.foxnews.com/media/kamala-harris-struggles-question-inflation

BÀ KAMALA BỊ HỐ NẶNG

Bà phó Kamala bất thình lình tuýt ca tụng gói quà trùng tu hạ tầng cơ sở mới được thông qua. Bà tung hô sự thành công của gói quà đã khiến nước Mỹ tiến tới một cách mạnh mẽ. Nguyên văn:

Không may cho bà, ngay khi đó, trên xa lộ I-95 tại tiểu bang Virginia đã có một cuộc kẹt xe khổng lồ. Sáu xe tải đụng nhau vì tuyết trên đường trơn trợt, gây tắc nghẽn xa lộ. Tắc nghẽn dài trên 50 miles. Cả ngàn chiếc xe đã bị kẹt cứng cả 24 tiếng đồng hồ không nhúc nhích được vì bão tuyết.

Cả mấy chục người đã tuýt, chọc quê bà phó xui xẻo.

Chuyện bên lề:

– Một số dân cuồng mê Biden và đảng DC đã mau mắn nhẩy lên tuýt công kích tân thống đốc CH Youngkin bất tài ngay. Vấn đề là ông Youngkin chưa nhậm chức, sẽ chỉ tuyên thệ ngày 15/1 thôi.

– Đương kim thống đốc DC Ralph Northam mau mắn áp dụng sách lược đổ thừa của phe ta, đổ lỗi cho dân Virginia đã không nghe lời khuyến cáo của ông là tránh ra đường vì sẽ có bão tuyết. Vấn đề là khuyến cáo là một chuyện, nhu cầu ra đường là chuyện khác. Trong số những người bị kẹt cả ngày có cả  thượng nghị sĩ DC Tim Kaine, là người đã từng ra phó cho bà Hillary năm 2016. Ông này trên đường từ nhà ở Richmond đi DC tham dự họp của thượng viện, như vậy đã phạm tội không nghe lời ông Northam, đã cho biết chuyến đi từ Richmond tới DC (97 miles hay 156 km) của ông đã kéo dài 27 tiếng đồng hồ.

https://www.foxnews.com/politics/harris-ripped-for-tweeting-america-is-moving-again-with-hundreds-stranded-on-i-95

THỦ TỤC BẦU CỬ MỚI LẠ

Một quan tòa kháng án khu vực Georgia mới được cụ Biden bổ nhiệm tuy chưa được thượng viện phê chuẩn, bà Nancy Abudu đã lên tiếng bình luận về thủ tục bầu cử. Theo bà này, đòi hỏi giấy chứng minh là công dân Mỹ mới được đi bầu là một hình thức ngăn chặn không cho dân da đen đi bầu, và việc làm đó phải coi như phạm tội đại hình phải bị xử tù nặng. Georgia là tiểu bang thường bầu cho CH, tuy nhiên năm 2020, chuyển hướng qua DC khi bầu cho cụ Biden và cho hai thượng nghị sĩ DC. Tiểu bang Georgia có đại đa số cử tri là dân da đen.

Nôm na ra, theo khuynh hướng cấp tiến thức tỉnh mới, không cần phải là dân Mỹ mới có quyền đi bầu, nhất là nếu mình là da đen.

Dĩ nhiên vì hiện nay có tới cả chục triệu dân da đen chẳng có giấy tờ tùy thân gì, cũng như có cả triệu di dân lậu, gọi là ‘không giấy tờ’ -undocumented. Cho đám đó đi bầu thì bảo đảm đảng DC sẽ trở thành bá chủ sơn lâm vĩnh viễn thôi. Thủ tục và cách thức bầu bán đã biến thành những khí giới ma-nớp dùng để chiếm phiếu chứ không phải là những biện pháp để bảo đảm người dân có tiếng nói.

Bà quan tòa Nancy Abudu

https://www.foxnews.com/politics/nancy-abudu-biden-nominee-voter-suppression

DÂN BIỂU DC TIẾP TỤC THÁO CHẠY

Bà Brenda Lawrence tại Michigan đã là dân biểu DC thứ 25 cho biết sẽ không ra tái tranh cử cuối năm nay.

