Bảo Châu Kelley: Sinh Viên Trường Đại Học Umass Boston Được Xác Nhận Bị Nhiễm Virus Corona…Vậy Chúng Ta Phải Làm Sao Để An Toàn Đây?

Chiều nay, đài truyền hình CBS Boston vừa mới đăng tin có một sinh viên khoảng 20 tuổi học ở trường đại học UMass Boston trở về từ Vũ Hán qua sân bay quốc tế Boston Logan Airport vào ngày 28-01-2020 và y tự vào bệnh viện và phát hiện ra là y bị nhiễm dịch bệnh Corona. Đây là trường hợp đầu tiên ở tiểu bang Massachusetts và là trường hợp thứ tám nhiễm dịch bệnh Corona được xác nhận trên nước Mỹ. Chúng tôi xin thông báo ra đây cho đồng bào mình có con em học ở trường đại học này, hay đi máy bay trong khu vực Boston Logan Airport vào cùng thời điểm đó, hay có thể đã đi cùng chuyến bay với sinh viên bị nhiễm bệnh này. Cho nên, rất có khả năng là nhiều người đã bị lây lan mà chưa hề hay biết gì cả. Bởi vì thời gian ủ bệnh của vi khuẩn Corona là 14 ngày và người nhiễm bệnh không có dấu hiệu gì và cũng không biết là họ đã bị bệnh và vô tình lây bệnh cho thân nhân, gia đình và những nơi mình đến như sở làm, trường học, những nơi tôn nghiêm, thờ phượng, tôn giáo, shopping mall, xe bus, tàu điện, nhà hàng, chợ, tiệc tùng…nói chung là những nơi có người xung quanh mà người ta không hề hay biết cho nên họ cũng tình cờ bị lây bệnh mặc dù họ không trực tiếp đến từ Vũ Hán, Hồ Bắc hay TQ. Ngay cả những người đến từ hay trở về từ VN bởi vì người TQ vẫn ào ạt vào VN bằng nhiều cửa khẩu mỗi ngày mà nhà cầm quyền CSVN vẫn chưa công khai thông tin dịch bệnh Corona để cảnh báo người dân. Thêm vào đó, CSVN cũng chưa chịu đóng cửa biên giới với TQ. Cho nên những người đi thăm viếng, du học, công tác, du lịch từ VN qua Mỹ rất có khả năng đã mang vi khuẩn bệnh trong người mà chính họ vẫn chưa hay biết gì cả.

Tổ chức WHO (World Health Organization) đã công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch bệnh Corona vào ngày thứ Năm, ngày 30 tháng 01 năm 2020. Kế đến là Bộ Nội An của Mỹ đã công bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc về dịch bệnh Corona vào chiều hôm qua, thứ Sáu ngày 31-01-2020 và thông báo kể từ chiều Chủ Nhật, ngày 02-02-2020 từ 5pm trở đi thì tất cả những ai không có quốc tịch Mỹ và không có thẻ xanh mà có mặt ở TQ trong 14 ngày qua là KHÔNG ĐƯỢC NHẬP CẢNH VÀO MỸ nữa. Thêm vào đó là tất cả những chuyến bay từ TQ chỉ được nhập cảnh vào 7 sân bay quốc tế được quy định mà KHÔNG CÓ Boston Logan Airport trong đó. Thông báo nói thêm rằng những ai có quốc tịch Mỹ và thẻ xanh Mỹ mà từng có mặt ở tỉnh Hồ Bắc, TQ thì bắt buộc phải bị cách ly 14 ngày để được theo dõi, còn những ai có mặt ở TQ mà không phải ở tỉnh Hồ Bắc thì phải bị cách ly 2 ngày và sau đó tự cách ly 14 ngày để phòng hờ lây lan bệnh nếu có.

Vì vậy, chúng tôi tha thiết mong đồng bào chúng ta khắp nơi hãy quan tâm đến những gì đang xảy ra quanh mình, tìm hiểu và đọc thông tin, nghiên cứu kỹ lưỡng để tự mình bảo vệ sức khỏe cá nhân và gia đình của mình. Nếu như quý vị biết mình có khả năng đã nhiễm vi khuẩn dịch bệnh Corona thì hãy tự mình vào bệnh viện để kiểm tra để được điều trị đúng cách, bảo vệ an toàn sinh mạng hay ít ra tự cách ly mình 14 ngày để bảo vệ cho người thân và mọi người xung quanh mình được an toàn. Làm ơn đừng đi đến những chỗ đông người mà vô tình lây bệnh cho người khác. Kính mong quý vị cũng hãy cẩn trọng khi đi đến những chỗ đông người khác nếu mình hoàn toàn khỏe mạnh. Bởi vì vi khuẩn bệnh không có kỳ thị bất cứ ai cả. Hễ có cơ hội là nó bám vào chúng ta và chúng ta phải bị phiền phức nhiều thứ không cần thiết.

Kính chúc mọi người giữ gìn sức khỏe và luôn cầu nguyện cho dịch Corona sớm qua mau để mọi người tai qua nạn khỏi hết.

New Hampshire, Saturday, February 1st, 2020

Châu Kelley từ Level5 Media

Sources:
UMass Boston Student Becomes First Case Of Coronavirus In Massachusetts

UMass Boston Student Becomes First Case Of Coronavirus In Massachusetts

Coronavirus: WHO declares a public health emergency
https://www.medicalnewstoday.com/articles/coronavirus-who-declares-global-virus-emergency

Coronavirus declared public health emergency in US
https://www.foxnews.com/health/coronavirus-declared-public-health-emergency-in-us?fbclid=IwAR0T2OpAZDZe6yGSRXM7iVZwDGbkqINTC-VNHlsZ8LQwlMbR0E8fnktZBFE

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*