George Huỳnh: Tân Liên Lạc Viên CĐ Người Việt Tại Thành Phố Boston Và Khu Phố Fields Corner

BOSTON – 30/9/2020 – Thị trưởng Martin J. Walsh hôm nay thông báo: anh George Huỳnh sẽ tham gia Văn phòng Dịch vụ Khu phố với tư cách là Liên lạc viên CĐ người Việt vùng Fields Corner và thành phố Boston. Trong vai trò này, anh George sẽ là đầu mối liên lạc chính cho các cư dân và doanh nghiệp muốn kết nối với Văn phòng Thị trưởng, và sẽ tạo điều kiện cung cấp các dịch vụ được phối hợp với các cơ quan hành chánh của Thành phố.

Thị trưởng Walsh nói: “Tôi chúc mừng anh George đã nhận lời tham gia nhóm Dịch vụ Khu phố với tư cách là Liên lạc viên của vùng Fields Corner và là Liên lạc viên CĐ người Việt trên toàn thành phố. Anh rất xem trọng sứ mạng của Văn phòng là giúp đỡ cư dân trong khu phố và bảo đảm họ có quyền được tiếp cận vào các dịch vụ sẵn có của thành phố, củng cố niềm tin của cộng đồng và luôn liên kết với chính quyền địa phương. Tôi mong anh làm tròn nhiệm vụ quan trọng này”.

Văn Phòng Dịch Vụ Khu Phố (ONS) luôn khuyến khích, tạo điều kiện và tối đa hóa sự tham gia và đóng góp ý kiến ​​của cư dân thông qua các yêu cầu dịch vụ, buổi họp khu phố, liên lạc thư từ và đáp ứng khẩn cấp.

Anh George Huỳnh phát biểu: “Tôi rất vui và vinh dự được phục vụ trong nhiệm vụ này và được làm việc với Thị trưởng Walsh, người có mối liên hệ chặt chẽ với Dorchester. Lớn lên, tôi thường cảm thấy bị choáng ngợp bởi cách điều hành của chính quyền, đặc biệt là vì cha mẹ tôi thường gặp trở ngại về ngôn ngữ khi di dân từ Việt Nam. Tôi muốn vận động mọi người trong cộng đồng để họ có thể tiếp cận các nguồn tài nguyên mà họ cần để phát triển và gìn giữ cho Fields Corner — và Boston — luôn sinh động”.

Anh George sống ở Fields Corner, nơi anh sinh ra và lớn lên. Lúc lên 9, anh được những cố vấn tuyệt vời từ VietAID và Dorchester Youth Collaborative hướng dẫn, nơi anh học cách vận động và hỗ trợ người khác.

Với sự nâng đỡ của gia đình, anh George theo học trường Boston Latin và tốt nghiệp đại học Yale với bằng Cử nhân về Khoa học Chính trị. Sau khi tốt nghiệp, anh dạy tại trường Công Boston và làm việc trong các dịch vụ pháp lý, anh nói được tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha.

Ngoài giờ làm việc, anh George thích giải trí với trò chơi điện tử và bóng rổ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*