Bà Lawrence là một lãnh tụ cao cấp trong khối dân biểu da đen, đã từng ra tranh cử chức chủ tịch Khối Da Đen -Black Caucus- của hạ viện nhưng chỉ đứng thứ nhì. Bà đã làm dân biểu trong 8 năm qua.

https://www.politico.com/news/2022/01/04/brenda-lawrence-25th-house-democrat-to-retire-526533?cid=apn

DÂN BIỂU DÂN CHỦ TỈNH NGỦ

Dân biểu DC của tiểu bang Cali, ông Rudy Salas đã hợp tác cùng hai dân biểu CH đề nghị thu hồi luật được ban hành qua cái gọi là Proposition 47 của tiểu bang Cali. Theo luật này, tất cả các vụ trộm cướp tài sản trị giá từ 950 đô trở xuống sẽ coi như tội lắt nhắt không truy tố. Luật dấm dớ này đã là một trong những nguyên nhân đưa đến tình trạng trộm cướp tràn lan khắp tiểu bang.

Một ông dân biểu DC đã tỉnh ngủ. Chưa biết khi nào con vẹt tị nạn đã từng tung hô “nước Mỹ an bình dưới thời Biden” mới tỉnh ngủ? Hay sẽ tiếp tục kiên trì trong mù quáng phe đảng và tự ái cá nhân hão?

https://www.foxbusiness.com/politics/california-shoplifting-new-bill-reverse-proposition-47

TTDC ĐÁNH THỐNG ĐỐC FLORIDA

Thống đốc Florida, ông DeSantis vắng bóng trong hai tuần qua, khi Omicron đang tấn công mạnh vào tiểu bang.

Một số chính khách đảng DC trong tiểu bang cũng như TTDC đã mau mắn khai thác ngay, công kích ông đã trốn trách nhiệm, đào ngũ,… Một bà la sát cấp tiến trên TV, Joy Reid của MSNBC ‘hoành tráng’ hơn cả, lớn tiếng tố ông DeSantis đang lén lút đi du lịch ngoài tiểu bang để trốn dịch.

Bà Joy Reid  và TĐ DeSantis

Văn phòng ông DeSantis sau đó đã công bố thời khóa biểu sinh hoạt của ông thống đốc, cho thấy ngày nào ông cũng có hẹn họp hành, công tác, chỉ là không xuất hiện trước công chúng thôi. Hơn thế nữa, ông đã phải nghỉ vài ngày để đưa bà vợ vào nhà thương mổ vì ung thư.

Mấy tên trên xin lỗi ông DeSantis? Còn khuya!

Ông DeSantis hiện là ngôi sao sáng giá nhất của đảng CH sau ông Trump.

Trong khi đó, chẳng thấy ai thắc mắc chuyện cụ Biden dắt chó đi dạo tại bãi biển Delaware khi Omicron đánh cả nước tan hoang. Cũng chẳng ai thắc mắc trong 11 tháng nắm quyền, cụ Biden đã dùng Air Force One bay về nhà ở Delaware tổng cộng có 32 lần thôi (trung bình mỗi tháng chỉ có… 3 lần thôi!), mỗi lần chẳng ai biết tốn bao nhiêu tiền xăng khi giá xăng đang trên đỉnh núi. Chiệng nhỏ!

Đám vẹt chuyên ngồi tính nhẩm chi phí đi đánh gôn của ông Trump bây giờ sao chưa thấy tính nhẩm xem chi phí về Delaware dắt chó đi dạo biển của cụ Biden tốn bao nhiêu. Hay tiền xây tường bao quanh tư dinh tại Delaware là bao nhiêu. Mà tiền này ở đâu ra? Có phải trích từ quỹ xây tường biên giới Mễ đã bị cụ Biden khóa sổ không?

https://www.foxnews.com/politics/texas-federal-injunction-biden-vaccine-mandate

ABC NÓI LÁO

Trong một buổi nói chuyện trực tiếp trên đài tivi ABC, anh George Stephanopoulos, bình loạn gia chính của đài, cũng là cựu cố vấn của TT Clinton, đã bình loạn về việc tranh cãi kết quả bầu cử. Theo anh ta, chỉ có đám cử tri CH mới đặt ra vấn đề gian lận bầu bán thôi chứ DC luôn luôn tôn trọng kết quả bầu cử.

Với tuyệt đại đa số dân bình thường ít để ý đế chính trị thì những gì anh này nói họ tin ngay. Sự thật không hẳn là vậy.

Nhắc lại năm 2000, ông PTT Al Gore là người nhất định đòi đếm phiếu đi đếm phiếu lại liên tục cả tháng trời tại Florida. Mãi cho tới khi Tối Cao Pháp Viện ra phán quyết ngưng mới đành cắn răng chấp nhận.

Năm 2016, sau khi thua ông Trump, bà Hillary là người đầu tiên đặt vấn đề bầu bán có thật sự trong sạch hay không, mặc dù khi đó cuộc bầu cử được tổ chức dưới thời ông tổng thống DC Obama. Mãi đến một năm sau khi thất cử, tháng 11/2017, bà Hillary vẫn hậm hực tuyên bố việc ông Trump đắc cứ có “rất nhiều nghi vấn nên tôi vẫn nghĩ cần phải có một ủy ban độc lập điều tra cho rõ tận gốc”.

https://www.theblaze.com/news/stephanopoulos-fact-checked-political-violence-sarah-isgur?utm_source=theblaze-dailyPM&utm_medium=email&utm_campaign=Daily-Newsletter__PM%202022-01-03&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Daily%20PM

TÂN THỊ TRƯỞNG NEW YORK KHUYẾN CÁO BIDEN XIN LỖI

Tân thị trường New York, Eric Adams kêu gọi cụ Biden xin lỗi Trung Cộng và dân gốc Á vì Mỹ (ám chỉ TT Trump) đã dám gọi vi khuẩn COVID là vi khuẩn Tầu hay vi khuẩn Vũ Hán.

Anh Adams vừa lên ngôi, ngồi chưa nóng đít đã lo nịnh dân Tầu trong Chinatown của New York.

Một vài con vẹt tị nạn đã mau mắn làm vẹt, nhai lại lập luận Trump kỳ thị dân da vàng, gọi COVID là ‘Kung Flu’ để bôi bác dân da vàng. Đám này ngu ngơ không biết hay gian trá cố lờ đi cái khẩu hiệu ‘kung flu’ chính là do chính quyền Obama phát minh ra từ năm 2016.

Bích chương Kung Flu thời Obama năm 2016.

LẠI ‘THỨC TỈNH’ NGU XUẨN NHẤT

Một trường tiểu học trong tiểu bang New York -dĩ nhiên-, trường Council Rock Primary School tại thành phố Rochester, đã ra lệnh không cho học sinh hát một bài nổi tiếng của mùa Giáng Sinh mà cả thế giới ai cũng biết, ‘Jingle Bell’!

Nhà trường nêu lý do là có một nhà báo nào đó cách đây 5 năm đã viết một bài phóng sự kể khi bài hát mới được đặt ra và được hát, thì đã có lần, năm 1857 (cách đây 165 năm!), có một ban hợp ca, trong đó có vài anh da trắng đã bôi mặt đen thui để hát, chẳng hiểu vì lý do gì. Nhà trường cho rằng biến cố đó sẽ khiến nhiều người da đen cảm thấy bị xúc phạm khi nghe bài hát, do đó đã cấm trường không được hợp ca bài này.

Chẳng cần biết câu chuyện có thật hay không, chỉ cần có người nêu vấn đề là nhà trường đã xanh xẩm mặt mày, sợ đám học sinh và phụ huynh da đen nổi giận. Thời buổi thượng tôn da đen này, làm phật ý các đấng thánh đen thì ốm to.

Nhạy cảm và thức tỉnh kiểu này sẽ khiến không ai có thể không lo ngại cho con cái đi học trường Mỹ bây giờ.

https://www.foxnews.com/us/new-york-school-jingle-bells-christmas

Theo Diễn Đàn Trái Chiều ngày 8/1/2022

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*